HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11212347 
Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnMade in China: Hàng độc hại
   
Thảm Sát một Linh Mục
Thiên An Môn thứ hai
Bắc Hàn: Thiên đàng Cộng sản
Thiên đàng TQ và VN
Thân phận trí thức Cộng sản
Trại tù Bắc Hàn
Mặt trái chiếc huânchương
Giã từ Việt Nam
Nhồi sọ
Romeo-Juliet tân thời
Mùa Xuân đen tối
Thảm cảnh người dân VN
Ao cá Bác Hồ
Trung cộng và Tù khổ sai
Người Việt ở Berlin
Hồ sơ Mật thời CS Hungary
Chín bài luận tội Đảng CS
Bulgaria quá khứ cộng sản
9 Commentaries on Communism
Ai chủ mưu ám sát Đức GH?
Cách mạng mùa thu Budapest
Giữa bầy lang sói Việt Cộng
TGM Ba Lan làm mật vụ CS
Năm Cam:Trùm xã hội Đỏ
Phong Thủy Lăng Hồ Chí Minh
Made in China: Hàng độc hại
Hố chôn người ám ảnh
Made in China
Đau lòng nhìn Thác Bản Giốc
KhmerĐỏ:Lò sát sinh M13&S21
CU-BA: Thiên đường XHCN
Thảm sát Thiên An Môn
Công tội MAO TRẠCH ĐÔNG
Video: VĂN MINH TRUNG CỘNG
Tội ác Cộng sản Sô Viết
Phim: Chúng tôi muốn sống
Staline tàn sát dân Ukraine
Rừng Katyn: Tội ác Stalin

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Made in China: Hàng độc hại 

1- Thực phẩm và Hàng hóa Tàu Cộng độc hại.
2. Hair Soy Sauce
3. Trà Tàu “tẩm” chất chì độc hại
4. Trung Quốc: Trà sữa trân châu hay “trà sữa polymer”
5. Bộ mặt thật của Trung quốc
6. Thuốc trừ gián và kiến độc hại của Trung Quốc
7. Thuốc Ho giết người của Tàu
8. Coi Chừng Dép Sản Xuất từ Trung Quốc
9. Đũa Gỗ Nhập Từ Trung Quốc Mang Mầm Bệnh Ung Thư
10. Nhiều hàng hóa Trung Quốc dành cho trẻ em không an toàn

* * *

1- Thực phẩm và Hàng hóa Tàu Cộng độc hại.
   
    Sáng ngày 29 tháng chạp năm 2008, nhận chỉ thị của Liên trên tờ notice, Đạt Lang tui bon chen, đi ra khu chợ Lion kiếm vài cái bánh chưng, bánh tét, ít mứt miếc... các thứ về, trước để cúng ông bà, sau ăn Tết cho có với người ta. Ai dè vừa ra khỏi nhà, thì môt người bạn gọi phone tới, hỏi mua sắm gì cho tết chưa? Chưa kịp trả lời thì ảnh sổ ra một hơi dài như đại liên:
        - Có đi chợ Việt Nam mua bánh mứt, coi nhừng nghe anh Thạch. Tôi vừa nhận được email và phôn của người nhà trên Orange County cho hay, bánh chưng, bánh tét, các loại mứt, hạt sen trong các chợ VN trên đó toàn là từ Việt Nam gửi qua. Họ bóc nhãn của Việt Nam mà đa số là do người Tầu làm bỏ đi, chơi nhãn in ở Mỹ lên, thế là Yupp! Bánh, mứt made in USA, sản xuất tại Orange County, an toàn trên xa lộ bà con ơi! Mại dô! mại dô!
        - Thiệt không? Sao người nhà anh biết được chuyện đó? Ảnh có làm bánh chưng, bánh tét hay mứt sen, dừa, gừng… gì để bán không? Coi chứng cạnh tranh, chơi nhau đó nghe.
    Anh Hạ trả lời, chắc như bắp nướng trét mỡ hành:
        - Không! ảnh là cột chèo của tui. Ảnh chèo đằng mũi, tui chèo đằng lái. Ảnh làm nghề…cắt cỏ, cũng là độc giả của DCVOnline, nhưng ảnh cắt cỏ sân lớn, không cắt sân nhỏ. Cháu ảnh làm cho nhà một sản xuất bánh kẹo gốc Tầu Chợ Lớn. Hôm qua ảnh đi làm về, nghe nó nói mới thất kinh, ảnh liền email và gọi phôn cho tui. Cả tuần nay nó chỉ ngồi lựa bánh, kẹo, mứt… từ Việt Nam gửi qua. Chỗ nào hư thì vứt bỏ đi, còn lại cho vào hộp, đóng bao bì mới, dán nhãn Made in USA lên. Bánh chưng, bánh tét thì lột hết giấy, nhãn của VN, bọc plastic lại, chơi nhãn mới rồi tung ra thị trường đó.
    Tui nhăn mặt, than với anh bạn:
        - Mèng ơi! Lại bắt trước Tầu Chợ Lớn nữa rồi. Mửng này thì chắc hết ăn Tết luôn quá.
        - Tại vừa rồi đọc bài ký sự của anh, thấy anh nói chuyện ăn uống ở Sài Gòn nên tui báo anh biết, để anh đề cao cảnh giác.
    Tui cám ơn anh Hạ, tắt phone, rồi vừa lái xe vừa suy nghĩ. Đúng là tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa. Dân trong nước bây giờ tránh thực phẩm Tầu như tránh hủi mà không thoát, liệu mình ở Mỹ né thực phẩm nhập cảng từ VN có được không? Hơi khó.
Thôi thì:
Cũng đành nhắm mắt mà mua
Thử xem bánh mứt ngọt chua thế nào
Ăn vào bụng có làm sao
Làm sao cũng chẳng làm sao… cuộc đời
   
Đạt Lang tui vốn ít học, chữ nghĩa viết ra không đầy cái lá mít, lại có tí máu giang hồ vặt nên khi phát biểu, nói năng điều gì, lời nói cứ như xoáy vào tai, làm phiền con ráy người khác. Bạn bè khuyên nhủ hoài mà vẫn chứng nào, tật đó. Bỏ không được vì đã …thành tật.
    Do đó nếu tôi có gọi người Trung Quốc là người Tầu, thịt lợn kho Trung quốc là thịt heo kho tầu, khác với các nhà lãnh đạo (vô) văn hóa trong nước của ta, các chuyên viên sáng tạo chữ nghĩa, thì độc giả cũng nên vui lòng mà xí xóa, bỏ qua cho. Còn vị nào thấy không thể bỏ qua thì có thể… đi chỗ khác chơi, đừng đọc nữa. Đọc tiếp rồi tức ấm ách, mệt mề lắm lắm.
    Thịt heo kho tầu là một trong những món ăn của người...Tầu, Đạt Lang tui mê từ nhỏ. Mèng ui! Nhớ ngày xưa xa lắc xa lơ, mỗi lần đi học về, đói bụng, ăn một tô cơm gạo nàng hương tổ chảng với mấy miếng thịt ba chỉ kho tầu, một quả trứng vịt và mấy miếng dưa cải chua, thấy ngon quá sức lẽ mình, đã con tì, con vị gì đâu.
    Ngoài thịt heo kho tầu ra, tui còn mê các thức ăn khác của người Tầu như đậu phụng rang húng lìu, bò bía, bánh bao chỉ, hủ tíu bò viên, mì hoành thánh, sâm bửu lượng với đá bào… Món ăn nào của người Tầu cũng để lại trong lòng tui rất nhiều kỷ niệm.
    Từ hình ảnh ông Tầu già ốm yếu, đi xe đạp có cái thùng sắt sơn xanh nằm ở yên sau xe, đong từng cái chén nhỏ đậu phụng rang húng lìu vào cái phễu giấy hình nón vừa được cuộn lại, trong những ngày cuối năm lành lạnh, đến chú Tầu Quảng Đông bán hủ tíu bò viên, có chiếc xe đẩy và bàn đổ xí ngầu ở đầu đường Nguyễn Minh Chiếu-Phú Nhuận, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Trọng Tuyển) mà thuở nhỏ ham chơi, đôi khi tui cũng thử thời vận với mấy hột xí ngầu đó. Phần lớn là thua, nhưng cũng có khi anh em tui rinh hết nồi bò viên của ông về nhà lúc vừa mới bắt đầu bán vào khoảng 5 giờ chiều.
    Cũng nhiều khi, vào những buổi chiều hè, chạy chơi đùa, đánh đáo, quật bông vụ…ngoài đường, đói bụng, xin tiền mẹ mua bò bía ăn. Đứng cạnh xe bò bía, nhìn ông Tầu quết một nhát tương đỏ, môt nhát tương đen lên góc tư bánh tráng tròn, đặt lên một miếng rau sà lát xanh non, múc một ít củ sắn xào với cà rốt, đậu phụng rang bỏ lên trên, thêm một miếng lạp xưởng và ít trứng chiên thái thành sợi, cuộn lại, là nước bọt đã trào lên đầy miệng.
   
Vài giòng nhắc lại chuyện xưa để đừng ai nghĩ rằng tui thù ghét người Tầu từ trong trứng nghe. 


Trứng gà Tầu nhiễm melamine từ thực phẩm nuôi gà
Nguồn/Photo: Reuters

    Trở lại chuyện thực phẩm của Tầu. Ngày nay ở Việt Nam, tại Hà Nội hay các thành phố lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… từ trái cây, bánh kẹo, sữa, trứng… món gì có cái nhãn hiệu Made in China là ít ai dám rờ tới, trừ người không biết, ham rẻ, hoặc không đủ tiền để có sự chọn lựa.
    Thực phẩm Made in China bắt đầu gây kinh hoàng cho thế giới từ việc Mỹ khám phá thực phẩm cho chó, mèo nhập cảng từ Trung Cộng có chứa chất độc Melamine, gây ra hàng loạt tử vong cho hai loại gia súc này. Sau đó đến lượt chính người Tầu bị ảnh hưởng độc hại của Melamine khi hàng chục hàng trăm ngàn trẻ em Tầu phải vào bệnh viện vì sạn thận.
    Truy tìm nguồn gốc, nguyên nhân, người ta phát giác công ty sữa Sanku Milk Powder của Tầu trộn Melamine vào sữa để làm giảm giá thành, tăng lợi nhuận vì trong Melamine có nhiều protein. Sau đó người ta còn biết thêm là không chỉ sữa bánh, kẹo, chocolate, mà cả trứng gà… xuất xứ từ China đều có chất Melamine. Cà phê Trung Nguyên loại hòa tan (instant) của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng vì ít nhiều đã dùng loại sữa của công ty nói trên.
    Chuyện trứng gà. Tháng 9/2008, tin tức được báo chí trong nước đăng tải khiến người dân VN rùng mình, kinh sợ. Trứng gà Trung quốc nhập cảng sang VN được tẩy trắng bằng acid Chlorhydric HCL. Lý do trứng gà của Tầu đưa sang biên giới được tẩy trắng do vỏ trứng đen hay nâu xạm, trông không bắt mắt, giá thành rất rẻ, chỉ từ 1.000-1.200 đồng VN/trứng. Sau khi tẩy, vỏ trứng trở nên trắng hồng có đốm nhạt, được tung ra thị trường với giá từ 2.000-3.000VNĐ/tr. Hàng triệu trứng tẩy bằng acid như thế hàng ngày được làng Đông Ngàn, xã Đông Hội huyện Đông Anh, Hà Nội tung ra khắp thị trường trong nước.
Điều đáng ngạc nhiên là không thấy bộ Y Tế, bộ Kinh Tế của Hà Nội lên tiếng về chuyện này. Báo chí trong nước chỉ loan tin sự việc, không thấy nói tiếp đến các biện pháp hành chánh hay tịch thu loại trứng gà kể trên.
    Chuyện trứng gà chưa ngừng lại ở đây. Sau trứng gà Tầu tẩy bằng acid để thành trứng gà Việt thì sang năm 2009, lại có tin trứng gà giả Made in China.
    Thật ra trứng gà giả có xuất xứ từ Quảng Đông, bên Tầu đã bị đội Y Tế dự phòng huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Nam phát hiện vào cuối tháng 4/2005, nhưng không hiểu vì lý do gì lại chìm xuống, không ai nhắc đến nữa. Kết quả thử nghiệm của bộ Y Tế về số trứng nghi ngờ là giả cũng không hề được loan báo.
    Đến tháng 11 năm 2009 tin tức về trứng gà giả mới đước nhắc lại, lần này ồn ào, sôi động hơn. Người dân Việt Nam, nhất là các bà nội trợ bắt đầu e ngại khi đi chợ vì không biết phân biệt đâu là trứng giả, trứng thật khi mua. Mua về, đập ra mới biết được thì đã trễ. Không nghe nói công an kinh tế hay y tế bắt ai về tội làm hay kinh doanh trứng giả. Nghe đâu họ được huy động đi cùng với công an hình sự tấn công giáo xứ Đồng Chiêm nên hổng rảnh lo chuyện này.
    Chẳng những làm trứng giả, người Tầu, với sự tiếp tay của các gian thương Việt Nam, còn có phép thần thông của Tề thiên đại thánh biến các vịt con chết thành chim sẻ quay để bán cho dân nhậu Hà Nội vào khoảng giữa năm 2009. Đã có một dạo các quán nhậu chim sẻ quay mọc lên ồ ạt ở các phố Lê Văn Lương, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, giá chỉ 2.000VNĐ/con mà thực chất là vịt chết được đem từ Tầu sang.
    Rồi trà sữa trân châu, một thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ Việt Nam xuất phát từ Tầu bị phát giá là làm bằng polymer đã làm nhiều người không tin.
    Hết chuyện trà sữa lại sang đến chuyện trái cây. Tin tức trong nước cho biết, gần đến Tết, các loại trái cây nhập từ Tầu được bầy bán khắp nơi, trong các chợ lớn, nhỏ trên toàn quốc, đặc biệt là các loại cam, quýt, hồng, nho, lựu…nhiều loại bị nhiễm độc có thể gây hư hại nội tạng.
    Theo báo Thanh Niên trong nước, trái cây của Tầu nhiễm độc vì được ngâm hay phun các chất bảo quản, giữ cả tháng vẫn còn tươi. Điều này khả dĩ tin được vì Nam Hàn tìm thấy Melamine trong rau quả, Đài Loan thì cấm nhập cảng các loại nấm, cà chua, cần tây… Trong khi bộ Y Tế chưa có tiếng nói chính thức hay thông báo về kết quả kiểm nghiệm thì Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao VN cho hay, “ngài” đại sứ của Việt Nam ta ở Trung Quốc không hề đưa ra thông tin nào về trái cây Tầu có chất phá hủy nội tạng.
    Quái lạ thật!
    Chuyện trái cây độc hại hay không, phải do bộ Y Tế lên tiếng chứ sao lại do bà Nga “ngôn” dùm ngài đại sứ?
    Đó là chuyện trái cây, rau, quả tươi. Còn trái cây khô hay mứt thì sao? Cũng rứa thôi.
    Các loại mứt, trái cây khô, đặc biệt là nhãn khô và xí muội bị nhiễm chì khá nặng (Nguồn: DCVOnline). Hai nước Mỹ và Malaysia đã ra lệnh cấm nhập khẩu các loại trái cây khô có xuất xứ từ 15 công ty của Tầu.
    Tuy nhiên thực phẩm nhiễm độc chưa nguy hiểm bằng nhiễm phóng xạ. Trong tháng sáu năm 2009, dân chúng và ngay cả chính quyền địa phương quận Qúy Dương (Qixian) thành phố Kế Phong (Kaifeng) tỉnh Hoa Nam (Henan) đã ùn ùn bỏ chạy sang các vùng lân cận. Lý do là cơ sở làm tỏi, ớt bột của hãng Limin bị rỉ chất phóng xạ Cobalt 60. Cobalt 60 là chất phóng xạ được dùng trong công nghiệp bảo quản tỏi và ớt bột khô của cơ sở sản xuất nói trên. (Chất đồng vị phóng xạ Cobalt-60 hay Co-60 thường dùng để sát trùng dụng cụ y khoa, chất thải y học, sát trùng đỗ gia vi, và thực phẩm [gamma rays hay cold Pasteurization] , … Thực phẩm sát trùng bằng Co-60 không phải là thực phẩm nhiễm phóng xạ. - DCVOnline. Nguồn:


Tẩy trùng táo bằng Co-60
Nguồn: Pacific Northwest National Laboratory (USA)

    Do trình độ khoa học, kỹ thuật bảo quản thực phẩm yếu kém, trong khi sử dụng Cobalt-60 để giữ cho tỏi bột và ớt bột khỏi bị hư hỏng, họ để cho chất Cobalt-60 thấm nhiễm qua áo quần bảo hộ của nhân công làm việc và tuôn ra ngoài không khí, gây nên hỏa hoạn vào ngày 07/06/2009. Không ai rõ số người bị thiệt mạng hay ảnh hưởng của phóng xạ. Dù chính quyền Qúy Dương tìm mọi cách che dấu tai nạn nguy hiểm nhưng việc các viên chức trong chính quyền ùn ùn đưa thân nhân và gia đình sang các thành phố, tỉnh lỵ kế cận tị nạn đã nói lên sự nghiêm trọng của vấn đề. Hành động gian manh của chính quyền lan nhanh trong quần chúng, mọi người đổ xô chạy trốn khỏi thành phố với tất cả mọi phương tiện di chuyển. Ngày hôm nay Qúy Dương là một quận lỵ chết, hầu như không còn sinh hoạt nào tại đó nữa.(Nguồn: DCVOnline).
    Thế nhưng Việt Nam ta thì vẫn bình chân như vại. Mja! Chết dân chứ có chết bố mafioso nào trong bộ chính trị đâu mà cứ nhẩy lên đông đổng thế? Ăn một ít tỏi bột, ớt bột nhiễm cobalt 60 thì chết thằng Tầu nào?
    Tầu là một nước có nền văn hóa lâu đời, trên mấy ngàn năm. Thức ăn, thực phẩm của họ cũng vì thế mà trở nên đa dạng, cầu kỳ và ngon miệng. Nhưng đó là chuyện quá khứ. Hiện tại, nói đến thức ăn, thực phẩm của người Tầu, dân Việt Nam ai cũng sợ, ngoại trừ các ngài mafioso trong Bộ chính trị hay ủy viên Trung ương đảng cộng sản Việt Nam. Các ngài này thì thượng vàng, hạ cám, cái gì của Tầu mà chẳng ăn, chẳng nuốt, tọng cho đầy bụng? 
    Nếu họ không ăn, không nuốt thì làm gì có chuyện cho người Tầu khai thác Bô Xít ở Tây Nguyên, những vụ ngư dân ở Quảng Ngãi, Thanh Hóa bị hải quân Trung cộng bắn giết, truy đuổi, cướp bóc, giam giữ đòi tiền chuộc… trong hải phận quốc tế và giờ đây ngay trong hải phận Việt Nam mà không một viên chức chính quyền nào nào dám lên tiếng phản đối cho ra hồn, chỉ ú a, ú ớ như người ngậm trái...dứng của Tầu.
    Một ngày nào đó chắc chắn họ sẽ bị bội thực hay trúng độc mà chết.

2. Hair Soy Sauce của Tàu: Hãy Thận Trọng, Tránh Dùng Nước Tương Chế Biến Bằng Tóc Của Con Người
    Những báo cáo gần đây về vấn đề thực phẩm biến chế sản xuất tại Trung Cộng đã gây ra mối quan ngại lớn trên thế giới. Các tài liệu liên quan đến vấn đề này được trích dẫn từ các báo chí và các bài thông tin trên mạng điện toán từ Trung quốc và khắp nơi về một loại nước tương được bào chế từ tóc của con người. Về phương diện khoa học và y tế, người ta đang nghiên cứu để tìm hiểu xem việc sử dụng loại nước tương này trong thời gian ngắn hạn và lâu dài sẽ có những phản ứng bất lợi và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như thế nào
    Sau đây là bài trích dẫn từ các tài liệu thông tin đó để quý độc gỉa tham khảo.
    Nước tương là một loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành và đã phổ biến nhiều nhất khắp nơi trên thế giới. Lịch sử của nước tương đã có từ thời nhà Chu bên Trung Quốc trước công nguyên (1027-777). Tùy theo địa phương, nó được sản xuất bằng nhiều thứ nguyên liệu khác nhau như ở Trung Quốc, loại nước tương thường (light soy sauce) và loại nước tương đặc (dark soy sauce) gồm xì dầu hay xì yếu thì được chế biến từ đậu nành. Còn ở Nhật Bản, Triều Tiên, Phi Luật Tân có khi được chế biến bằng các nguyên liệu khác, nhưng bao giờ cũng giữ được phẩm chất vệ sinh và bổ dưỡng. Quá trình chế biến nước tương giữa các quốc gia tuy có vài điểm khác nhau nhưng tựu trung đều giống nhau là phải trải qua những giai đoạn lên men cần thiết. Ðể rút ngắn thời gian trong tiến trình chế biến, ngày nay, người ta đã dùng kỹ thuật khoa học như cho vào hydrochloric acid, hoạt chất carbon và một số hương vị. Phương pháp chế biến này tuy tiện lợi nhưng đã mất hết phẩm chất thiên nhiên so với loại nước tương được biến chế theo phương pháp cổ truyền.    
    Ngày nay nước tương được thế giới coi như là loại gia vị cần thiết.  Nó được dùng trong hầu hết các món ăn Trung Hoa và kể cả các món ăn Tây Phương như món ra-gu, hamburger và các món sà-lách. Bên cạnh việc làm tăng thêm mùi vị cho các món ăn, nước tương còn có một giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Nó gồm có chất protein và carbohydrate không chất béo, cũng như chứa rất dồi dào chất riboflavin (sinh tố B2) và các chất khoáng (sodium, calcium, phosphorus, chất sắt, selenium và chất kẽm) .
    Hàng năm trên khắp thế giới người ta đã sản xuất ra hàng ngàn tấn nước tương để cung ứng cho thị trường tiêu thụ. Có một điều đáng lưu ý là sử dụng nước tương trong một thời gian lâu dài hay ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu phương pháp và nguyên liệu chế biến không được bảo đảm vệ sinh và an toàn. Chủ điểm của bài viết này nhằm trình bày cho quý độc giả biết về một loại nước tương không an toàn được sản xuất tại Trung Quốc và được bày bán hiện nay tại khắp nơi.
    Vào cuối năm 2003, người ta sản xuất hàng loạt các loại nước tương có nhãn hiệu “Hongshuai Soy sauce” tại Trung Quốc, áp dụng theo phương pháp hóa sinh và kỹ thuật tân tiến bởi một nhà máy chế biến thực phẩm gia vị. Họ còn bảo loại nước tương này không tuân theo phương pháp chế biến thông thường và cổ điển bằng những đậu nành và lúa mì. Ðặc biệt giá thị trường của loại nước tương này rất rẻ nên được các nhà nhà hàng, trường học sử dụng rất nhiều.
    Giữa tháng giêng năm 2004, một nhóm ký giả của chương trình truyền hinh “Weekly Quality Report”do nhà nước tỉnh Hồ Bắc điều hành đã điều tra về phương pháp chế biến nước tương của hãng Hongshuai. Họ giả dạng làm khách hàng mua sỉ nước tương và muốn biết về công thức chế biến của loại nước tương này như thế nào. Viên quản lý cho biết thành phần của nước tương gồm có amino acid hòa hợp với nước, sodium hydroxide, mật đường (loại dung dịch phế thải sau khi đã quây ly tâm chế thành đường cát trắng), hydrochloric acid và những thành phần chất hóa học khác...Họ cũng được cho biết rằng trong nguyên liệu chế biến nước tương, hàng tháng, nhà máy phải cần sử dụng đến hàng chục ngàn tấn amino acid dưới dạng bột hoặc chất sấy khô mua từ một nhà máy sản xuất hóa chất khác. Ðể mở đầu cho cuộc điều tra phỏng vấn, các ký giả quyết định tìm hiểu cho ra nguồn nguyên liệu để chế biến thành chất amino acid là gì. Sau đó các ký giả đã tìm ra nguyên liệu để bào chế loại xi-rô amino acid này tại một nhà máy sinh hóa ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei) . Họ trả lời các ký giả rằng amino acid chủ yếu được chế biến từ tóc của con người, thu nhặt từ các tiệm uốn tóc, các đống rác thải ra từ các bệnh viện ở nhiều nơi trong nước. Dĩ nhiên loại tóc này rất dơ bẩn và không vệ sinh chút nào vì người ta bỏ lẫn lộn trong các rác rưởi gồm bao ngừa thai, ống và kim chích, bông gòn đã được sử dung của bệnh viện và các băng vệ sinh của phụ nữ vân vân. Các nhân viên nhà máy bảo loại tóc này không có độc chất nhưng thực tế nó không hạp vệ sinh và dĩ nhiên có mang nhiều loại vi khuẩn hay những bào tử gây bệnh khác nhau.
    Nguyên do người ta sử dụng tóc của con người để chế biến amino acid để làm nước tương là vì nguyên liệu này rất rẻ, nhờ thế giá thành của nước tương cũng rẻ theo nên có thể cạnh tranh dễ dàng với những loại nước tương (thật thà) khác. Hơn nữa tóc của con người chứa dồi dào protein hơn đậu nành và lúa mì, khi làm thành nước tương lại có mùi vị thơm ngon hơn. Cũng tương tợ như vậy, trong thời kỳ chiến tranh thế giới, vì khan hiếm lương thực, đa số đậu nành đã được sử dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác, chánh phủ Nhật Bản cũng đã dùng kỹ thuật giống vậy để sản xuất nước tương thay thế. 
    Tuy nhiên tóc của con người chứa nhiều loại hóa chất độc hại. Theo báo “Weekly Quality Report” tóc nói chung chứa nhiều thạch tín (arsenic) và chì (lead), đó là những hóa chất sẽ gây phương hại trầm trọng đến hệ tiêu hóa, thận, hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ thống sinh dục. Hơn nữa loại tóc này rất dơ bẩn, lẫn lộn với những môi trường ô uế khác nhau. Tiêu chuẩn vệ sinh là vấn đề đáng quan ngại nhất vì nó được thu nhặt từ rác rưới của các tiệm uốn tóc và bệnh viện, dĩ nhiên chứa nhiều vi khuẩn và không thể chế biến làm một thứ thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa những hóa chất dùng để phân tách và chế biến amino acid từ tóc lại cũng là những chất độc hại khác. Trong quá trình chế biến nó sẽ sản sinh ra phụ chất carcinogenic, làm cho công nhân chế biến cũng như người tiêu thụ sản phẩm gia tăng cơ hội bị bệnh ung thư hơn.
    Một thời gian sau khi tin tức ghê tởm này được phổ biến, các cơ quan thông tin nhiều nước trên thế giới như Hong Kong, Ðài Loan, Nhật Bản, Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích cách thức làm ăn bê bối này. Hiện thời Hiệp Hội Các Quốc Gia Âu Châu đã từ chối nhập cảng một số hiệu nước tương và thực phẩm sản xuất từ Trung Quốc vì lý do an toàn cho sức khỏe của công chúng. Dưới áp lực của quốc tế, chánh quyền Trung Cộng đã miễn cưỡng tỏ ra quan tâm đến sự kiện chưa từng thấy tại đất nước này.
    Thực ra hàng hóa giả mạo đã trở thành mối lo ngại chánh của chính quyền Hồng Kông khi thực phẩm được chế biến từ Trung Quốc ào ạt đổ vào đã cạnh tranh với thị trường thực phẩm tại xứ này từ nhiều năm qua. Cuối năm 1998, Hải quan Hong Kong đã tịch thâu hơn 13 ngàn chai nước tương giả. Vài tháng sau, họ lại tịch thâu thêm một số lượng rất nhiều loại nước tương giả khác được bày bán ngoài thị trường tổng cộng trị giá trên 120 ngàn đô la Hong Kong. Loại nước tương này cũng đã được nhập cảng vào Úc trong cùng thời kỳ ấy mà không bị cơ quan kiểm phẩm phát giác.
    Năm 2004, Hải quan và Cơ quan Tiêu thụ Hong Kong đã tịch thâu hơn 200 chai nước tương giả được tiếp tục bày bán như vậy nữa. Phần lớn những loại nước tương giả này được sản xuất dưới nhãn hiệu của những hãng nước tương nổi tiếng như Pear River Bridge. Mặc dầu trong số nước tương giả này có loại không phải chế biến từ tóc con người, nhưng thành phần công thức không được rõ ràng, đã làm cho người tiêu thụ quan ngại vì họ sợ bị ngộ độc và nguy hiểm đến sức khỏe.
    Cơ quan Kiểm Soát thực phẩm Hong Kong đã hướng dẫn người tiêu thụ về phương pháp nhận diện các loại nước tương giả và nước tương thiệt bằng cách phân biệt các đặc tính khác nhau của nó như mùi, vị và màu sắc. Hiện thời các hãng nước tương Hong Kong đã thay đổi về hình thức trình bày chai và nhãn hiệu. Nhưng nếu không được phân tích bằng kỹ thuật, chưa chắc một nhân viên kiểm phẩm đã có nhiều năm kinh nghiệm với đôi mắt bình thường có thể phân biệt được huống hồ là người tiêu thụ không được huấn luyện về khả năng chuyên môn. Ðể chắc chắn, nhiều người ở Hong Kong đã từ chối mua nước tương của Trung Quốc. Một số khách hàng tiêu thụ khác đã cẩn thận hơn bằng cách tẩy chay luôn bất cứ loại thực phẩm nào được sản xuất từ Trung Quốc.
    Mặc dầu chánh quyền Trung Cộng cố gắng làm êm dịu sự chỉ trích của công luận thế giới về các loại thực phẩm mất vệ sinh bằng cách đưa ra biện pháp chế tài. Nhưng người tiêu thụ ở Hồng Kong vẫn còn lo ngại về sự an toàn của thực phẩm chế biến từ Trung Quốc. Bởi vì các hãng sản xuất nước tương tại lục địa vẫn tiếp tục dùng amino acid bào chế từ tóc của con người để làm nguyên liệu sản xuất nước tương. Hiện nay nhà cầm quyền Trung Công, dưới áp lực của các cơ quan thông tấn trong và ngoài nước, đã có lệnh cấm sản xuất các loại nước tương chế biến theo kiểu cách này, nhưng thực sự họ có quyết tâm hay không lại là một chuyện khác.

Bài của Tse-Yan Lee, B.H.Sci; Dip.Prof. Consel; MAIPC; MACA


Hair Soy Sauce: A Revolting Alternative to the Conventional
Alexander Tse-Yan Lee, B. H. Sci.; Dip. Prof. Counsel.; MAIPC; MACA
Queers Network Research
Hong Kong
Trần Anh Kiệt lược dịch


3- Trà Tàu “tẩm” chất chì độc hại 
    Lá trà, một sản phẩm xuất cảng tiêu biểu của Tàu, cũng nằm trong danh sách độc hại. Kỹ nghệ sấy khô lá trà tại Trung quốc đã đạt tới trình độ “tinh vi” chưa từng có: Các hãng Tàu dùng khí thải từ xe hơi để làm khô lá trà.     Để làm khô những lá trà nhanh chóng, họ trải chúng lên sàn nhà của một nhà kho, rồi lái những xe vận tải vào trong, nổ máy để những khí thải từ ống khói xe hơi làm khô lá trà. Vấn đề ở chỗ Tàu dùng xăng pha chì, và những chất chì độc hại theo khói xe bám đều lên những lá trà. Độc chất chì sẽ ngấm dần vào cơ thể qua đường thực quản. Độ nhiễm độc chì có thể dẫn đến sự suy giảm chỉ số thông minh (IQ), khiếm khuyết trầm trọng về việc học, hủy hoại thận, thân xác phát triển chậm, và còn nhiều nguy cơ khác........

4- Trung Quốc: Trà sữa trân châu hay “trà sữa polymer”
    Ở khắp mọi nơi trên đất nước Trung Quốc đều có sự hiện diện của các quán trà sữa trân châu hấp dẫn. Nhưng mới gần đây, theo điều tra thị trường của phóng viên Trung Quốc, thành phần làm ra ly sữa và hạt trân châu không những không bổ béo gì mà còn độc hại.
    Ở VN, nắng hè gay gắt đã trở thành điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh của các quán trà sữa trân châu. Từ phố lớn phố nhỏ, đường to đường bé, ngõ hẻm ngóc ngách, người người uống trà sữa trân châu.
Giá thành mỗi cốc trà = nửa tệ (khoảng 1.000 VND)
    Trên các khu phố lớn, 1 cốc trà sữa trân châu có giá từ 4 tệ đến 8 tệ, nhưng ở một số tiệm trà sữa ở quanh trường học và siêu thị, giá của những cốc trà sữa trân châu được làm từ những nguyên liệu không rõ xuất xứ chưa đến 3 tệ.
    3 “pháp bảo” để làm trà sữa trân châu là: bột sữa, trân châu và đường hóa học.
    Như vậy có thể thấy giá thành phẩm, giá nguyên liệu của loại đồ uống hấp dẫn này vô cùng rẻ.
Theo ghi nhận của phóng viên Trung Quốc, trong mấy cơ sở chuyên bán buôn nguyên liệu làm trà sữa, có rất nhiều những gói bột sữa các loại, lớn nhất là 50kg, được xếp đống ở dưới đất. Giá cả của chúng dao động từ 20 tệ đến 400 tệ.
    Mỗi gói bột sữa như thế có thể pha ít nhất 400 ly trà sữa. Chủ tiệm còn cho biết bột sữa và bột trà được đóng vào cả những gói có khối lượng tịnh nhỏ để thuận tiện cho việc pha chế của những quán trà sữa trân châu nhỏ.
    Một chủ cửa hàng khác cho biết: “Thường thường những gói bột sữa 200 tệ bán rất chạy”. Còn “trân châu” thì sao? Người ta đóng mỗi gói trân châu khoảng 2kg, bán 10 tệ một gói, mỗi gói như thế đủ dùng cho hơn 100 cốc. “     Tính thêm cả tiền cốc nhựa, tiền thuê nhân công và tiền thuê cửa hàng, giá thành phẩm của mỗi cốc trà sữa khoảng nửa tệ” – ông chủ tiệm đó nói.
    Chú ý quan sát bao ngoài của các túi nguyên liệu, phóng viên phát hiện, ngoài bao bột trà có ghi nơi sản xuất ở Thượng Hải ra, những bao bột sữa kia chỉ có dòng chữ ghi đại lý bán hàng, không thấy ghi gì thêm nữa.
Không dùng sữa tươi mà dùng bột sữa
    Anh Cố Vĩ (tên nhân vật đã được thay đổi), 42 tuổi, từng làm chủ một hệ thống nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng trà sữa trân châu, tiết lộ với phòng viên, trà sữa trân châu mang đến cho khách hàng những hương vị ngọt ngào quyến rũ, đồng thời nó cũng mang đến cho họ những căn bệnh rất nguy hiểm.
    “Trong trà sữa trân châu thì ‘trà sữa‘ được coi là ‘linh hồn” Cố Vĩ nói, dùng bột sữa mà không dùng sữa tươi để pha trà, đây được coi là bí quyết hành nghề của những tiệm kinh doanh thức uống giải khát này. “10 ly sữa tươi cũng không cho được vị thơm đậm đà như 1 thìa bột sữa, đây cũng chính là nguyên nhân tại sao đa số tiệm trà sữa lại sử dụng bột sữa thay cho sữa tươi”. 
    Trên thực tế, một số nguyên liệu để làm trà sữa trân châu chỉ là những bột vụn mà thôi, thành phần cụ thể là: bột sữa, chất dẻo cao phân tử (nói trắng ra là nilon), sunphát natri ngậm nước (Na2SO4.10H2O) và một vài độc tố hóa học sử dụng trong công nghiệp như Clo.
    Trong bảng thành phần của bột sữa đều ghi hàm lượng chất béo không cao quá 32%. Nhưng trên thực tế, thành phần chủ yếu của bột sữa lại chính là dầu thực vật qua quá trình Hydro hóa, đây chính là 1 loại axit béo.     Chuyên gia cho biết: “Hàm lượng chất béo trong 500ml trà sữa đã vượt quá quy định nạp chất béo cho cơ thể của người bình thường trong 1 ngày, cứ tiếp tục như vậy, rất dễ mắc bệnh tim mạch, nổi u bướu, hen suyễn, thở khò khè…Trẻ nhỏ thì giảm sút trí lực”.
    Ít ai có thể ngờ những hạt trân châu dai dai, dẻo dẻo này lại là hạt... nhựa. 
    Trân châu làm tăng sức hấp dẫn cho ly trà sữa. Cố Vĩ nói: “Trà sữa trân châu có được sự mến mộ của khách hàng như ngày nay chính là nhờ có những viên “ngọc” đen đen, tròn tròn đó, rất nhiều những vị khách đến với trà sữa là do trót “phải lòng” những hạt trân châu dai dai, dẻo đẻo ấy”. Người trong nghề gọi nó là bột trân châu, thành phần chính của bột trân châu là bột sắn. Nhưng nếu chỉ là bột sắn đơn thuần, thì hạt trân châu không thể có độ dai như thế, cho nên người ta khắc phục điều này bằng biện pháp đơn giản là trộn thêm lòng trắng trứng và bột mì. Dù như vậy, nhiều tiệm trà sữa vẫn thấy rằng trân châu của họ chưa đủ độ dai cần thiết, thế là họ chọn cách làm rất nhanh gọn: cho thêm vật liệu polymer. Cái gọi là “vật liệu polymer” nói trắng ra là nhựa. Đây cũng chính là bí quyết tuyệt mật của các tiệm “trà sữa polymer”.
    Cố Vĩ nhấn mạnh thêm: “Cơ thể con người không thể hấp thụ hợp chất đó, hậu quả của việc ăn nhựa thế nào, ai trong chúng ta cũng có thể tưởng tượng ra được”.
    Nguồn tin đáng tin cậy cho biết, hiện nay chính phủ Trung Quốc đã kiểm soát nghiêm ngặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sản phẩm gây hại cho sức khỏe người dân sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo cho tất cả người tiêu dùng, nên thận trọng khi sử dụng đồ ăn thức uống. Nếu không, sức khỏe của chúng ta sẽ tỉ lệ nghịch với độ dai dẻo của “trà sữa polymer”.


5- Bộ mặt thật của Trung quốc: Bị bắt vì đưa ra ánh sáng sì-căng-đan sữa bột

    Luật sư Xu Zhiyong , giám đốc trung tâm tư vấn luật pháp tại Bắc kinh vừa bị bắt giữ.. Xu Zhiyong đã từng điều tra về vụ sữa uống cho trẻ em tại Trung quốc bị nhiểm độc trong năm vừa qua.
    Theo "South China Morning Post", vào ngày thứ sáu 31..7 Xu Zhiyong, một trong những đồng sáng lập viên trung tâm tư vấn Gongmeng bị nhà cầm quyền bắt giữ.
    Kể từ đó đến nay thân nhân cũng như trung tâm tư vấn Gongmeng không liên lạc được cùng nhà hoạt động cho nhân quyền này. Chỉ trước đây vài tuần lễ phòng nghiên cứu của trung tâm tư vấn Gongmeng bị nhà cầm quyền Bắc Kinh buộc tội trốn thuế, phải nộp phạt 147000 Euro và bị cấm hoạt động với tội danh được gọi là "đăng ký không đúng thủ tục".
    Thật ra từ tháng 9.2008 đến nay Gongmeng được xem là "gai nhọn" gây bực bội cho nhà cầm quyền Bắc Kinh, lý do là trung tâm đã từng chủ động điều tra đưa ra ánh sáng Sì-Căng-Đan sữa bị nhiểm chất độc Melamin trong năm vừa qua giết chết tối thiểu sáu trẻ sơ sinh cũng như gây cho hàng trăm ngàn trẻ nhỏ khác bị nhiểm bệnh.
    Sau khi vụ án Melamin nổ ra vì biết không thể tiếp tục che dấu được nên chính quyền Bắc Kinh mới "làm màu“, hung hăng đưa một số người trách nhiệm ra xử án. Nhưng nay với hành động trả thù trung tâm tư vấn Gongmeng bộ mặt thật của nhà nước Bắc Kinh lại một lần nữa được phơi bày ra ánh sáng quốc tế.


6- Thuốc trừ gián và kiến độc hại của Trung Quốc
     Đó là thuốc trừ gián và kiến rất công hiệu của Trung Quốc nhưng bị cấm bán tại Mỹ. Tuy vậy với Việt Nam ta cấm thì cấm mà xài thì xài. Bên dưới đây là tấm ảnh của webpage thành phố Fort Worth Texas ra thông báo về chất độc trong phấn Miraculous Insecticide Chalk. Phấn nầy bày bán rất rẽ ở chợ trời và một số tiệm buôn Việt Nam khắp nước Mỹ. Thông báo nầy cho biết phấn trừ gián bị nhập cảng lậu vào Mỹ, trong đó chất trừ côn trùng là deltamethrin bị cấm vì độc cho người. Còn nó độc thế nào thì tôi trích luôn một webpage khác về độc tính của nó cho bà con xem chơi. Bản thứ hai bên duới là trích từ danh sách các chất hóa học độc bị cấm tại Mỹ. Trong các tai hại do nó gây ra có luôn tính gây ung thư (carcinogenicity) .
    Tôi thấy có vài vị trong nhà tích trử cả đống phấn Miraculous Insecticide Chalk vì quá rẽ $1 tới 5 cây mà công hiệu. Mỹ coi vậy mà dỡ ẹt, có ba con kiến mà cả chục thứ thuốc bán trong tiệm Mỹ hợp pháp có cái nào hiệu nghiệm lâu dài đâu, xài thứ nầy vừa dễ vừa gọn vừa hao mòn sức khỏe cả nhà. Kiến chết mà người cũng ngất ngư, một công hoàn thành đôi ba việc. Có vị trét lung tung khắp nhà nơi nào có kiến có gián là trét. Trét xong để đó cho gió thổi bay khắp nhà kín mít. Thở bụi phấn nầy vào phổi thì eo ơi ông địa. Cháu nội cháu ngoại quí vị bò chơi những nơi có trét phấn thiệt là đáng ngại cho tương lai của chúng quá. Ô hay bạn HCĐ nầy cũng lạ, cháu tôi tôi không lo thì thôi mắc mớ chi tới bạn..
    Biết mà làm thinh e mang tội, thôi thì nói ra có khi làm mích lòng quí vị nhưng tránh cho con cháu quí vị tai hại lâu dài được chút xíu nào thì cũng vui bụng.
Huỳnh Chiếu Đẳng (10-Aug-09)


7- Thuốc Ho giết người của Tàu
    Bệnh viện Gorgas tại Panama tỏ ra bối rối khi trong một thời gian ngắn có nhiều bệnh nhân được đưa vào chửa trị có dấu hiệu bị dịch truyền nhiễm qua hai loại vi khuẩn độc hại là West Nile (truyền nhiễm do muỗi) và E. coli (thường có trong thực phẩm). Các bệnh nhân đặc biệt này đều bị hoại thận, các bộ phận trong cơ thể bị suy thoái trầm trọng, ói mửa liên tục, cơn sốt triền miên, hoặc đôi chân sưng vù.
    Việc lo ngại về một cơn dịch truyền nhiễm tại Panama may mắn đã không xảy ra.
Thay vào đó bác sĩ đã tìm thấy nguyên nhân gây bệnh là chất Diethylene Glycol - một loại độc chất cao thường tìm thấy trong nước chống đông đặc của xe hơi và trong những ứng dụng kỹ nghệ khác. Chính hóa chất này đã làm nhiễm bẩn những chai thuốc ho.
    Hơn 300 nạn nhân tại Panama bị chết oan ức vì dùng loại thuốc ho có chất diethylene glycol bắt nguồn từ Tàu và được chuyển qua cho các công ty ở Tây-ban-nha như một loại glycerine thuần chất 99.5% – một thành tố có vị ngọt vô hại thường thấy trong dược phẩm.
    Thuốc ho của Tàu giết chết hơn 300 người tại Panama làm người ta nhớ lại vụ án tại Haiti cách nay chừng mười năm. Trên 76 trẻ em, phần lớn dưới 5 tuổi, chết chỉ vì thận bị hủy hoại một cách kỳ lạ giống như những nạn nhân tại Panama. Nhờ vào sự giúp đỡ từ Mỹ người ta khám phá ra các trẻ em chết là do chất diethylene glycol bị nhiễm bẫn trong loại thuốc trị sốt dành riêng cho trẻ em. Trường hợp ở Haiti, các viên chức điều tra tìm thấy nguồn chất độc hại phát xuất từ Xingang, Tàu và công ty giao dịch Sinochem International.
    Không chỉ trong dược phẩm chất Diethylene glycol độc hại còn được Tàu đưa vào trong kem đánh răng. Sau khi thực hiện hàng loạt thử nghiệm trên kem đánh răng giả mạo dưới nhãn hiệu Colgate , nhận ra chất diethylene glycol nằm trong kem đánh răng, chính quyền Gia-nã-đại khuyến cáo dân chúng ngưng sử dụng ngay loại kem
đánh răng làm tại Tàu. Cùng lúc, những viên chức tiểu bang Massachusetts cũng khuyên người tiêu thụ tránh dùng loại kem đánh răng “Made in China,”


8. Coi Chừng Dép Sản Xuất từ Trung Quốc

These have actually been seen in Canberra, 'Thongs' for sale in the $2 shop (next to Coles) in the Hyperdome
This is very true I heard it in news from one of our local radios here that our govt has to be extra careful on these cheap imports from china especially clothes because the Chinese are using some strong but cheap chemical in their manufactures. Cheap is expensive and at the same time fatal.

9. Đũa Gỗ Nhập Từ Trung Quốc Mang Mầm Bệnh Ung Thư
OTTAWA, Canada (KL) – Các bạn tin hay không tuỳ ý, bạn hãy thử những đôi đũa có sẵn như sau:
Đôi đũa có sẵn ngâm vào nước đang sôi khoảng từ 3 tới 5 phút. Một chất mầu trắng sẽ hiện ra trước mắt và tan ngay vào trong nước đang sôi. Chính đôi đũa này đã tiết ra một hóa chất thuộc loại thuốc tẩy trắng.
    Trong cuộc vận động giữ gìn sức khoẻ được lành mạnh mới đây tại Singapore, giáo sư Jakson Mathis lưu ý dân chúng Singapore không nên dùng một số loại đũa được chế tạo và nhập cảng từ Trung quốc.
    Giáo sư này đã giải thích, qui trình sản xuất tại Trung quốc ngay trước khi những đôi đũa được sản xuất, tất cả các nguyên liệu làm đũa đã mang sẵn mầm bịnh trong trạng thái đang phát triển. Nguyên vật liệu như gỗ của Trung quốc bao phủ nhiều mầu của các loại nấm độc sau khi cây được đốn và chờ để mang ra khỏi rừng.
    Chính vì thế các hãng sản xuất tại Trung quốc đã làm chuyện kinh khủng như ngâm gỗ vào các thùng rất lớn chứa hoá chất rất độc hại với mục đích để làm cho gỗ đỡ bị mục. Sau khi ngâm gỗ làm đũa trong vài ngày, các hãng này còn rửa nguyên liệu gỗ bằng các hoá chất độc hại như thuốc tẩy. Hoá chất độc hại này đã để lại một lượng lớn gấp hơn cả ngàn lần theo như tiêu chuẩn quốc tế cho phép.
    Bạn hãy đoán thử cái gì sẽ xẩy ra?
    Chính những hoá chất này vốn đã không tốt cho cơ thể lành mạnh của bạn, chúng là những chất dễ sinh ra bịnh ung thư.
    Cách đây 5 năm giáo sư Jackson Mathis đã có dịp tham quan các hãng sản xuất đũa tại Trung quốc. Giáo sư đã khủng khiếp và từ ngày đó, giáo sư không còn dùng các đôi đũa do Trung quốc sản xuất trong các bữa ăn. Mỗi lần đi các nhà hàng Trung quốc tại Singapore. giáo sư đều không quên mang theo đôi đũa riêng của giáo sư.
    Giáo sư cho biết: “Nếu bạn đã từng dùng những đội đũa này và vẫn tiếp tục dùng chúng. Bạn hãy tạm dừng lại để suy nghĩ. Tại sao bệnh ung thư phát tán nhanh như ngày nay trên khắp thế giới cho bất cứ tầng lớp nào? Sau một phút suy ngẫm về những đôi đũa được sản xuất tại Trung quốc. Câu trả lời: Chính những đôi đũa này đang phát tán bịnh ung thư, có thể bạn đang mang mầm bịnh này mà bạn không biết.”

10- Nhiều hàng hóa Trung Quốc dành cho trẻ em không an toàn
    Báo China Daily hôm qua đưa tin gần phân nửa mặt hàng quần áo và 1/3 sản phẩm đồ dùng cho trẻ em sản xuất ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, không bảo đảm an toàn do chứa nhiều hóa chất độc hại. Theo tờ báo, đó là kết quả của một cuộc điều tra chính thức mà nhà chức trách Quảng Đông, một trong những trung tâm sản xuất hàng xuất khẩu của Trung Quốc, tiến hành. Báo này cho biết chỉ có 53,5% số hàng may mặc được kiểm tra đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, số còn lại phần lớn chứa dư lượng hóa chất độc hại vượt mức cho phép, trong đó có formaldehyde, một loại hóa chất có thể gây nhiễm trùng da và đường hô hấp. Đối với đồ dùng trẻ em, chỉ 67,7% được đánh giá là an toàn, trong khi một số sản phẩm bị phát hiện có vấn đề khi chứa quá nhiều formaldehyde hoặc các kim loại nặng có hại cho sức khỏe như chì, cadmium và chromium. Tờ báo dẫn lời phát ngôn viên của Cục Giám sát chất lượng và công nghệ tỉnh Quảng Đông, ông Lâm Thụy Tây, cho biết chính việc sử dụng các nguyên liệu thô và sơn không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân chính khiến các sản phẩm nói trên có dư lượng formaldehyde và các kim loại nặng vượt mức cho phép. 08-08-2008

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.233.239.102    Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnMade in China: Hàng độc hại  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11215662 hits Page generated in: 9.179688E-02 secs Webmaster