HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712268 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuCSVN bắt người chống TC
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Công an bắt người biểu tình chống Trung Quốc ngày 19/01/2008

    Trong khi báo chí nhà nước thì được sắp xếp lên đường ra các đảo viết bài, đưa tin. Ở đất liền, các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hoàn toàn vắng bóng trên các nguồn thông tin đại chúng. Người biểu tình vẫn cứ tiếp tục bị bắt, bị hỏi cung.
    Các dự định biểu tình ngày 19 và 20 vào cuối tuần qua phản đối Trung Quốc đã bị công an Việt Nam theo dõi rất sát vì trùng với thời điểm Trung Quốc chiếm đánh các đảo Việt Nam hồi năm 1974.
    Nhiều người bị bắt hơn. Cao điểm nhất, trong kỳ biểu tình cuối tuần qua, một số người bị bắt đã bị từ 5 đến 10 công an đủ mọi thành phần tra hỏi đến hàng chục giờ đồng hồ liên tiếp.
    Người biểu tình bị bắt kể rằng, công an muốn biết có tổ chức nào đứng phía sau giật dây những người đi biểu tình hay không. Một số cho biết, rất đơn giản, công an muốn họ ngưng biểu tình.
    Những người bị bắt chia sẻ rằng, công an đã dùng rất nhiều những kỹ thuật nghiệp vụ khác nhau để khai thác thông tin từ người biểu tình; lúc thì nhu, lúc thì cương, lúc ngỏ lời tâm sự, lúc tỏ ra doạ nạt, lúc thì cười khẩy, lúc lại đổ dồn vào thay nhau đặt câu hỏi.
    Có người bị hỏi cung đến 10 tiếng đồng hồ, kéo dài đến tảng sáng.
    Nhà thơ Uyên Vũ, nằm trong số những người bị bắt hôm biểu tình cuối tuần vừa qua, nói rằng anh bị thẩm vấn từ 2 giờ chiều thứ bảy đến 4 giờ sáng chủ nhật. Anh nói là, khoảng 10 công an đã thay phiên nhau hỏi cung anh.
    Nhà thơ Uyên Vũ nói là, cuối cùng thì công an rất thất vọng về anh, họ đã không thể khai thác được gì, trong khi họ cứ khẳng định rằng anh là một con rối của một tổ chức qui mô.
    Một người biểu tình khác, có tên là Điếu Cày, tức nhà văn Hoàng Hải, thì nhận xét rằng, các công an trẻ tuổi có vẻ ôn hoà hơn các công an đứng tuổi. Và theo nhận xét riêng của anh, các công an viên trẻ tuổi có lối phát biểu kín đáo, và lối đặt câu hỏi không gay gắt lắm.
    Một nhà thơ, có tên Bùi Chát, cũng tham gia biểu tình và bị bắt hồi cuối tuần qua, cho biết anh đã nói thẳng với công an là, cái cách hỏi cung theo lối hù doạ sẽ không mang lại kết quả tốt. Anh kể rằng, một công an trong số những người hỏi cung tự xưng là người học chung trường với anh hồi xưa. Anh khẳng định là cách trò chuyện tâm tình để khai thác thông tin như vậy không hiệu quả, đơn giản vì anh không thể tin họ.
    Một hoạ sĩ, tên là Lê Quý Anh Hào, sống tại Quận 12, Sài Gòn, nói là giấy mời đi gặp công an ghi 7 giờ 30 sáng ngày 20. Nhưng mới 6 giờ rưỡi, công an phường đã đến nhà yêu cầu ra đi. Hoạ sĩ Anh Hào nói là anh thất vọng về cách thức làm việc của công an vì họ chỉ muốn anh ngưng đi biểu tình, còn lý do biểu tình thì hình như họ cũng không biết là gì nữa.
    Cuộc biểu tình ngày 19 và 20 vừa qua được chính quyền Việt Nam quan sát kỹ lưỡng vì trùng với thời điểm Trung Quốc chiếm đánh các đảo của Việt Nam vào năm 1974.
    Trước khi các cuộc biểu tình diễn ra, các blogger trên Internet kêu gọi người biểu tình phân tán mỏng để tránh công an trà trộn vào. Lần này, công an đã bắt ngay những người thường tham gia biểu tình, và giữ họ lại cho qua khỏi ngày 20.
    Sau những lên tiếng của nhà thơ Bùi Minh Quốc, nhà văn Nguyễn Viện, nhà văn Nguyễn Khắc Phục, nữ nhà văn Trang Hạ, nhạc sĩ Tuấn Khanh, nữ đạo diễn Song Chi và không ít các văn nghệ sĩ tại Việt Nam phản ứng về việc Trung Quốc xác nhận chủ quyền trên hai vùng quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, mới đây nhà thơ Trần Mạnh Hảo từ thành phố Hồ Chí Minh cũng lên tiếng vụ việc trên bằng bài thơ “Tại sao yêu Tổ quốc mà bị bắt…”
Những ngày này
Tổ quốc là cá nằm trên thớt
Tổ quốc là con giun đang bị xéo quằn
giặc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa
Biển đông bị bóp cổ
Sóng bạc đầu nhe nanh sư tử
biển đập nát bờ
Hồng Hà, Cửu Long giãy giụa thở ra máu
Tuổi trẻ mít-tinh
đả đảo Trung Quốc xâm lược!
Sông Bạch Đằng tràn lên phố biểu tình
Sông Bạch Đằng bị bắt
ải Chi Lăng theo tuổi trẻ xuống đường
ải Chi Lăng bị bắt
gò Đống Đa nơi giặc vùi xương
sẽ bị bắt nếu biểu tình chống giặc!
Có nơi đâu trên thế giới này
như Việt Nam hôm nay
Yêu nước là tội ác
biểu tình chống ngoại xâm bị “Nhà Nước” bắt?
Các anh hùng dân tộc ơi!
Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo ơi!
nếu sống lại, cái Ngài sẽ bị bắt!
ai cho phép các Ngài đánh giặc phương Bắc?
sao vua Trung Hoa lại chiếm nước Trung Hoa:
“Bên kia biên giới là nhà
Bên đây biên giới cũng là quê hương”
Thơ Tố Hữu năm nào từng xóa dấu biên cương!
Đường ra biển dân tộc ta đang bị tắc
Phải giành lại Hoàng Sa từ anh bạn Thiên triều
tôi yêu Tổ Quốc tôi mà tôi bị bắt!
Tổ Quốc yêu Người phải lấy máu mà yêu!

    Nhà thơ Trần Mạnh Hảo cho biết: " Là người dân của nước Việt Nam, tôi yêu Tổ quốc tôi, yêu đất nước tôi nên lẽ đương nhiên tôi không cần phải xin phép ai cả, giống như mẹ tôi sinh ra tôi thì tôi yêu mẹ tôi, tôi không phải đi xin phép công an để tôi được yêu mẹ tôi? Tôi yêu Tổ quốc tôi và mọi người được quyền yêu Tổ quốc mình!
Thấy giặc ngoại xâm thì phẫn nộ xuống đường. Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt những người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả?
Tôi cũng lấy làm là cái nhà nước này, họ đứng về phía Trung Quốc hay đứng về Tổ quốc nhân dân Việt Nam…thì tôi không thể hiểu được cho nên tôi tôi xúc động mà tôi viết bài thơ Tôi yêu Tổ quốc tôi mà tôi bị bắt. Đấy là nguyên nhân, tôi viết trong xúc động và tôi viết trong có 10 phút là xong bài thơ."
    Trần mạnh Hảo nói thêm: "Trong Hiến pháp năm 1992 của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa VN đã cho tôi tất cả những quyền như quyền được sống, quyền được mưu cầu hạnh phúc, quyền tự do tư tưởng, quyền tự do báo chí, tự do biểu tình…Nếu đã gọi là quyền thì không phải đi xin ai hết. Tại sao chúng ta có quyền biểu tình mà Hiến pháp qui định mà sao chúng ta lại phải đi xin phép biểu tình, nếu không thì bị bắt, vậy thì làm sao? Trong Hiến pháp nói công dân được quyền đi biểu tình, tôi đi biểu tình thì làm sao lại bắt tôi? Tôi làm đúng Hiến pháp mà, đã gọi là quyền thì không phải xin. Hiến pháp cho tôi quyền sống? Sống là ăn là thở, không lẽ mỗi lần tôi ăn, tôi thở tôi lại phải xin phép công an à? Hiến pháp cho tôi cái quyền được mưu cầu hạnh phúc, mưu cầu hạnh phúc là tôi tìm sung sướng tôi tìm hạnh phúc, nói trắng ra, xin lỗi anh mỗi lần tôi… thì tôi lại phải xin phép công an hay sao? Đã gọi là quyền, quyền thì làm sao mà phải đi xin phép?
Quyền tự do tư tưởng tôi thấy điều này đúng, tôi thấy sai tôi nói sai, nhưng khốn nạn thay ở đất nước Việt Nam sự giả dối đang thống trị dân tộc, đang thống trị đất nước, đấy là một bi kịch đau khổ nhất của dân tộc."
    Khi được hỏi cụm từ “Nhà nước” trong bài thơ trên mà nhà thơ lại để trong ngoặc kép? Trần Mạnh Hảo trả lời: " Thực ra nhà nước này không phải do dân bầu, do các ông ấy tự dựng lên lãnh đạo đất nước và làm giả như nhân dân bầu. Có ai bầu ông Nông Đức Mạnh làm Tổng bí thư đâu? Các ông ấ y đưa lên đó chứ, sau đó các ông ấy làm giả một Quốc Hội, tức là Quốc hội của đảng chứ đâu phải là Quốc hội của dân đâu? Cho nên chữ “nhà nước” trong nháy nháy là nhà nước bất hợp pháp, không do nhân dân bầu ra, nhà nước của mấy ông này."
    Nhà thơ Trần Mạnh Hảo còn giải thích thêm về ý nghĩa Tổ Quốc như sau: " Tổ quốc tôi là Tổ quốc tôi chứ không dính dáng gì đến chủ nghĩa xã hội được. Nhà cầm quyền Việt Nam đã đồng nghĩa Tổ quốc với chủ nghĩa xã hội là một sự đánh tráo. Một sự đánh tráo khủng khiếp, bởi vì những người chống cộng sản, bị bắt, đều bị quy cho là chống Tổ quốc.
Những người như luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài họ không hề chống Tổ quốc, họ yêu Tổ quốc đến tận cùng. Họ chống lại những người cầm quyền dùng những lý thuyết sai lầm, cái lý thuyết đã bị vứt vào sọt rác để áp dụng lên dân tộc đã 60 năm nay, làm dân tộc khố khổ…thì cái chủ nghĩa xã hội đồng nghĩa với Tổ quốc, đánh đồng Tổ quốc với chủ nghĩa xã hội và đảng CSVN là một sự đánh tráo khủng khiếp…"28-01-2008

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuCSVN bắt người chống TC  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715670 hits Page generated in: 0.296875 secs Webmaster