HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712304 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuKêu gọi tuần hành chống TC
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Kêu gọi tuần hành chống Trung Quốc ngày 16/12     

15/12/2007 
Hỡi đồng bào,

Đất nước Việt Nam một lần nữa lại oằn mình trước tham vọng của chính quyền phương Bắc. Ngày 20 tháng 11 năm 2007, Quốc vụ viện Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam – Trung Quốc; họ đã ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ, ngang nhiên dẫm đạp lên chủ quyền của đất nước của dân tộc Việt Nam.

Trải qua hơn hai ngàn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã đổ biết bao xương máu để mở mang bờ cõi và để lại cho chúng ta, những người con của đất Việt, một dải non sông cẩm tú như ngày hôm nay.
Hơn hai ngàn năm qua đất nước Việt Nam có lúc thịnh lúc suy; người Việt Nam có lúc chia rẽ vì miếng cơm manh áo nhưng ông cha chúng ta chưa bao giờ chịu cúi đầu làm nô lệ cho ngoại bang. Nước Việt Nam chúng ta tuy nhỏ nhưng không phải là nhược tiểu; người Việt Nam tuy bé nhưng dân tộc Việt Nam không ươn hèn. Tiếng gầm thét của Bạch Đằng Giang ngàn đời bất diệt. Tiếng vọng của hội nghị Diên Hồng vẫn như còn âm vang chưa dứt.

Ngày hôm nay, trước sự ngông cuồng của chính quyền Bắc Kinh, chúng ta có nên cúi đầu thuần phục hay chúng ta sẽ nối gót tiền nhân để quyết tâm gìn giữ sơn hà?

Hỡi đồng bào Việt Nam, những người con đang mang trong mình dòng máu Việt
Hỡi các bạn Sinh Viên – Học Sinh
Hỡi các bạn Thanh Niên – các em Thiếu Niên
Hỡi các bậc Trung Niên – các bậc Trưởng Bối
Hỡi các giai cấp Trí - Công – Nông – Thương – Ngư
Hỡi toàn thể người dân Việt Nam đang sống trên toàn thế giới.
Một lần nữa những người con đất Việt có thể sẽ phải hy sinh để bảo vệ giang sơn, bảo tồn quyền tự chủ của dân tộc.

Tuy nhiên chiến tranh là đau thương là tang tóc. Để tránh cho máu xương của chúng ta một lần nữa phải đổ xuống, chúng ta hãy đồng lòng nắm tay lại để gửi thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng đến chính quyền Bắc Kinh rằng chúng ta không sợ hy sinh nếu như giang sơn, chủ quyền của đất nước bị xâm phạm.

Không phân biệt già, trẻ ,gái, trai không phân biệt ngành nghề, không phân biệt tôn giáo, trong nước hay ngoài nước, chúng ta hãy cùng nhau bày tỏ nỗi bất bình trước hành động của chính quyền phương Bắc cũng như cùng cất lên tiếng nói của chúng ta trước vận mệnh của đất nước.
Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam
Hãy tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 12 tháng 12 năm 2007
Những người con của đất Việt

_______________________________________

Kế hoạch tuần hành sẽ diễn ra như sau:

Đề xuất chuẩn bị cho cuộc diễu hành phản đối Trung Quốc tại Lãnh Sự quán Trung Quốc – Sài Gòn
1. Mục đích:
• Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa.
• Tạo dư luận nhân dân, từ đó tạo sức ép cho nhà nước công khai các vấn đề về HS/TS
• Thu hút báo chí thế giới về vấn đề HS/TS.
2. Phương thức:
Chúng ta sẽ tránh dùng từ biểu tình – mà sẽ là “Tuần Hành” khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Trường Sa và Hoàng Sa.
Chúng ta sẽ tránh vi phạm luật bằng cách, thay vì tập trung đông người trước Lãnh Sự quán thì sẽ tuần hành theo các chi tiết sau:
• Bắt đầu tại Lãnh Sự quán Trung Quốc đi về hướng Phạm Ngọc Thạch, xuống Hồ Con Rùa, đi vòng Hồ Con Rùa, vòng lên ngược lại Phạm Ngọc Thạch rồi đi về hướng Pasteur, rẽ trái đi về hướng Alexander Rhode, ra đến Lê Duẩn, rẽ trái đi về hướng Diamond Plaza và đi ngược Phạm Ngọc Thạch về hướng Lãnh Sự quán Trung Quốc
• Chi tiết về thời gian như sau:
- Từ 7g-8g59: Tập trung tại khu vực – chú ý gửi xe phân tán, càng xa càng tốt để tạo điều kiện cho những người gia nhập đoàn Diễu Hành về sau có thể gửi xe ngay tại Nhà văn hóa Thanh Niên và Diamond Plaza. Tuyệt đối không tụ tập trước Lãnh Sự quán Trung Quốc trước 9g. Đề nghị mọi người khi tập trung rải rác ra ở các khúc đường.
- Đúng 9g, tất cả mọi người đề cùng đi về phía Lãnh Sự quán Trung Quốc. Sẽ có 2 trường hợp:
Công An chặn lại: Đoàn người cứ đi bên đây đường, nếu cần sẽ đi xuống lòng đường và tiếp tục đi theo lộ trình đã nói ở trên.
Công An không chặn: Đoàn người sẽ đứng giống như cách đây 1 tuần và bắt đầu hô các khẩu hiệu, biểu ngữ. Đúng 10g đoàn người bắt đầu diễu hành theo lộ trình đã nói ở trên.
Sau khi đi 3 vòng theo lộ trình bên trên (dự kiến khoảng 20 – 30phút), đoàn người tiếp tục đứng trước Lãnh Sự quán Trung Quốc đến 12g.
Kết thúc lúc 12g. Khi ra về, lấy xe và đi theo nhóm đông người, quan sát xem có người bám theo và nhanh chóng ra về.
• Khi tuần hành sẽ đi theo thành 1 đoàn dài, trung bình khoảng 4 người mỗi hàng, giữ cự ly nhất định – tùy thuộc vào số người tham gia. Nên đi theo nhóm, tránh đi đơn lẻ.
3. Trong buổi tuần hành:
• Mọi người chú ý đây là 1 buổi tuần hành, không phải biểu tình, mọi người di chuyển nên không thể bị xếp vào tụ tập đông người. Cần thông tin kỹ cho người tham gia về vấn đề này.
• Cách nói chuyện với các bên An Ninh: tươi cười, hòa nhã, chân thật và xoáy vào cảm xúc của người đối diện, nhìn thẳng vào mắt họ, tránh bị khiêu khích và ức chế – hãy cho họ thấy rằng họ đang làm việc sai lầm, rằng chính phủ sai lầm khi phân công họ ra đây để đàn áp.
• Một điều quan trọng không kém là phải nói rõ quan điểm của việc Tuần Hành: Không vi phạm pháp luật, không gây mất trật tự đô thị, nhắc nhở mọi người chú ý về vấn đề không gây cản trở giao thông.
• Phải chú ý bảo vệ những bạn tuần hành của mình và có một thái độ phản đối đúng mực, cũng như bảo vệ bạn tuần hành của mình nếu bị cảnh sát bắt đi. Nên nhớ, nếu bạn không phản đối thì có thể chính bạn sẽ bị kế tiếp.
• Khi bạn đến buổi tuần hành một mình thì tốt nhất nên tìm một nhóm bạn mà gia nhập chung!
• Chú ý mang theo lương thực (bánh mì) và nước uống đầy đủ – tổ chức nhóm hậu cần tiếp nước cho mọi người.
• Cười thật tươi với người đi đường xung quanh, kêu gọi họ tham gia tuần hành, những người quan sát, người ngồi cafe, người chạy xe chạy chậm lại quan sát (bảo họ đi gửi xe), v.v... Tránh những khiêu khích, va chạm vì đó có thể là cảnh sát chìm.

_______________________________________

Kết quả cuộc biểu tình. 


Hà-Nội: Biểu tình ngày 16/12/2007

    Đảng cộng sản Việt Nam ra lệnh công an ngăn chặn, cản trở cuộc biểu tình yêu nước phản đối Trung quốc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của nhân dân.
    Sáng nay 16/12/2007, tiếp lời kêu gọi biểu tình phản đối TQ chiếm 2 quần đảo TS - HS của Việt Nam, đã có rất đông người, phần lớn là tuổi trẻ tham gia vào đoàn biểu tình và tuần hành trước ĐSQ TQ tại HN và LSQ TQ tại Sài Gòn. Tuy nhiên, vì các lời kêu gọi đã được công khai trước trên rất nhiều trang mạng và cả gửi qua tin nhắn, nên nhà cầm quyền biết và đã ra lệnh cho rất nhiều các lực lượng vũ trang ngăn chặn, cản trở cuộc biểu tình tuần hành yêu nước của nhân d ân VN. Họ không cho đoàn biểu tình có điều kiện tập hợp đối diện với ĐSQ và LSQ để trực tiếp hô vang những khẩu hiệu yêu nước. Họ phong tỏa các ngả đường hướng vào tòa ĐSQ và LSQ, nhằm ngăn chặn dòng người nhập vào đoàn biểu tình. Cuộc biểu tình đã không thể thực hiện được theo kịch bản sắp xếp ban đầu mà phải chuyển sang tuần hành.
    Việc cản trở, ngăn chặn hành động biều tình yêu nước của nhân dân VN phản đối TQ chiếm 2 quần đảo TS và HS của công an dưới sự chỉ đạo của ĐCSVN đã bộc lộ rõ bản chất, tâm địa xấu xa của ĐCSVN. Khi đất nước lâm nguy, lãnh thổ bị xâm phạm mà họ lại cố tình làm ngơ và dửng dưng đứng ngoài cuộc. Phải chăng ĐCSVN phải nhún nhường trước đàn anh TQ để hòng giữ riệt cái ngai vàng độc đoán? Phải chăng có những thỏa thuận trước đây giữa VN với TQ như công hàm của cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng, phải chăng những hiệp định dở dang về phân chia lãnh hải, lãnh thổ, v,v.. đã níu chân ĐCSVN?
    Chúng tôi kịch liệt lên án ĐCSVN về những hành động ngang trái này. Rất mong các cơ quan ngôn luận trên toàn thế giới ủng hộ chúng tôi.
Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,
Đả đảo nhà cầm quyền bành trướng Trung Quốc,
Nước Việt Nam là của toàn thể nhân dân Việt Nam,
    Yêu cầu chính phủ Việt Nam dừng ngay lập tức các hành động cản trở, ngăn chặn các hoạt động yêu nước của nhân dân Việt Nam.

 Huỳnh Dũng Thắng
Gửi đi từ Hà Nội.

TIN GIỜ CHÓT VỀ BIỂU TÌNH
Khoảng 2000 người mặc áo đỏ và 2500 người mặc áo vàng, áo xanh tham gia tuần hành từ đầu đường Điện Biên Phủ , qua Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn, các phố Văn Miếu , Quốc Tử Giám, Cát Linh, Giảng Võ và kết thúc tại Khách sạn Hà Nội lúc 11h . Tuy việc biểu tình không được như dự kiến ban đầu nhưng cuộc tuần hành ngay sau đó lại thành công CỰC KỲ MỸ MÃN.
Người Đưa Tin16-12-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuKêu gọi tuần hành chống TC  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715706 hits Page generated in: 0.203125 secs Webmaster