HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11439924 
Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNCSVN chào mừng Mậu Thân 68
   
Home
Tưởng Niệm
Thời Sự
Hải Quân
Sử Liệu
Tìm hiểu
Sưu Tầm
Video
Giải Trí
Links

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


CỘNG SẢN ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG MẬU THÂN 1968

Đọc Tài liệu và Diễn văn của Cộng sản VN ăn mừng chiến thắng Mậu Thân 1968

Đinh Lâm Thanh

Tài liệu  :
TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY TẾT MẬU THÂN 1968 - NÉT ĐẶC SẮC CỦA CHIẾN TRANH NHÂN DÂN VIỆT NAM.
Bài viết của Nguyễn Mạnh Hưởng, Phó Giáo sư - Tiến sĩ, Viện Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Quân Sự Bộ Quốc Phòng, đăng trên Tạp chí Cộng sản số 2 (146) năm 2008.
Diễn văn :
CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY TẾT MẬU THÂN 1968 – MỘT BÀI HỌC QUAN TRỌNG CÓ Ý NGHĨA MÃI MÃI ĐỐI VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM NGÀY NAY.
Bài diễn văn của Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM trong buổi Lễ kỷ niệm 40 năm, đăng trên tạp chí Cộng sản số 3 (147) năm 2008.

    Tất cả tài liệu do đảng hoặc nhà cầm quyền chế độ Cộng sản phổ biến, phát xuất từ bộ chính trị trung ương hay sao chép bởi các cấp lãnh đạo địa phương đều rập theo một khuôn mẫu, giọng điệu ‘trước sau như một’. Nói một cách rõ hơn, từ chủ tịch nước xuống cán bộ phường khóm xã ấp, cũng như từ một tiến sĩ giáo sư đại học cho đến tên công an gác cổng đều nói và viết những câu, những chữ rập theo sách vở đã được bộ chính trị soạn và bắt học thuộc lòng! Thật ra không cần mất công để đọc những tài liệu nầy vì người ta biết trước những gì chúng viết trong đó. Họa chăng, ai muốn mua vui chốc lát hoặc muốn giải tỏa ấm ức trong lòng thì cứ liếc mắt qua vài giòng tài liệu của chúng, tôi tin chắc người đọc sẽ có cơ hội cười đùa thỏa thích rồi tự nhiên văng tục một cách thoải mái để trút những bực dọc trong lòng…
    Nhưng hai tài liệu nêu trên đây đã gây sự chú ý của tôi, không phải bằng những lời văn giá trị hoặc ý tưởng gì mới lạ. Nội dung của hai tài liệu trên là những bản văn ngụy biện sai sự thật, gây phẫn nộ đối với toàn dân Miền Nam, nhất là những người đã cầm súng chiến đấu cho Tự Do cũng như nạn nhân của biến cố Tết Mậu Thân 1968.
    Việt Cộng muốn viết hưu viết vượn gì để ca tụng đảng và chế độ là chuyện nội bộ của chúng. Nhưng cố tình tráo trở, viết ngược lại sự thật về biến cố năm Mậu Thân 1968 là một điều vô liêm sĩ. Đã có hàng trăm tài liệu và hình ảnh cũng như những bài viết tố cáo, từ những nhân chứng sống của gia đình nạn nhân, các nhà nghiên cứu sử Việt Nam cũng như một số báo chí ngoại quốc đã chứng minh cho thế giới về tội ác diệt chủng tày trời của tập đoàn Cộng sản Việt Nam trong vụ tổng tấn công vào dịp Tết.
    Là một người cầm súng đối đầu với địch trong biến cố Mậu Thân, hơn nữa, gia đình bên ngoại là nạn nhân bị Cộng sản chôn sống tại Huế, tôi không thể bỏ qua khi đọc hai tài liệu của loài quỷ đỏ bôi nhọ nhân dân Miền Nam, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng những gia đình có thân nhân bị Cộng sản sát hại trong đợt bắn phá và tấn công vào các thành phố, quân lỵ Miền Nam mà chúng gọi là tổng nổi dậy !!! .
    Tôi trích những câu viết bởi hai tên Cộng sản gộc (bằng chữ nghiêng, in đậm) để tất cả chúng ta cùng thấy lời lẽ xảo quyệt của loài rắn độc ngậm máu phun người mà chúng bắt dân chúng học tập cũng như hân hoan đọc trong những bữa tiệc MÁU để ăn mừng chiến thắng 40 năm ‘tổng khởi nghĩa’ thành công !

Bài viết nầy mục đích gởi đến :
1. Tập đoàn đảng Cộng sản, mục đích vạch trần những phô trương láo khoét hòng che đậy tội lỗi của chúng đã gây cho Miền Nam bằng hành động đưa bộ đội chính quy vượt ranh giới cướp nước, giết hại dân lành trong dịp Tết Mậu Thân. Tội ác tày trời đã phơi bày trước ánh sáng, đừng giả mù pha mưa làm trò hề nữa. Cả thế giới đang khinh tởm về lối tuyên truyền lật lọng cố hữu xưa nay vẫn không thay đổi. Hơn nữa, đừng qua mặt người Việt tự do nước ngoài bằng trò hòa giải hòa hợp để xin tiền bạc, kêu gọi đầu tư, hợp tác kinh tế, mời ngoại quốc giúp đở. Chế độ Cộng sản Việt Nam dưới sự cai trị của một tập đoàn lì lợm, khát máu, tham lam và ngu muội thì không thể tồn tại một khi dân chúng trong nước đã bừng tỉnh vùng dậy xuống đường hỏi tội. Bài viết nầy báo động cho tập đoàn Cộng sản hay rằng, một ngày rất gần, chính những thành phần nông-công-thương sẽ cuốc xẻng, gậy gộc, dao búa…kéo vào phủ chủ tịch, phủ thủ tướng và sào huyệt các tên đầu sỏ trong bộ chính trị trung ương đảng để tìm những tên bán nước hại dân. Nếu người nào còn muốn nhìn thấy ánh sáng mặt trời thì hãy dứt khoát bỏ hàng ngũ đảng quay về với tự do, đi theo con đường chính nghĩa, góp tay cùng toàn dân trong và ngoài nước, lật đổ chế độ thối nát hầu chuộc tội với nhân dân Việt Nam.
2. Đồng bào Miền Bắc thấp cổ bé miệng, thành phần nghèo đói bị trị, thành phần tôn giáo lương thiện, thành phần trí thức tiến bộ, thành phần phục-viên thất sũng, thành phần chống đối bạo quyền và tất cả những ai đã sáng mắt, biết suy nghĩ và đang hoài nghi về cái ‘Thiên Đường Ưu Việt’ của Cộng sản….để thấy đâu là sự thật, đâu là chính nghĩa và chế độ nào bóc lột dân lành, chế độ nào diệt chủng sát hại ngay cả chính dân mình ?
3. Thành phần trẻ tại Việt Nam, sinh ra và lớn lên trong bưng bít xảo trá, trong tuyên truyền nhồi sọ một chiều của môi trường đỏ. Chế độ Hà Nội chủ trương lật lọng, đổi trắng thay đen không ngoài mục đích gây cho dân chúng, nhất là giới trẻ căm thù chế độ cũ. Thanh thiếu niên sống dưới chế độ Cộng sản không thể nào biết cũng không thể nào tưởng tượng được những gì đã xảy ra tại Miền Nam trước năm 1975, nhất là những vụ thảm sát tập thể dã man vô nhân đạo trong dịp Tết Mậu Thân 1968 đối với hàng ngàn thường dân vô tội.
4. Thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và trưởng thành tại hải ngoại là những thanh thiếu niên không, hoặc hiểu biết một cách khái quát những gì xảy ra tại Miền Nam mà hàng triệu người đã trốn xuống ghe hoặc lên máy bay chạy trốn Cộng sản. Tuy nhiên cũng có một số thanh niên thắc mắc hoặc nghi ngờ các hoạt động chống Cộng nhiệt tình của cha chú cũng như các đảng phái hội đoàn tại hải ngoại, thì đây, tôi mượn bài viết nầy để góp ý với các bạn trẻ : Cộng sản biết rằng thanh thiếu niên Việt Nam hải ngoại, dù sinh ra, lớn lên và thành công trong môi trường Âu-Mỹ đầy đủ vật chất, văn minh tự do… nhưng trí óc, tâm hồn và con tim các bạn trẻ vẫn nặng tình quê hương dân tộc, vẫn hướng vể tổ quốc, vẫn nghĩ đến bà con ruột thịt và dân chúng đang thiếu thốn, đói khổ lầm than. Do đó, Cộng sản đã hướng trọng tâm vào việc kêu gọi, mua chuộc, dụ dỗ thành phần nầy. Đây là một thủ đoạn ‘kiều-vận-cấy-người’ thật nguy hiểm. Thanh thiếu niên hải ngoại cần tìm hiểu để biết những mánh lới thâm độc, những trò gian xảo bỉ ổi mà Cộng sản thường dùng để mua chuộc lòng yêu nước của những người xa quê hương, nhất là lớp trẻ sinh ra và lớn lên tại nước ngoài.
5. Những tên trí thức cò mồi đón gió đã và đang bám vào gấu quần Cộng sản. Những người đã cúi đầu tùng phục kẻ thù để cầu danh, kiếm ăn, nhận tiền bạc bố thí, thi hành lệnh quan thầy đánh phá cộng đồng người Việt nước ngoài. Người Việt hải ngoại không lạ gì một số bác sĩ, luật sư cũng như những tên đầu cơ thương mãi đã và đang ném đá giấu tay, chống phá cờ Vàng ba Sọc Đỏ, lập lờ hoan hô ca tụng già Hồ và bè lũ bán nước. Gần đây nhất, cộng đồng hải ngoại tại Mỹ đã phẩn nộ, tẩy chay vài cơ quan truyền thông báo chí khi bọn văn nô trở ngòi bút bốc thơm chế độ Cộng sản và chống lại người Việt Tự Do. Chúng nó chỉ là một lũ đói cơm, ngữa tay nhận tiền của kẻ thù thì phải làm việc trả nợ chứ chẳng phải thương nước yêu nòi gì. Ngoài ra, bài viết nầy cũng xin gởi đến một số phần tử quốc gia bị ‘dính chàm’ vì những sai lầm trong quá khứ mà phải lệ thuộc kẻ thù, làm tôi mọi suốt đời cho địch, chống lại bạn bè, đồng hương, đồng đội và nhân viên thuộc cấp ngày trước cũng như chụp mũ, chống phá cộng đồng người Việt Tự Do.

Nội dung gồm 3 điểm, gởi cho 5 thành phần trên :
1. Các tài liệu của Cộng sản phổ biến ‘40 năm tổng nổi dậy’ là hoàn toàn bịa đặt, tráo trở, đổi trắng thay đen : 
Trích : "Đêm ngày 30 rạng ngày 31 tháng 1 năm 1968, quân và dân miền Nam đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở 4 thành phố lớn, trọng tâm là Sài Gòn - Gia Định và Huế, 37 thị xã và hàng trăm quận lỵ, thị trấn, tập trung đánh vào nội thành và cơ quan đầu não (Dinh Độc Lập, Toà Đại sứ Mỹ, Bộ Tổng tham mưu, Hải quân, Tổng nha cảnh sát, Đài phát thanh Sài Gòn...), các căn cứ hậu cần, sân bay, bến cảng, nhiều sở chỉ huy cấp quân khu, quân đoàn, sư đoàn của Mỹ ngụy. Trên địa bàn nông thôn, được sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang, nhân dân ta đã nổi dậy giành quyền làm chủ, đập tan bộ máy chính quyền của địch ở nhiều nơi. Tổng tiến công và nổi dậy diễn ra trên một không gian rộng lớn ở cả ba vùng chiến lược, nông thôn đồng bằng, đô thị và miền núi." Hết trích.
    Dân quân Miền Nam hoàn toàn không ai đồng loạt tiến công nổi dậy mà chính Cộng sản đã xua bộ đội Miền Bắc vào cướp nước. Hà Nội để nghị và ký kết việc hưu chiến để dân chúng hai miền Nam Bắc vui Xuân ba ngày Tết. Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã thi hành đứng đắn thỏa hiệp hưu chiến : Mỹ không oanh tạc Miền Bắc, các hang ổ và các vị trí chuyển quân Cộng sản tại Miền Nam. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ngưng các cuộc hành quân lục soát và truy kích bộ đội Bắc Việt, đồng thời cho phép một nửa quân nhân đồn trú các cấp về ăn Tết với gia đình. Nhưng ngay tối giao thừa, chính già Hồ ban hành lệnh khai hỏa qua thư chúc Tết cho hàng chục sư đoàn quân chính quy Bắc Việt đang có mặt tại Miền Nam đồng loạt tấn công vào các trụ sở cơ quan đồn trú hành chánh cũng như quân sự của Việt Nam Cộng Hòa. Trò lưu manh khốn nạn của già Hồ và bè lũ đảng Cộng sản là đề nghị hưu chiến rồi xua quân đánh úp vào trọng tâm các cơ sở quân-dân-sự của Miền Nam.
Trích : "Sài Gòn - Gia Định, là trọng điểm lớn nhất và ác liệt nhất của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, vì nơi đây là trung tâm đầu não chỉ huy toàn bộ bộ máy chiến tranh, có hệ thống phòng thủ nhiều tầng, nhiều lớp vững chắc, tập trung lực lượng tinh nhuệ nhất của địch. Đêm 30 rạng ngày 31-1-1968, cuộc tiến công táo bạo, bất ngờ với đòn giáng phủ đầu của lực lượng Biệt động Thành vào những mục tiêu hiểm yếu, đầu não của bộ máy chiến tranh như Dinh Độc Lập, Tòa Đại sứ Mỹ, Đài Phát thanh, sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Hải quân,... Các lực lượng chính trị, võ trang của các đoàn thể, cơ sở quần chúng cách mạng ở thành phố đã phối hợp với lực lượng Biệt động Thành và lực lượng các tiểu đoàn mũi nhọn, lực lượng chủ lực tấn công địch bằng nhiều hình thức linh hoạt, đã tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch."Hết trích.
Trích :"Quần chúng nhân dân trên khắp các mặt trận nổi dậy có tổ chức, với khí thế quyết tâm cao, đặc biệt là tại thành phố Huế, quần chúng đã hăng hái tham gia vào các lực lượng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong thành phố. Với 26 ngày đêm chiếm giữ thành phố Huế, thắng lợi của quân dân ta là nguồn vũ to lớn, thúc giục các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân trên khắp các chiến trường tiến công và nổi dậy, tiêu diệt địch và giành quyền làm chủ, làm chấn động mạnh mẽ đến bọn đầu sỏ Mỹ - ngụy. Tiến công và nổi dậy kết hợp chặt chẽ với nhau, hỗ trợ cho nhau; các chiến trường đô thị, nông thôn và miền núi tạo điều kiện cho nhau trong thế trận liên hoàn cùng tiến công địch." Hết trích.
    Tại Huế, sau khi chiếm được một nửa thành phố và vài quận ngoại ô, Cộng sản Hà Nội đưa các tên nằm vùng ra thành lập các tổ chức hành chánh và ra lệnh cho những tên nầy truy lùng, chém giết những người mà chúng cho là có nợ máu cũng như tất cả quân-cán chính được phép vế ăn Tết với gia đình trong thời gian hưu chiến. Chúng tập trung dân lành để tổ chức đấu tố, bắt làm tù binh, bắn giết và chôn sống họ trong một thời gian ngắn thì phải đâm đầu tháo chạy rút lui. Trong trường hợp quân Cộng sản Bắc Việt chiếm được Huế thêm một thời gian nữa, vùng đất giữa hai tỉnh Thừa Thiên Quãng Trị nằm vào tay chúng, thì không biết Quân Cộng sản sẽ còn giết hại biết bao nhiêu người nữa ! Cứ thử tính thành phần quân-cán-chính, vợ con và thân nhân gia đình của họ thì sẽ có ngay con số. Vậy Cộng sản đã làm được gì ở mặt trận lớn nhất nầy theo bài viết huênh hoang mà tôi trích đoạn ở phần trên ? Thành tích sáng giá nhất là phá sập cầu Tràng Tiền để ngăn chận hướng tiến quân của QLVNCH và Đồng Minh. Bắn sập nhà thờ, phá hoại đại nội, cướp của giết người, ăn cắp tài sản quốc gia và thảm sát bằng cách bắn vào đầu, đóng cọc thân người từ dưới lên trên, trói tay chôn sống tập thể gần 3000 người dân vô tội. Đây là thành tích để đảng Cộng sản tổ chức những bữa tiệc Máu ăn mừng 40 năm chiến thắng Mậu Thân !
Trích : "Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 cho thấy vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong việc phối hợp với các lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ tiến công tiêu diệt địch, giành quyền làm chủ. Nhân dân miền Nam đã tạo ra một thế trận tiến công thường xuyên và hiểm hóc trên cả chính diện và sau lưng địch, thực hiện bám trụ tại chỗ, “một tấc không đi, một ly không rời”, đánh địch khắp nơi, hãm chúng vào thế bị động, lúng túng, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng vũ trang tiến công địch. Cuộc nổi dậy, chiến đấu rộng khắp của nhân dân miền Nam thực sự là chỗ dựa, nguồn tiếp sức và là lực lượng phối hợp để các đơn vị chủ lực đánh những đòn quyết định. Nhiều đơn vị chủ lực của lực lượng vũ trang ta bí mật đứng vững ngay tại cửa ngõ các đô thị lớn Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng ...làm cho địch bị bất ngờ. Điều đó có được, trước hết là các đơn vị lực lượng vũ trang ta đã có chỗ dựa là lòng dân, đã dựa chắc vào lòng dân, vào “thế trận lòng dân”, vào các tổ chức đảng và cơ sở cách mạng ở các địa phương. Đây là nhân tố đặc biệt quan trọng bảo đảm cho các đơn vị lực lượng vũ trang hoàn thành nhiệm vụ tiến công địch. Không dựa vào lực lượng của nhân dân mà chỉ dựa vào lực lượng vũ trang, chỉ sử dụng các biện pháp quân sự, thì sẽ khó khăn trong việc giải quyết các tình huống, dễ dẫn đến tổn thất." Hết trích.
    Các trận đánh từ Quãng Trị vào đến các tỉnh cuối cùng của Miền Nam đều do bộ đội chính quy từ Bắc vào tham chiến. Quân đề cập trong hai bài trên là những tên du kích mang danh Mặt Trận Giải Phóng đều do lính Bắc Việt đội lốt và dân là những thằng nằm vùng (anh em HPNT-HPGP và hai tên NĐX, NKĐ….) cầm đầu bọn đầu trâu mặt ngựa và những tên bất hảo được Cộng sản thả ra từ các nhà tù. Chúng đi lục soát, bắt bớ tập trung dân chúng rồi dẫn đi thủ tiêu. Dân chúng Miền Nam vừa nghe Việt Cộng tấn công đã bỏ nhà, bỏ ruộng vườn, tài sản, bồng bế nhau liều mạng đạp lên nhau để chạy trốn. Hình ảnh rõ ràng nhất là cảnh dân chúng Quãng trị chạy trốn Cộng sản trên quốc lộ 1 và dân trên Cao Nguyên bỏ Pkeiku tháo chạy khi hay tin Quân Đoàn II rút về Quy Nhơn. Nếu nói dân chúng đồng loạt tiến công thì tại sao Cộng sản phải xử dụng súng đạn lùa dân tập trung để tuyên truyền tại những vùng chúng nó vừa tạm chiếm. Tại sao Cộng sản phải lục soát, vào từng nhà ép buộc dân chúng tập trung, trói tay chân rồi dẫn để cản đường truy kích của QLVNCH cũng như để tránh bom, đạn pháo của Không quân và Pháo Binh Việt-Mỹ ? Tại sao dân chúng các vùng quê không đứng lên theo bộ đội Cộng sản mà liều chết vượt lằn đạn để chạy qua vùng kiểm soát của VNCH ? Nói láo một cách trắng trợn thì chỉ bịp được những người Miền Bắc hoặc đối với ai chưa bao giờ nghe, biết và thấy những gì trong miền Nam Tự Do. Trong số nầy cũng phải kể đến những người vừa lớn lên đã bị Cộng sản bưng bít nhồi sọ, nhuộm đỏ từ lúc vừa biết nói hoặc những tên trí thức trốn quân dịch, chạy chọt ra nước ngoài du học rồi ăn phải bã Cộng sản đến ngày hôm nay vẫn chưa sáng mắt. Tôi dẫn chứng bằng cách lặp lại lời phát biểu che dù cho Cộng sản Việt Nam của ông Bùi Tín nhân vụ Tết Mậu Thân : Để tránh xóa tên đơn vị, bộ đội chính quy bắt buộc phải rút khỏi thành phố Huế sau mấy tuần lễ chiếm đóng. Các đơn vị phải tháo chạy và buộc lòng phải giết những người bị bắt theo để trút bớt gánh nặng ! Như vậy, có hai điểm quan trọng : Thứ nhất, Cộng sản sau vài tuần chiến được Huế đã bị QLVNCH và Đồng Minh đánh bại, bắt buộc phải rút quân tháo chạy nhưng vẫn bắt theo dân để cản đường, cản pháo và máy bay oanh kích của QLVNCH và Đồng Minh.. Thứ hai, chứng minh một cách hùng hồn rằng không một người nào nổi dậy ủng hộ và chạy theo Cộng sản trong biến cố Mậu Thân tại Huế. Chỉ có mấy tên đồ tể như HPNT-HPNP-NDX-NKĐ với bọn đầu trâu mặt ngựa thi hành lệnh lùng bắt, thủ tiêu và sát hại dân lành bám theo chân Cộng sản chạy ra Bắc thoát thân. Như vậy đâu có thể gọi là Miền Nam đứng dậy tổng khởi nghĩa theo tuyên truyền của cái ‘đỉnh cao trí tuệ’ mà Cộng sản Việt Nam thường vỗ ngực huênh hoang ! Viết đảo ngược sự việc trắng trợn như vậy rồi bắt dân chúng học tập thì lối tuyên truyền nầy chỉ tìm thấy độc nhất ở loài khỉ, nơi được mệnh danh là ‘cái nôi của nhân loại’ mà thôi !!!
2. Kết quả của một cuộc tổng nổi dậy :
Trích : "Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968, quân và dân miền Nam phải đương đầu với bộ máy chiến tranh khổng lồ của Mỹ và ngụy quyền tay sai, với lực lượng quân có khoảng 1.200.000 quân (quân Mỹ khoảng 542.000, quân các nước phụ thuộc Mỹ khoảng 57.000) và nhiều vũ khí, trang bị, phương tiện chiến tranh hiện đại." Hết trích.
    Quân Bắc Việt xâm nhập vào thành phố một thời gian ngắn và chiếm được một vài căn cứ quân sự, hành chánh nhưng đã bị đẩy lui liền ngay sau đó. Hà Nội điều động quân số tham chiến cấp sư đoàn, bộ đội chính quy Bắc Việt tập trung tại một vài mặt trận lớn như Sàigòn, Huế. Lợi dụng thời gian hưu chiến chúng xâm nhập vào Sàigòn trong lúc các đơn vị cơ động thiện chiến của QLVNCH đang có mặt tại mặt trận Khe Sanh, quân đồn trú thì đang nghỉ phép sum họp với gia đình. Cộng sản Bắc Việt dùng quân du kích với chiến thật cảm tử đã chiếm được đài phát thanh Sàigon và một cổng ra vào của Bộ Tổng Tham Mưu trong lúc hai đơn vị nầy được bảo vệ bởi một số quân phòng thủ tượng trưng. Đối với các đơn vị khác của QLVNCH và Đồng Minh thì phiếm quân Cộng sản bị đánh bật ra tức khắc. Vậy mà ngụy quyền Hà Nội với trò bịp bợm cố hữu, chúng đã viết láo lếu theo các tài liệu dẫn chứng trên.
    Tại các quận ly hẻo lánh, Cộng sản dùng pháo bắn xối xả vào chỗ đông người, ai còn sống sót thì bồng bế nhau chạy giặc. Thành tích cuộc tổng nổi dậy do Cộng sản Hà Nội dựng nên là trên 14 ngàn thường dân Miền Nam vô tội và quân cán chính đang nghỉ phép bị giết. Những nơi nào quân Cộng sản ‘tổng nổi dậy’ thì có đổ nát, máu chảy, tang thương, chết chóc. Cả trăm ngàn gia đinh từ Quãng Trị vào đến Cà Mau không còn nơi nương tựa, nhà cửa điêu tàn, vợ mất chồng, con mất cha…tất cả là thành công vĩ đại của già Hồ và bè lũ gây ra.
    Thêm một điểm quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là Cộng sản thường dùng thủ đoạn thí quân và lấy dân chúng làm bia đở đạn. Xung phong đánh đồn thì thí quân, làm hàng rào cản thì dùng dân. Muốn dứt điểm một nơi đồn trú, Cộng sản không thương xót dùng chiến thuật bao tử (bỏ đói) rồi ra lệnh cho đám ‘lính sữa’ phải ôm súng tiến lên, băng bãi mìn, phá rào kẽm để chiếm thực phẩm ! Muốn cản họng súng của QLVNCH và Đồng Minh thì lùa dân ra phía trước vì người quốc gia, không bao giờ đưa súng hạ sát thường dân vô tội hoặc kẻ thù đưa tay đầu hàng hay trong tay không có khí giới.
    Hai bài viết dẫn chứng trên cũng như giọng điệu của Bùi Tín đã chạy tội cho Cộng sản rằng, đảng không chủ trương giết hại dân lành ! Tôi nhắc cho Bùi Tín hay, sau trận Mậu Thân ở Huế, một ủy viên huyện ủy Quận Phú Vang (Thừa Thiên) tên Hồ Ty, bí danh Sơn Lâm bị bắt và trong cuộc thẩm vấn tên nầy đã khai rằng, việc thảm sát thủ tiêu tất cả dân lành vô tội bị dẫn đi trong dịp nầy là do lệnh của Quân Ủy Trị-Thiên-Huế. Vậy đây là lệnh của đảng Cộng sản, phải không ông Cộng sản nằm vùng ? Trong thời gian đi tù Cộng sản tại trại KàTum, một quản giáo trong lúc nổi nóng đã phun ra trước mặt tôi và anh em tù cãi tạo một câu đáng ghi vào lịch sử như sau : ‘Các anh may mắn được cách mạng khoan hồng tha tội chết, vào đây thì phải biết ăn năn, học tập tốt để sớm trở về sum họp với gia đình. Tôi nói cho các anh biết, nếu năm Mậu Thân chúng tôi thắng trận thì ba triệu Ngụy Quân Ngụy Quyền và gia đình đã bị giết theo lệnh của Hồ Chủ Tịch !’
    Nếu cho rằng muốn thắng trận thì trong chiến tranh đôi lúc phải xử dụng thủ đoạn, nhưng đối với trò xảo quyệt của Cộng sản thì không thể tha thứ khi chúng chủ trương dùng xương máu thuộc cấp hay của dân lành để đạt cho bằng được mục tiêu. Đây là một hành động dã man vô nhân đạo khi già Hồ thí gần một trăm ngàn (theo tài liệu của Cộng sản vô tình tiết lộ - nhưng theo thống kê của VNCH thì chưa đến con số nầy) ‘bộ đội trẻ con miệng còn hôi sữa’ từ Miền Bắc bị xua vào Miền Nam để cướp chính quyền VNCH trong dịp Tết mậu Thân.
    Một điều ngạc nhiên là hai tài liệu dẫn chứng trên không thấy Cộng sản Hà Nội nêu số quân của QLVNCH bị loại ra khỏi vòng chiến là bao nhiêu, không nêu con số nhà cửa bị đốt phá bắn sập cũng như đã giết được bao nhiêu đồng bào ‘phản động’ tại Miền Nam. Đây không phải là một chuyện lạ đối với cái loa tuyên truyền của Cộng sản mà chúng không dám đưa ra sự thật về sự thất bại cũng như tội ác mà chúng đã gây ra.
3. Qua ‘những gì Cộng sản đã làm’, Hà Nội còn liêm sĩ để kêu gọi Hòa Giải Hoà Hợp nữa hay không ?
Trích : "Đảng ta đã huy động được mọi nguồn lực, sức mạnh của nhân dân, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiến hành chiến tranh nhân dân; kết hợp đấu tranh chính trị, quân sự, binh vận, ngoại giao; phát huy sức mạnh thời đại, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ to lớn của quốc tế, nhất là Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa anh em, cùng nhân dân tiến bộ Mỹ và các lực lượng tiến bộ trên thế giới, tạo nên sức mạnh tổng hợp của quân và dân ta trong đấu tranh, góp phần quyết định cho thắng lợi trọn vẹn." Hết trích.
    Đây là một điểm then chốt xin nhắn gửi đến những ai vô tình hay cố ý muốn bắt tay với Cộng sản theo chiều hướng Hoà Giải Hòa Hợp Dân Tộc.
    Là Người Việt da vàng máu đỏ, cùng một bọc trứng chui ra thì giận hờn nào cũng phải nguôi, căm thù nào cũng phải xóa bỏ sau 33 năm chấm dứt chiến tranh. Nhưng Cộng sản Việt Nam, trước mặt chúng kêu gọi quên đi khá khứ xích lại gần nhau để xây dựng đất nước nhưng sau lưng chúng đã làm gì ? Và đây là thiện chí của Cộng sản Việt Nam :
- Cầu cạnh Mã Lai và Nam Dương đục xóa các bia tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên biển cả, như vậy chứng tỏ Cộng sản Hà Nội vẫn còn hận thù những người đi tìm tự do. Các tượng bia tưởng niệm chỉ là những vật vô tri giác, nằm trên những quốc gia xa hàng ngàn số vẫn không thoát khỏi sự thù vặt của tập đoàn Cộng sản, thì đối với những người còn sống, ngụy quyền Cộng sản Hà Nội còn căm thù và tìm cách phá hoại đến độ nào !
- Đào xới, đập nát các nghĩa trang, nơi yên nghỉ của những người con thân yêu của Việt Nam Cộng Hòa Tự Do là một hình thức đập vào tâm hồn và thể xác thân nhân của người đã nằm xuống, đập vào con tim đang rướm máu của nhân dân Miền Nam, thì thử hỏi, còn gì để Cộng sản có thể nói chuyện tình cảm với người Việt Tự Do ! Chết là hết ! Dù là ai, một khi nằm xuống cũng phải được tôn trọng, đó là quan niệm của những người dưới chế độ tự do được hấp thụ bởi một nền văn hoá nhân bản.
Muốn gì thì Cộng sản hãy tỏ một chút thiện chí trước khi mở miệng nói chuyện bắt tay với nhau. Tôi nghĩ rằng đầu óc của những người trong bộ chính trị quá thiển cận, ù lì, hoặc thiếu hẳn một chút liêm sĩ tối thiểu khi đưa vấn đề hòa giải hòa hợp ra kêu gọi người Việt tự do hải ngoại.
- Ngụy quyền Hà Nội chi hàng tỷ ngoại tệ vào chương trình phá rối Cộng đồng thì đúng là trò khốn nạn, một mặt ve vuốt, một mặt đâm sau lưng cộng đồng người Việt hải ngoại. Những người bỏ xứ ra đi đều biết rõ ngọn ngành dối trá, đểu cáng của tập đoàn Cộng sản Việt Nam. Hãy dẹp ngay những bảo tàng viện tội ác Mỹ-Ngụy đang trưng bày cho dân chúng và du khách vào xem tại Hà Nội và các thành phố lớn. Đồng thời hãy bỏ hẳn những chương trình giáo dục nhồi sọ trẻ thơ gây căm thù với chế độ cũ qua sách báo và nhất là các tài liệu giáo khoa tại các trường từ mẫu giáo lên đến đại học. Có làm được những vấn đề nầy trước xong rồi hãy nói chuyện khác.
- Năm Mậu Thân 1968 già Hồ và bè lũ trung ương đảng Cộng sản tráo trở thỏa ước hưu chiến để kéo quân vào cướp nước giết hại hàng chục ngàn đồng bào vô tội bằng những cuộc thảm sát dã man, mọi rợ. Bây giờ đã 40 năm, Hà Nội vẫn cho lệnh cả nước ăn mừng chiến thắng, khác gì đảng Cộng sản tổ chức tiệc MÁU khiêu khích nhân dân Miền Nam và Cộng đồng người Việt hải ngoại….thì đừng hòng nói chuyện ‘xóa bỏ quá khứ bắt tay hòa giải hòa hợp dân tộc’ !
    Để kết thúc bài viết tôi xin gởi đến tất cả mọi người một câu nói đã đi vài lịch sử: Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm (lời của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu).

Đinh Lâm Thanh
Paris 20/02/200826-02-2008

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 35.173.48.53    Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNCSVN chào mừng Mậu Thân 68  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11443208 hits Page generated in: 0.125 secs Webmaster