HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11330672 
Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNBộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm
   
Việt Cộng thảm sát Mậu Thân
Cáo trang bán nước của CSVN
Oan hồn xứ Huế tết Mậu Thân
Cuộc thảm sát khe Đá Mài
Video: Tết Mậu Thân
CSVN chào mừng Mậu Thân 68
Thảm sát người vô tội ở Huế
Lời chứng về thảm sát Huế
Chính sách Tù Cải Tạo
Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ)
Chứng nhân sống thời CCRĐ
CCRĐ: vết thương chưa lành
Các giai đoạn cuộc CCRĐ
Hệ quả của cuộc CCRĐ
Nạn nhân Trần Anh Kim kể
Lời kể của 2 nạn nhân khác
Chứng nhân Nguyễn Chí Thiện
Sai lầm và sửa sai
Câu chuyện nhà thơ Hữu Loan
Tạ lỗi Nhân Dân Giai Phẩm
Diễn biến về CSVN bán nước
Xô Viết Nghệ Tĩnh tới CCRĐ
Ai giết Đức Thầy
Cải cách Ruộng đất
Chứng nhân Tết Mậu Thân Huế
CCRĐ: Xử bắn nữ nạn nhân
VN thất trận Hà Giang 1984
Quà Tết Mậu Thân của ông Hồ
Nhân Văn Giai Phẩm
Hành trình Huế-Đà Nẵng 1968
Mỏ Bauxit DakNong: SOS
Hiểm họa Tây Nguyên
Khai thác Bauxit Lâm Đồng
Đại lễ dâng đất ô nhục
Ải Nam Quan đã mất! Ai bán?
CS tấn công nhà ngoại giao
Vụ Vinashin lại chìm xuồng
Hiệp ước bán nước và biển
Chính sách Khủng bố của CS
CSVN lập 2 Tiểu đoàn Nùng
Lời chứng Thích Trí Lực
Đại Lộ kinh Hoàng
Tổng cục 2 lộng quyền
Ai bán cụ Phan Bội Châu
Bộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm
Xuất Khẩu Lao Động
Hình ảnh Xuất Khẩu Lao Động
Biến cố Vịnh Bắc Việt
Dân Oan biểu tình Hà Nội
VN 32 năm nhìn lại
Tài liệu 2-9
Số phận phế binh miền NamVN
Tâm thư gia đình ngư phủ
Chóp bu ĐảngCSVN bị tố giác
Công nhân VN bị bốc lột
Đã 30 năm đàn áp GHPGVNTN
Tâm thư ức hận của nông dân
Giã Từ Việt Nam
Tài liệu Video: SỰ THẬT VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội VN vô cảm

Trước việc hàng trăm người Việt đi làm thuê bị đột tử và bị ngược đãi: Một đại biểu Quốc Hội chê trách Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội VN vô cảm

10/03/2008 

     HÀ NỘI, (NV) - Ông Nguyễn Lân Dũng, một đại biểu của Quốc Hội Việt Nam, vừa gửi một bài viết cho tờ Người Lao Ðộng, phản ứng về cách hành sử của Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội Việt Nam, trước thảm trạng đã và đang xảy ra cho người Việt Nam đi làm thuê ở nước ngoài.
    Trong bài kể trên, ông Dũng viết: “Tôi vô cùng ngạc nhiên nghe ông thứ trưởng Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội Việt Nam tuyên bố trước các nhà báo: 'So với người đang lao động ở trong nước thiệt mạng giữa độ tuổi 25-30 thì tỉ lệ người lao động Việt Nam tử vong ở thị trường Malaysia thấp hơn 2-3 lần. Năm 2007, kể cả bệnh tật lẫn tai nạn lao động, khoảng 107 lao động Việt Nam tại Malaysia bị thiệt mạng, tỉ lệ là 0,09%. Con số này đã giảm so với các năm trước’.
    Sao lại có thể tuyên bố một cách vô cảm như vậy được? Sao lại “khoảng 107 người?”, tức là đến nay vẫn chưa biết chính thức là bao nhiêu người thiệt mạng ư? Sao lại “giảm so với các năm trước?”. Xin thứ trưởng cho biết từng năm trước đây đã có bao nhiêu lao động Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia và các thị trường lao động khác? Tại sao lại “so với người đang lao động trong nước?”.
    Người đi lao động nước ngoài được làm việc trong hoàn cảnh công nghệ cao hơn trong nước, với mức thu nhập cao hơn nhiều so với trong nước. Vậy tỉ lệ tử vong thấp hơn 2-3 lần là đã có đủ căn cứ hay không và có phải là chuyện đáng để xem như một sự thanh minh? Tôi nghĩ sự đổ tội cho việc “khám sức khỏe cho lao động Việt Nam đi Malaysia đơn giản quá” (!)là không thỏa đáng. Vậy ai chịu trách nhiệm công việc này? Tại sao cũng là đi xuất khẩu lao động nhưng đi Hàn Quốc lại “phải khám ba lần”?
    Trách nhiệm của những người đứng đầu việc tổ chức xuất khẩu lao động ở đâu? Ai có quyền cho phép “để lọt cả những phần tử có nhân thân không tốt đi xuất khẩu lao động nên những đối tượng này đã tụ tập hình thành những băng cướp của, thậm chí giết chính người Việt Nam”? Thế bộ bây giờ mới biết chuyện này à? Và sẽ còn để tiếp tục lọt những phần tử như vậy nữa hay không?
    Ông cục trưởng Cục Quản Lý Lao Ðộng (Bộ LÐ-TB-XH) cho biết: 'Hiện nay có gần 120,000 lao động đang làm việc tại Malaysia... Có thời điểm số lao động Việt Nam tử vong tại Malaysia lên đến 2% do các nguyên nhân chất lượng khám sức khỏe cho người lao động đi Malaysia chưa cao. Cách sinh hoạt của người lao động không phù hợp, người lao động không quen với nếp sống đô thị hiện đại, tác phong làm việc công nghiệp nên thường xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông... ’ ’.
    Hóa ra tới 2% (!)lao động Việt Nam có thời điểm tử vong toàn do những lý do của địa phương hay của bản thân người lao động (!?).Thế trách nhiệm của bộ ở đâu? Chả lẽ địa phương hay người lao động tự ý đi sang được tận Malaysia để tìm việc làm hay sao? Con số 2% (chứ không phải 0,09%) thật là khủng khiếp! Thông tin gần đây cho biết có tới 200 lao động Việt Nam đang làm việc tại Jordan đang lâm vào tình cảnh rất nguy kịch. Người đưa họ đến đây là Trung Tâm Ðào Tạo và Xuất Khẩu Lao Ðộng thuộc Công Ty Cổ Phần Da Giày Việt Nam (!).Vậy trách nhiệm của bộ ở đâu đối với các trung tâm gọi là “đào tạo và xuất khẩu lao động” mọc lên khắp nơi như vậy?
    Chẳng lẽ không phải bộ? Chúng ta đều biết rằng xuất khẩu lao động để cải thiện mức sống và nâng cao tay nghề là một chính sách lớn của Ðảng và nhà nước ta. Riêng năm 2005 số ngoại tệ do người lao động và chuyên gia Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài đạt tới khoảng 1,7 tỉ USD. Nhưng những quyền lợi hợp pháp của họ, những chính sách dành cho họ, ai giám sát và bảo vệ?”.
    Trước đó, vào ngày 4 tháng 3, ông Nguyễn Thanh Hoà, thứ trưởng Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội của Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp báo về việc chỉ trong năm 2007 đã có hàng trăm người Việt đi làm thuê tại Malaysia đột tử. Tại cuộc họp báo kể trên, lần đầu tiên Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội của Việt Nam chính thức tiết lộ: Năm 2005, có khoảng 100/70,000 người Việt đi làm thuê tại Malaysia bị chết, năm 2007 có 107/120,000 người Việt đi làm thuê tại Malaysia bị chết. Nếu tính gộp thì từ năm 2004 đến nay, có khoảng 400 người Việt đi làm thuê tại Malaysia bị chết. Trung bình cứ 6 ngày có 1 người Việt đi làm thuê tại Malaysia tử vong. Cũng liên quan đến chuyện người Việt đi làm thuê ở các nước ngoài, có tin khoảng 200 phụ nữ Việt Nam đi làm thuê tại Jordan bị bóc lột tàn tệ nên đã đình công, sau đó bị cảnh sát Jordan đánh đập, giam lỏng, IOM (International Organization for Migration - Tổ chức Di trú Quốc Tế) đã cử đại diện đến Jordan để thẩm tra. Bà Theodora Suter, đại diện tổ chức IOM cho biết, ngay cả viên chức Bộ Lao Ðộng Jordan cũng tỏ ra kinh hoàng trước cảnh tượng hàng trăm phụ nữ người Việt kiệt sức vì bị đánh đập và bị bỏ đói. Một vài tổ chức quốc tế đang tìm cách hỗ trợ để đưa những phụ nữ người Việt này về nước, đồng thời vận động để đưa công ty W&D Apparel Jordan Corp., ra toà.17-03-2008

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 18.232.38.214    Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNBộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11333975 hits Page generated in: 0.203125 secs Webmaster