HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11330320 
Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNXuất Khẩu Lao Động
   
Việt Cộng thảm sát Mậu Thân
Cáo trang bán nước của CSVN
Oan hồn xứ Huế tết Mậu Thân
Cuộc thảm sát khe Đá Mài
Video: Tết Mậu Thân
CSVN chào mừng Mậu Thân 68
Thảm sát người vô tội ở Huế
Lời chứng về thảm sát Huế
Chính sách Tù Cải Tạo
Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ)
Chứng nhân sống thời CCRĐ
CCRĐ: vết thương chưa lành
Các giai đoạn cuộc CCRĐ
Hệ quả của cuộc CCRĐ
Nạn nhân Trần Anh Kim kể
Lời kể của 2 nạn nhân khác
Chứng nhân Nguyễn Chí Thiện
Sai lầm và sửa sai
Câu chuyện nhà thơ Hữu Loan
Tạ lỗi Nhân Dân Giai Phẩm
Diễn biến về CSVN bán nước
Xô Viết Nghệ Tĩnh tới CCRĐ
Ai giết Đức Thầy
Cải cách Ruộng đất
Chứng nhân Tết Mậu Thân Huế
CCRĐ: Xử bắn nữ nạn nhân
VN thất trận Hà Giang 1984
Quà Tết Mậu Thân của ông Hồ
Nhân Văn Giai Phẩm
Hành trình Huế-Đà Nẵng 1968
Mỏ Bauxit DakNong: SOS
Hiểm họa Tây Nguyên
Khai thác Bauxit Lâm Đồng
Đại lễ dâng đất ô nhục
Ải Nam Quan đã mất! Ai bán?
CS tấn công nhà ngoại giao
Vụ Vinashin lại chìm xuồng
Hiệp ước bán nước và biển
Chính sách Khủng bố của CS
CSVN lập 2 Tiểu đoàn Nùng
Lời chứng Thích Trí Lực
Đại Lộ kinh Hoàng
Tổng cục 2 lộng quyền
Ai bán cụ Phan Bội Châu
Bộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm
Xuất Khẩu Lao Động
Hình ảnh Xuất Khẩu Lao Động
Biến cố Vịnh Bắc Việt
Dân Oan biểu tình Hà Nội
VN 32 năm nhìn lại
Tài liệu 2-9
Số phận phế binh miền NamVN
Tâm thư gia đình ngư phủ
Chóp bu ĐảngCSVN bị tố giác
Công nhân VN bị bốc lột
Đã 30 năm đàn áp GHPGVNTN
Tâm thư ức hận của nông dân
Giã Từ Việt Nam
Tài liệu Video: SỰ THẬT VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Xuất Khẩu Lao Ðộng

Tâm Đông

“Trong thời gian qua, xuất khẩu lao động đã giúp nhiều vùng nông thôn bước lên nhanh chóng. Bà Nguyễn Thị Hằng, Bộ Trưởng Lao Ðộng Thương Binh và Xã Hội khẳng định, chủ trương này sẽ tiếp tục được hoàn thiện và đẩy mạnh ở khu vực nông thôn, như một  hướng mới góp phần xóa đói, giảm nghèo.”
Trên là một đoạn đăng trong Tạp Chí Cộng Sản trong nước.
Phần nhận định sau đây nói lên thảm trạng tại  xã hội Việt Nam liên quan tới chính sách ‘xuất khẩu lao động’ của Cộng Sản Việt Nam.

Xuất Khẩu Lao Ðộng
    Trong nước có cái gọi là 'Ban Tổ Chức Trung Ương', và Ban này chuyên đưa ra những tạp chí gọi là 'Hướng Dẫn Công Tác Tổ Chức Xây Dựng Đảng.' Tạp chí thường được đưa ra như kim chỉ nam là bộ  ‘Hồ Chí Minh Toàn Tập’. Trong đó có những lời Hồ Chí Minh nói về chủ nghĩa xã hội.
    Hãy đem ra một vài đoạn và thử làm một ít phân tích đối chiếu với những gì xảy ra trong thực tế:
Hồ Chí Minh toàn tập, , tập 10, tr.72  Hồ Chí Minh nói: “Chủ nghĩa xã hội là mọi người dân được áo ấm cơm no, nhà ở tử tế, được học hành. Muốn như vậy thì mọi người phải thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, hiểu cho rõ và làm cho đúng chính sách của Ðảng và Chính phủ, hoàn thành kế hoạch Nhà nước.”
    Từ ngày áp đặt chủ nghĩa ngoại lai có cái tên là Chủ Nghĩa Xã Hội ngoài Bắc đã hơn 50 năm, trong Nam gần 28 năm, có một thời điểm nào được gọi là mọi người dân được ấm no. Ngược lại chế độ chủ nghĩa càng tồn tại lâu chừng nào thì dân chúng càng đói nghèo thêm chừng đó. Sau khi cưỡng chiếm miền Nam năm 1975 thì người dân miền Bắc lại ồ ạt xuống miền Nam kiếm sống sau bao nhiều năm đói khổ dưới sự khủng bố dã man của Ðảng núp dưới chiêu bài giải phóng dân tộc, núp dưới nhãn hiệu đấu tranh giai cấp, theo lệnh Tàu cộng làm ra chiến thuật ‘cải cách ruộng đất’ đã giết hại vô số người dân vô tội.
    Cộng sản đưa hằng loạt những thành phần đảng viên, cán bộ, công an vào Nam. Họ phấn khởi vui mừng trong sự ngạc nhiên khi nhìn mảnh đất trù phú với nền kinh tế vượt trội miền Bắc dù là trong thời điểm chiến tranh. Với tâm trạng của kẻ cướp, làm điều bất chính, với chủ trương dùng bạo lực để cai trị, cộng sản không ngần ngại tiếp tục gieo rắc tang thương ... Người dân miền Nam kỳ này lãnh đại nạn không thua gì đồng bào miền Băc.
    Cộng sản trấn lột nhà cửa, của cải rồi đuổi dân ra vùng rừng thiên nước độc mà họ gọi là ‘kinh tế mới’. Rõ ràng cộng sản Việt Nam đã giải phóng người dân từ có ăn có mặc thành đói rách lang thang, không nhà không cửa, thành nghèo nàn khốn khổ, từ có tự do có nhân phẩm thành những kẻ mất hết quyền căn bản của con người, từ một xã hội có đạo đức, có tôn giáo cộng sản biến thành những nơi nhậu nhẹt ăn chơi...
    Hàng ngàn quân nhân cán chính miền Nam đã bị vào tù và bỏ xác vì chính sách trả thù thâm đôc của kẻ đang cai trị bất chính. Hơn nửa triêu người chết  tại biển đông và rừng sâu trên đường tìm tự do...
    Sự đói khổ càng lúc càng gia tăng. Việt Nam hiện thời tut hậu còn thua cả những nước láng giềng mà khi trước miền Nam Việt Nam đã từng qua mặt như Thái Lan, Nam Dương, Phi Luật Tân.
    Nghèo đói đến mức nhà nước cộng sản phải có chính sách đem người dân đi bán cho nước ngoài làm lao động. Cộng sản đặt cho sách lược đó một cái tên nghe thật tủi nhục và hạ tiện: Xuất Khẩu Lao Ðộng.
    Một mặt thì rao giảng tiến tới xã hội chủ nghĩa như lời Hồ dạy là xã hội đó có cơm no áo ấm, nhà ở tử tế, đưọc đi học hành, một mặt thì hô hào ‘đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần xoá đói giảm nghèo.’
    Không cần phải là một lãnh tụ chính trị, một kinh tế gia, hay một trí thức khoa bảng để phân tích đường lối, chính sách , việc làm của nhà nước và Ðảng Cộng Sản trong hơn nửa thế kỷ qua, một người dân bình thường cũng đủ thấy cái sai vạn dặm của chế độ , hay không muốn nói thẳng ra là cái lừa dối trắng trợn của tập đoàn thống trị mang tên Cộng Sản Việt Nam.
Nhưng sự lường gạt đó diễn ra như thế nào, chi tiết nó ra sao, dân chúng không thể biết rõ được, bởi vì sự điều hành chặt chẻ của Ðảng trong hệ thống thông tin và tuyên truyền. Người ta phải bị nghe nhồi sọ một chiều với lối nói ru ngủ, hứa hẹn suông. Còn những chuyện làm tham ô bán dân hại nước để đem dollars vào túi riêng, để tiếp tục cai trị thì đảng cùng nhau tự hiểu, tự hiểu luật thanh toán nội bộ nếu có những gì xảy ra bất lợi cho sự sống còn của Ðảng.
Cắt đất dâng biển cho Trung Cộng để bảo vệ quyền lợi Ðảng là việc làm có một không hai, mà trong lịch sử của gần 5 ngàn năm không ai dám nghĩ đến, đừng nói chi hành động. Có bao nhiêu người dân trong nuớc biết là bản đồ Việt Nam ngày nay đã phải vẽ lại, bản đồ đã bị chặt mất một phần đầu.
    Sự bám quyền ham lợi trong mấy chục năm qua không dừng lại ở một thời điểm nào để chấn chỉnh hành động bán dân hại nước đó. Xã hội không rối loạn không nghèo đói sao đưọc khi tất cả mọi sinh hoạt không tiến hành theo môt quy lệ thông thường tự nhiên. Mọi vấn đề trong cuộc sống đều bị chỉ huy bởi Ðảng và tất cả phải phục vụ cho mục tiêu chính trị của Ðảng. Ðảng làm kinh tế, Ðảng chi phối văn hoá, Ðảng điều hành xã hội, Ðảng điều khiển làm tôn giáo, Ðảng đào tạo luôn cả học sinh sinh viên .. Tóm lại là đảng đặt đâu thì con dân phải ngồi đó, Ðảng nói phải nghe, Ðảng là tuyệt đối.
    Ðảng vô thần nên lúc nào cũng đề cao vật chất, mà vật chất có phát triển thì không thể thiếu tinh thần khoa học thực tiển. Thế mà trong các giới lãnh đạo của Ðảng đa số là những thành phần ít học, kém văn hoá, thiếu kiến thức. Họ chỉ biết học thuộc những giáo điều nói láo, hoang tưởng, ngay cả chủ nghĩa mà họ đang thờ họ cũng không thể giải nghĩa một cách rốt ráo.
    Ðưa dân ra xứ người làm lao động là môt hình thức vắt xương vắt tủy của người dân. Ở trong nước thì cũng nghèo đói lại mất hết cả quyền mưu cầu hạnh phúc, phát biểu tư tưởng,  quyền thực hành tôn giáo, khi ra nước ngoài nếu có bị coi là môt đám ăn xin thì cũng thêm một nỗi nhục nữa thôi. Vì hoàn cảnh, vì nhu cầu cuộc sống,nhưng ít nhất trên căn bản người lao động đó còn có chút ít tiền để nuôi thân, cộng thêm còn thấy chút ánh sáng của văn minh nhân loai....Có nhiều trường hợp họ xin ở lại tỵ nạn chính trị hay sống lén lút bất hợp pháp ngay tại nơi họ đang làm lao động.
    Trên thực tế thì những người được gọi là ‘xuất khẩu lao động này hằng năm gửi về cho gia đình thân nhân những số tiền họ dành dụm được. Ðiều này cộng sản luôn ca ngợi và khuyến khích. Nguyễn Thị Hằng, Bộ Trưởng Bộ Lao Ðộng của Cộng Sản Việt Nam tường trình về xuất khẩu lao động, đăng trong ‘Tap Chi Cộng Sản’ có đoạn như sau: “năm 2001 là 37.000 người và năm 2002 có hơn 40.000 người đi làm việc có thời hạn ở các nước ngoài; nâng tổng số lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài là 460 nghìn người, (trong đó thị trường Malaysia là 21 nghìn), với nguồn ngoại tệ bình quân hằng năm chuyển về nước hơn 1.3 tỷ USD.”
    Ðem dân ra nước ngoài làm nô lệ là một chính sách. Một chính sách dài hạn. Hãy đọc thêm sau đây lời của bà Hằng trong bản tường trình: "Nghị Quyết Ðại hội lần thứ IX của Ðảng đã chỉ rõ mục tiêu tổng quát của kê’ hoạch 5 năm 2001 - 2005 là: Mục tiêu của Xuất Khẩu Lao Ðộng với tư cách là một bộ phận cấu thành của mục tiêu tổng quát, phải nhằm đáp ứng kịp thời hơn theo hướng gia tăng hơn nữa số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó lao động nông thôn, lao động nghèo, con em trong diện chính sách được tạo nhiều cơ hội tham gia."
Vì là một chính sách lâu dài nên nhà nước Cộng Sản Việt Nam mới có kế hoạch quy mô, đặt vào chương trình có tên ‘Thị Trường Xuất Khẩu Lao Ðộng’ ‘Thị trường xuất khẩu lao động đang được củng cố và từng bước mở rộng’ được nhấn mạnh trong bài tường thuật trên. Theo lời bà Hằng thì hiện nay có khoảng 40 nước có ‘lao động Việt Nam’ trong đó có Đại Hàn, Nhật Bản, Lybia, Lào, Đài Loan, Mã Lai...
    Ðây cũng là câu trả lời khi có người thắc mắc tại sao nạn cha mẹ bán con gái cho các ông già Đài Loan , Đại Hàn ngày càng thịnh hành..Hình thức xuất khẩu lao động này do Cộng Sản chủ trương làm đảo lộn luân thường đạo lý của xã hội Viêt Nam. Ða phần những người được nhà nước cộng sản cho xuất khẩu lao động thuộc thành phần nông thôn ít học, thiếu kiến thức, kém ngoại ngữ. Do đó khi qua xứ người hầu hết đều bị lợi dụng . Có những trường hợp xảy ra vô cùng thương tâm, nhất là các cô gái. Một số không ít những người xuất khẩu lao động ở Đông Âu ra đi từ miền Bắc đã trở nên thành phần phá hoại xã hội, làm những chuyện bất chính như trôm cướp băng đảng. Sau này các nước Đông Âu, cái mà bà Hằng gọi là ‘thị trường truyền thống’ của xuất khẩu lạo động Việt Nam đã giới hạn hoàn toàn.
    Những lời Hồ Chí Minh nói trong Tuyển Tâp Hồ Chí Minh là những lời giáo điều chỉ dạy. Muốn có cơm no áo ấm , có nhà để ở, được đi học là muốn có xã hội chủ nghĩa, và đó là mục tiêu tối hậu của ông ta khi du nhập chủ thuyết này vào VN. Muốn được như vậy thì phải gia tăng sản xuât và tiết kiệm, hiểu rõ và làm đúng chính sách của Ðảng, hoàn thành kế hoạch nhà nước.
    Ðã hai thập niên qua, dân đã nghe nhà nước đi làm nô lệ nước ngoài theo chính sách ‘xuất khẩu lao động’, đã hoàn thành kế hoạch nhà nước, thế mà gia đình họ có cơm no chưa, có nhà ở đàng hoàng chưa, con cái họ có đi học được chưa. Hay họ mãi mãi vẫn là kẻ tha hương cầu thực. Trong khi đó chính sách ‘xuất khẩu lao động’ của nhà nước lại càng gia tăng mở rộng...
Ðó là chỉ nói tới nhu cầu vật chất cơm ăn áo mặc, còn nhu cầu tinh thần, niềm tin, tín ngưỡng thì sao? Dưới chế độ cộng sản, tôn giáo là mầm đe dọa nên lúc nào cộng sản cũng dùng thời gian đặt kế hoạch diệt trừ một cách thâm độc.
    Tóm lại, trong chiến lược ‘xuất khẩu lao động’ mà ngày nay cộng sản liệt vào hàng ‘thị trường’ là một món ăn béo bở vì môt số lớn ngoại tệ cuối cùng cũng về Viêt Nam -  cơ hội để nuôi sống chế độ. Kế hoạch này cũng có thể được hiểu nó phát triển vì thực hiện đúng theo lập trường cơ bản của Hồ chí Minh khi ông ta du nhập chủ thuyết công sản vào Việt Nam. Ðó là Hồ Chi’ Minh và Ðảng đã thề quyết tận lòng tận lực thành lập Ðảng Cộng Sản Việt Nam với chủ trương làm tay sai cho Ðảng Cộng Sản Quốc Tế. Hiện một số đường lối ấy  đã được thực hiện: đó là đem con dân Việt Nam làm lao động quốc tế, làm lao động tình dục quốc tế, đáp ứng với nghĩa vụ quốc tế của Hồ Chí Minh và Ðảng Cộng Sản Việt Nam.

Tâm Đông
March 200306-07-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 18.232.38.214    Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNXuất Khẩu Lao Động  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11333623 hits Page generated in: 0.078125 secs Webmaster