HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9651017 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNTrương Quốc Tuấn báo động
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Trương Quốc Tuấn đánh động công luận quốc tế
về trường hợp các nhà tranh đấu VN

2007.10.10  Trà Mi, phóng viên đài RFA

    Nhà dân chủ trẻ Trương Quốc Tuấn hiện đang tị nạn chính trị tại Campuchia, vừa gửi thỉnh nguyện thư gửi đến giới lãnh đạo Việt Nam, lên án hành động giam giữ vô thời hạn dù không có bất kỳ một án lệnh nào đối với Trương Quốc Huy.
    Trong bức thư này, anh Tuấn cũng kêu gọi công luận quốc tế lưu tâm đến số phận của những người bất đồng chính kiến phải lánh nạn trên đất Chùa Tháp, những người bị bắt cóc đưa về Việt Nam giam giữ, trong đó có nhiều trường hợp bị bệnh tật hoặc thậm chí là chết trong tù vì quá sức chịu đựng.
    Trong cuộc trao đổi với Trà Mi, anh Trương Quốc Tuấn cho biết thêm chi tiết. Trước tiên là về tình trạng của anh hiện giờ tại Campuchia:
Trương Quốc Tuấn: Ở Campuchea thì tôi rất là cẩn thận. Từ ngày qua Campuchea tới giờ tôi đã chuyển chỗ ở gần cả chục lần rồi.

Trà Mi: Anh đã tới Campuchea được bao lâu rồi?
Trương Quốc Tuấn: Tôi đến đây đã gần 6 tháng rồi. Hiện tại tôi đã được Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) làm hồ sơ cho tôi đi định cư ở một nước thứ ba nếu có nước nào đó chấp nhận thì tôi sẽ đến định cư tại nước đó.

Trà Mi: Thưa anh, số nhà bất đồng chính kiến Việt Nam đang lánh nạn tại Campuchea mà theo anh biết thì có nhiều không?
Trương Quốc Tuấn: Hiện tại đang lánh nạn tại Campuchea trên dưới khoảng 70 người.

Trà Mi: Xin anh cho biết thêm về tình trạng chung của những người này như thế nào?
Trương Quốc Tuấn: Cuốc sống nói chung của người tị nạn tại Campuchea là rất nhiều khó khăn. Một số người hiện nay vẫn được sự trợ cấp của UNHCR với mức 85 đô một tháng. Tôi là một người trong số đó. Họ cũng được Liên Hiệp Quốc chăm sóc về y tế. Họ có gặp khó khăn nhưng không đến mức phải trốn chui trốn nhũi bởi Campuchea dù sao cũng là một xứ tự do, nhưng sự sợ hãi thì cũng có căn cứ đó. Tất nhiên là họ phải cẩn thận hơn nhiều.

Trà Mi: Ngoài việc Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc giúp đỡ quy chế tị nạn sang một nước thứ ba thì họ có biện pháp gì khác bảo vệ sự an toàn cho người lánh nạn chính trị hay không?
Trương Quốc Tuấn: UNHCR nói với tôi rằng đó là tất cả những gì họ có thể làm đối với người tị nạn tại đây theo đúng luật pháp mà họ đã ký kết với chính phủ Campuchea.
Bị mất tích một cách bí ẩn

Trà Mi
: Gần đây có tin là một số nhà bất đồng chính kiến tị nạn tại Campuchea bị mất tích như là trường hợp anh Lê Trí Tuệ và mới đây nhất là Mục sư Ngô Đắc Luỹ, xin anh cho biết thêm về những thông tin này và anh dự đoán tình hình những người này hiện giờ ra sao?
Trưong Quốc Tuấn: Tôi đang rất là băn khoăn, lo lắng cho tình hình của anh Lê Trí Tuệ vì lúc anh Lê Trí Tuệ mất tích thì anh đang ở khu vực gần nhà thờ của Mục sư Ngô Đắc Luỹ và từ đó anh mất tích. Tôi nghĩ có hai khả năng xảy ra: (1) cộng sản Việt Nam đã bắt cóc Lê Trí Tuệ, (2) có thể họ dùng mọi biện pháp để thủ tiêu anh Lê Trí Tuệ tại Campuchea này.

Trà Mi
: Có cơ sở nào để anh dự đoán như vậy, thưa anh?
Trương Quốc Tuấn: Bởi vì trước đây tại Campuchea, Thượng toạ Thích Trí Lực đã bị cộng sản Việt Nam chỉa súng và bắt cóc đưa thẳng lên xe và đem trở về Việt Nam. Giống như trong thỉnh nguyện thư tôi đã viết để kêu cứu cho những trường hợp các nhà hoạt động tại Campuchea đã bị bắt cóc đem về Việt Nam như thế nào, thì hiện tại đã có những trường hợp rất thương tâm vì đã chết trong tù.
Tôi cũng đang liên lạc với những người tù trở về. Có những người mới ra tù và sang Campuchea tị nạn. Họ cũng đã cho tôi bản danh sách mà tôi đã kêu cứu cho những trường hợp này.
Những người bạn tù với nhau cho biết là có nhiều anh em bạn tù tại Việt Nam bị bệnh hoạn mà không có thuốc men chữa trị. Có những người bị liệt toàn thân. Có nhiều trường hợp rất là thương tâm. Có những ngưòi tù đã chết.
Trong số người chết mà tôi có danh sách là 5 người. Ông Hoa Văn Sinh bị 5 năm tù kể từ năm 2001, 51 tuổi. Ông Hồ Phước Thanh, 3 năm tù kể từ năm 2201, mới 33 tuổi. Phạm Anh Tuấn bị bắt năm 2001, án tù 6 năm, cũng đã chết rồi. Nguyền Hằng Dũng bị bắt năm 2001, án tù 9 năm, cũng đã chết rồi, chết cách đây vài tháng. Nguyễn Văn Hùng bị án tù 13 năm, bị bắt năm 1997.
Tất cả những trường hợp này đều bị công an Việt Nam bắt cóc đưa lên xe đem về Việt Nam trứơc mắt công luận, trước sự thờ ơ của chính phủ Campuchea. Tôi cũng còn đang giữ tất cả những đoạn ghi âm và tôi dự định lên tiếng trong những bài viết sắp tới đây.
Như vậy ngoài việc bắt Thượng toạ Thích Trí Lực, còn rất nhiều người bị cộng sản Việt Nam bắt cóc mà không ai biết không ai hay dù chỉ mới xảy ra đây thôi.
Giam giữ không xét xử

Trà Mi: Trường hợp những người tù lương tâm bị bắt giam rồi bị chết trong tù như vậy thì do nguyên nhân nào, do bệnh tật hay do sự đối đãi của những quản giáo.
Trương Quốc Tuấn: Tôi đã từng bị tạm giam ở ngay giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh. Chế độ mà nhà nước Việt Nam dành cho người tù mỗi ngày là 500gr gạo, 2.000 đồng thức ăn, cộng với 500 đồng chất đốt, thì cái chế độ đó giết dần giết mòn người tù vì nó dẫn đến nhiều chứng bệnh khác nữa.

Trà Mi: Cũng xin được hỏi thăm trường hợp của Trương Quốc Huy. Tình trạng của anh Huy hiện giờ ra sao? Cho tới nay anh ấy đã bị bắt giam hơn một năm rồi thì gia đình có thông tin gì về anh ấy hay không? Và gia đình có được phép gặp anh ấy lần nào chưa?
Trương Quốc Tuấn: Công an Việt Nam đã không có gửi bất cứ một tờ giấy nào, một chứng từ nào chứng minh rằng họ đã bắt giữ em tôi, và họ bắt giữ ở đâu, tình trạng em tôi như thế nào. Hiện tại gia đình tôi vẫn không biết Huy sống chết ra sao, và cũng chưa thấy họ đem em tôi ra xét xử.
Qua quý Đài tôi cũng mong rằng chính phủ Việt Nam hãy giải trình vấn đề này của Huy. Nếu như Trương Quốc Huy có tội thì đem ra xét xử. Lý do gì mà bắt giam em tôi ngày 18-8-2006 cho đến nay, hơn một năm nay rồi mà không có một văn bản nào giải trình về gia đình. Đây là một hành động mà tôi cho rằng cộng sản Việt Nam đang giết lần giết mòn em tôi. Như vậy chính phủ Việt Nam lại vi phạm trắng trợn, coi thường luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam. Ở Việt Nam chúng tôi luôn bị như thế đó.
Những người dân Việt Nam như tôi, giới trẻ chúng tôi rất ấm ức chỉ vì sống trong đất nước mà chính phủ Việt Nam dùng công an trị để đàn áp chúng tôi để giờ đây tôi phải đi xa quê hương, em tôi thì lại đang trong tù. Chúng tôi lúc nào cũng muốn cho Việt Nam sớm thay đổi.

Trà Mi: Chúng tôi chân thành cảm ơn anh Trương Quốc Tuấn về những thông tin của anh.16-10-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 173.245.52.102    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNTrương Quốc Tuấn báo động  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654420 hits Page generated in: 0.1679688 secs Webmaster