HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11330713 
Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNDân Oan biểu tình Hà Nội
   
Việt Cộng thảm sát Mậu Thân
Cáo trang bán nước của CSVN
Oan hồn xứ Huế tết Mậu Thân
Cuộc thảm sát khe Đá Mài
Video: Tết Mậu Thân
CSVN chào mừng Mậu Thân 68
Thảm sát người vô tội ở Huế
Lời chứng về thảm sát Huế
Chính sách Tù Cải Tạo
Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ)
Chứng nhân sống thời CCRĐ
CCRĐ: vết thương chưa lành
Các giai đoạn cuộc CCRĐ
Hệ quả của cuộc CCRĐ
Nạn nhân Trần Anh Kim kể
Lời kể của 2 nạn nhân khác
Chứng nhân Nguyễn Chí Thiện
Sai lầm và sửa sai
Câu chuyện nhà thơ Hữu Loan
Tạ lỗi Nhân Dân Giai Phẩm
Diễn biến về CSVN bán nước
Xô Viết Nghệ Tĩnh tới CCRĐ
Ai giết Đức Thầy
Cải cách Ruộng đất
Chứng nhân Tết Mậu Thân Huế
CCRĐ: Xử bắn nữ nạn nhân
VN thất trận Hà Giang 1984
Quà Tết Mậu Thân của ông Hồ
Nhân Văn Giai Phẩm
Hành trình Huế-Đà Nẵng 1968
Mỏ Bauxit DakNong: SOS
Hiểm họa Tây Nguyên
Khai thác Bauxit Lâm Đồng
Đại lễ dâng đất ô nhục
Ải Nam Quan đã mất! Ai bán?
CS tấn công nhà ngoại giao
Vụ Vinashin lại chìm xuồng
Hiệp ước bán nước và biển
Chính sách Khủng bố của CS
CSVN lập 2 Tiểu đoàn Nùng
Lời chứng Thích Trí Lực
Đại Lộ kinh Hoàng
Tổng cục 2 lộng quyền
Ai bán cụ Phan Bội Châu
Bộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm
Xuất Khẩu Lao Động
Hình ảnh Xuất Khẩu Lao Động
Biến cố Vịnh Bắc Việt
Dân Oan biểu tình Hà Nội
VN 32 năm nhìn lại
Tài liệu 2-9
Số phận phế binh miền NamVN
Tâm thư gia đình ngư phủ
Chóp bu ĐảngCSVN bị tố giác
Công nhân VN bị bốc lột
Đã 30 năm đàn áp GHPGVNTN
Tâm thư ức hận của nông dân
Giã Từ Việt Nam
Tài liệu Video: SỰ THẬT VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Dân Oan biểu tình tại Hà Nội

         

     Đồng bào tập trung ở địa điểm chính là văn phòng tiếp dân trung ương đảng CSVN, chính phủ và quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đặt tại số 110 đường Cầu Giấy – Hà Nội. Tại đây hàng trăm đồng bào tập trung đưa đơn khiếu kiện tố cáo đích danh các quan chức cấp cao nhất có chức quyền trong tỉnh nơi họ đang cư trú đã cướp đoạt đất đai, nhà cửa của đồng bào khi chính quyền CS địa phương giải tỏa trắng không đền bù làm thiệt hại cho quyền lợi của họ.
    Tại trụ sở trên đường Cầu Giấy ngoại thành Hà Nội thuộc huyện Từ Liêm cách trung tâm thành phố gần 10 km, hàng trăm người dân là nạn nhân của chế độ bạo quyền CSVN trong nước đã dàn hàng ngang trước trụ sở này để căng các biểu ngữ phản kháng có nội dung đấu tranh. Chính vì việc đồng bào dân oan đứng trên vỉa hè trước trụ sở văn phòng này để biểu tình, tay căng khẩu hiệu hay biểu ngữ, nên đã thu hút rất nhiều người dân Hà Nội và các tỉnh ra vào trung tâm thành phố đi qua ngó xem và dừng lại để đọc các dòng chữ họ viết trên các tấm biểu ngữ mà làm cho giao thông đi lại trên quốc lộ quan trọng này bị tắc ngẽn cả ngày nay. Lực lượng an ninh, mật vụ, công an CS và dân phòng đã khá vất vả để điều hành giao thông nhưng không mấy kết quả gì.
    Người đi đường có thể đọc được các tấm biểu ngữ mà dân oan đã viết rất rõ ràng.
    Có tấm biểu ngữ mang nội dung như: “Đả đảo ông Nguyễn Văn Quynh bí thư tỉnh Quảng Ninh, ủy viên trung ương ĐCSVN, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo cấp dưới cướp đất cướp nhà của gia đình tôi ”.
    Có tấm biểu ngữ viết : “ Nhân dân tỉnh nhà tố cáo vạch trần bộ mặt ông Phan Văn Mưu bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang, ủy viên trung ương ĐCSVN cướp đất cướp ruộng của nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang”.
    Một tấm biểu ngữ khác viết : “ Tôi Đỗ Thị Gặt công dân thôn 6 Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền tỉnh Quảng Ninh cướp đất đai đẩy gia đình tôi vào cảnh khốn cùng nghèo đói. Tôi tố cáo công an phường Thụy Khuê quận Ba Đình tổ chức bắt tôi đánh đập trọng thương phải vào bệnh viện XanhPôn cấp cứu”
    Xin nói thêm là, chính chị Đỗ Thị Gặt là 1 người dân sinh sống ven biển Quảng Ninh, vào năm 1988 chị đã dùng 1 chiếc thuyền nan đơ sơ ọp ẹp chở 2 đứa con và em gái vượt biển để đến Hồng Kông xin tỵ nạn, nhưng vì thời điểm đó các trại tỵ nạn dành cho đồng bào ngươì Việt đã đóng cửa. Nên mấy năm sau chị đã phải xin hồi hương tự nguyện trở về Việt Nam. Chuyến đi mạo hiểm, phiêu lưu này của chị cùng 3 người khác sau 42 ngày đêm trên biển đã may mắn đã thoát chết trong gang tấc. Sau khi đến Hồng Kông, trước hoàn cảnh bi đát đầy xúc động và “oanh liệt” đó của chị, nên đã được rất nhiều đài truyền hình, báo chí và đài phát thanh quốc tế cũng như tại Hồng Kông phỏng vấn, đưa tin loan tải rất rộng rãi. Từ khi phải buộc trở về nước, hoàn cảnh gia đình chị tiếp tục đói nghèo và ngập tràn khổ đau, chị bị cướp đất nhà, bị trù dập và là dân oan nhiều năm qua. Hôm nay chị cùng chị gái là Đỗ Thị Hương lên Hà Nội biểu tình đòi quyền sống, đòi công bằng và công lý cho gia đình mình.
    Cụ bà Phạm Kim Thu 81 tuổi là vợ và mẹ liệt sĩ, một thành phần thuộc diện chính sách với chế độ cần phải được đãi ngộ. Nay bà là một dân oan quê ở xã Ỷ La thị xã Tuyên Quang ngực đeo rất nhiều huân, huy chương kháng chiến do nhà nước CSVN thưởng. Bà có tấm khẩu hiểu rất lớn do bà viết tay để tố cáo chính quyền cướp đất nhà đẩy bà vào trại bảo trợ xã hội tỉnh. Bà bị chính quyền và công an ngược đãi mặc dù là người có công lao đóng góp cho đảng CSVN và chế độ. Bà nói : “ Số tôi thật khốn nạn, tham gia kháng chiến từ năm 1947 gia đình có 2 người liệt sĩ có chồng là Trần Hữu Ngọc và con trai hy sinh cho đảng và nhà nước mà đến nay gần đất xa trời vẫn không nhà không cửa. Tôi lại bị chúng nó cắt lương hưu, tiền tử tuất của chồng con phải đi ăn xin ở Hà Nội để sống mà tố cáo tội bất nhân của chính quyền vô ơn bạc nghĩa này. Tôi đi tố cáo đúng ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ 60 năm- 27/7/2007 đấy !!!’’
    Ông Lương Văn Mấn 79 tuổi là cựu chiến binh, thương binh kháng chiến chống Pháp, cựu đảng viên ĐCSVN quê ở thôn 3 xã Hạ Long tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền cướp đất đai của gia đình ông không đền bù theo chính sách nhà nước. Ông cho biết đã từ bỏ đảng CSVN vì thấy quá bất công và thối nát, nay ông chỉ là thành viên người Cao tuổi và Hội cựu chiến binh thị xã Hạ Long. 
    Bà Nguyễn Thị Thanh ở xã Tam Hòa, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang tố cáo các cấp chính quyền bắt giam người nhà của bà rồi bỏ tù trái pháp luật nhiều năm nay. Chính quyền địa phương tỉnh Bắc Giang từ nhiều năm qua thường xuyên trù dập đàn áp gia đình chỉ vì bà đấu tranh tố cáo.
    Cụ Phạm Thị Năng 76 tuổi ở thôn 4 Hạ Long tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền đã cướp đất đai của cụ trái pháp luật mặc dù cụ là mẹ một liệt sĩ có con hy sinh trong cuộc chiến tranh ở miền Nam trước đây. Sáng nay khi cụ đến Cầu Giấy biểu tình khiếu kiện bị công an xô đẩy rồi bấm huyệt vào tay, buộc cụ phải dùng răng cắn vào tay tên mật vụ an ninh đó làm hắn đau nhói không chịu được nên tên mật vụ đó mới chịu thả cụ ra.
    Số công an được điều đến đây để trấn áp đồng bào gần 100 tên. Có vài vụ xô xát giữa người dân khiếu kiện và công an đến mức rất gay gắt. Chúng đã làm chị Nguyễn Thị Lan ở Bắc Giang bị thương do nhân viên an ninh đánh đập gây thương tích phải đi cấp cứu. Một số người dân tỉnh Thái Bình đã tự vệ khi công an đàn áp họ, nên đã xảy ra việc dân oan chống trả lại bọn công an được chính quyền cử đến khủng bố nhân dân biểu tình khiếu kiện.
    Việc chuyển địa điểm tiếp dân oan tới 110 Cầu Giấy đã nảy sinh vấn đề bất cập, là sẽ gây ách tắc thường xuyên tuyến giao thông quan trọng của cửa ngõ quan trọng phía Tây thành phố đi các tỉnh Sơn Tây, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên và toàn bộ các tỉnh khác thuộc vùng Tây Bắc. Nhiều người dự đoán có lẽ chính phủ CSVN phải trù tính có thể sẽ phải chuyển địa điểm tiếp Dân oan thêm một lần nữa để khắc phục tình trạng tắc nghẽn giao thông này.
    Hiện nay ngoài địa điểm thường xảy ra tập trung biểu tình như trên Cầu Giấy, đồng bào còn tập trung ở các nơi khác để tố cáo các cấp chính quyền tham nhũng, bất tài và vô nhân đạo với nhân dân. Đó là các địa điểm trụ sở tòa án và viện kiểm sát nhân dân tối cao tại số 48 và 44 trên phố Lý Thường Kiệt Hà Nội và địa điểm khác là trước văn phòng Bộ tư pháp của chính phủ CSVN trên phố Trần Phú, nơi trước kia chính là Toà đại sứ quán Liên Xô tại Việt Nam trong 40 năm tồn tại chế độ Xô viết và quan hệ ngoại giao chính thức với CS Hà Nội. Tại những nơi này dân oan Việt Nam đã biểu tình và tập trung đưa đơn tố cáo hệ thống các cơ quan tư pháp CSVN xét xử oan sai, bất công gây đau khổ cho họ.
    Hiện nay cuộc biểu tình của đồng bào dân oan tại Hà Nội vẫn tiếp diễn khá quyết liệt, phần lớn họ rất nghèo khổ nên đêm tối họ phải căng mùng màn để ngủ trước các trụ sở nói trên hay về lại vườn hoa Mai Xuân Thưởng để tá túc qua đêm rồi sáng mai lại đi biểu tình tiếp. Hoàn cảnh đồng bào thật bi đát khốn khổ, nên rất cần sự giúp đỡ hỗ trợ về mọi mặt của các tổ chức nhân đạo từ thiện hoặc các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước tiếp sức. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý vị về cuộc biểu tình hiện nay của đồng bào dân oan tại thủ đô Hà Nội bằng cả bài viết và hình ảnh mới nhất.

Phóng Viên Người đưa tin vì Công lý tường trình
Hà Nội ngày 01/8/2007.05-08-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 18.232.38.214    Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNDân Oan biểu tình Hà Nội  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11334016 hits Page generated in: 0.25 secs Webmaster