HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11439903 
Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnTrại tù Bắc Hàn
   
Thảm Sát một Linh Mục
Thiên An Môn thứ hai
Bắc Hàn: Thiên đàng Cộng sản
Thiên đàng TQ và VN
Thân phận trí thức Cộng sản
Trại tù Bắc Hàn
Mặt trái chiếc huânchương
Giã từ Việt Nam
Nhồi sọ
Romeo-Juliet tân thời
Mùa Xuân đen tối
Thảm cảnh người dân VN
Ao cá Bác Hồ
Trung cộng và Tù khổ sai
Người Việt ở Berlin
Hồ sơ Mật thời CS Hungary
Chín bài luận tội Đảng CS
Bulgaria quá khứ cộng sản
9 Commentaries on Communism
Ai chủ mưu ám sát Đức GH?
Cách mạng mùa thu Budapest
Giữa bầy lang sói Việt Cộng
TGM Ba Lan làm mật vụ CS
Năm Cam:Trùm xã hội Đỏ
Phong Thủy Lăng Hồ Chí Minh
Made in China: Hàng độc hại
Hố chôn người ám ảnh
Made in China
Đau lòng nhìn Thác Bản Giốc
KhmerĐỏ:Lò sát sinh M13&S21
CU-BA: Thiên đường XHCN
Thảm sát Thiên An Môn
Công tội MAO TRẠCH ĐÔNG
Video: VĂN MINH TRUNG CỘNG
Tội ác Cộng sản Sô Viết
Phim: Chúng tôi muốn sống
Staline tàn sát dân Ukraine
Rừng Katyn: Tội ác Stalin

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


TRẠI TÙ BẮC HÀN
Xét Hoàn Cảnh Tuyệt Vọng Của Những Người Tỵ Nạn:  "Trường Hợp Bắc Hàn"

Lời chứng của Bà Soon Ok Lee: Người sống sót trại tù Bắc Hàn 
Chuyển Dịch: Nguyễn Phượng Hoàng
Bản văn Anh ngữ trong phần English
 

Soon Ok Lee
Hán Thành, Nam Hàn   
Ngày 21 Tháng 6, 2002    

    Tôi là một người công dân nhẹ dạ Bắc Hàn, trung thành với Lãnh Ðạo và Ðảng, và tin rằng Bắc Hàn là một thiên đường của con người. Tôi là Giám Đốc Văn Phòng Tiếp Liệu cho cán bộ đảng 14 năm cho tới năm 1984 tôi bị bắt với lời vu cáo là biển thủ công quỹ. Tôi đã bị tra tấn tàn tệ trong suốt 14 tháng đầu của cuộc điều tra tới khi tôi bị ép nhận tội vu cáo đó. Dĩ nhiên là tôi bị xử 13 năm tù trong một phiên tòa kịch cỡm. Tôi đã ở tù 5 năm 2 tháng và được trả tự do trong một cuộc khoan hồng bất ngờ.
    Trong suốt 6 tháng đầu trong tù, tôi đã làm việc ngắn ngủi trong tất cả các xưởng của nhà tù trước khi tôi được chuyển qua làm kế toán vì có kinh nghiệm của một kế toán viên. Công việc hàng ngày của tôi là cập nhật hóa danh sách tù nhân bằng cách xóa tên những người bị chết và cộng thêm những tù nhân mới đến, phân phối thức ăn và số năng suất lao động, cập nhật hóa những công việc đã hoàn bị, thu giữ những bản báo cáo công việc, mang những công lệnh mới tới các công trường vân vân...
    Vì vậy tôi được coi những hồ sơ của các tù nhân và những kế hoạch sản suất v.v..., và được đặc quyền hàng ngày đi tới tất cả các cơ xưởng trong trại tù ở cả hai khu vực nam và nữ. Tôi sống sót trong trại tù hơn 5 năm thảm thương vì có cơ hội hàng ngày đi lại tất cả các công trường mà các tù nhân khác không được đến, và bởi vì tôi có một công việc kế toán tương đối dễ dàng trong văn phòng với các cai tù.
    Tôi nộp mình cho Nam Hàn vào tháng 12 năm 1995 với người con trai của tôi là Dong Chul Choi. Tôi xuất bản một cuốn sách, Những Cặp Mắt Sáng Của Lũ Quái Vật Không Đuôi, ở Hán Thành tháng 12 năm 1996 để báo cho thế giới biết về những tội vi phạm nhân loại này của chính quyền Bắc Hàn. Với sự trợ giúp của một sinh viên hội họa, tôi đã trình bầy những hình ảnh cho thế giới thấy thật trạng tội trạng chống nhân loại của Bắc Hàn.
    Ngoài những khu vực giam giữ những tù nhân chính trị, có thêm 3 khu vực giam giữ bí mật các tù nhân chính trị. Tù nhân nào bị buộc tội vi phạm chính sách của đảng bị giam ở đây qua một phiên tòa trò kịch cỡm. Tôi là tù nhân của một trong những trại tù chính trị này.
Tôi xin kể lại đời sống trong trại tù Bắc Hàn
  Một tù nhân không có quyền nói, cười, hát hay soi mình trong gương. Các tù nhân phải quỳ dưới đất, cúi đầu thật sát xuống khi được lính canh gọi, họ không được nói gì ngoài việc trả lời những câu hỏi được hỏi. Những trẻ sơ sinh của các tù nhân nữ bị giết ngay sau khi sinh. Tất cả các tù nhân phải làm việc như nô lệ 18 tiếng một ngày. Nếu tiếp tục không hội đủ số công suất có nghĩa sẽ bị ở 1 tuần trong xà lim kỷ luâ.t. Một tù nhân phải từ bỏ nhân phẩm của con người. Khi tôi được tha, khoảng 6,000 tù nhân, nam lẫn nữ, đã khóc và nài xin tôi với cả tấm lòng của họ, hãy cho thế giới bên ngoài biết nỗi chịu đựng đau khổ của họ.
    Làm sao tôi có thể quên cặp mắt của họ, cặp mắt của những con quái vật không đuôi?"
    Sau khi được thả, tôi đã có thể có một đời sống yên lành ở Bắc Hàn và hưởng sung sướng địa vị cũ của tôi, một đảng viên cao cấp, vì mọi người đều biết rằng tôi vô tội. Tuy nhiên, tôi đã quyết định mang cả mạng sống của mình để báo cho thế giới biết tội trạng chống nhân loại của Kim Nhật Thành II.
    Tôi xin khai rằng hầu hết 6,000 tù nhân ở đó khi tôi vào tù năm 1987, chỉ vào năm 1992 khi tôi được tha, đã chết hết dưới tình trạng cực khổ trong tù.
    Điều này cho thấy khoảng 1,000 tù nhân bị chết mỗi năm và cùng số lượng tù nhân mới được cung cấp hàng năm để hội đủ số lượng sản xuất!
    Tôi nhớ tôi là người tù duy nhất được thả trong suốt thời gian tôi ở tù.
    Chỉ có một trường hợp ngoại lệ duy nhất mà tôi nhớ là một nhóm khoảng 250 tù nhân, những người Đại Hàn ở Nhật. Họ được đưa đến từ trại giam Yodok, tôi được cho biết, nhiều tháng trước khi tôi được đưa đến trại. Vào ngày lễ kỷ niệm 30 năm ký kết hiệp định giữa Bắc Hàn và Nhật Bản đã cho phép những cư dân Đại Hàn được hồi hương từ Nhật Bản trở về Bắc Hàn (thời gian ngắn ngay sau khi bà ta được đưa đến trại tù), họ đã bị đưa đến một địa điểm không ai biết.

Phiên Tòa Kịch Cỡm Của Bắc Hàn 
    Phiên xử đầu tiên vào lúc 10 giờ sáng ở văn phòng cũ của tôi, nơi tôi làm việc 17 năm như một đảng viên trung thành. Tôi muốn gặp chồng tôi trước khi bước vào tòa. "Chồng của bà không có ở đây. Đừng có mà gắng gặp bất cứ ai khác, hiểu chưa" là câu trả lời.
    Tôi không cả được gặp chồng tôi trong ngày xử?
    Tôi gặp luật sư của tôi lần đầu tiên trong phòng xử. Phiên tòa gồm có một người chánh án, một công tố viên, luật sư và 2 người "bồi thẩm viên". Nguời hỏi cung tôi cũng có mặt hôm đó. Vị quan tòa nói vài lời mở đầu về những tội danh vu cho tôi và hỏi tôi có nhận tội hay không.
    Tôi có hứa với người hỏi cung tôi trước đó không lâu là tôi sẽ nhận tội, nhưng ngay lúc đó, tôi không thể nào kềm chế được chính bản thân của mình. "Thưa quý tòa, tôi không biển thủ công quỹ hay vi phạm bất cứ điều gì chính sách của đảng. Chưa bao giờ, chưa bao giờ! Tôi vô tội. Xin cho tôi một cuộc điều tra công bằng."
    Hai người lính gác bên cạnh tôi quát: "Mày điên rồi!" và đá vào đầu gối tôi.
    Ngay lúc đó, ông tòa tuyên bố phiên tòa sơ thẩm chấm dứt. Cuộc xử không đầy 15 phút!
    Hôm đó, ngày 9 tháng 11 năm 1987, trời rất lạnh trong ngày xử tôi. Lúc ban sáng, những người hỏi cung tôi lúc nào cũng cảnh cáo tôi: "Mày nên nói năng cẩn thận trước tòa hay chồng con của mày sẽ bị rắc rối nghiêm trọng. Nhớ kỹ điều đó!" (Tôi không biết rằng chồng tôi, thật ra, đã lẩn trốn trong nước!)
    Tuy nhiên, tôi đã nhất định một cách cương quyết là làm những gì tôi có thể để chứng minh sự vô tội của tôi với các đảng viên đảng và chồng tôi. Tôi hãy còn quá ngây thơ và xúc động khi nghĩ đến việc gặp chồng, kể lớn cho chồng mình nghe trong phòng tòa, những điều khổ sở mà tôi chịu đựng.
    Sau phiên xử sơ thẩm không đầy 15 phút, tôi bị giữ tại một phòng giam cảnh sát để chờ phiên xử chính thức tới 5 giờ chiều. Tôi không được cho ăn và uống. Những tên hỏi cung tôi tiếp tục quấy nhiễu tôi với lời hăm dọa: "Chuyện gì sẽ xẩy ra cho chồng con mày? Nếu mày nhận tội trước tòa, họ sẽ được an toàn. Còn không, mày biết chuyện chi sẽ xẩy đến cho chúng nó mà."
    Trong phiên tòa buổi chiều, tôi phải nói "Có" khi ông tòa hỏi tôi "Bà có nhận những tội danh này hay không?". Chẳng có chứng cớ hay chứng nhân nào được đưa ra để kết tội tôi tại tòa cả. Ông tòa cũng chẳng nhắc nhở gì đến việc thiếu tang chứng và nhân chứng, xử tôi 13 năm tù vì tội vi phạm chính sách thương mại của chính quyền và biển thủ công quỹ.
    Vị luật sư im lặng trong suốt phiên xử.
    Chỉ là nghi thức đưa tôi đi tù qua cái cớ một phiên xử.

Phòng Hành Hình Khẩn Cấp Dưới Lòng Đất
    Gần cổng canh giữ nhà tù là một cái cổng sắt rất lớn đưa đến những đường hầm dưới đất. Toán lính canh thường nhắc nhở đám tù nhân rằng đời họ được xem như bỏ và họ có thể bị thủ tiêu tập thể bất cứ lúc nào trong những đường hầm dưới đất đó. Những đường hầm đó, dĩ nhiên, có thể bị phá sập bất cứ lúc nào, xóa bỏ những dấu hiệu của một mồ chôn tập thể. Được biết là những căn hầm dưới đất đó rộng lớn tới độ có thể chứa hàng nhiều ngàn tù nhân một lúc. Khu vực tù nhân nam có công xưởng lớn dưới đất để sản xuất đạn dược và vũ khí. Tôi chưa bao giờ được xuống tới dưới xưởng sản xuất vũ khí nhưng  tôi thường nghe những người cai ngục nói về nó. Tôi không được rõ là những căn hầm bên khu vực nữ được giao thông với công xưởng dưới đất bên khu vực nam hay không.
    Tôi thường thấy khói tỏa ra từ ống khói từ xa trên đỉnh đồi. Tôi được nói cho biết ống khói đó là một trong những lỗ thông hơi của những đường hầm dưới đất.

Ẩm Thực Cho Tù Nhân   
- Canh Muối
-100 grams ngô vụn, nguyên bữa ăn
-80 grams ngô vụn, giảm bớt để trừng phạt
-60 grams ngô vụn, giảm bớt để trừng phạt

Tình Trạng Ngủ Của Các Tù Nhân 
    Khoảng 80 tới 90 tù nhân ngủ trong một phòng đầy rận rệp độ 6 thước chiều dài và 5 thước chiều ngang (khoảng 19 feet x 16 feet).
     Khoảng 80% tù nhân là những bà nội trợ. Phòng ngủ giam giữ tù quá chật hẹp tới độ ngủ ở đó là một hình thức đang bị tra tấn. Tù nhân ngủ trên sàn, ôm chặt lấy nhau, đầu và chân giáp nhau. Vì vậy, tù nhân ngủ với những bàn chân hôi thối của các tù nhân khác để ngay mũi của mình. Họ cuộn quần áo mình làm gối.
    Trong suốt mùa đông, hơi ấm từ thân thể của các tù nhân sưởi ấm cho nhau qua những cơn gió lạnh thổi lên từ dưới sàn nhà. Tuy nhiên, trong mùa hè, mùi mồ hôi và mùi hôi thối từ người các tù nhân ngột ngạt tới độ họ xin được ngủ tại ngay các công trường, mặc dù điều đó có nghĩa họ phải làm việc thêm.
    Hai tù nhân, mỗi ca, phải thức 1 tiếng mỗi đêm để canh gát. Khi trời sáng, tù nhân canh gát ban đêm phải báo cáo tới các cai tù những chi tiết khi họ làm phận sự bao gồm cả sự mớ ngủ của các tù nhân khác. Họ sẽ bị tăng giờ canh nếu bị bắt ngủ gục khi canh gát.

Điểm Danh Chiều
        Các tù nhân được chia ra thành tổ và nhóm và luôn luôn phải sinh hoạt tập thể dưới khẩu hiệu "Tất cả sinh hoạt qua tổ và nhóm!" Các tù nhân thức dậy, đứng xếp hàng điểm danh, đi làm, nhận phần ăn, đi làm vệ sinh, hoàn tất công việc và đi ngủ một cách tập thể và dưới quyền sinh sát của cai tù.
    Sau một ngày làm việc cực nhọc, tù nhân quá mệt và kiệt sức tới độ nhiều người đã có những vấn đề thể xác không về phòng giam ngay được. Điều này có nghĩa những tù nhân khác cùng một tổ phải đợi và ngủ ít hơn. Mỗi tối, đó là điều khủng khiếp độ khoảng một tiếng hay lâu hơn: Tù nhân gọi nhau, hay điểm danh đi điểm danh lại, trong khi đó các tù nhân mong mỏi được đi ngủ sớm chừng nào tốt chừng đó.
    Trại tù Kaechon nữ gồm có 11 tổ làm việc: xưởng linh tinh, xưởng xuất cảng, xưởng làm giầy, xưởng cao su, xưởng quần áo, xưởng cắt vải, tổ sửa soạn cho các công việc, tổ bảo trì, tổ kỷ luật, tổ trồng cấy, và tổ nhà bếp.
    Các tù nhân luôn luôn phải cúi đầu xuống khi làm và tránh những cử động không cần thiết lúc làm việc. Hơn một nửa tù nhân nữ có những cục u trên đầu hoặc trên vai và bị gù lưng hay tàn tật. Hầu hết các tù nhân nữ làm việc trong xưởng giầy đều bị sói đầu.
    Cả tổ chịu trách nhiệm về những lầm lỗi của bất cứ tù nhân nào trong nhóm. Vì lý do đó, những tù nhân mới vào không được chào đón chấp nhận vì cả tổ sẽ phải làm việc nhiều hơn và đi ngủ trễ hơn bởi vì tù nhân mới làm việc và di chuyển không được nhanh.

Tù Nhân Và Lính Gác Tù
    Trong tất cả các khu xưởng, đều có những phòng kính cho lính gác tù ngồi để coi giữ tù nhân làm việc. Qua những bức tường kính, họ có thể coi tù nhân làm việc và tránh được mùi hôi thối nồng nặc. Hơn nữa, lính gác tù lúc nào cũng đeo khẩu trang và đứng xa các tù nhân vì mùi hôi thốị.
    Một tù nhân phải chạy đến trước mặt cai tù và ngồi thụp xuống bằng đầu gối, đầu gục xuống bất cứ khi nào được gọi, là một điều thông thường. Tù nhân chỉ được phép trả lời những câu hỏi và không được nói gì khác. Các tù nhân thường bị đá vào mặt hay nhũ hoa nếu trả lời chậm hay cơ thể di động. Các tù nhân bị trừng phạt đích đáng nếu ngửng đầu lên hay làm một động tác co duỗi cơ thể cho đỡ mỏi.

Xà Lim, Phòng Kỷ Luật 
    Xà lim là phòng trừng phạt mà tù nhân kinh sợ nhất. Bề ngang của phòng thường là 60 cm và cao khoảng 110 cm. Vì thế các tù nhân không thể đứng, không thể duỗi chân hay nằm xuống. Họ không cả dựa vào tường được vì vách tường lởm chởm những cạnh nhọn. Có 20 phòng kỷ luật cho tù nhân nữ và 58 phòng kỷ luật cho tù nhân nam.
    Họ thường thường bị nhốt từ 7 đến 10 ngày tùy theo các tội như để một vết dầu mỡ dính vào quần áo, không nhớ thông điệp Tết của ông Chủ Tịch Nhà Nước hay không đạt tiêu chuẩn năng suất làm việc.
    Khi tù nhân được thả về từ những xà lim này, chân của họ bị cong vòng, thương tổn vì bị lạnh trong mùa đông, và vì vậy họ đi rất khó khăn.
    Nhiều tù nhân trở nên tật nguyền vì thiếu vận động và cuối cùng phải chết vì phải làm việc ngay sau khi được thả. Các tù nhân gọi xà lim kỷ luật là "Phòng Chilsong", có nghĩa tử phòng của một loại quỷ đen.
    Tháng 11 năm 1989, tôi bị nhốt trong xà lim 1 tuần lễ vì tội định che dấu một cái áo may hư bởi một cô thiếu nữ 20 tuổi. Người thiếu nữ này bị đưa tới phòng tra tấn và không ai thấy mặt cô ta lần nào nữa. Còn có những điều này, những luồng gió lạnh buốt người thốc lên từ lỗ đi cầu rất là đau đớn. Vào mùa hè, tù nhân cứ phải phủi hàng ngàn con giòi xuống lại lỗ đi cầu.
    Sau khi được thả, tôi đi đứng khó khăn đến 15 ngày, nhưng tôi phục hồi lại được vì công việc tôi làm đã khiến tôi có cơ hội đi khắp chốn trại tù để truyền lệnh làm việc.
    Họ nói thật là một ngày may mắn nếu một tù nhân nào đó bắt được một chú chuột trèo vào phòng từ lỗ cầu tiêu.
    Tù nhân dùng tay không bắt sống con chuột và ăn sống nó, vì chuột là loại thịt duy nhất có trong tù. Họ nói ăn thịt chuột sống ngon tới độ không thể quên được. Nếu họ bị bắt ăn thịt chuột, ngày phạt sẽ bị gia tăng. Vì thế họ rất cẩn thận khi bắt và ăn thịt chuột.

Các Tù Nhân Chỉ Được Dùng Nhà Cầu Hai Lần Một Ngày  
    Chỉ có một một nhà cầu tập thể, một mét rộng và 2 mét dài, cho mỗi 300 tù nhân. Năm hay sáu tù nhân dùng nhà cầu một lúc. Nhóm đầu được rời chỗ làm đi tiểu tiện với một thẻ gỗ cho phép. Sau đó họ trở về chỗ làm với thẻ gỗ đó. Nhóm kế tiếp được phép lại nhà cầu theo tính cách tập thể với thẻ gỗ cho phép. Qua cách này, tù nhân chỉ dùng nhà cầu hai lần một ngày theo nhóm khi tới ca, không phải khi họ cần phải đi. Tù nhân ngồi xổm trên một độ dốc và tiểu tiện trên sàn dốc đó. Chỉ có mỗi một lỗ ở cuối đường cầu.
    Xin vui lòng để ý đến tù nhân làm việc ở nhà cầu đang cầm tấm thẻ gỗ cho phép trong bức hình vẽ ở trên. (bài viết chuyển tới tòa soạn không có kèm theo hình ảnh nên chúng tôi thành thật xin lỗi cùng quý bạn đọc - Tạp Chí Cách Mạng)  Tù nhân làm việc ở nhà cầu phải ở trong nhà cầu 17, 18 tiếng mỗi ngày. Thường thì họ là những bà có tuổi bị tàn tật, không đủ sức làm việc. Họ nhìn thê thảm với khuôn mặt bị sưng vù và vàng vàng vì mùi hôi thối. Một vài tù nhân muốn làm công việc này vì biết chắc chắn khẩu phần cơm được đầy đủ, nhưng thường thì họ chết trong vòng một năm.

Những Tù Nhân Chết Sau Khi Bị Giam Trong Xà Lim 
     Hun Sil Kim đã từng là hiệu trưởng của trường Đại Học Kỹ Sư - Ánh Sáng Bình Nhưỡng (Pyongyang Light Engineering College). Bà ta bị xử 5 năm tù vì tội đề nghị với Hội Đồng Giáo Dục Thành Phố giảm trách nhiệm lao động cho các sinh viên để họ có nhiều thời giờ học bài hơn.
    Trong nhà tù, bà ta được chỉ định việc đo vải để may áo ấm cho các nhân công bên ngoài như là quà tặng trong ngày sinh nhật của Chủ Tịch Nhà Nước. Có một lần, bà ta tính sai khi đo phần vải nhập cảng bằng nylon nhưng sửa liền lập tức sự sai lầm đó và không có một phần vải nào bị phí bỏ. Tuy nhiên, bà ta bị nhốt vào xà lim 10 ngày với tội "định phá hoại". Bà ta bị què và liệt một phần cơ thể khi được thả từ xà lim. Vào một ngày nóng bức của mùa hè tháng 8, các bác sĩ trại tù dùng đá nung đốt đít bà ta xem bà ấy có còn cảm được sự đau đớn hay không.
    Vài tuần trước khi chết, bà ta thầm thì nói với tôi, với giọng nói run rẩy và chẩy nước mắt "Tôi muốn được thấy bầu trời xanh. Chị biết không, các con tôi đang đợi tôi."
    Khi được thả từ xà lim, bà cần hai tù nhân đỡ bà ta đi làm tại công trường và lúc về. Tên cai tù cho là bà làm bộ bị thương và quát lên: "Con chó đẻ! Mày nghĩ mày gạt được ai?".
    Lính canh tù đá bà ta như một quả banh lông và chịu đựng đánh đập, những lời chửi rủa thô bỉ như vậy khoảng một tháng. Bà ta bị thương tích khắp người khi cố đứng dậy. Những chỗ bầm tím bắt đầu nưng mủ vì nhiễm độc. Bà thường bị xỉu. Bà được đưa đến phòng bệnh nhưng phải tiếp tục làm công việc của mình ở đây. Tôi ở cùng phòng này với bà vì tôi bị bệnh phó thương hàn (paratyphoid). Tôi đã ngửi mùi thịt bị đốt đến độ muốn mửa và xỉu. Tôi nhớ tên cai tù nói với tôi khi tôi vừa được đưa đến trại, "Mày phải bỏ tất cả quyền làm người!"  Bà ta không bao giờ cảm thấy đau khi thịt mình bị nướng đốt.
    Từ ngày đó trở đi, bà không thể cầm được việc tiểu tiện và đại tiện. Tôi bị đau đớn, nóng sốt nhưng đã cố hết sức mình để săn sóc những vết thương do bị nướng đốt với một miếng vải dơ bẩn được những tên bác sĩ đưa cho tôi. Vài ngày sau đó, tôi quá mệt và mê man bất tỉnh, không ai săn sóc bà ta dù bà rên la suốt ngày.
    Vài ngày sau, tôi khá hơn, bò đến gần bà và gỡ miếng vải trên vết thương ra. Tôi ghê hãi khi thấy vết thương lúc nhúc những giòi bọ! Tối đó bà ta chết. Tôi gọi tên lính canh qua một lỗ nhỏ trên cánh cửa, "Thưa ông, có người chết ở đây."
    Câu trả lời là: "Rồi sao? Con chó đẻ! Đừng làm ồn. Chờ tới sáng mai!"
    Sáng hôm sau, tôi thấy giòi bọ bò lổn ngổn trên sàn. Tôi phải dùng tay không vơ và hốt những con giòi này và bỏ vào trong một túi nylon.
    Tôi nói với chính mình "Mày không được chết như vầy. Mày phải sống để nói cho cả thế giới biết chuyện này."

Bệnh Nhân Để Chết Trong Biệt Lập 
    Tôi đã bị cô lập trong một phòng bệnh và bị bỏ mặc đó để chết tới hai lần, năm 1989 và năm 1992. Bệnh phó thương hàn lây trong các tù nhân tháng 5 năm 1989. Nhiều tù nhân kêu đau bụng và nóng sốt trước khi mê man. Bác sĩ trại tù ra lệnh biệt lập họ trong một căn phòng nhỏ. Khoảng 50 bệnh nhân bị nhét trong một căn phòng nhỏ xíu, nhỏ đến nỗi người bệnh này nằm chồng chất lên người bệnh kia. Ai còn tỉnh thì đưa tay ra kêu cứu, ai mê man cứ bị nằm dưới rồi chết.
    Yong Hi, một cô bé 19 tuổi, đã được đưa vào trại tù với mẹ của mình. Cô gọi mẹ mình với một giọng yếu đuối đòi một quả táo và chút nước trước khi cô chết dưới những người bệnh khác. Mẹ cô ta đang làm việc ở xưởng linh tinh nào hay biết con gái mình đã chết rồi.
    Vào một ngày, tôi thức giấc để nghe giọng của mụ Shin Ok Kim, mụ y tá trại tù "Làm sao mà mày còn sống được? Ai cũng chết cả. Ra khỏi đây mau."  Tôi là một trong vài người may mắn sống sót thảm cảnh đó. Khi tôi, chẳng hiểu vì sao, phục hồi sức khoẻ sau khi bị bệnh, tôi bị gửi đến phòng y tế. Trong trường hợp này, tôi đã mục kích cảnh giết các trẻ sơ sanh trong phòng y tế.

Cực Hình Và Mất Mạng Quá Nhiều Để Đúng Ngày Xuất Khẩu 
    Để đúng ngày xuất khẩu, các tù nhân thường làm việc đến 1 giờ sáng hay, hàng nhiều tháng, tù nhân ngủ ở ngay chỗ làm từ 2 đến 4 tiếng. Họ ăn, làm việc và ngủ tại chỗ. Những hàng hóa xuất cảng tiêu biểu nguyên năm là quần áo và nhiều loại cở khác nhau. Những hàng hóa này sản xuất cho thị trường ở Âu Châu, Nhật và Hồng Kông.
    Một cách phi thể thức, tù nhân sản xuất đủ loại mầu sắc hoa hồng dùng để trang trí, mỗi tù nhân làm 60 cái trong 1 tiếng hay 1,000 cái mỗi ngày, để xuất cảng qua Pháp (từ tháng 9 năm 1990 tới tháng 1 năm 1991). Họ sản xuất khoảng 90,000 cái xú chiêng để xuất cảng qua Nga bán $2.00 đô một cái (Từ tháng 5 tới tháng 11 năm 1988), và không thể đếm được những chiếc áo lạnh bán cho Nhật (từ tháng 2 tới tháng 8 năm 1991).
    Có những chiếc chảo lớn đựng nước để tù nhân thường xuyên rửa tay cho sạch. Mỗi tù nhân được cho một miếng vải trắng để che những cái đùi dơ bẩn và giữ hàng hóa được sạch. Hàng hóa sau khi hoàn tất được đóng hộp thật đẹp và chuyển đi xuất cảng.
    Các tù nhân thường ngủ gục khi làm việc và bật dậy khi ngón tay bị các máy may gây thương tích. Họ lấy dầu máy may bôi lên vết thương và tiếp tục làm việc. Họ phải dấu những ngón tay bật máu đó vì sợ sẽ bị trừng phạt bởi tội ngủ gục. Quá nhiều hình phạt và mất mạng chỉ để đúng ngày xuất khẩu! Tôi được biết là lợi tức mua bán đã được dùng để mua những cái TV nhập cảng và tủ lạnh cho những viên chức công an và cảnh sát.

Tù Nhân Bị Chết Chôn Dưới Các Cây Ăn Trái
    Rất nhiều tù nhân chết vì làm việc cực nhọc, đối xử tàn tệ, và bị đánh đập. Những tử thi thường được chôn dưới những cây ăn trái trong vườn tù. Các trái cây (táo, lê, đào và mận) từ vườn Kaechon nổi tiếng là to và ngọt. Chúng nó được dành riêng cho các viên chức cao cấp của đảng và cảnh sát.
    Có một lần, 150 tử thi được cuốn trong các chiếu rơm và chôn dưới các cây ăn trái. Gia đình không bao giờ được thông báo và các thi thể không thể nhận dạng được nữa.
    Tôi nhớ vài nạn nhân biến mất dưới gốc những cây ăn trái. Kwang Ok Cho, một bà nội trợ 62 tuổi sống ở thành phố Shinuiju, bị bắt vì tội mua một cái chăn ở chợ đen để làm quà tặng đám cưới cho con gái mình; In Suk Kim, một bà nội trợ trung niên có chồng chết trong một tai nạn đạp mìn và trong mộng thường kêu lớn tên 3 đứa con của mình bị bỏ rơi ở nhà; Dok Sun Kim, một bà nội trợ trung niên sống ở thành phố Chongjin lúc nào cũng nghĩ ngợi lo lắng cùng cực về cha mẹ già của mình; Sa Won Kim, một bà nội trợ sống ở Kosong Kun, có người chồng tật nguyền cần bà ta vô cùng; Jong Shim Lee, cô gái 19 tuổi.
    Có một lần, một nhóm tử thi tù nhân được chôn tập thể ở một địa điểm gần rừng cây hạt dẻ bên ngoài trại tù.

Tra Tấn Bằng Trời Lạnh Buốt 
    Một buổi tối mùa đông năm 1987 khi tôi đang bị điều tra trong cuộc cảnh sát Chongjin, tên thẩm vấn hét lên "Con chó cái! Mày làm dơ không khí ấm cúng trong phòng thẩm vấn. Tao sẽ dậy mày một bài học!" Hắn bắt tôi chỉ mặc đồ lót ngồi ngoài trời. Trời thì lạnh buốt bên ngoài. Tôi bị dội một thùng nước lạnh và bắt quỳ gối một tiếng. Chính ở chỗ này mà tôi lần đầu tiên thấy những tù nhân khác. Có khoảng 10 tù nhân quỳ trên đất trước tôi, nhìn giống như những tảng đá cuội kỳ cục. Sự tra tấn lạnh lẽo này tái diễn mỗi đêm trong suốt mùa đông. Sáu tù nhân đã chết vì kiểu tra tấn nàỵ
    Có khoảng 10 tù nhân quỳ trên đất trước tôi. Tôi bị bảo quỳ đàng trước. Tôi đi qua các tù nhân để lên phía trước. Trời lạnh đến độ tên lính canh đi vào phòng ngay lập tức. Tôi nghe một giọng nói nhỏ "Ê, Đồng Chí Soon Ok, tôi đây mà!" Đó là Younghwan Choi, Quản Lý Tiếp Liệu của Huyện Hweryung! Chẳng mấy chốc, tôi đã nhận được khuôn mặt quen thuộc của 5 người đồng nghiệp cũ. Họ đều bị bắt cùng tội vu cáo như tôi. Tất cả đều biết rằng nếu họ chết vì cực hình tra tấn, họ sẽ bỏ mạng vì tội vu cáo. Vì vậy tất cả đều thể hiện một chí quyết tâm vượt qua sự tra tấn để sống.
    Tuy nhiên, tôi đã mục kích 6 người chết vì cách tra tấn lạnh buốt này trong suốt mùa đông. Cái lạnh làm đôi bàn tay, cặp chân và hai cái tai của tôi đau buốt trong khoảng 20 tới 30 phút đầu. Nhưng sau đó thì tôi chẳng có một cảm giác gì nữa. Khi chúng tôi bị bảo phải đứng lên sau một tiếng, chúng tôi có thể nói đã bị đông đá và không thể đứng lên đươ.c. Tất cả chúng tôi đều ngã nhiều lần trước khi, không hiểu vì sao, cố đứng lên được và té lên té xuống khi trở về căn phòng tù lạnh lẽo.
    Chẳng bao lâu sau đó, cặp tai của tôi sưng lớn lên. Đôi bàn chân của tôi cũng sưng lớn tới độ không thể đi vừa với đôi giầy của tôi. Nước rỉ ra từ những chỗ lở loét trên đôi chân sưng phù của tôi. Cuối cùng, khi tôi rời phòng thẩm vấn và bị đưa đến trại tù, một tên cai tù bảo tôi bôi nhựa thông lấy từ xưởng giầy lên vết thương. Nhựa thông làm rữa thịt của tôi ra và tôi đã thấy cả xương chân của mình. Tuy nhiên, nhờ nhựa thông, thịt da mới bắt đầu kéo che xương và, khoảng 6 tháng sau, chân tôi đã trở lại bình thường. Tôi không nhớ khi nào đôi tai sưng của tôi đã lành lặn trở lại.

Tra Tấn Bằng Nước 
    Một ngày đầu tháng 3 năm 1997, tôi bị đưa tới một phòng tra tấn mà tôi chưa bao giờ đặt chân đến. Tôi thấy một chiếc ấm đun nước lớn trên một chiếc bàn nhỏ và một chiếc bàn gỗ thấp với những dây trói cao khoảng độ 20 centimeter. Bất thình lình, một trong hai tên thẩm vấn dùng chân ngáng cho tôi ngã. Chúng trói tôi trên mặt bàn và tống vòi ấm vào miệng tôi. Cái vòi được chế để đẩy banh cuống họng tôi cho rộng ra và tôi không thể làm cách nào để ngừng nước chẩy vào bu.ng. Gần như ngẹt thở, tôi phải thở bằng mũi. Miệng tôi tràn đầy những nước và chẩy tràn qua mũi. Khi tôi sắp sửa ngất đi vì đau đớn và ngẹt thở, tôi không thấy gì cả và cảm thấy như lơ lửng giữa thinh không. Tôi đã bị tra tấn qua nhiều hình thức như là bị quất roi, bị đánh bằng roi cao su hay cây cứng, hay tay bị vặn bằng những thanh gỗ giữa những ngón tay, nhưng cách tra tấn này tàn độc nhất.
    Tôi không nhớ là đã ngất đi bao lâu nhưng khi tôi tỉnh dậy, tôi cảm thấy hai tên thẩm vấn đang nhẩy trên một miếng ván đặt trên chiếc bụng căng phồng của tôi để ép cho nước trong người tôi trào ra. Thình lình tôi nôn mửa và cứ nôn mửa đau khủng khiếp.
    Tôi không biết số lượng nước đã đổ vào thân mình nhưng tôi cảm thấy như những tế bào trong cơ thể đầy những nước, và nước đang trào ra từ người của tôi qua đường miệng, mũi, hậu môn và âm hô..
    Tôi chập chờn nghe ai đó nói "Tại sao con chó cái này không tỉnh dậy. Nó chết rồi à?" Tôi không thể đứng lên và vì vậy tôi bị kéo lê về phòng ngày hôm đó. Từ ngày đó trở đi, tôi bị sốt cao độ và thường bị xỉu. Cả người tôi sưng phù đến nỗi mắt tôi không cả mở được. Tôi chỉ có thể tiểu vài giọt nước pha máu kiểu như vắt sữa và cảm thấy đau nhói ở bọng đái. Tôi đứng lên và đi lại được khoảng 2 tuần sau.
    Tôi không biết giải thích thế nào mà tôi có thể sống sót qua thảm trạng như thế. Tôi chắc chắn vong mạng nếu điều đó xẩy tới tôi trong một cuộc sống bình thường. Có lẽ tôi đã phát triển được một quyền lực siêu nhiên nào đó giữ được mạng sống của mình trong trường hợp nguy kịch.

Vị Hiệu Trưởng, Một Nạn Nhân Bị Tra Tấn 
    Năm 1987, một vị hiệu trưởng sống ở thành phố Chongjin phát hiện 2 giáo viên bị giết tối hôm trước trong phòng trực của trường. Ông lập tức báo cáo vụ án mạng với cảnh sát. Khi cảnh sát không điều tra gì được, chúng nó bắt ông ta và buộc tội giết người. Ông ta trải qua nhiều cực hình tra tấn cả hai năm và ép nhận tội giết người.
    Khi tôi thấy ông ta trong phòng giam cảnh sát, cải hai lỗ tai ông ta đều đã bị cắt mất chỉ còn trơ hai cái lỗ. Tôi không hiểu thế nào nhưng những ngón tay của ông ta bị cắt ngắn và chụm lại với nhau. Ông ta bị tàn phế thảm hại, chân cao chân thấp và không cả đi được. Miệng ông ta bị méo xệch và không kìm được đôi môi khiến rất khó hiểu khi nghe ông ta nói. Ông là một người cao lớn đẹp trai trước khi bị bắt, nhưng trở nên lùn xủn như một đứa trẻ 10 tuổi trong vòng 2 năm trong nhà tù cảnh sát.
    Ông là người hiệu trưởng của trường nữ trung học Subok trong thành phố Chongjin, phía bắc tỉnh Hamkyong. Ông dâng hiến cả đời mình cho nền giáo dục với nghề thầy giáo.
    Ông kêu vô tội trong suốt những lần tra tấn thảm khốc. Hai năm sau đó, hai tên tội phạm bị bắt về tội ăn cướp, thú nhận là chúng đã lẻn vào trong trường để ăn cắp chiếc đàn organ, gặp hai người nữ giáo viên, và giết họ sau khi không hãm hiếp được họ.
    Chẳng một ai bị trừng phạt hay bị trách nhiệm trong việc bắt lầm người. Không cả một lời xin lỗi. Chẳng những thế, cảnh sát vùng đã ép ông ta ký giấy nói rằng ông ta sẽ không bao giờ kể về chuyện ông ta bị tra tấn.
    Ông hoàn toàn bị tàn phế và chẳng nhận được một sự bồi thường nào cả. Ông ta chết chỉ một thời gian ngắn sau khi được thả.
    Vụ này cho thấy sự kém cỏi của các điều tra viên của cảnh sát Bắc Hàn và, như hậu quả đã thấy, thông thường là họ tra tấn những nạn nhân vô tội để lấy những lời nhận tội không đúng sự thật.

Tù Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn 
    Một trong những cách tra tấn thường thấy là trói tù nhân trên những thanh sắt, tay chân bị trói dạng ra như chim ưng xoè và đánh người ta khắp nơi trên thân thể bằng một miếng cao su hay roi da bò. Chỉ nội sức nặng của chính cơ thể mình không thôi đã đau đớn không chịu nổi rồi. Khi bị đánh, da bị rách nát, máu tóe ra và tù nhân bắt đầu cảm thấy da mình không còn là của con người nữa. Khi một tù nhân được cởi ra khỏi những thanh sắt, cả người anh ta sưng to đến nỗi anh ta không thể khom lưng hay đầu gối. Tù nhân phải đại tiện và tiểu tiện qua cách đứng.
    Ở trung tâm giam giữ cảnh sát Nongpo, có 3 phòng tra tấn người và đủ loại tra tấn được tập thường xuyên trên các người bị giam giữ. Lúc đó tôi được 39 tuổi. Họ tra tấn tôi đủ loại nơi đó.
    Có lần tôi kháng cự lại khi họ định cởi quần áo tôi ra. Một tên tra tấn đấm vào mặt tôi mạnh đến nỗi tôi ngất xỉu trên sàn. Sau đó một lúc, tôi tỉnh dậy thấy miệng mình đầy đầy những gì. Đó là những chiếc răng của tôi. Rõ ràng tôi bị chẩy máu rất nhiều vì trên sàn toàn là những máu của tôi. Mặt mũi tôi sưng vù đến nỗi tôi không mở được cả mắt. Tôi nhổ ra những chiếc răng gẫy bằng cách dùng ngón tay để kéo môi mình lên. Bốn chiếc răng ở hàm trên bị gẫy. Thường thì tôi bị mang đến phòng tra tấn lúc 5 giờ sáng và ở đó đến nửa khuyạ.

Xé Rách Toạt Lỗ Tai Của Tù Nhân
    Vị Thủ Quỹ của Hội Seamen của thành phố Chongjin là một người cao tuổi, 60 tuổi. Ông ta không chịu nổi những màn tra tấn tái diễn hàng ngày. Khi tên điều tra viên xé đứt lỗ tai của ông ta và bắt đầu xé nốt cái tai kia, ông ta quyết định làm vui lòng tên điều tra bằng cách bảo mình là tên đại ăn cắp, càng lớn càng tốt. Vì thế, ông ta nói với chúng rằng ông ta ăn cắp một chiếc đầu máy xe lửa ở nhà ga thành phố. Ông ta được biệt hiệu "Đầu Xe Lửa" từ những tên điều tra và quan chức cảnh sát.

Tù Nhân Bị Dùng Để Dượt Võ
    Một tù nhân trong nhà tù cảnh sát trở nên là một người khác, da bọc xương, vì bị đói khát và tra tấn. Những tù nhân nam hình như là bị thiếu dinh dưỡng và mất trí nhanh hơn là các nữ tù nhân. Những tên lính giữ ngục thường dùng các tù nhân như những cái đích để tập võ. Chúng đấm đá tù nhân trong suốt cuộc tập võ. Tù nhân ngã đổ máu ngay cú đánh đầu tiên và nằm bất động một lúc trên sàn xi măng cho tới khi bị đá trở về phòng ngục.
    Những tên lính giữ ngục thường mang cá vào nướng trên bếp, bay mùi thơm lừng tới các tù nhân. Cách tra tấn này cũng gây khổ sở như bất cứ cách tra tấn nào đối với các tù nhân ốm đói.

Những Người Đạo Thiên Chúa Bị Giết Vì Không Chịu Bỏ Đạo 
    Xưởng đúc sắt được coi là nơi làm việc khó khăn nhất trong trại tù. Những người có đạo Thiên Chúa thường bị đưa tới đó làm việc. Một người đạo Thiên Chúa làm việc ở xưởng đúc sắt đã bị giết bằng cách treo cổ nơi công chúng hôm tháng 12 năm 1988 vì đã giấu một người bạn trong nhà mình trước khi anh ta bị bắt.
    Mùa xuân năm 1990, tôi mang một chỉ thị làm việc tới xưởng đúc sắt của khu tù nam. Năm hay sáu người tù Thiên Chúa Giáo lớn tuổi bị bắt đứng thành hàng và bị ép chối bỏ đạo Thiên Chúa của mình và ép nhận Lý Tưởng Juche của Nhà Nước. Tất cả các tù nhân bị lựa đó đều đứng im lặng trước những lời ra lệnh đi ra lệnh lại để bỏ đạo. Những tên viên chức công an trở nên tức giận qua điều này và giết họ bằng cách đổ những sắt nung lỏng lên từng người một.

_______________________________________
[tiếp theo]13-07-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 35.173.48.53    Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnTrại tù Bắc Hàn  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11443187 hits Page generated in: 0.375 secs Webmaster