HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9716241 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNThảm trạng cô dâu VN
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Thảm Trạng Cô Dâu Việt Nam tại Đài Loan

"Thị trường xuất khẩu lao động" là một chủ trương lâu dài của nhà nước Cộng Sản Việt Nam, nên được củng cố và từng bước mở rộng đặc biệt ở khu vực nông thôn, như một  hướng mới góp phần xóa đói, giảm nghèo. Theo lời bà Nguyễn Thị Hằng, Bộ Trưởng Lao Ðộng Thương Binh và Xã Hội, thì hiện nay có khoảng 40 nước có ‘lao động Việt Nam’ trong đó có Đại Hàn, Nhật Bản, Lybia, Lào, Đài Loan, Mã Lai...
    Ðây cũng là câu trả lời khi có người thắc mắc tại sao nạn cha mẹ bán con gái cho các ông già Đài Loan , Đại Hàn ngày càng thịnh hành. Hình thức xuất khẩu lao động này do Cộng Sản chủ trương làm đảo lộn luân thường đạo lý của xã hội Viêt Nam. Ða phần những người được nhà nước cộng sản cho xuất khẩu lao động thuộc thành phần nông thôn ít học, thiếu kiến thức, kém ngoại ngữ. Do đó khi qua xứ người hầu hết đều bị lợi dụng . Có những trường hợp xảy ra vô cùng thương tâm, nhất là các cô gái.

_____________________________

Cô dâu Việt Nam ở Đài Loan bị trói chân tay dán kín miệng khiêng đi bán cho ổ mãi dâm. 
VietCatholic News (Thứ Hai 28/6/2004)

    Cô Dâu Việt Nam Trở Thành Những Món Hàng Làm Giàu Cho Bọn Buôn Người ở Ðài Loan. Hai tội phạm người Ðài Loan, Hà Kiến Huân (trái) và Tiêu Chí Hào (phải), bị bắt trong lúc chở cô Vũ Thị T T đi bán cho những ổ mãi dâm với giá 1,800 USD Chiayi, Taiwan - 23/06/2004

     Vào chiều ngày 23/06/2004, hai thanh niên Ðài Loan, Hà Kiến Huân và Tiêu Chí Hào bị bắt vì tội dùng súng uy hiếp cô dâu Việt Nam, Vũ Thị T T, và chở cô đem đi bán cho những ổ mãi dâm của Ðài Loan với giá 60,000 tiền Ðài Loan (tương đương 1,800 Mỹ Kim).Hai tội phạm đang lái xe trên đường đi qua vùng Ba-chang-si, Chiayi (Gia Nghĩa), thì bị cảnh sát tình nghi và chận xe lại để xét hỏi. Lúc xe bị chận, người lái xe là một thanh niên Ðài Loan, Tiêu Chí Hào, 25 tuổi, có tiền án về tội trộm cắp; và một thanh niên Ðài Loan khác ngồi bên tài xế là Hà Kiến Huân, 31 tuổi, có tiền án về tội dính líu tới buôn bán á phiện. Phía dưới ghế trước cảnh sát còn tìm thấy một khẩu súng nhỏ và 3 viên đạn. Cảnh sát cũng phát hiện, ngồi ở ghế sau là một cô dâu Việt Nam lấy chồng Ðài Loan, Vũ Thị T T, 21 tuổi, hai chân bị trói chặt bằng dây, hai tay bị quấn băng keo trói quặt ra đằng sau, và miệng thì bị dán kín băng keo. Cảnh sát vội vàng cởi trói cho cô gái Việt Nam, cứu thoát cô thoát khỏi vụ mua bán vô nhân đạo.
    Sau khi xét hỏi, cảnh sát biết được, Vũ Thị T T, nhập cảnh theo diện lấy chồng Ðài Loan đã hơn một năm, nhưng chồng tên là gì cô cũng chẳng biết, cô chỉ nhớ người ta gọi chồng cô là A Minh. Cảnh sát tình nghi cô là một cô dâu lấy chồng Ðài Loan nhưng đã ly dị chồng ra ngoài ở.
Theo lời khai của Vũ Thị T T, cách đây một tháng, cô gặp hai thanh niên Ðài Loan này ở Taoyuan (Ðào Viên), lúc đó hai thanh niên này hứa hẹn sẽ dẫn cô đi Chiayi và giúp cô kiếm việc làm. Khoảng 5 giờ chiều ngày 22 tháng 6 năm 2004 họ chở cô về miền Nam của Ðài Loan, và nghỉ qua đêm ở một nhà trọ (Motel) thuộc vùng Shuey-shang, Chiayi. Chiều ngày 23 tháng 6 năm 2004, trước khi chở cô rời khỏi nhà trọ, họ trói tay chân cô và dùng băng keo dán kín miệng cô lại. Sau đó, cô thấy có hai người người thanh niên khác bàn chuyện với Hà Kiến Huân và Tiêu Chí Hào. Một lúc sau, cô thấy hai người thanh niên kia lắc lắc đầu rồi bỏ đi. Cô không hiểu họ bàn chuyện gì với nhau, nhưng cô nghi rằng họ có ý bàn chuyện đem bán cô.
    Theo lời khai của Tiêu Chí Hào, lúc đầu họ rũ nhau đi về Chiayi nghỉ mát, nhưng vì Vũ Thị T T quá ồn ào, lại còn mắc nợ họ một số tiền chưa trả, bởi vậy khi gặp thấy những bảng quảng cáo về những dịch vụ mãi dâm, họ mới có ý bán cô cho những dịch vụ mãi dâm đó với giá 60,000 tiền Ðài Loan (tương đương 1,800 Mỹ Kim). Họ hẹn nhau là sẽ giao người và lấy tiền tại vùng Shuey-Shang, Chiayi. Nhưng vì người mua cô thấy cô không được đẹp, lại sợ rằng cô sẽ không nghe lời và không dễ gì khống chế được cô, bởi vậy cuộc trao đổi bất thành.Tuy Tiêu Chí Hào thì khai như vậy, nhưng Hà Kiến Huân lại chối hết mọi sự. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra, vì tình nghi đằng sau hai thanh niên này hãy còn có đồng bọn và những người chủ chốt khác, chuyên tổ chức buôn bán người cho những ổ mãi dâm. Cảnh sát quyết định giam giữ hai tội phạm để chờ điều tra và xét xử.

Trường hợp điển hình cô dâu Việt Nam bị chồng Ðài Loan dùng khổ hình tra tấn. 

 VietCatholic News (Thứ Sáu 25/6/2004)(Taiwan 21/06/2004)

    Ðoàn Thị N L, một giáo dân Công giáo, hiền lành, đạo đức, thuộc Giáo Xứ... Cũng chỉ vì muốn đổi đời, nên cô đã chấp nhận lấy chồng Ðài Loan. Ngày hôn lễ, Ðoàn Thị N L mới 18 tuổi. Gia đình tổ chức đám cưới long trọng, bà con bạn bè ai nấy hân hoan đến tham dự tiệc cưới với những lời chúc trăm năm hạnh phúc, sống yêu thương nhau cho dù lúc khỏe mạnh hay lúc đau yếu... Và cũng kể từ ngày đó, Ðoàn Thị N L đã bắt đầu bước vào một cuộc đời mới, một cuôc sống khổ ải như địa ngục.
    Suốt 7 tháng dài bị người chồng Ðài Loan hành hạ, đọa đày, mà các báo chí Ðài Loan gọi là "còn khổ ải hơn là 12 kiểu khổ hình tra tấn dã man thời các bạo chúa ngày xưa của Trung Quốc".
    Cảnh sát Ðài Loan sau khi điều tra và thu thập tất cả các chứng cớ đã báo cáo như sau: Cặp vợ chồng người Ðài Loan, ông Lưu Chánh Kỳ (Mr Liu Cheng Chi), 39 tuổi, và bà Lâm Lệ Như (Ms Lin Lee zhu), 34 tuổi. Hai người có với nhau một người con gái. Nhưng sau đó, vì bà Lâm Lệ Như thường hay bị sẩy thai, không thể sinh cho ông một đứa con trai theo phong tục của người Trung Hoa để nối dõi tông đường. Bởi vậy, Lưu Chánh Kỳ, sau nhiều lần thuyết phục và bàn thảo với vợ, vào tháng Giêng năm 2002 hai người đồng ý ký tên, giả vờ ly dị, để ông có thể đi Việt Nam cưới một cô dâu Việt Nam đưa về Ðài Loan, một đằng có thể giúp họ đẻ thêm một đứa con trai nối dõi tông đường, đàng khác cũng có thể giúp quán xuyến mọi việc trong nhà, phục vụ mọi người.
Sau khi ký giấy tờ giả vờ ly dị, Lưu Chánh Kỳ đi Việt Nam. Ngày 13 tháng 3 năm 2002, Lưu Chánh Kỳ cùng cô dâu Việt Nam Ðoàn Thị N L kết hôn với nhau tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2002, Ðoàn Thị N L được bảo lãnh qua Ðài Loan. Lưu Chánh Kỳ bắt đầu sống một cuộc sống như hoàng đế, mỗi đêm về, ngủ chung một giường với cả hai người vợ, một vợ đã giả ly dị và một vợ vừa mới cưới từ Việt Nam (báo chí Ðài Loan viết là Lưu Chánh Kỳ và Lâm Lệ Như cưỡng bức Ðoàn Thị N L phải "chơi trò 3 người trên một giường").
    Ban ngày, Ðoàn Thị N L phải phục vụ cả gia đình như một người nô lệ. Từ tháng 7 năm 2002 đến ngày 15 tháng 2 năm 2003, Lưu Chánh Kỳ và Lâm Lệ Như bắt đầu hành hạ cô dâu Việt Nam Ðoàn Thị N L, nhốt cô ở trên Lầu 4, tại một căn nhà của họ ở đường Thủy Cảnh, Thành Phố Ðài Trung (Shuey Ching Rd, Taichung City). Cấm cô không được đi ra khỏi căn lầu, mỗi ngày chỉ cho ăn một bữa, chỉ được đi đại hay tiểu tiện hai lần trong ngày. Nhiều lúc bí quá cô đã tiểu tiện ra cả trong quần.
    Vì ăn chơi trác táng, Lưu Chánh Kỳ đã bị nhiễm trùng đường tiểu, ông đổ lỗi cho Ðoàn Thị N L đã truyền nhiễm bệnh cho ông. Ông và Lâm Lệ Như bắt đầu dùng những hình thức tra tấn dã man cưỡng bức Ðoàn Thị N L phải ký những tờ giấy được viết sẵn bằng tiếng Trung Hoa, để làm bằng chứng đòi Công Ty Giới Thiệu Hôn Nhân phải bồi thường tiền lại cho hai người. Họ cưỡng bức bắt Ðoàn Thị N L phải ký nhận là trước kia đã từng làm gái mãi dâm, thường xuyên ăn nằm với khách ở khách sạn nên đã bị nhiễm bệnh đường tiểu, và vì vậy đã truyền nhiễm bệnh cho Lưu Chánh Kỳ. Họ thẳng tay tra tấn hành hạ cô. Nhiều lúc, Ðoàn Thị N L bị hai người trói lại, bị dùng kim đâm vào tay, rồi ngâm hai bàn tay bị thương trong nước muối. Hai người còn dùng dao dí vào lưng, rạch những vết thương chảy máu, bắt cô nhắm mắt lại rồi lấy giây thun bắn vào mí mắt làm hai mắt bị sưng vù và đau nhức. 


    Sau 7 tháng bị ngược đãi và hành hạ, Ðoàn Thị N L từ một cô gái khỏe mạnh 48 ký biến thành một cô gái gầy còm teo xương chỉ còn lại 28 ký. Tất cả các giấy tờ của Ðoàn Thị N L, Hộ Chiếu, Thẻ Cư Trú, đều bị Lưu Chánh Kỳ cất giữ, và cấm cô không được liên lạc với bất cứ một ai.
    Mẹ của Ðoàn Thị N L, thấy con qua Ðài Loan đã hơn hai tháng, nhưng không một tin tức hay liên lạc nào. Lo lắng cho con đã có chuyện gì không hay xảy ra. Vì thương con, bà đã nhiều lần đến văn phòng chi nhánh của công ty môi giới lo việc giới thiệu hôn nhân ở Saigon để nhờ công ty liên lạc với con gái ở Ðài Loan. Công ty chỉ cho biết, đã nhiều lần gọi điện thoại tới nhà chồng ở Ðài Loan nhưng không có người trả lời điện thoại. Nhiều lần phái người đi qua nhà, nhìn qua cửa sổ, thấy có bóng người trong nhà, nhưng khi gọi điện thoại vẫn không có người trả lời. Nhân viên công ty có lần đứng ngoài cửa hét vọng vào nhà, chỉ thấy vợ cũ của Lưu Chánh Kỳ là bà Lâm Lệ Như mở hé cửa hỏi vọng ra "ai đó?" rồi khi thấy nhân viên của công ty môi giới, họ bèn đóng cửa lại và không một phản ứng nào khác. Cuối cùng nhân viên môi giới thấy hết cách, phải viết lại lời nhắn gắn lên xe của Lưu Chánh Kỳ: "Xin thông cảm cho nỗi lo lắng và nhớ con của người mẹ của Ðoàn Thị N L, yêu cầu quý vị cho phép Ðoàn Thị N L liên lạc về với gia đình người mẹ cô ở Việt Nam. Cám ơn".
Ngày 15 tháng 2 năm 2003, thấy Ðoàn Thị N L quá yếu đuối, Lưu Chánh Kỳ và Lâm Lệ Như khiêng Ðoàn Thị N L lên xe, chở cô tới một bãi vắng của Nhà Máy Phát Ðiện ở vùng ngoại ô Huyện Ðài Trung, khiêng cô xuống xe và để cô nằm trên đất rồi lái xe về nhà. Ðoàn Thị N L bèn dùng hết sức tàn, cố lê lết tới một vùng phụ cận. Người qua đường thấy tội nghiệp bèn đỡ cô dậy, cho cô một bát bún để ăn cho đỡ đói, và gọi cảnh sát tới.
    Cảnh sát được tin, tới ngay hiện trường và mang cô đi nhà thương cấp cứu. Nhờ đó mà mạng sống của cô đã được cứu. Sau hơn một năm điều trị và bồi dưỡng sức khỏe, Ðoàn Thị N L đã hồi phục sức khỏe. Từ một thân tàn ma dại ốm teo như cây que cũi chỉ cân nặng 28 ký, nay đã mập mạnh trở lại với 48 ký.
    Ngày 11 tháng 6 năm 2004, cô đã mang theo những bó hoa đẹp, trở lại nhà thương, cám ơn các bác sĩ cũng như y tá đã tận tình chăm sóc. Cô cám ơn các ân nhân, các nhân viên cảnh sát đã đưa cô tới nhà thương kịp thời để cấp cứu. Cô cũng cám ơn người chủ tiệm bún đã cho cô một tô bún để cứu đói cô lúc bị Lưu Chánh Kỳ và Lâm Lệ Như bỏ rơi cô ngoài đường (báo Ðài Loan viết là bỏ rơi cô ngoài đường như con chó đói).
    Ngày 9 tháng 6 năm 2004, công tố viện Ðài Trung đã quyết đinh khởi tố Lưu Chánh Kỳ và Lâm Lệ Như về tội "ngược đãi người khác như nô lệ", và đề nghị tòa án ra án phạt 7 năm tù ở để ngăn ngừa những trường hợp tương tự về sau.
    Ðại Diện Văn Phòng Kinh Tế Và Văn Hóa Ðài Bắc ở Saigon, ông Ngô Kiến Quốc, trong chuyến về Ðài Loan nghỉ hè, cũng đã gọi điện thoại tới Văn Phòng Môi Giới Hôn Nhân, hỏi thăm tình hình sức khỏe của Ðoàn Thị N L. Ông đã phát biểu với báo chí: "Người dân Việt Nam thường phản đối không muốn gã con gái của mình cho người Ðài Loan, nay xảy ra sự việc như vậy, sẽ tạo nên nhiều hiểu lầm và sẽ làm cho người dân Việt Nam thêm nhiều thành kiến không tốt với Ðài Loan". Ông hứa rằng, ngày 13 tháng 6 năm 2004, khi ông trở lại Saigon, ông sẽ thăm viếng gia đình cha mẹ của Ðoàn Thị N L ở Việt Nam". Ông nói tiếp, "Theo thống kê, tỷ lệ những cô dâu Việt Nam tại Ðài Loan bị ngược đãi hành hạ chiếm khoảng từ 6 tới 10 phần trăm. Nếu kể luôn cả những trường hợp khác chưa biết đến nữa thì tỷ lệ này sẽ còn cao hơn. Những sự việc này sẽ làm cho quan hệ Việt Nam và Ðài Loan trở nên xấu hơn. Bao nhiêu công khó của các nhà kinh doanh Ðài Loan ở Việt Nam cố tạo nên những nhịp cầu tốt trong quan hệ giữa hai nước sẽ trở nên xấu hơn bởi những sự việc thiếu nhân đạo này". Ông nói tiếp. "Hiện nay có khoảng 77,000 cô dâu Việt Nam tại Ðài Loan. Dự tính trong khoảng hai năm nữa con số cô dâu Việt Nam tại Ðài Loan sẽ lên tới khoảng 100,000 người. Nếu cứ phỏng tính mỗi gia đình sinh 2 người con, như thế tối thiểu sẽ có khoảng 200,000 đứa bé có huyết tộc lai Ðài Loan Việt Nam. Nếu chúng ta không chú trọng đến điểm quan trọng này, Ðài Loan sẽ phải đối diện với rất nhiều rắc rối trong tương lai về nhiều tệ nạn xã hội xãy ra". Không biết thế giới này có bao nhiêu người đang lắng nghe những tiếng khóc của những cô dâu Việt Nam tại Ðài Loan. Và không biết dân chúng Ðài Loan có hiểu rằng, hiện nay những cô dâu Việt Nam mà họ đang ngược đãi này sẽ là những người mẹ của nhiều đứa trẻ, của những công dân thế hệ tương lai của Ðài Loan sau này.
    Tuy những bi kịch tương tự đã xảy ra rất thường xuyên ở Ðài Loan, nhưng vì những mối lợi to lớn mà các Trung Tâm Môi Giới Hôn Nhân thu hoạch được qua các cuộc giới thiệu hôn nhân Việt Nam Ðài Loan, nên số cô dâu Việt Nam bị dụ dỗ qua Ðài Loan vẫn mỗi ngày một nhiều. Tiếng khóc và nước mắt của các cô dâu Việt Nam vẫn tiếp tục chảy, và những nỗi đau lòng của những người mẹ ở Việt Nam sẽ vẫn còn tồn tại mỗi khi hay tin những đứa con mà mình cưng chiều nâng như nâng trứng, nay bị người chồng Ðài Loan đánh đập hành hạ cách tàn nhẫn.
    Mẹ Việt Nam ơi, cho đến ngày nào thì những con cái của mẹ mới thoát được những kiếp đọa đày này.

(Rev. Joseph Trương viết lại dựa theo những bản tin bằng tiếng Trung Hoa)10-06-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.162.159.33    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNThảm trạng cô dâu VN  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9719643 hits Page generated in: 0.296875 secs Webmaster