HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9652070 
Hải QuânHoàng Sa & Trường SaTài liệu Hoàng và Trường SaLễ Truy Điệu Tử Sĩ Hoàng Sa
   
Hoàng và Trường Sa thuộc VN
Tìm hiểu trận chiến Hoàng Sa
Lược thuật trận Hoàng Sa
Hoang Sa Naval Battle
The Paracel Islands Sea Battle
Bản đồ Hoàng Sa cập nhật
Dử liệu mới HQ10-Hoàng Sa
Battle for the Paracel Is
Battle of Hoang Sa 1974
TH/HQ phản đối Trung Cộng
Trung Cộng đổ bộ Hoàng Sa
Tháng1: Nhớ Trận Hoàng Sa
Tử sĩ Hoàng-Sa Ngụy Văn Thà
Tử sĩ Hoàng-Sa Đinh H. Mai
Tử sĩ Hoàng-Sa Lê Văn Tây
Tử sĩ Hoàng-Sa Ng Thành Trí
Văn Tế Tử Sĩ Hoàng Sa
S Diego: Tưởng niệm HoàngSa
Hình: Hải chiến Hoàng Sa 74
Lực lượng TC chiếm Hoàng Sa
Thư TT Thiệu gởi TT Nixon
HQ10 đi vào lịch sử
Trung Cộng lập Huyện Tam Sa
Quan điểm TC về Hoàng Sa
Times Magazine: Paracels 74
Tuyên Cáo VNCH về HS 1974
Biến cố Hòang Sa 1956
Tuyên cáo TC về trận HS 74
Hoàng Sa 74-Điện thư TĐS Mỹ
Tài liệu liên hệ trận HS 74
Tuyên cáo V/v Tàu xâm lăng
Lễ Truy Điệu Tử Sĩ Hoàng Sa
Tường Trình Ủy Khúc về HQ10
Hoàng Sa Qua Các Nhân Chứng
Bản lên tiếng về chủ quyền
Đại cương quần đảo Hoàng Sa
Chủ quyền trên các đảo
Dữ kiện về Hoàng &Trường Sa
Tranh chấp ĐảoTrường Sa
CSVN sai lầm chiến lược
Trường Sa Chiến 1988
Đài Loan chủ quyền Taiping
Thư ngỏ gởi LHQ về Hoàng Sa
Biến cố Trường Sa tháng2/74
Chủ quyền VN trên biển Đông
Phân tích khả năng TC&VNCH
Biên giới trên vịnh Bắc Bộ
Sắc Chỉ Minh Mạng bảo vệ HS
Tài liệu mới: Bản đồ H.Sa
Tờ châu bản thời Bảo Đại
Hai bản đồ quý hiếm
Bản đồ của Matteo Ricci
TQLC/VNCH tại Hoàng Sa 1959
VNCH chiếm đảo Nam Yết 1973
Tấm Dư đồ bị lãng quên
Một tấm Dư đồ bị lãng quên
Bản đồ Trường Sa cập nhật
Kế hoạch cưỡng chiếm HS1974
Cột mốc chủ quyền TS 1956
TT Thiệu với Hải chiến HS
Châu bản thời M.Mạng&T.Trị

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


LỄ TRUY ĐIỆU TỬ SĨ HOÀNG SA năm 2008

- Gia Đình HQHH/NSW tổ chức Lễ Truy Điệu Tử Sĩ Hoàng Sa

SYDNEY - Ngày 19-1-2008 vào lúc 7 giờ tối tại Trung Tâm văn Hoá Sinh hoạt Cộng Đồng NSW, dù bên ngoài trời mưa nặng hột nhưng đã có hơn 400 người đến tham dự buổi lễ Truy Điệu Tử Sĩ Hoàng Sa do GĐ Hải Quân Hàng Hải NSW tổ chức.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH, cựu đại úy Hải Quân ông Nguyễn Anh Minh đã thay mặt GĐHQHHNSW tuyên bố lý do buổi truy điệu tử sĩ Hoàng Sa , ông cho biết 71 tử sĩ HQ VNCH đã hy sinh ngày 19-1-1974 khi chiến hạm Trung Cộng xâm nhập hải phận VNCH trong vùng đảo Hoàng Sa, những Tử Sĩ VNCH đã chiến đấu anh dũng và dù thế yếu nhưng đã can trường chống trả, thà quyết chọn sự hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa hưng không đầu hàng kẻ ngoại bang, và dù Hải Quân VNCH đã hy sinh 71 Hải Quân ưu tú, gồm những Sĩ Quan tinh nhuệ và những kỷ thuật viên của HQ 10 cũng như các HQ người Nhái , nhưng cũng cho thấy Trung Cộng dù có vũ khí trang bị đầy đủ nhưng cũng đã thiệt hại nhân mạng gấp hai lần HQVNCH. Ông cho biết hàng năm GĐHQHH NSW đều có tổ chức lễ Giỗ cho 71 Tử Sĩ HQVNCH trong phạm vi nội bộ nhưng trong thời điểm Trung Cộng cấu kết với CSVN để dâng bán hai quần đảo TS và HS (Trường Sa, Hoàng Sa) , cũng như ngăn chặn sự phản kháng của đồng bào quốc nội để che đậy sự ươn hèn phản bội của tập đoàn thống trị.

Buổi truy điệu Tử Sĩ Hoàng Sa là Sự Kiện cho thấy vận nước điêu linh và toàn dân cần ghi nhớ tinh thần hy sinh bảo vệ bờ cõi của Hải quân VNCH, để vinh danh và noi gương sáng anh hùng.
Nhân dịp này ông đã trình bày khái quát về trận Hoàng Sa cũng như giới thiệu từng anh linh tử sĩ qua những di ảnh của tử sĩ đang được đặt trên bàn thờ truy điệu. Cũng như sơ lược vài giai thoại về các gương hy sinh trong trận Hoàng Sa…

Ngay sau đó, BTC đã mời BS Nguyễn Mạnh Tiến, LS Võ Trí Dũng, chủ tịch liên bang và tiểu bang NSW cùng các đại diện hội đoàn lên thắp 71 ngọn nến trắng đặt lên bàn thờ, tượng trưng cho anh linh thắp sáng của 71 tử sĩ VNCH trong tiếng hát hợp ca của GDHQHH NSW trong bài Hải Quân Hành Khúc và Tiếng Sóng Vân Đồn.

Sau đó, Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu, cũng đã phát biểu cảm nghĩ của ông về tình hình chính trị hiện nay tại quốc nội, ông cũng khẳng định như trong cuộc biểu tình trước hành động bán nước của CSVN là thái độ phản bội dân tộc thì quan điểm của Cộng Đồng Người Việt hải ngoại là phải giật sập chế độ CS toàn trị trên đất nước Việt Nam, và ông đã bày tỏ xúc động trước những gương anh hùng của tử sĩ VNCH trong trận Hoàng Sa; ông nói, dù lịch sử đã đi qua nhiều thập niên nhưng bao giờ hình ảnh kiêu hùng đó cũng ghi tạc trong trái tim của người Việt Quốc Gia. Ông đã thay mặt BCHCD Liên Bang nghiêng mình tri ân và thành kính truy niệm tử sĩ Hoàng Sa và nói rằng, sự truy niệm sâu xa cụ thể của người Việt Quốc Gia là ủng hộ và tiếp tay trong cuộc tranh đấu dành Tự Do Dân Chủ , Nhân Quyền cho Việt Nam.

Sau đó, LS Võ Trí Dũng, chủ tịch CDNVTD, cũng cám ơn GĐ HQHHNSW đã tổ chức lễ Truy Điệu, ông cũng đánh giá hành động ươn hèn dâng đất biển cho Trung Cộng mà CSVN đã làm và còn bưng bít, tiếp tay để đàn áp những hoạt động yêu nước của đồng bào trong nước đã cho thấy sự quyết tâm lật đỗ bạo quyền Cộng sản của tất cả toàn dân là việc chánh nghĩa. Ông cũng bày tỏ lòng thành kính trước anh linh 71 vị anh hùng VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa.

Ông Mai Đức Hoà, với tư cách là Chủ Tịch Hội CQN tiểu bang New South Wales, Trung Tâm Trưởng TTDH Úc Châu Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN, đã hùng hồn lên án tội phản quốc của CSVN, ông hảnh diện vinh danh truyền thống bất khuất của Quân Lực VNCH qua gương hy sinh của 71 Tử Sĩ VNCH. Ông cũng đã so sánh sức mạnh và tài năng của Quân Lực VNCH trong trận Hoàng Sa, dù có 71 chiến sĩ đã hy sinh nhưng cũng đã khiến Trung Cộng bị tổn thất nặng nề về nhân mạng. Ông khẳng định Quân Lực VNCH là một quân đội hùng mạnh, ông cũng nhân đó đọc bản Tuyên Cáo Của Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN như một minh định lập trường của Tập Thể Dân Quân Cán Chính VNCH và thế hệ hậu duệ là phải diệt trừ chủ nghĩa CSVN để bảo toàn Dân Tộc, Đất, Biển và con người Việt Nam.

Ông Trần Nhân, là Trung Tâm phó đặc trách Hậu Duệ của TTCS Trung Tâm Úc Châu, đã thay mặt các bạn trẻ cám ơn GĐHQHH NSW đã tổ chức lễ Truy Điệu để giới trẻ có thể học được gương hy sinh của các anh hùng tử sĩ VNCH trong cuộc chiến bào vệ lý tưởng Tự Do. Anh cũng lên tiếng ủng hộ cuộc tranh đấu để bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa của các bạn trẻ trong và ngoài nước, anh cho biết sự hy sinh của người trước sẽ là bài học quý giá cho giới trẻ và anh kết thúc lời phát biểu là sự thành kính sâu xa của Tập Thể thế hệ Hậu Duệ VNCH là sẽ tiếp tục cuộc trah đấu vì Tự Do , Nhân Quyền cho Việt Nam, lời phát biểu trân trọng của anh được tán thưởng của đồng hươg tham dự.

Cuối cùng trong phần phàt biểu, cựu Thiếu Tá Hải Quân Trương Công Hải thay mặt cho GDHQHH Úc Châu đọc tuyên cáo của GDHQHH Úc Châu minh định lập trường về chủ quyền của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Dân Tộc Việt Nam, lên án hành động bán nước của CSVN và xâm lược của Trung Quốc, GDHQVNCH tại Úc Châu tiếp nối truyền thống anh hùng, yêu nước của tiền nhân và tử sĩ Hoàng Sa, ông cũng nhắn gửi đến các chiến hữu của ông sự tha thứ lỗi lầm của nhau tạo tình đoàn kết mới là sức mạnh để đạt tới mọi mục tiêu vì lý tưởng dân tộc.

Sau đó là phần Truy Điệu đặt cờ rũ vô cùng trang trọng và cảm động, GĐ Hải Quân Hàng Hải NSW cùng các chiến sĩ VNCH trong các binh chủng đã làm lễ rước Quốc Quân Kỳ trong tiếng kèn xuất quân, sau đó BS Tiến Chủ tịch Cộng Đồng NVTD Liên Bang Úc Châu đã được mời lên nhận quân kỳ từ Gia Trưởng GDHQHHNSW, BS Tiến đã đặt tay lên trái tim và ngẩng cao đầu trước quân kỳ Hải Quân, một vài giây sau ông quay về hướng bàn thờ anh linh tử sĩ và ông đã cùng các quân nhân trong quân phục chào theo quân cách (BS Tiến cũng là cựu Sĩ Quan Quân Y Biệt Động Quân), toàn thể người tham dự lễ truy điệu đặt cờ rũ, cả hội trường đã cúi đầu một phút khi đèn tắt, chỉ còn ánh sáng lập loè của hai ngọn nến cao và 71 ngọn nến trắng thắp trên bàn thờ trong tiếng hát vút cao ngân vang một cách thiêng liêng trong bài Hồn Tử Sĩ. Một phút mặc niệm trôi qua, mọi người tiếp tục đứng im lặng trong bóng tối ẩn hiện để nghe bài văn tế Tử Sĩ Hoàng Sa:

Đây Hoàng Sa. Đây Hoàng Sa
Trận hải chiến lẫy lừng trong lịch sử
Bảo vệ quốc gia - Vẹn toàn lãnh thổ
Vinh quang thay - Hải lực Việt oai hùng
Giữa biển khơi, bao chiến sĩ hy sinh
Máu tô thắm dệt thành trang hùng sử


Ba mươi bốn năm xưa
Một ngày rực lửa
Trung Cộng ngang tàng
Xua chiến hạm tính nuốt trôi đảo Việt
Nào Soái Hạm, Trục Lôi, Hộ Tống
Nào Phi Tiễn Đĩnh, nào Hải Vận Hạm chở quân (1)
Tiến ầm ầm, dậy sóng biển Đông…..

Bài văn tế ngậm ngùi thương tiếc nhưng hào hùng để mọi người không che dấu được giọt nước mắt tiếc thương những anh hùng hữu danh và vô danh đã hy sinh cho đại nghĩa dân tộc.

Sau phần truy điệu, người tham dự đã lần lượt lên thắp hương truy niệm 71 tử sĩ anh hùng Hải Quân Quân Lực VNCH đã hy sinh trong trận Hoàng Sa 1974.

Bên ngoài cơn mưa vẫn giá buốt và vẫn ẩm ướt, nhưng bên trong hội trường lễ truy niệm, mùi hương thơm của Quân Dân Cán Chính VNCH trong tối nay thắp lên vẫn nồng nàn một hương thơm kiêu hùng của hồn thiêng sông núi, Đất của ta, Trời Biển của ta ! Người đã yên nghỉ trong lòng đại dương, nhưng linh hồn của những anh hùng Hoàng Sa vẫn muôn đời réo gọi như hàng chữ treo trong hội trường:

“ Hoàng Sa - Trường Sa vĩnh viễn là của Việt Nam”

Phiến Đan

_______________________

- Tưởng Niệm 34 năm Giỗ Trận Hoàng Sa tại San Diego


Lễ truy điệu và thả hoa

    Lúc 11:00AM sáng ngày 19/01/2008, khoảng 100 đồng bào San Diego đã tụ tập trước tiền đình trường Trung Học Hoover để tưởng niệm các chiến sĩ HQVN đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng sa và đồng thời tham dự cuộc biểu tình phản đối chính sách bá quyền cuả Trung Cộng.  Trong cuộc meeting này đồng bào đã đồng lòng ký vào bản Kháng Thư gửi chính phủ nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa đã sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào thị trấn Sansha trực thuộc đảo Hải Nam.  Bản Kháng Thư nêu rõ hành động tăng cường lực lượng quân sự cuả Trung Cộng hòng khống chế các nước trong vùng Đông Nam Á , mưu đồ chiếm trọn toàn vùng Biển Đông để độc quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên dưới lòng biển. Bản sao Kháng Thư này sẽ thông báo cho Liên Hiệp Quốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Các Đại diện các đoàn thể đã lên tiếng để phản đối mạnh mẽ hành động sai trái cuả Trung Cộng. Ông Nguyễn Minh Đường thuộc Liên Minh Quang Phục Việt nam kêu gọi sự hợp tác và đoàn kết tại San Diego để tạo sức mạnh  tranh đấu cho chủ quyền đất nước về lâu, về dài.  Sau đó lần lượt anh Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, anh Trần Văn Tiếng, Đại Diện Ủy Ban Yểm Trợ Liên Minh Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam  San Diego, anh Đặng Văn Trí, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ/TB/TD, Trần Văn Chương, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, các em trong Liên Hội Tuổi Trẻ lần lượt lên phát biểu vạch rõ mặt trần cuả Đảng Cộng Sản Hà Nội đã bán rẻ chủ quyền lãnh thổ cho Trung Cộng để bảo vệ độc quyền thống trị cuả Đảng.  Nhất là trong thời gian gần đây, thanh niên, sinh viên trong nước đã nổ ra các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, Cộng Sản Hà Nội nghe lời khiển trách cuả quan thầy Trung Cộng đã huy động Công An , chó săn đàn áp dã man các thanh niên, học sinh  yêu nước.

Quốc ca, Bản Tiếng Sóng Vân Đồn, Thơ Nam Quốc Sơn Hà cuả Đại Tướng Lý Thường Kiệt đã được đồng bào hợp ca và sảng sảng đọc vang dội cả khu vực đường El Cajon. Hàng trăm xe cộ qua lại bóp còi hưởng ứng với đoàn biểu tình, nhất là khi họ thấy các biểu ngữ như America, Beware of China's Peril, Say No to Made in China, Hoang Sa Truong Sa Vietnam.   Những tiếng hô vang dội: Made in China, No, No, No, Shame on China, Shame, Shame, Shame suốt dọc khu chợ Việt, Hoa tới góc đường Euclid.  Đoàn biểu tình đã được cảnh sát bảo vệ an toàn tối đa suốt lộ trình tuần hành. Cuộc biểu tình chấm dứt tại điểm xuất phát là Trường Trung Học Hoover. 
Sau khi lót dạ bằng món sôi gà do các bà nội trợ Hải Quân khoản đãi, mọi người lên xe trực chỉ Silver Strand Beach, Coronado để dự lễ cầu siêu cho anh  hồn tử sĩ Hoàng Sa.

Sau phần nghi lễ chào Quốc Kỳ, anh Nguyễn Văn Hội Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải San Diego đã cử hành lễ truy diệu bằng cách xướng danh 58  chiến sĩ Hải Quân trên các chiến hạm Nhật Tảo, Lý Thường Kiệt, Trần Bình Trọng và Trần Khánh Dư và các chiến hữu Người Nhái  và Biệt Hải đã hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến lịch sử chống Trung Cộng xâm lược để bảo vệ hải biên.
Kế đó Thượng Toạ Thích Đức Niệm và chư Tôn Đức chuà Vạn Phư ớc, Mira Mesa đã làm lễ cầu siêu cho các tử sĩ bằng nghi thức Phật Giáo rất linh thiêng và trọng thể.  Các đại diện đoàn thể, quân binh chủng bạn đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao cả cuả các anh hùng tử sĩ và tâm nguyện sẽ tiếp nối truyền thống giữ nước cuả các chiến sĩ Hoàng sa.

Nhà văn Phan Lạc Tiếp đã nhắc nhở đế ông Vũ Hữu San, Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư, HQ4,  người hùng Hoàng Sa hiện đang lâm trọng bệnh, đã vắng mặt lần đầu trong buổi lễ truyền thống và đề nghị mọi người một lời cầu nguyện cho sức khoẻ cuả một học giả luôn luôn kiên trì đấu tranh cho chủ quyền đất nước.
Kết thúc là lễ thả hoa ra biển, anh Hội Trưởng Nguyễn Văn Hội và Ông Phan Lạc Tiếp đã cùng mọi người thả vòng hoa ra biển và lần này đặc biệt được sự chứng giám cuả các tử sĩ Hoàng Sa, dưới mây trời, biển gió lồng lộng, vòng hoa được các tử sĩ chấp nhận và trôi dần ra khơi.

(TCH)21-01-2008

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 108.162.219.219    Hải QuânHoàng Sa & Trường SaTài liệu Hoàng và Trường SaLễ Truy Điệu Tử Sĩ Hoàng Sa  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9655473 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster