HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712328 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTC lại trúng thầu đường sắt
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Công ty Tàu Cộng lại trúng thầu
xây dựng đường sắt nội đô Hà Nội

Lính giả công nhân Tàu sẽ vào Thăng Long

HÀ NỘI  - Công ty quốc doanh Đường Sắt số 6 của Trung quốc vừa trúng thầu xây dựng hệ thống đường sắt nội đô Hà Nội trị giá gói thầu $350.57 triệu, theo tin từ Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư CSVN được hãng tin tài chính Dow Jones thuật lại.
    Tin này được đưa ra không thấy hệ thống báo chí trong nước loan tải vào lúc đang có nhiều chuyện tố cáo các nhà thầu Trung Quốc trúng thầu hầu hết các dự án đầu tư xây dựng lớn ở Việt Nam và họ đem lậu hàng ngàn công nhâu đủ loại vào Việt Nam thay vì thuê mướn nhân công địa phương.
    “Cổng thông tin điện tử” của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư CSVN phần tiếng Việt cũng không thấy đưa tin này.
    Theo nguồn tin Dow Jones thuật lại từ bản tin của Bộ vừa nói cho biết công ty của Trung quốc sẽ lập đồ án và xây dựng hệ thống 13.5 km đường sắt cũng như cung cấp 52 toa xe trong vòng 5 năm.
    Đường sắt sẽ xây dựng chạy từ trung tâm ở thủ đô tới quận Hà Đông nằm phía Tây Nam thành phố, với phí tổn chung cho dự án là $552.86 triệu. Hà Đông trước đây là thị xã của tỉnh Hà Tây nhưng nay trở thành một phần của thủ đô khi được sát nhập vào thành Hà Nội mở rộng.
    Phần lớn ngân khoản dùng để thực hiện dự án đến từ vốn vay nhẹ lãi của Trung Quốc, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư nói.
    Cách đây gần một tháng, ngày 7/5/09 “Cổng thông tin Chính phủ” CSVN loan tin nhà thầu Trung Quốc đã trúng thầu dự án nhà máy đạm ở Cà Mau.
    “Chiều ngày 6-5, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Namđã ký hợp đồng EPC (thiết kế-cung ứng vật tư thiết bị-xây dựng) dự án Nhà máy đạm Cà Mauvới liên doanh nhà thầu của Trung Quốc.” Nguồn tin này nói. “hai doanh nghiệp Trung Quốc là Công ty Thiết kế Vũ Hán và Tổng công tyXuất nhập khẩumáy Trung Quốc đã trở thành tổng thầu EPC của dự án.”
    Nguồn tin vừa kể không cho biết dự án tốn phí bao nhiêu và nguồn vốn từ đâu đến mà chỉ nói rằng “Nhà máy đạm Cà Mau được xây dựng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnhCà Mau, với công suất thiết kế 800,000 tấn đạm/năm, sử dụng nguyên liệu khí thiên nhiên từ mỏ PM3 - CAA ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.Dự án khi đi vào vận hành sẽ nâng tổng sản lượng phân đạm do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sản xuất lên 1.54 triệu tấn/năm”.
    Ngày 27/3/09, nhân một cuộc toạ đàm về “kích cầu trong xây dựng” tại Hà Nội, Trần Ngọc Hùng - chủ tịch Tổng hội Xây dựng VN – kêu rằng “các nhà thầu VN đang rất lo vì thực tế cho thấy các dự án lớn khi đem ra đấu thầu hầu như đều rơi vào tay các nhà thầu nước ngoài. Ông Hùng cho biết các nhà thầu Trung Quốc đang thắng thầu rất nhiều công trình trọng điểm về điện, ximăng, hóa chất..” theo bản tin báo Tuổi Trẻ.
    Không những vậy ông này còn báo động “Đáng quan tâm là các nhà thầu Trung Quốc thường đem theo hàng ngàn công nhân và đem cả thiết bị của họ sang, trong khi những thiết bị đó VN hoàn toàn có thể sản xuất được...” Một cách gián tiếp, ông Hùng chứng minh cho thấy nhà nước CSVN nói một đàng làm một nẻo về chủ trương “kích cầu” để cứu nguy kinh tế.
    Đầu Tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng Tài Nguyên Môi Trường CSVN, Phạm Khôi Nguyên, dẫn một phái đoàn đi thị sát các công trường chuẩn bị khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Dịp này, tổng giám đốc nhà máy tuyển luyện bauxite sắp được xây dựng nói rằng dự án này đã được nhà cầm quyền CSVN “cho không” nhà thầu Trung Quốc chứ không có đấu thầu gì cả.
    Tại dự án này, và rất nhiều dự án xây dựng nhà máy điện, xi măng, phân đạm trên cả nước từ Quảng Ninh đến Cà Mau, hàng ngàn công nhân Trung quốc được đưa lậu sang Việt Nam, chiếm việc làm của người Việt trong khi người thất nghiệp trong nước mỗi ngày một nhiều hơn vì ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu.
    Luật lệ lao động CSVN ràng buộc chặt chẽ công nhân ngoại quốc về mọi mặt và chỉ cho phép các nhà thầu, công ty ngoại quốc đầu tư ở Việt Nam, sử dụng công nhân nước ngoài, chuyên viên kỹ thuật, nếu nguồn nhân lực trong nước không có khả năng cung cấp.
    Nhưng các ký sự đăng tải trên tờ Sài Gòn Tiếp Thị (SGGT), Tuổi Trẻ, VietnamNet cho thấy công nhân Trung Quốc sang Việt Nam hầu hết đều là các người làm công việc phổ thông, không phải chuyên gia. Và đồng thời, họ là những người lao động nhập lậu.
    Trong bài ký sự ngày 6/5/09, báo SGTT viết rằng “Trên cung đường HCM, đoạn đi qua huyện Ðông Giang (tỉnh Quảng Nam) có một “làng” công nhân người Quảng Tây (Trung Quốc). Họ đã đến đây hơn ba năm qua để xây dựng hai công trình thủy điện Za Hung và Sông Kôn 2.” Không những họ sống thành làng, họ còn lấy phụ nữ địa phương, có con, bài ký sự kể.31-05-2009

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTC lại trúng thầu đường sắt  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715730 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster