HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11212330 
Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnRomeo-Juliet tân thời
   
Thảm Sát một Linh Mục
Thiên An Môn thứ hai
Bắc Hàn: Thiên đàng Cộng sản
Thiên đàng TQ và VN
Thân phận trí thức Cộng sản
Trại tù Bắc Hàn
Mặt trái chiếc huânchương
Giã từ Việt Nam
Nhồi sọ
Romeo-Juliet tân thời
Mùa Xuân đen tối
Thảm cảnh người dân VN
Ao cá Bác Hồ
Trung cộng và Tù khổ sai
Người Việt ở Berlin
Hồ sơ Mật thời CS Hungary
Chín bài luận tội Đảng CS
Bulgaria quá khứ cộng sản
9 Commentaries on Communism
Ai chủ mưu ám sát Đức GH?
Cách mạng mùa thu Budapest
Giữa bầy lang sói Việt Cộng
TGM Ba Lan làm mật vụ CS
Năm Cam:Trùm xã hội Đỏ
Phong Thủy Lăng Hồ Chí Minh
Made in China: Hàng độc hại
Hố chôn người ám ảnh
Made in China
Đau lòng nhìn Thác Bản Giốc
KhmerĐỏ:Lò sát sinh M13&S21
CU-BA: Thiên đường XHCN
Thảm sát Thiên An Môn
Công tội MAO TRẠCH ĐÔNG
Video: VĂN MINH TRUNG CỘNG
Tội ác Cộng sản Sô Viết
Phim: Chúng tôi muốn sống
Staline tàn sát dân Ukraine
Rừng Katyn: Tội ác Stalin

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Tân chuyện tình Romeo-Juliet duới triều đại cộng sản VN

 31 năm chờ đợi người tình xứ Bắc Hàn

    Cách đây 31 năm, một chàng trai Hà Nội sang du học tại Bắc Hàn, anh đã gặp một cô gái xứ Hàn và hai người yêu nhau ngay từ buổi đầu tiên. Thế rồi cuộc tình của họ bị cách trở, mất liên lạc nhau hàng chục năm trời vì luật pháp khắt khe của hai nước cùng có chung Chủ nghĩa cộng sản. Nhưng chàng trai vẫn chờ đợi, hy vọng và tìm đủ mọi cách để tìm lại người mình yêu. Câu chuyện tình này đã kết thúc có hậu là một đám cưới vừa tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2002. Tờ Trẻ Chủ Nhật, số ra ngày 11/01/2003, đã ghi lại câu chuyện tình đầy cảm động này
"Ngày 13-12-2002 vừa qua, huấn luyện viên (HLV) đội tuyển xe đạp Hà Nội Phạm Ngọc Cảnh (53 tuổi) đã kết hôn với cô dâu Ri Yong Hui (54 tuổi) trước sự chứng kiến của 700 quan khách ở nhà thi đấu Hà Nội. Ít có đám cưới nào mà hàng trăm người tham dự đều sẻ chia tâm trạng vui mừng với nhau như thế! Họ mừng cho đôi vợ chồng "trẻ" và khóc vì xúc động khi nghe câu chuyện tình yêu kéo dài 31 năm Việt Nam - Bắc Hàn. Một chuyện tình vượt qua bao cách trở không gian, thời gian, kể cả cái chết...
Năm 1971, chàng sinh viên 22 tuổi Phạm Ngọc Cảnh đang là lưu học sinh Việt Nam ngành hóa học ở thành phố Hàm Hưng (cách thủ đô Bình Nhưỡng 300 km về phía Đông bắc) được cử xuống nhà máy hóa chất thực tập vào mùa hè. Một lần, đứng gần phòng phân tích hóa, nhìn qua khe cửa. Cảnh thấy một cô gái trẻ, gương mặt đẹp và phúc hậu đang chuẩn bị mẫu phân tích: "Giá mà cô ấy là vợ mình thì tốt quá". Tình yêu "từ cái nhìn đầu tiên" ùa đến với Cảnh. Cô công nhân ấy là Ri Yong Hui - người mà bắt đầu từ đó Cảnh tìm cách thỉnh thoảng gặp mặt để chào hỏi xã giao một vài câu. Kết thúc một tháng thực tập, chàng sinh viên VN đánh liều vào phòng phân tích để chào tạm biệt người quen với câu hỏi vội vàng: "Đồng vụ (một cách xưng hô như đồng chí) đã có người yêu chưa?" và dúi tặng cô một tấm hình anh chụp chung với vài người bạn.
Nhờ mảnh giấy ghi địa chỉ mà cô gái đưa cho, Cảnh viết thư hò hẹn để được đến nhà. Lần ra mắt đầu tiên anh phải đi ba lần xe buýt và thêm 3 km cuốc bộ cho quãng đường dài... 15 km đến nhà cô gái, không quên cầm theo tờ giấy chứng nhận là... người nước ngoài trong tay.
Chuyện tình cảm của Ri Yong Hui và Phạm Ngọc Cảnh phải diễn ra trong vòng bí mật. Hồi đó, nếu lưu học sinh VN mà có chuyện tình cảm với người địa phương thì cả hai bên gặp rắc rối to. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của mẹ Ri Yong Hui, cả hai giữ kín. Hai năm sau khi quen nhau. Cảnh đến hạn về nước. Cuộc chia tay thầm lặng, vội vã. Anh chỉ nói được vài câu tuyệt vọng với mẹ của Rui: "Mẹ nói với cô ấy đi lấy chồng để khỏi uổng phí tuổi xuân".
Những năm dài sau đó chỉ có vài lá thư ngắn ngủi đi lại. Bà mẹ Ri Yong Hui cho Cảnh biết con gái mình vẫn không đồng ý lấy chồng vì quá yêu Cảnh, mặc dù cô cũng dối lòng khuyên Cảnh như anh khuyên cô. "Khi anh ấy về nước, tôi ốm mất một tháng và tự tử vài lần vì tuyệt vọng nhưng mẹ tôi cứu được" - chị Ri Yong Hui kể lại những chuỗi ngày dài tuyệt vọng khi cả hai con tim không có cách gì đoàn tụ.
Năm năm sau đó, Cảnh có dịp quay lại Bắc Hàn ba tuần. Gặp nhau, Cảnh chìa ra bức thư anh viết sẵn gửi phu nhân của chủ tịch nước Kim Nhật Thành với hy vọng biết đâu bà ấy động lòng mà tác thành cho đôi trẻ. Nhưng Ri Yong Hui không tin vào sự may mắn ấy. Cô khuyên anh không gửi đi, rồi chỉ biết khóc vì nửa muốn giữ Cảnh lại, nửa muốn cả hai người tìm đến cái chết bên nhau. Lúc ấy, người cứng cỏi chính là Cảnh. Anh tự gây dựng lấy một niềm tin mãnh liệt với người yêu rằng: phải tính cách khác để lấy được nhau dù có bao lâu đi nữa. Yêu nhau đến thế thì trời có lúc sẽ không phụ lòng người. "Nói vậy thôi chứ tôi chẳng biết cách nào. Không lẽ thằng đàn ông cũng bi lụy, tuyệt vọng" - Cảnh cho biết.
Sau đó anh lại quay về VN, tiếp tục công việc ở Viện Thiết kế công nghiệp hóa chất, chơi môtô nghiệp dư và sống đơn độc với khối u tình được nuôi dưỡng bằng 1-2 lá thư hiếm hoi mỗi năm. Đầu những năm 1990, Cảnh chuyển về Sở Thể Dục Thể Thao (TDTT) Hà Nội làm phiên dịch cho hai chuyên gia Bắc Hàn sang dạy Taekwondo. Cảnh bỏ nghề kỹ sư hóa chất với hy vọng cứ gần gũi những người Triều Tiên sẽ nghĩ ra cách nối lại liên lạc với người yêu. Chàng thanh niên đẹp trai những năm 1970 khi ấy đã là một người đàn ông đứng tuổi độc thân, lặng lẽ đi khắp nơi một mình. Làm việc với hai chuyên gia một thời gian, Cảnh nghĩ cách viết đơn gửi sứ quán nhờ giúp đỡ kèm theo là "hồ sơ" mối tình gồm hơn 40 lá thư kéo dài hơn 20 năm mà anh lưu giữ đầy đủ.
Và đó cũng bắt đầu chuỗi thời gian 10 năm đột nhiên Cảnh không hề nhận được tin tức gì của Ri Yong Hui. Lá thư cuối cùng anh nhận được đề ngày 2-9-1992. Người đàn bà 44 tuổi ấy viết: "Năm tháng trôi qua rất nhiều. Chúng ta đã già nhưng tình cảm, tấm lòng vẫn như thời trẻ". Những dòng chư ấy tiếp tục nuôi hy vọng cho anh. Vài tháng sau, Cảnh được cùng đoàn võ sĩ Taekwondo Hà Nội sang Bình Nhưỡng thi đấu nhưng 10 ngày ở Bình Nhưỡng, anh không có cách gì liên lạc được với Ri Yong Hui và những người quen khác ngoài bốn bức tường khách sạn. Thất vọng nối tiếp thất vọng khi chỉ mấy tháng sau khi về nước, anh được ông đại sứ Bắc Hàn (đời đại sứ thứ tư nhận đơn xin kết hôn của Cảnh) mời lên sứ quán để thông báo: "Cô ấy đã đi lấy chồng". Người đàn ông chân thành, nồng nhiệt đã bật khóc tại chỗ. Anh khóc vì bất lực suốt 22 năm qua. Cảnh không bao giờ tin Ri Yong Hui đi lấy chồng. "Tôi biết các ông chỉ thử thách tôi. Tôi chờ đến bao giờ cũng được. Kể cả khi đợi đến lúc Bắc - Nam Triều Tiên thống nhất".
Tháng 7-2001, nghe tin Chủ tịch Quốc hội Kim Yong Nam sang thăm VN, Cảnh quyết tiếp cận đoàn bằng được để gặp Park Sang Kil - một người bạn cũ của anh nay đi phiên dịch cho lãnh đạo đoàn. Nhưng Park Sang Kil báo cho Cảnh một tin xấu: "Địa phương bảo với tôi cô ấy chết 10 năm rồi". Cảnh vẫn không chịu tin và cứ nhất quyết tự nhủ rằng Ri không chết. Linh tính của một người quá chân tình vậy mà đúng.
Vài tháng sau, qua đại sứ VN tại Bắc Hàn Đỗ Thị Hòa, Park Sang Kil gửi cho Cảnh một lá thư xin lỗi và cho biết có sự nhầm lẫn rằng người chết là em cô. Người yêu của Cảnh vẫn sống và vẫn đợi anh dù không biết đến bao giờ gặp nhau. Nghe tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương chuẩn bị sang thăm Bắc Hàn tháng 5-2002, Cảnh nghĩ ngợi suốt mấy đêm rồi đánh liều viết hai bức thư gửi Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Niên nhờ giúp đỡ tình cảm của anh. Quá cảm kích và thương xót sự kiên trì suốt 31 năm trời của con trai, bố đẻ của Cảnh là ông Phạm Ngọc Diệp (nguyên là đại diện lâm thời CSVN tại Cuba, CHDC Đức những năm 1955 - 1967, từng là cố vấn phát ngôn đoàn đại biểu VN Dân Chủ cộng hòa tại Hội nghị Paris năm 1968 - NV) cũng đành lên tiếng nhờ Bộ trưởng Nguyễn Duy Niên nếu có điều kiện thì giúp đỡ con trai chung tình 53 tuổi của ông. Không rõ những sự tác động qua con đường ngoại giao ấy thế nào mà khi Phạm Ngọc Cảnh đi công tác vào miền Nam hồi tháng chín vừa rồi, anh nhận được tin vui từ Bộ Ngoại giao. Nơi này chuyển cho anh công văn đề ngày 4-9-2002 từ Bắc Hàn với nội dung: "Ủy ban thường vụ hội nghị nhân dân tối cao nước CHDCND Triều Tiên phê chuẩn việc kết hôn của Phạm Ngọc Cảnh - công dân VN với Ri Yong Hui - công dân Triều Tiên ngày 19-8-2002". Với tờ giấy "thông hành" đó trong tay, Cảnh vội lên đường sang Bình Nhưỡng đón người vợ tương lai. Nhiều bạn bè khuyên anh: "Biết đâu anh sẽ thất vọng khi gặp một phụ nữ già, xấu. Sau 31 năm rồi còn gì nữa...". Nhưng ngày 1/10/2002, anh lấy vé tàu sang Bắc Kinh để quá cảnh trước khi sang Bình Nhưỡng. Cuộc tái ngộ 31 năm đã diễn ra như một bộ phim không lời. Chỉ có những ánh mắt và ý nghĩ. Nhìn người phụ nữ gày gò, Cảnh không cầm được nước mắt. Anh thầm nghĩ sẽ dành trọn phần đời còn lại để chăm sóc người phụ nữ mà anh đã chờ suốt 31 năm qua. "Đối với tôi, đó là một giấc mơ - chị Ri Yong Hui nói - Đã nhiều lần tôi định chọn cái chết để bảo vệ tình yêu. Nhưng tôi lại sống với hy vọng có được ngày hôm nay. Bây giờ thì...". Đoạn kết của giấc mơ đẹp ấy là một đám cưới tại Bình Nhưỡng vào ngày 23/10 và tại Hà Nội vào ngày 13-12.
Nhìn cặp vợ chồng mới dù không còn trẻ nhưng rạng ngời hạnh phúc trong căn nhà tập thể giản dị, phòng 105 - nhà C8, tập thể Thành Công - Hà Nội, khách mời như thấu hiểu thế nào là sứ mạnh của tình yêu và hạnh phúc.23-07-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.233.239.102    Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnRomeo-Juliet tân thời  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11215645 hits Page generated in: 0.1113281 secs Webmaster