HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11439931 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNChợ buôn phụ nữ ở VN
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Chợ Mua Bán Phụ Nữ Công Khai Ở Việt Nam

(Prepared for Internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan)

    Trong truyền thống dân tộc Việt Nam, hôn nhân là một món quà đặc biệt Thượng Ðế tặng ban cho nhân loại. Ngoài những việc nam nữ yêu thương tỏ tình với nhau, đến ngày hai người se duyên kết bạn với nhau, mọi người đều cầu mong cho Lão Tơ Hồng sẽ se mối duyên hồng cột chặt hai người lại, giúp cho hai người sống trăm năm hạnh phúc bên nhau. Hôn nhân cũng là một bước đầu để tạo nên một tổ ấm mới cho gia đình và đàn con cái, là một đơn vị căn bản để tạo nên đại gia đình trong xã hội.

    Tôi còn nhớ, vào một ngày lễ Kính Thánh Gia trong một nhà thờ ở Hoa Kỳ. Cha chủ tế mời những gia đình nào có cả chồng lẫn vợ sống chung trung thành với nhau từ đầu ngày cưới cho đến nay đứng lên để mọi người chúc mừng. Nhìn đi nhìn lại, những người đứng lên, nghĩa là những cặp vợ chồng trung thành với nhau lâu nhất, đa số đều là những gia đình Việt Nam. Quả thế, gia đình Việt Nam được nổi tiếng là có những người cha người mẹ trung thành với nhau nhất trên thế giới. Nhưng điều này nay đã thay đổi. Từ ngày nhà nước Cộng Sản Việt Nam lên cầm quyền toàn nước Việt Nam (1975) đến nay, đã làm cho bao gia đình ly tán, và điều đáng buồn hơn, đã tạo nên một phong trào mới, các cô gái Việt Nam đua nhau lấy chồng Ðài Loan để thoát khỏi kiếp nghèo.

    Lấy chồng là một việc bình thường của nữ giới, nhưng lấy chồng Ðài Loan như các cô gái Việt Nam hiện nay, quả là một điều đáng buồn. Bao nhiêu cô gái nhắm mắt đưa chân lấy chồng Ðài Loan, để rồi qua Ðài Loan phải ôm nỗi buồn muôn kiếp. Có chồng mà không muốn sống với chồng (như những cô dâu vùng Xu-Au, I-Lan). Có chồng ngày trước, ngày sau muốn bỏ mà về (như trường hợp của cô X. vùng Ta-Xi, Taoyuan). Có chồng nhưng không phải chỉ phục vụ xác thịt tình dục cho chồng, nhưng cho cả nhà chồng và cả thảy những anh em nhà chồng (như trường hợp cô L. vùng Ðài Trung). Có chồng để có được một mái ấm gia đình nào đâu không thấy, chỉ thấy những kết quả tự tử (như trường hợp của cô T. vùng Chang Hoa), hoặc phải bất đắc dĩ ly dị, phải lang thang, và có người đã trở thành điên loạn, phải vào nhà thương điên, mất con mất tất cả (như trường hợp của cô T. Ta-Yuan, Taoyuan).  

    Ngoài những sự việc đáng thương trên của các cô dâu Việt Nam xảy ra sau khi đến Ðài Loan mà lâu nay chúng tôi đã tường thuật rất nhiều trên báo chí và trên Mạng Lưới Toàn Cầu (Internet). Lần này chúng tôi xin gửi đến qúi vị những e-mail của những người thiện chí khác quan tâm đến tình hình Việt Nam gửi cho chúng tôi tường thuật về những sự việc xảy ra ở Việt Nam trước khi các cô dâu này tới Ðài Loan.  

From : <HaTuLang@aol.com>
To : <
vnmissio@tpts5.seednet.net.tw>
Sent : Saturday, November 17, 2001 7:01 AM
Subject : Chợ Mua Bán Phụ Nữ

Chợ môi giới mua bán phụ nữ hoạt động công khai ở Việt Nam.

    Ðây không phải chuyện xảy ra ở... Phi Châu hồi thế kỷ thứ 19. Chuyện này đang xảy ra giữa ban ngày và hàng ngày ở giữa thành phố Sàigòn, thủ đô kinh tế của cả nước. Các tú bà, tú ông, các tay môi giới buôn bán phụ nữ, và đương nhiên là các cô gái - món hàng duy nhất không thể thiếu để trao đổi và trả giá - tất cả tụ họp lại ở cái chợ người tại Công Viên Cư Xá Lãnh Binh Thăng, thuộc Phường 8, Quận 11, Sàigòn. Chợ người này hoạt động sôi nổi 24/24.

    Nhà Nước biết không? Phải biết chứ! Bởi vì chợ tập trung hàng trăm cô gái từ các miền quê Long An, Ðồng Tháp, Ðồng Nai, Sóc Trăng, Cà Mau... đến đây để chờ "lấy chồng" người nước ngoài. Tất cả các cô gái đều được đặt dưới sự "quản lý" của những đường giây tú bà và bọn "ma cô bảo kê". Những người đàn ông nước ngoài, hầu hết là người Ðài Loan, tìm đến đây để trả giá "mua vợ" như mua những món hàng. Các tú bà sẵn sàng lo thủ tục kết hôn cho họ, ngoài ra đàng sau bình phong hôn nhân là những vụ mua bán dâm trá hình. Tuy vừa qua công an Phường 8, Quận 11, thành phố Sàigòn đã truy quét những "đối tượng" tụ tập tại đây, nhưng bất cứ ai đi ngang Công Viên Cư Xá Lãnh Binh Thăng vẫn chứng kiến chợ môi giới mua bán phụ nữ hoạt động rầm rộ...

    Tính đến nay, đã có hàng chục ngàn phụ nữ lấy chồng người nước ngoài qua các cuộc mua bán, mà phần lớn lấy người Ðài Loan. Thống kê năm 2000 của nhà nước cho biết, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2000, có hơn 1,000 vụ lấy chồng Ðài Loan. Riêng tỉnh Cần Thơ có số phụ nữ bán cho các vụ lấy chồng Ðài Loan tăng gấp 3 lần năm trước (1999) với 1,002 vụ...

    Theo phúc trình của Cơ Quan Nhi Ðồng Liên Hiệp Quốc về tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em cho các vụ lạm dụng tính dục, khu vực châu thổ sông Mekong bao gồm các nước Thái Lan, Việt Nam, Cam Bốt, Lào và cả hai tỉnh phía nam Trung Quốc (Vân Nam và Quảng Tây), có khoảng 300 ngàn phụ nữ và trẻ em bị dồn vào trong các điều kiện sống như nô lệ... Hồi giữa tháng 5 năm 2001, báo Nông Thôn Ngày Nay ở Hà Nội dựa vào các báo cáo của nhà nước nói rằng khoảng 10,400 phụ nữ (70% là gái vị thành niên) đã bị bán sang Trung Quốc. Một số bị bán làm vợ, một số bị bán làm điếm. Trong số vừa kể, 1,829 người đã trốn về được Việt Nam, đem theo lối 200 trẻ con có cha là người Hoa.

    Một số khá đông các cô gái (hầu như đều ở tuổi vị thành niên) cũng được bán cho các chủ chứa bên Cam Bốt. Qúa phân nửa đến 2/3 các cô gái trong xóm điếm nổi tiếng ở Nam Vang là gái Việt Nam bị gia đình bán cho đám môi giới. Các cô gái này sau một thời gian, trốn về được Việt Nam đem theo bệnh HIV/AIDS gieo rắc trên quê nhà.

    Khi chưa có cái chợ người công khai ở Công Viên Cư Xá Lãnh Binh Thăng, các văn phòng môi giới hôn nhân có giấy phép hoạt động cho nhà nước cấp, làm thủ tục "lấy chồng" cho các cô gái Việt lấy người Ðài Loan để cha mẹ các cô nhận món tiền khoảng 2 ngàn đến 8 ngàn đô Mỹ tùy nhan sắc và tùy sự trả giá, thỏa thuận giữa đôi bên. Báo chí trong nước từng đăng tải nhiều cảnh thương tâm qua lời kể của các cô gái trốn được từ Ðài Loan về nước. Có trường hợp một cô gái Việt làm vợ cả mấy người đàn ông trong một đại gia đình.

    Có trường hợp một thanh niên Ðài Loan sang Việt Nam lấy liên tiếp 4 cô gái khác nhau rồi bàn giao lại cho cha, cho các anh trong nhà, qua thủ tục ly dị, rồi mấy người kia kết hôn lại.23-07-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 35.173.48.53    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNChợ buôn phụ nữ ở VN  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11443215 hits Page generated in: 0.4394531 secs Webmaster