HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9650931 
Chân DungNhững con người Bất khuấtBiểu tình đồng loạt ở VN
   
Lời Kêu Gọi Giải thể CS
Truy tố CS tội Phản Quốc
Biểu tình đồng loạt ở VN
Bài Tham Luận Trần Mạnh Hảo
Hãy lọai bỏ bọn phản quốc
Nguyễn Đan Quế lại bị bắt
Hiệp thông với Lê Quốc Quân
Hiệp thông với Cù Huy Hà Vũ
Hiệu triệu của PGHH
Lý Vạn Thắng
Sĩ khí SV Nguyễn Anh Tuấn
Kháng chiến quân Trần V Bá
Ng V Lý: Thư yêu cầu lần 3
Tuổi trẻ VN hôm nay
Vụ xử án Thái Hà tại Hà Nội
Các xứ đạo đồng đứng lên

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Biểu tình đồng loạt
Chống Giặc Tàu & Đòi Đa Nguyên Đa Đảng

Tin từ nhóm Phóng viên Dân Chủ Quốc Nội (FNA)

Ngày Chúa Nhựt 02/01/2011: 300-350  Sinh Viên Học Sinh Huế biểu tình
    Kính thưa quý độc giả, quý vi hữu, quý chiến hữu và quý tôn trưởng đồng hương,
    Theo nguồn tin đáng tin cậy của nhóm phóng viên dân chủ quốc nội FNA đánh đi từ Huế lúc 14giờ00 chiều hôm nay theo giờ địa phương thì: Sáng nay Chúa nhật 02 tháng 01 năm 2011 ngay từ lúc 5 giờ 00 sáng tinh mơ, đã có gần 40 thanh niên tụ tập như tập thể dục trước Nhà Văn Hóa Thành phố trên đường Hùng Vương cách cầu Trường Tiền khoảng 500 mét, họ đưa cao các biểu ngữ CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ, VIỆT NAM ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG… và hát lớn những khúc hùng ca như "Nối Vòng Tay Lớn", "Dậy Mà Đi!”
    Dân chúng tụ tập lại mỗi lúc lúc càng đông lên: khoảng từ 300 đến 350 người gồm Giảng viên các trường Đại Học cùng Học Sinh, Sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng tại Huế cùng khá đông đảo Dân chúng địa phương, để biểu tình CHỐNG GIẶC TÀU và ĐÒI GIẢI THỂ Đảng Cộng Sản, THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG. Họ đã kéo nhau đi bộ đến trước Trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bên bờ Nam sông Hương, ngay gần cầu Phú Xuân và trước Kỳ đài Phú Văn Lâu trước Kinh Thành Huế. CA đàn áp, giải tán đám đông. Đám đông chia tay nhau khoảng lúc 6 giờ sáng, hẹn gặp lại nhau một ngày rất gần. Tin ban đầu đã có 3 thanh niên bị công an Việt cộng bắt và đã được thả ngay sau đó.
    Các sinh viên học sinh cho biết họ mới chỉ làm như tập dượt lần đầu đùa vui thôi. Nhưng có lãnh đạo sở CA đã thồi phồng lên thành 3 ngàn đến 3,5 ngàn Dân biểu tình và chỉ thị cho nhân viên điều tra những ai cầm đầu...
    Vì cuộc biểu tình kiểu bỏ túi này xảy ra quá sớm, nên rất ít người dân Huế biết đến để cùng tham gia vào cuộc Biểu tình bỏ túi dạng diễn tập này.
    Đây là một hoạt động khởi đầu của các phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội của đầu năm nay, báo hiệu một năm mới 2011 đầy vận hội cho toàn dân tộc Việt nam hầu sớm giải thể chế độ độc tài đảng trị CSVN, xây dựng một nền dân chủ đa nguyên để mang hạnh phúc ấm no cho toàn dân tộc.

Ngày Chúa Nhựt 09/01/2011: Dân chúng biểu tình ở Nghệ An và Hà Tĩnh
    Vì dân chúng bình dân chưa biết viết tin kèm hình ảnh, một phần chưa quen thao tác với internet, một phần chưa có phương tiện thông dụng hiện nay, nên ngay chiều 9-1, nhận được tin, chúng tôi phải mất gần 40 giờ đồng hồ kiểm chứng. Nay chúng tôi có thể thông tin chính xác rằng : Sáng Chúa nhật 9-1-2011, dù trời mưa rét, đã có ít nhất 3 cuộc biểu tình với # 23 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Nghệ An : Trại Gáo 9 ngàn, Ngọc Long 8 ngàn (nơi cách đây hơn 4 tháng, Dân đã bỏ ảnh HCM vào bao tải, ném vào trụ sở xã và đồn Công An), Thuận Nghĩa 6 ngàn; và 6 cuộc biểu tình với # 22 ngàn Dân tham gia ở tỉnh Hà Tĩnh : Xuân Hòa 4,5 ngàn, Lộc Thủy 4,5 ngàn, Hương Khê 4 ngàn, Hương Sơn 4 ngàn trong đó có 60 em học sinh cấp 3 trường Lê Hữu Trác, Đức Thọ; Nghĩa Yên 3,5 ngàn, Kỳ Anh 1,5 ngàn. Tất cả ở 2 tỉnh này có khoảng 45 ngàn Dân đã khai mạc Mùa Hội Lớn của Dân tộc 2011. Chúng tôi không rõ có Linh mục Quản xứ nào cùng đi biểu tình với Dân không, mặc dù Dân vùng này đa số là Công giáo, sống trong các Giáo xứ với số Tín hữu khá lớn : 17 ngàn, 16 ngàn, 6 ngàn,… Thực tế, ở 2 tỉnh này có khoảng 300 ngàn Dân thuộc khoảng 300 địa điểm sẵn sàng biểu tình trong suốt năm 2011 bất cứ lúc nào, nhất là các ngày Chúa nhật.
    Ở Huế, cả ngày Chúa Nhật 9-1-2011, sinh viên 11 trường Đại học đều bị thi cả sáng cả chiều, đồng thời từ nay giảng viên / sinh viên / học sinh bị cấm mặc áo trắng, quần trắng đi dạy và đi học. Khoảng 16g30, Công an đồng loạt đến mỗi lớp thi, trường thi giải tán sinh viên ngay khi vừa thi xong. Các giảng viên và sinh viên không thể tập trung trước UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế như dự định vào lúc 17 giờ được.
       Dù vậy, ít nhất đã có 2 nữ sinh viên là nữ tu Nghệ An vào Huế học (Nguyễn Thị Liên, Phạm Thị Lưu) bị bắt vì mặc áo trắng dù đã có áo mưa che ngoài, trong người lại có mấy tờ khẩu hiệu chưa kịp đưa cao : CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ,… mãi đến 23 giờ mới được thả về, sau khi CA đã triệu tập chủ nhà cho thuê răn đe giáo dục cũng đến 23 giờ mới được về.
       Hai chị em ruột Nguyễn Thị Lệ Thủy (có bản tin lầm tên là Lệ Uyên), 41 tuổi, và Nguyễn Hoàng Dã Uyên, nhà ở Cam Ranh, đi hành hương Đức Mẹ La Vang, ghé Huế thăm bác họ là Linh mục Nguyễn Văn Lý. Chiều đó, 2 chị cũng đi ra nơi biểu tình để xem. Vì cửa Khu Tòa TGM và Nhà Chung Huế bị Công An vây kín, chốt chặt nên 2 chị em không ra được, cuối cùng người chị tên Lệ Thủy lọt ra được. Vừa ra khỏi cổng, dù đã mặc áo mưa màu tím than che ngoài, nhưng Công An vẫn nhận ra áo trắng bên trong, nên bám theo, rồi CA tự ý xé rách áo mưa cho lộ áo trắng ra và bắt giữ chị Thủy đưa về sở Công an tỉnh quay phim chụp hình, thẩm vấn cho đến 20 giờ 30 đêm. Tại đây CA đã cưỡng bức lột áo trắng của chị, tịch thu áo trắng, mặc cho chị Thủy lạnh rét, sau đó cưỡng bức buộc lên xe lửa ngay giữa đêm khuya, mãi đến 1 g 30 xe lửa mới chạy đi Cam Ranh. Hội Chứng Bệnh Sợ Áo Trắng nơi CSVN đầu năm 2011 là có thật 100% rồi.
       Ở Việt Nam, đặc biệt là ở Huế, trong những ngày này, Công an nói với Dân : Mặc Áo Trắng Là Có Tội, nhưng không giải thích đó là tội gì. Thực ra đó chỉ là "tội": Để tang cho Nhân Phẩm, Nhân Quyền, Dân chủ của Toàn Dân, là "tội" Trong Sạch, "tội" Chiến Thắng CS như ý nghĩa do Phong trào đề ra.

Linh Mục Nguyễn Văn Lý hiệp thông với dân chúng VN đang biểu tình đồng loạt.
    Từ 16 giờ ngày 9-1-2011, Lm Lý mặc áo trắng, quàng khăn trắng, đội mũ len trắng, gắn trước ngực và sau lưng 2 tấm giấy CHỐNG GIẶC TÀU rồi tìm cách ra khỏi Nhà Chung Huế, nhưng cả 3 cửa ngỏ đều có Công An vây kín. Dù vậy Lm Lý vẫn kiên trì đứng ở cổng 6 Nguyễn Trường Tộ và 69 Phan Đình Phùng, hiệp thông với Đồng bào đang gian khổ biểu tình khắp nơi, tận dụng cơ hội giải thích về Họa Giặc Tàu cho Dân tò mò qua lại và CA canh gác. Phải có Dân chủ Đa nguyên Đa đảng mới giúp VN văn minh thân thiện với cộng đồng quốc tế, nhờ đó mới có thể ngăn chận sự bành trướng tham lam lấn chiếm của Tàu Cộng và thu hồi lại đất, biển, đảo đã mất vào tay Tàu Cộng.
       Từ 7 giờ sáng 10-1-2011, với áo, khăn, mũ trắng có gắn 2 giấy ghi CÁN BỘ ĐẦY TỚ DÂN, DÂN LÀ CHỦ, với cái dù che mưa và sợi dây trợ lực ở chân phải, thừa lúc cổng 69 Phan Đình Phùng mở và các CA nới lỏng canh gác, Lm Lý lê bước ra đường Phan Đình Phùng. Vì lực lượng CA chặn lại, nên Lm Lý đứng giữa đường đòi gặp lãnh đạo CA Thừa Thiên-Huế để hỏi tìm cháu Thủy đã mất tích từ 17 giờ chiều hôm trước. Đến gần trưa thì cháu Uyên đưa ra cho Lm Lý một ghế nhựa, Lm Lý đã ngồi giữa mưa gió lạnh, không chịu về phòng,  gạt bỏ ngoài tai bao lời thuyết phục của CA. Dân chúng qua đường tò mò nhìn. CA đuổi đi.
       Trong 2 lần hiện diện đặc biệt nói trên, có hiện tượng lạ : là đã có CA nói nhỏ vào tai Lm Lý: "Tôi ủng hộ cụ". Có CA nói khẽ: "Tôi sẽ xin các tài liệu cần nhất của cụ". Có CA nói : "Xin cụ ngồi/đứng thẳng, cười lên để tôi chụp hình cho đẹp". Lm Lý nói : "Cho tôi xin 1 tấm hình. Không ai dám chụp cho tôi cả". CA đáp lại: "Vâng, sẽ gửi cho Cụ ngay". Nói thế, chứ CA tìm ra dịp để gửi cho Lm Lý còn khó hơn lên trời.
       (Riêng tin đồn về các cuộc biểu tình ở Sài Gòn sáng và chiều 9-1-2011, chúng tôi đang kiểm chứng và nếu chính xác, chúng tôi sẽ tin lại sau 4-8 giờ nữa).04-01-2011

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 173.245.52.138    Chân DungNhững con người Bất khuấtBiểu tình đồng loạt ở VN  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654334 hits Page generated in: 8.203125E-02 secs Webmaster