HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11213071 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNNhững Kẻ Buôn Người
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Những Kẻ Buôn Người

    Chuyện xưa bên Tàu kể rằng có người tên là Lã Bất Vi đi buôn vua, tức là một hình thức buôn người. Thương nhân họ Lã đã đem dâng nàng hầu đang mang thai của mình cho thái tử nuớc Tần với mưu toan sau này con mình sẽ có cơ may được làm vua nước Tần.
    Ông buôn vua này đã thành công và thai nhi dòng họ Lã này chính là bạo chúa Tần Thủy Hoàng sau này. Chuyện này có thật đến độ nào thì cũng khó biết vì đó là chuyện... tàu. Nhưng dù sao kẻ bán vợ đợ con này cũng không đến nỗi tán tận lương tâm cho lắm vì cái tham vọng cho con mình được làm vua.
Chuyên thời xưa các xứ Á Rập cũng buôn bán phụ nữ như những món hàng nô lệ tình dục. Dù sao tệ nạn đó ngày nay cũng đã chấm dứt, dù rằng đa số các quốc gia Ả Rập theo Hồi giáo, một tôn giáo còn chấp nhận chế độ đa thê, xem thường phụ nữ.
    Chuyện xưa bên Tây kể rằng có bọn thực dân buôn người da đen. Chúng qua châu Phi lùng bắt người và mang qua Tân thế giới bán làm nô lệ. Dù đây là một tội ác, là một vết nhơ của nhân loại, bọn buôn người này không buôn bán chính người đồng chủng của chúng. Và chúng cũng không nhân danh cái đinh gì của những nạn nhân khốn khổ kia.
    Riêng lịch sử dân tộc Việt Nam trong suốt từ thời lập quốc cũng chưa hề có nhà cầm quyền nào chủ trương buôn người. Dù trong thời kỳ quân chủ phong kiến, giai cấp có khác nhau, nhưng không có triều đại nào dung dưỡng nạn buôn người. Đúng ra lịch sử có ghi lại một lần mà một con người dân Việt được đem ra trao đổi bằng hiện vật. Đó là việc vua Trần Anh Tông gả em gái mình là Huyền Trân công chúa cho vua Chế Mân của Chiêm Thành để đổi lấy hai châu Ô, Lý. Vụ bán người lấy của này thực ra là một sự hy sinh cho quốc gia mà ngày nay người Việt nào cũng mang ơn và thương cảm cho sự hy sinh của một nàng công chúa.
    Những vụ buôn người lẻ tẻ do cá nhân thì lịch sử nước nhà cũng đã xảy ra. Đã có nhiều kẻ phản bội bán những người yêu nước, những nhà cách mạng cho giặc. Thí dụ tên Trương Quang Ngọc đã bán cụ Phan Đình Phùng cho thực dân Pháp. Gần đây hơn, có nhiều bằng chứng cho thấy là  Nguyễn Ái Quốc đã bán cụ Phan Bội Châu cho thưc dân Anh, cho nhà cầm quyền Hông Kông. Dù sao đó cũng là một nghi vấn lịch sử, tin hay không cũng còn tùy người.
    Ở Việt Nam ngày nay có bọn tội phạm buôn người, lừa bịp các cô gái nghèo khó bán vào các quán ba, nhà thổ ở trong nước hay bán các bé gái vị thành niên qua Campuchia; hoặc bán cho các ông chồng đui què sứt mẻ Đài Loan, Đại Hàn. Đây là một tội ác ghê tởm, nhưng dù sao bọn tội phạm này cũng lén lút, cũng không bao giờ mặt dày mày dạn công khai việc mua bán của mình trước công luận.
    Trương Quang Ngọc, Nguyễn Ái Quốc, hay bọn lưu manh, ma cô, má mì… dù dã tâm, đê hèn, tham lam, phản phúc, vẫn là những cá nhân đơn lẻ. Chúng chưa có qui mô bán người của một nhà nước đương quyền.
Nhưng cũng chuyện đời nay ở xứ mình, có một bọn buôn người rất công khai mà ai cũng thấy. Bọn buôn người này nhân danh nhà nước, nhân danh cách mạng, nhân danh đầy tớ của nhân dân mà chúng không từ một cơ hội nào để bán từng người dân một. Không phải một mà rất nhiều lần. Bọn buôn người này là tập đoàn cộng sản đang cai trị nước Vỉệt Nam hiện nay.
    Thực vậy, từ sau năm 1975 nạn buôn người ở Việt Nam đã trở thành một quốc sách của nhà cầm quyền cộng sản. Nó không chỉ gây đau thương cho người dân thấp cổ bé miệng mà đã thành một vấn nạn đánh động lương tri của toàn nhân loại.
    Nó cũng là điều sỉ nhục không riêng gì cho bọn cầm quyền mà cho cả dân tộc. Một nhà nước dùng công dân của mình để trục lợi thì gọi là gì nếu không phải là bọn “buôn dân”? Xin nhắc lại những sự việc sau đây:
    Vài năm sau khi chiếm được miền Nam, nhà cầm quyền cộng sản bắt đầu hành động buôn người công khai qua vụ cho người đi vượt biên “bán chính thức”. Nhà cầm quyền đã thu tiền của người dân và đẩy họ ra biển trên những chiếc thuyền mong manh chở đầy người và mặc cho số phận của họ.
    Trên danh nghĩa nhà nước gọi thành phần này là người Hoa hồi hương, nhưng thực chất hễ ai có tiền thì họ cho đi. Đến khi những vụ bán người lên cao điểm thì hành động man rợ này bị thế giới phát giác, lên án và áp lực ngăn cấm bằng hội nghị Geneva tháng 6 năm 1979. , nhưng thực chất hễ ai có tiền thì họ cho đi. Đến khi những vụ bán người lên cao điểm thì hành động man rợ này bị thế giới phát giác, lên án và áp lực ngăn cấm bằng hội nghị Geneva tháng 6 năm 1979., nhưng thực chất hễ ai có tiền thì họ cho đi. Đến khi những vụ bán người lên cao điểm thì hành động man rợ này bị thế giới phát giác, lên án và áp lực ngăn cấm bằng hội nghị Geneva tháng 6 năm 1979.
    Sau đó nhà cấm quyền Việt Nam lại cho tay chân tổ chức bán bãi cho dân đi chui để tiếp tục lấy vàng và bất động sản của họ. Việc công an âm mưu bán bãi cho người đi vượt biên này vẫn còn nhiều nhân chưúng sống, đó là hằng triệu người Việt đang sống tại hải ngoại.
    Đây là một kiểu thu tiền mãi lộ công khai mà kẻ bán là nhà cầm quyền và người mua lại chính là những nạn nhân. Họ phải bỏ tiền bạc, tài sản ra để mua tự do cho chính họ. Hành vi buôn người trong trường hợp này là một hình vi ăn cướp và bị cướp.
    Khi vấn đề người tỵ nạn cộng sản trở thành gánh nặng quá tải cho các nước lân bang, và những cái chết bi thương trên biển, trong rừng đã đánh động lương tâm của mọi người (trừ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam), thì Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các tổ chức nhân đạo trên thế giới đành phải thương lượng cung cấp tiền bạc để cho chính quyền Việt Nam nhận lại người dân của họ.
    Một kiểu con buôn ăn cả hai đầu, một hình thức ăn vạ kiểu Chí Phèo thời đại mới. Thời gian này ở trong nước người ta thường rêu rao là “thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng”. Ngoài số tiền phải trả cho chính phủ Việt Nam về khoản “tái định cư”, những viên chức cộng sản đã ăn chận trên số tiền trợ cấp của LHQ cho những nạn nhân khốn khổ này. Sự việc cũng tương tự cho đồng bào Thượng chạy trốn qua Campuchia khi được LHQ giúp đỡ cho hồi hương.
    Trong thời gian từ 1975 đến 1990, hàng triệu đồng bào đã là nạn nhân và biết bao nhiêu viên chức trong chính quyền cộng sản Việt Nam đã trở thành giàu sụ nhờ vào những vụ buôn người này. Ghê tởm hơn nữa, có người cho rằng một trong những đầu lãnh tổ chức, thu tiền ngày đó bây giờ đã leo lên vị trí then chốt trong chính quyền. Đó là ông đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
    Ông Nguyễn Tấn Dũng có tổ chức cho người vượt biên để lấy tiền hay không, kẻ viết bài này không dám quyết đoán vì không trực tiếp đưa tiền cho ông ta. Hãy để cho chính ông ta cùng vợ con, dòng họ, đồng chí của ông ta trả lời. Tuy vậy, bằng những hành động dùng người dân để đổi chác công khai với quốc tế từ khi ông nắm quyền thủ tướng cũng cho thấy thói buôn người quả có luân lưu trong máu của ngài Thủ tướng.
Những năm gần đây một đối tượng khác, cũng là người dân, đã bị nhà nước cộng sản trục lợi, là những người bất đồng chính kiến trong nước. Họ đã cầm tù người dân lương thiện để mặc cả với lương tâm nhân loại. Các ông Nguyễn Chí Thiện, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Đan Quế… đã trở thành món hàng mặc cả cho thế giới mỗi khi Việt Nam cần vào một dịp nào đó, như mặc cả với Hoa Kỳ để bỏ cấm vận, vào WTO, vào LHQ… Mỗi lần các người lãnh đạo Việt Nam công du qua các nước Âu Mỹ họ đều thả một vài người tù làm quà. Năm 2007, trước chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Minh Triết, họ thả hai ông Phạm Hồng Sơn và Nguyễn Vũ Bình.
    Cũng năm 2007, khi công du Ba Lan, ông Nguyễn Tấn Dũng khi bị Quốc Hội Ba Lan cật vấn về vấn đề nhân quyền đã trơ trẽn đem chị Lê Thị Công Nhân ra để đổi chác. Ông ta tuyên bố công khai rằng nếu nước Ba Lan nhận và chị Công Nhân đồng ý ra đi thì ông sẽ thả chị ấy. Tại sao  không cho một nữ công dân nhỏ bé được tự do trên ngay xứ sở của mình, mà buộc chị ta phải lưu vong? Tại sao phải đợi đến áp lực từ nước ngoài mới quan tâm đến sự tự do của chị ấy? Như vậy khác nào đem công dân của mình làm một món hàng đổi chác với các đặc ân như viện trợ hay ngoại giao từ ngoại bang? Dùng người dân để mặc cả, trao đổi thì gọi là gì nếu không phải là buôn người?
    Một thực tế tệ hại là sau hơn 30 năm hòa bình, mỗi khi có tranh chấp hay đàm phán với bên ngoài, nhà cầm quyền cộng sản hình như trắng tay, không có gì để thương lượng ngoài tài nguyên, đất đai và công dân của mình. Bọn Tàu không quan tâm đến nhân quyền cho dân Việt và chúng chỉ muốn lãnh thổ. Có ngay! Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đường biên giới trên biển, trên bộ… Thế giới tự do không muốn đất đai của Việt Nam, họ mong mỏi nhân quyền cho người dân Việt thì cũng có ngay! Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Lý, Huỳnh Việt Lang, Lê Nguyên Sang,...Và nhiều nữa, ngày càng nhiều không đếm xuể. Khối “tài nguyên” này rất dồi dào; chỉ cần đàn áp, bắt bỏ tù là có ngay!
    Khi những dòng này được viết thì ông Nguyễn Tấn Dũng  sang Hoa Kỳ. Không biết món quà ông sẽ mang cho Mỹ lần này là những ai, nhưng chắc chắn phải có. Sớm hay muộn mà thôi vì “món hàng người” đã trở thành truyền thống ngoại giao “ưu việt” của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
    Nghe nói bà Bùi Kim Thành đã được thả khỏi bịnh viện tâm thần. Nếu thế thì bà ta đã hết điên. Nếu bà ta chưa bao giờ mắc bịnh điên thì những kẻ như ông Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn phải điên.
    Dùng bạo lực để nhốt một người đàn bà minh mẫn không cùng chính kiến với mình vào nhà thương điên mà vẫn nhơn nhơn tự nhận là người thật thà thì là gì nếu không phải là kẻ điên? Hay đó là sáng tạo tuyệt vời của bác và đảng quang vinh nhằm sản xuất mặt hàng đối lưu với bọn đế quốc tư bản tàn ác? Có lẽ cả hai!!
    Kẻ cầm quyền mà buôn dân thì làm sao tránh khỏi bán nước! Buồn thay!

Cau Bay18-03-2009

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.235.30.155    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNNhững Kẻ Buôn Người  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11216386 hits Page generated in: 0.078125 secs Webmaster