HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9651008 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNNhận định khối 8406
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Khối 8406 Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006
Bloc 8406-Supporters of Manifesto on Freedom & Democracy for Viet Nam 2006

Nhận định nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2007
về một số vấn đề chính trị xã hội thời gian gần đây tại Việt Nam

    Trong thời gian qua, tại Việt Nam, đã diễn ra một số sự kiện gây nên một số vấn đề có liên hệ tới cuộc đấu tranh giành lại các quyền tự do, dân chủ cho dân tộc. Dưới đây là những nhận định  của Khối 8406 về 3 sự kiện và vấn đề chính:
1) Phiên tòa phúc thẩm xử hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân ngày 27-11-2007 vừa qua tại Hà Nội.
    Qua phiên xử chớp nhoáng, vừa đầy tính khôi hài vừa đầy tính man rợ này (từ trong ra tới ngoài tòa án), với bản án của tòa: giảm 1 năm tù cho mỗi luật sư, trong khi thời hạn quản chế vẫn giữ y như án tòa sơ thẩm, Khối 8406 chúng tôi cho rằng:
        - Chủ trương của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam: đàn áp những con người đang dũng cảm đứng lên đấu tranh, quyết giành lại các quyền tự do, dân chủ cho dân tộc, chủ trương đó không hề thay đổi. Việc họ giảm án cho 2 luật sư như nói trên là do áp lực nặng nề của công luận quốc nội và quốc tế. Đặc biệt là áp lực trực tiếp đến từ chính giới của các nước dân chủ, có nền kinh tế phát triển cao và tầm ảnh hưởng mạnh đối với nền kinh tế èo uột của Việt Nam. Động thái trên của nhà cầm quyền cộng sản chỉ nhắm giảm thiểu những áp lực đó và tiếp tục đánh lừa quốc nội lẫn hải ngoại. Nó dứt khoát không phải là kết quả của lòng phục thiện, tôn trọng công lý, cũng chẳng “xuất phát từ chính sách khoan hồng và nhân đạo của chế độ ta”, như họ vẫn thường rêu rao. Vì hai tù nhân lương tâm này không đáng bị tù một ngày nào cả!
        - Thái độ bình thản, kiên cường của 2 luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân trước cả 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm cũng như hành động đấu tranh ôn hòa nhưng cương quyết của những người ủng hộ hai luật sư bên ngoài tòa án đã chứng minh một cách hùng hồn rằng: cho dù bị sách nhiễu, bao vây, ngăn chặn, cho dù bị bắt bớ, bỏ tù, xét xử bất công… tất cả các chiến sĩ dân chủ vẫn không vì thế mà run sợ. Họ chính là những người con ưu tú của đất nước, là những ngọn đuốc sáng soi con đường của dân tộc hôm nay. Họ không hề mắc tội! Ngược lại, chính những kẻ đã và đang đàn áp phong trào dân chủ Việt Nam mới là những kẻ mang tội nặng trước dân tộc và lịch sử. Những kẻ này đang run sợ, vì họ hiểu rằng ngày tàn của bạo lực gian trá, của độc tài độc đảng đang đến gần.
        - Tinh thần dũng cảm, lương tâm nghề nghiệp và khuynh hướng ngày càng đậm nét dân chủ của 5 luật sư đã tham gia bào chữa cho 2 thân chủ mà cũng là đồng nghiệp trước phiên tòa xử phúc thẩm trên, rất đáng biểu dương và ca ngợi. Đây là dấu hiệu cho thấy ngành tư pháp ngày càng muốn thoát ra khỏi bàn tay công cụ hóa của đảng CSVN để trở nên một thế lực độc lập, chỉ biết đứng về phía sự thật và lẽ phải.
    Nhân cơ hội này, Khối 8406 chúng tôi
        - Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho tất cả những vị đang bị cầm tù vì đấu tranh cho tự do, dân chủ bằng con đường hòa bình, bất bạo động. Đồng thời chấm dứt ngay những hành động đàn áp các nhà đấu tranh khác, như đuổi việc, tịch thu tài sản, xử phạt hành chính, theo dõi hành hung, như gây muôn vàn khó khăn trong việc cư trú, đi lại, sinh nhai, liên lạc (khóa điện thoại, cắt điện thư), như cưỡng bức thẩm vấn họ, khủng bố tinh thần thân nhân họ bằng nhiều đòn phép thâm độc, hèn hạ và bất lương… của công an Việt Nam. (Danh sách đính kèm).
        - Kêu gọi các lực lượng Công an, Tòa án, Viện kiểm sát… không vì vâng lệnh đảng và nhà cầm quyền CS mà đàn áp những người yêu nước, thương nòi, không một tấc sắt trong tay. Quý vị hãy biết rằng Quý vị ăn lương của nhân dân nên có nghĩa vụ bênh vực nhân dân, nhất là bênh vực những ai đang tranh đấu vì nhân dân, cho nhân quyền, có nghĩa vụ hành xử theo lương tâm và luật pháp chứ không phải theo mệnh lệnh.
        - Kêu gọi tất cả những người làm báo, đặc biệt các phóng viên, không vì đồng lương danh vọng, không vì sợ hãi khiếp nhược mà cung cúc vâng lời Đảng, dùng ngòi bút và các phương tiện truyền thông của mình để lăng nhục, khủng bố, khép tội những người đấu tranh trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam. Xin hãy nhớ vinh dự của Quý vị là trở thành tôi tớ của Sự thật chứ không phải là nô bộc cho độc tài!
        - Kêu gọi những ai đang làm việc trong các ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp và truyền thông… hãy công khai tố cáo tên tuổi, địa chỉ, cấp bậc, chức vụ… của những kẻ chủ mưu thâm hiểm cũng như những kẻ thừa hành mù quáng cho chế độ độc tài, độc đảng hiện nay. Đồng thời kêu gọi mọi ai đang trực tiếp hoặc gián tiếp gây tội ác với những người đấu tranh hãy sớm thức tỉnh mà dừng tay lại. Quý vị hãy nhớ rằng: những kẻ đang ra lệnh cho Quý vị sẽ tìm cách bỏ chạy ra nước ngoài hết khi dân tộc chuyển mình, bởi lẽ thành phần này hiện đã chuẩn bị tài sản, nhà cửa, con cháu… của họ ở ngoại quốc. Còn Quý vị thì không có những điều kiện đó nên chắc chắn sẽ phải ở lại Việt Nam để đối diện với công lý trong tương lai gần.
2) Ba thành viên của Khối 8406 và của phong trào dân chủ Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải thưởng Nhân quyền năm 2007 của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam hôm 7-12.
     Khối 8406 xin chúc mừng ba vị là giáo sư Hoàng Minh Chính, luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân, niềm hãnh diện chung của toàn Khối và của Phong trào dân chủ. Chúng tôi ca ngợi tấm gương đấu tranh kiên cường, không hề sờn lòng nản chí, chẳng chút e dè run sợ trước chế độ độc tài cộng sản Việt Nam của giáo sư Hoàng Minh Chính, người đã dành chọn cuộc đời mình vì sự nghiệp dân chủ hoá đất nước. Chúng tôi hết lòng biểu dương hai vị luật sư nhân quyền trẻ tuổi, hậu duệ xứng đáng của Trưng Trắc, Trưng Nhị, Trần Quốc Toản, Nguyễn Thái Học… tấm gương cho các thế hệ trẻ Việt Nam hiện giờ noi theo.
    Nhân dịp này, và cũng nhân ngày Quốc tế Nhân quyền mồng 10 tháng 12, Khối 8406 xin nhiệt liệt biểu dương Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tại hải ngoại đã có sáng kiến trao Giải Nhân quyền hàng năm nhằm vinh danh, cổ vũ những nhà đấu tranh can đảm tại quốc nội. Chúng tôi xin cảm ơn sự hiệp thông, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình, bất vụ lợi của các chính khách, các tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế, các Nhóm hải ngoại Yểm trợ quốc nội cũng như các cá nhân lẫn tập thể mong ước tự do cho dân Việt vốn đã luôn sát cánh cùng phong trào dân chủ Việt Nam nói chung và Khối 8406 nói riêng suốt bao năm qua. 
3) Chiến dịch rộng lớn của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhằm quy chụp tội danh “phản động, khủng bố” cho một số cá nhân, tổ chức, đảng phái trong lẫn ngoài nước.
    Thời gian qua, hầu như toàn bộ hệ thống thông tin đại chúng ở Việt Nam đã được tổng huy động vào chiến dịch trên, hòng chụp mũ cho một số cá nhân và tổ chức như đảng Vì Dân, đảng Dân Chủ Nhân Dân, đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng (Việt Tân)… là “phản động, khủng bố” dù họ đấu tranh cách ôn hòa. Nhưng trong điều kiện thông tin ngày nay và với những người có suy nghĩ độc lập thì thủ đoạn quy chụp trên (được tăng cường thậm chí bằng việc nhét vũ khí vào hành lý Việt kiều) đã bị vạch trần trước công luận. Ví dụ ngày 31-5-2007 vừa qua, đích thân Tổng thống và phó Tổng thống Hoa Kỳ đã tiếp đại diện của hai đảng “khủng bố” là Việt Tân và Dân Chủ Nhân Dân tại Nhà trắng ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Chẳng lẽ các cơ quan an ninh, tình báo của Mỹ như F.B.I, C.I.A… lại mù quáng, ngu muội hay sao mà lại đồng ý cho các đảng “khủng bố” này vào Nhà trắng? Vậy chiến dịch quy chụp đó mang bản chất gì? Khối 8406 cho rằng đây rõ ràng là một âm mưu đen tối, thâm độc xuất phát cả từ phía lực lượng Công an Việt Nam cả từ phía nhà cầm quyền cộng sản.
    a) Từ phía Công an Việt Nam:
         - Với chiêu bài “bảo vệ an ninh quốc gia”, lực lượng này đã cố tình tạo ra những chiến công ảo để báo công, mừng công và đòi được nhà cầm quyền thưởng công thật. Đã có rất nhiều kẻ được thăng quan, tiến chức từ những chiến công ảo này. Qua đó, họ nhắm mục tiêu lấn át các ngành, các lực lượng khác trong bộ máy cầm quyền cộng sản, kể cả lực lượng quân đội; đồng thời buộc nhà cầm quyền phải duy trì bộ máy công an cồng kềnh, đồ sộ hiện nay. Bộ máy này đang từng ngày, từng giờ ngốn một khoản tiền lớn của ngân sách quốc gia, vốn là tiền thu nhập từ việc khai thác  nguồn tài nguyên của Tổ quốc và việc đóng thuế rất nhiều thứ của nhân dân; để rồi sau đó quay lại hoành hành, tác oai tác quái lên chính nhân dân.
        - Thủ đoạn xấu xa này đã được lực lượng công an Việt Nam áp dụng triền miên suốt hơn nửa thế kỷ qua. Nhà cầm quyền cộng sản biết rõ thủ đoạn ấy nhưng vẫn cứ nuông chiều họ. Bởi vì hơn ai hết, các lãnh tụ cộng sản hiểu rằng: nếu buông súng đạn, nhà tù và sự lừa mỵ nhân dân ra thì cái chế độ độc đảng, với sự độc quyền thống trị đất nước này của họ nhất định sẽ sập nhanh như 2 nhịp cầu Cần Thơ mới rồi. Đó cũng là lý do tại sao ngày 27-8-2007, ông Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên bộ chính trị, chủ tịch nước CHXHCNVN đã phải hốt hoảng tuyên bố: “…Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù ai có muốn bỏ điều 4 hiến pháp đi nữa thì cũng không có chuyện đó. Bỏ cái đó đồng nghĩa với việc chúng ta tuyên bố chúng ta tự sát…”. Đúng! Ông Triết có thể lừa dối dân tộc và thế giới nhiều điều nhưng riêng điều này thì ông ta đã nói thật.
    b) Từ phía Nhà cầm quyền cộng sản:
        - Muốn tạo ra một con ngoáo ộp để đe dọa nhân dân, qua lối ngụy biện rằng: nếu Việt Nam mà có biến động chính trị thì nhất định sẽ rơi vào hỗn loạn, bạo lực… do bọn “phản động, khủng bố câu kết với các thế lực thù địch trong và ngoài nước” gây ra. Qua đó có cớ để khước từ đổi mới chính trị và ép buộc dân tộc Việt Nam tiếp tục nằm trong bàn tay sắt của “Đảng vô cùng sáng suốt, chỉ một lòng vì nước vì dân” (!?)
 - Hướng sự phẫn nộ của nhân dân và quốc tế sang một phía khác nhằm khỏa lấp sự yếu kém, thối nát trong việc quản lý và điều hành đất nước của họ. Sự phẫn nộ này đến từ tất cả mọi thành phần dân tộc cả trong lẫn ngoài nước, bao gồm các tầng lớp trí thức, tu sĩ, sinh viên, học sinh, công nhân, nông dân, tiểu thương, doanh nhân, công chức, cựu chiến binh… kể cả đa số người hiện phục vụ trong lực lượng công an và quân đội. Hết thảy đều thuộc tầng lớp bị trị và đang chịu cảnh đè đầu cưỡi cổ bởi một thiểu số nắm đặc quyền, đặc lợi trong đảng cộng sản Việt Nam.
        - Dễ dàng qui chụp những người đấu tranh trong nước cũng là “thành phần khủng bố” khi họ liên minh, liên kết với những cá nhân, tổ chức nói trên để thực hiện việc dân chủ hóa đất nước bằng con đường bất bạo động. Ngoài ra, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng muốn qua chiến dịch này tìm kiếm sự đồng thuận của quốc tế. Bởi vì, theo cách tính toán ma mãnh của họ, chống khủng bố thì sẽ được cả thế giới ủng hộ.
        - Thủ đoạn cố ý tạo ra kẻ thù như trên cũng đã được tất cả các chế độ độc tài cộng sản thực hành một cách triệt để và nhất quán suốt gần 1 thế kỷ qua (1917–2007). Stalin từng tuyên bố: “Chỉ có khủng hoảng mới cho phép đòi hỏi và tận dụng sự phục tùng tuyệt đối và sự hi sinh to lớn của công dân”. Không cần che giấu, Fidel Castro, lãnh tụ cộng sản Cuba gần 50 năm, cũng đã phụ họa: “Để phát triển, Cách mạng cần có phản đề, cần có kẻ thù, cụ thể là cần phải có phản cách mạng”. Họ đã làm điều này là vì hơn ai hết, họ biết rất rõ sự phẫn nộ của đại đa số nhân dân đối với chế độ bất nhân của họ. Đúng như Yuri Andropov, người từng lãnh đạo Uỷ ban An ninh nhà nước Liên Xô (K.G.B) trong nhiều năm rồi làm Tổng bí thư ĐCS LX năm 1982, đã cảnh báo các đồng chí của mình rằng: “Ở nước ta có rất nhiều nhóm dân chúng bị áp bức. Nếu ta mở ngay tất cả các van chặn và dân chúng bắt đầu nói về những nỗi khổ đau của họ thì sẽ có một cuộc đại hồng thuỷ mà ta không thể nào ngăn chặn nổi”. 
    Từ những trình bày trên, Khối 8406 chúng tôi một lần nữa khẳng định rằng:
        - Mục tiêu cuộc đấu tranh của chúng tôi là phải triệt để thay thế thể chế chính trị độc tài, độc đảng, bất công, phi dân chủ, phản dân tộc hiện nay bằng thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, công bằng và tiến bộ trong tương lai, nhằm khôi phục các quyền tự do, dân chủ cho dân tộc.
        - Phương pháp của cuộc đấu tranh này là hòa bình, bất bạo động. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng phương pháp ấy nhất định sẽ dẫn tới thành công. Trong suốt hơn 20 năm qua, thế giới đã chứng kiến sự toàn thắng của hàng loạt các cuộc cách mạng dân chủ bằng con đường này. Đó là trường hợp các quốc gia Đông Âu, các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, nhiều nước vùng Ban-căng như Nam Tư và Slovenia, nhiều nước ở Đông Nam Á như Philippin và Indonesia… vốn đã chuyển đổi được các chế độ từ độc tài sang dân chủ. Rõ ràng, hôm nay của các quốc gia ấy sẽ là ngày mai của Việt Nam!
        - Những kẻ khủng bố dân tộc chính là tập đoàn quyền lực trong đảng cộng sản Việt Nam qua nhiều thế hệ, suốt từ ngày 2-9-1945 đến nay chứ không phải ai khác! Những việc làm có tính toán và hệ thống như: tiêu diệt các đảng phái đối lập, mở các đợt chỉnh huấn, chỉnh quân miên trường, thi hành Cải cách ruộng đất nông dân, đàn áp văn nghệ sĩ và cán bộ đảng viên qua vụ Nhân văn Giai phẩm rồi Xét lại chống đảng, cướp bóc nhân dân qua chính sách Cải tạo công thương nghiệp, Hợp tác hóa, Tập đoàn hóa, Quốc hữu hóa, trả thù kẻ thua trận qua việc Học tập cải tạo, bức bách hàng triệu người Việt phải lao ra biển Đông với 2 bàn tay trắng, trên những con thuyền mong manh, định mệnh… Tất cả đều nằm trong chiến dịch đại khủng bố dân tộc của Đảng cộng sản Việt Nam. Và hôm nay, họ vẫn tiếp tục khủng bố dân tộc thông qua việc đàn áp các phong trào của quần chúng nhân dân đòi dân sinh, dân quyền, dân chủ…
    Nhân dịp này, Khối 8406
        - Kêu gọi các lực lượng dân tộc, dân chủ, nhân quyền cả trong lẫn ngoài nước hãy đoàn kết, siết chặt đội ngũ hơn nữa. Kiên quyết không để bị mắc mưu chia rẽ, phân hóa của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức có điều kiện hãy phiên dịch và phổ biến những bài báo, những tuyên bố của giới lãnh đạo, người phát ngôn… ở Việt Nam có nội dung xuyên tạc, vu cáo các cá nhân, các tổ chức, các chính trị gia nước ngoài, để thế giới biết được thói gian trá này của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam: ai ủng hộ họ mà không đặt vấn đề dân chủ, nhân quyền thì được họ hết lời ca ngợi. Ngược lại, nếu ai dù ủng hộ họ nhưng lại đặt điều kiện về nhân quyền, dân chủ, nhân quyền thì ngay lập tức họ nổi đóa lên và sau đó bôi nhọ, phỉ báng không tiếc lời.
        - Phát động ra toàn thế giới chiến dịch hủy bỏ điều 4 hiến pháp nước CHXHCNVN. Xin các cá nhân, tổ chức, chính đảng, cộng đồng người Việt hải ngoại quảng bá và ủng hộ cho chiến dịch này ngay giữa đồng bào và khắp quốc tế. Vì điều 4 ấy thừa nhận cho đảng CSVN được quyền độc tài độc đảng độc trị vĩnh viễn; một cái quyền phi lý, phi pháp, nguồn gốc và nguyên nhân đầu hết của mọi sa sút, tụt hậu, bất công, đàn áp, thống khổ, cơ cực mà dân tộc và đất nước Việt Nam đang phải gánh chịu. Xin đề nghị khẩu hiệu: “Bỏ điều bốn! Chôn độc tài!”
    Khối 8406 chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
 Làm tại Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2007
 Ban Đại diện lâm thời Khối 8406 :
1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn
2- Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn (đang vận động tại hải ngoại)
3- Cựu Sĩ quan Trần Anh Kim, Thái Bình
4- Linh mục Phan Văn Lợi, Huế
5- Văn sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng.

DANH SÁCH CÁC NẠN NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM
(Cập nhật ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2007)
 I- BỊ GIAM CẦM CHƯA XÉT XỬ
 1- Đoàn Huy Chương; 2- Đoàn Văn Diên; 3- Hồ Thị Bích Khương; 4- Huỳnh Tấn Phát; 5- Lê Bá Triết; 6- Lê Phan Văn; 7- Lê Trung Hiếu; 8- Nguyễn Ngọc Quang; 9- Nguyễn Quốc Quân; 10- Nguyễn Tấn Hoành; 11- Nguyễn Thế Vũ; 12- Nguyễn Thị Thanh Vân; 13- Nguyễn Thị Thanh; 14- Nguyễn Thị Thịnh; 15- Nguyễn Thị Thùy Trang; 16- Nguyễn Thị Tuyết; 17- Nguyễn Tuấn; 18- Nguyễn Văn Ngọc; 19- Nguyễn Viết Trung; 20- Phạm Bá Hải; 21- Somsak Khunmi; 22- Trần Khải Thanh Thủy; 23- Trần Thị Lệ Hằng; 24- Trần Tuân; 25- Trịnh Quốc Thảo; 26- Trương Quốc Huy; 27- Trương Văn Ba; 28- Vũ Hoàng Hải; 29- Vương Quốc Hoài; 30- Vũ Văn Hùng.
 II- BỊ GIAM TÙ ĐÃ CÓ ÁN
 * Dưới 7 năm
 1- Dương Thị Tròn; 2- Huỳnh Nguyên Đạo; 3- Lê Nguyên Sang; 4- Lê Thị Công Nhân; 5- Lê Văn Sóc; 6- Mai Thị Dung; 7- Nguyễn Bắc Truyễn; 8- Nguyễn Bình Thành; 9- Nguyễn Phong; 10- Nguyễn Thanh Phong; 11- Nguyễn Thị Hà; 12- Nguyễn Văn Đài; 13- Nguyễn Văn Thơ; 14- Nguyễn Văn Thùy; 15- Phan Văn Bản; 16- Tô Văn Mãnh; 17- Trần Quốc Hiền; 18- Trần Thanh Phong; 19- Võ Văn Bửu; 20- Võ Văn Thanh Liêm; 21- Võ Văn Thanh Long.
 * Trên 7 năm
 1- Bùi Đăng Thủy; 2- Bùi Rê; 3- Đinh Quang Hải; 4- Đỗ Hữu Nam; 5- Đỗ Thanh Vân; 6- Hồ Long Đức; 7- Huỳnh Anh Trí; 8- Huỳnh Anh Tú; 9- Huỳnh Bửu Châu; 10- Lại Phú Thuận; 11- Lâm Kiên; 12- Lâm Quang Hải; 13- Lê Đông Phương; 14- Lê Kim Hưng; 15- Lê Văn Chương; 16- Lê Văn Tính; 17- Mai Xuân Khánh; 18- Ngô Thanh Sơn; 19- Ngô Văn Ninh; 20- Nguyễn Anh Hảo; 21- Nguyễn Anh Hào; 22- Nguyễn Hoàng Giang; 23- Nguyễn Hữu Cầu; 24- Nguyễn Hữu Phu; 25- Nguyễn Minh Mẫn; 26- Nguyễn Ngọc Phương; 27- Nguyễn Sĩ Bằng; 28- Nguyễn Sinh Nhặt; 29- Nguyễn Thanh Vân; 30- Nguyễn Tuấn Nam; 31- Nguyễn Văn Chung; 32- Nguyễn Văn Điền; 33- Nguyễn Văn Hậu; 34- Nguyễn Văn Hoa; 35- Nguyễn Văn Hưởng; 36- Nguyễn Văn Lý; 37- Nguyễn Văn Minh; 38- Nguyễn Văn Nhựt; 39- Nguyễn Văn Phương; 40- Nguyễn Văn Sĩ; 41- Nguyễn Văn Thân; 42- Nguyễn Văn Trại; 43- Nguyễn Văn Xuân; 44- Nguyễn Viết Huân; 45- Phạm Minh Trí; 46- Phạm Minh Tuấn; 47- Phạm Văn Mười; 48- Phạm Xuân Thân; 49- Phan Quốc Dũng; 50- Phan Văn Trước; 51- Phương Văn Kiếm; 52- Sơn Nguyễn Thanh Điền; 53- Tô Thanh Hồng; 54- Trần Công Minh; 55- Trần Văn Bửu; 56- Trần Văn Bửu; 57- Trần Văn Đức; 58- Trần Văn Mát; 59- Trần Văn Thái; 60- Trần Văn Thiêng; 61- Trương Văn Duy; 62- Trương Văn Sương; 63- Võ Sĩ Cường; 64- Võ Văn Ngọc; 65- Võ Văn Xúc; 66- Vòng Sĩ Hồng.
 III- BỊ QUẢN CHẾ TẠI GIA
 1- Bùi Quang Định; 2- Bùi Văn Hách; 3- Hà Văn Di Hồ; 4- Hồ Văn Trọng; 5- Lê Chí Quang; 6- Lê Thị Hồng Liên; 7- Mã Văn Bảy; 8- Nguyễn Đan Quế; 9- Nguyễn Đình Huy; 10- Nguyễn Hồng Quang; 11- Nguyễn Khắc Toàn; 12- Nguyễn Phước Hậu; 13- Nguyễn Thị Ngọc Lan; 14- Nguyễn Văn Vinh; 15- Nguyễn Vũ Bình; 16- Phạm Hồng Sơn; 17- Phạm Ngọc Thạch; 18- Phạm Quế Dương; 19- Thích Huyền Quang; 20- Thích Quảng Độ; 21- Thích Thiện Minh; 22- Tống Văn Chinh; 23- Trần Nguyên Hưỡn; 24- Trần Văn Lương; 25- Trương Văn Đức; 26- Võ Thị Gấm; 27- Y’ Oal Nie
 IV- BỊ SÁCH NHIỄU HAY THEO DÕI
 1- Bạch Ngọc Dương; 2- Chân Tín; 3- Đỗ Nam Hải; 4- Dương Thị Xuân; 5- Hà Sĩ Phu; 6- Hồ Hoàng Duy; 7- Hoàng Minh Chính; 8- Hoàng Tiến; 9- Lê Ái Quốc; 10- Lê Hồng Hà; 11- Lê Quốc Quân; 12- Lê Thị Kim Thu; 13- Lê Trí Tuệ; 14- Lê Văn Sỹ; 15- Lư Thị Thu Duyên; 16- Lư Thị Thu Trang; 17- Lương Văn Sinh; 18- Ngô Hoài Nở; 19- Nguyễn Chính Kết; 20- Nguyễn Công Chính; 21- Nguyễn Hữu Giải; 22- Nguyễn Khắc Toàn; 23- Nguyễn Phương Anh; 24- Nguyễn Thanh Giang; 25- Nguyễn Xuân Nghĩa, 26- Phạm Thanh Nhiên; 27- Phạm Văn Trội; 28- Phan Thế Hải; 29- Phan Văn Lợi; 30- Tân Vĩnh Phát; 31- Thích Không Tánh; 32- Trần Anh Kim; 33- Trần Đình Nguyên; 34- Trần Thị Lệ; 35- Trần Văn Hòa; 36- Trương Quốc Tuấn; 37- Vi Đức Hồi; 38- Võ Thanh Chương; 39- Võ Văn Nghệ, 40- Vũ Hùng; 41- Vũ Minh Khánh; 42- Vũ Thanh Phương; 43- Y Beo; 44- Y-Dik; 45- Y-Kor; 46- Y-Phương; 47- Y-Yan.11-12-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 173.245.52.138    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNNhận định khối 8406  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654411 hits Page generated in: 0.1679688 secs Webmaster