HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9606817 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNXót xa cho cô dâu VN
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Nỗi Xót Xa Nầy Biết Tỏ Cùng Ai!
Chuyện nàng dâu Việt Nam tại Ðài loan

"Thị trường xuất khẩu lao động" là một chủ trương lâu dài của nhà nước Cộng Sản Việt Nam, nên được củng cố và từng bước mở rộng đặc biệt ở khu vực nông thôn, như một  hướng mới góp phần xóa đói, giảm nghèo. Theo lời bà Nguyễn Thị Hằng, Bộ Trưởng Lao Ðộng Thương Binh và Xã Hội, thì hiện nay có khoảng 40 nước có ‘lao động Việt Nam’ trong đó có Đại Hàn, Nhật Bản, Lybia, Lào, Đài Loan, Mã Lai...
    Ðây cũng là câu trả lời khi có người thắc mắc tại sao nạn cha mẹ bán con gái cho các ông già Đài Loan , Đại Hàn ngày càng thịnh hành. Hình thức xuất khẩu lao động này do Cộng Sản chủ trương làm đảo lộn luân thường đạo lý của xã hội Viêt Nam. Ða phần những người được nhà nước cộng sản cho xuất khẩu lao động thuộc thành phần nông thôn ít học, thiếu kiến thức, kém ngoại ngữ. Do đó khi qua xứ người hầu hết đều bị lợi dụng . Có những trường hợp xảy ra vô cùng thương tâm, nhất là các cô gái.

__________________________

     Mấy năm gần đây, từ ngày người Ðài Loan vào đầu tư làm ăn ở Việt Nam, bắt đầu phát sinh ra phong trào các cô gái Việt Nam thích lấy chồng Ðài Loan. Theo tin tức tờ China News của Ðài Loan số ra ngày 19 tháng 06 năm 1996 cho biết trước đây mỗi tháng có khoảng 8 cô gái Việt Nam qua Ðài Loan theo diện lấy chồng Ðài Loan, nhưng kể từ tháng 06 năm 1996 mỗi tháng có khoảng 30 cô gái Việt Nam qua Ðài Loan theo diện lấy chồng Ðài Loan. Và hiện nay còn có khoảng trên 2000 cô Việt Nam đã đăng ký lấy chồng Ðài Loan nhưng đang chờ ở Việt Nam để qua Ðài Loan.

    Sở dĩ số lượng nầy càng ngày càng tăng vì nhiều nguyên do. Về phía Ðài Loan, nguyên do thứ nhất giới đàn ông Ðài Loan đang rỉ tai nhau Việt Nam có nhiều cô gái trẻ và đẹp. Lý do thứ hai có rất nhiều trung tâm làm trung gian giới thiệu cưới vợ Việt Nam được đặt ra tại Ðài Loan, Việt Nam và được quảng cáo rất nhiều trên các báo chí Ðài Loan, chi phí thủ tục rất đơn giản. Lý do thứ ba thủ tục để người Ðài Loan lấy vợ Việt Nam rẻ hơn lấy vợ các nước khác. Và v.v.... Tuy nhiên, cũng rất nhiều trường hợp đau thương đã xảy ra như chuyện những anh ma cô Ðài Loan chuyên nghiệp lợi dụng danh nghĩa lấy vợ Việt Nam để đưa những cô gái Việt Nam hiền lành dễ thương qua Ðài Loan và biến thành những cô gái mãi dâm chuyên nghiệp kiếm tiền cho bọn chúng. Ðiển hình là trường hợp của cô Nguyễn Thị... (sinh năm 1975) theo chồng (khoảng 50 tuổi) qua Ðài Loan từ tháng Tư năm 1995, và từ đó, mỗi đêm đều được anh chồng giả danh nầy dẫn đi tiếp khách. Theo lời cô Nguyễn Thị... kể lại cho chúng tôi và cảnh sát Ðài Loan, trung bình cô ta phải nằm với khoảng 8 người đàn ông mỗi đêm, và luôn luôn có anh chồng giả danh nầy đứng ở cổng ngoài để canh chừng cảnh sát đột ngột tới bố ráp.

    Chuyện xảy ra thì đã xảy ra, tuy chúng tôi không thể xác định được số lượng những cô gái Việt Nam bì lừa qua Ðài Loan để làm gái mãi dâm là bao nhiêu, nhưng một điều mà chúng tôi biết chắc chắn là tổ chức của chúng rất quy mô, cảnh sát Ðài Loan khó lòng mà phát giác ra, cả những cha mẹ của những cô gái Việt Nam nầy cũng tưởng rằng con tôi đã gả cho một anh chồng nhà giàu Ðài Loan, vì bọn chúng thường xài rất sang, bỏ tiền ra rất nhiều ở Việt Nam để dụ các cô gái Việt và gia đình của những cô gái nầy. Số tiền mà bọn chúng bỏ ra ở Việt Nam, chúng sẽ hốt lại gấp trăm lần khi cô gái Việt đã qua tới Ðài Loan và phải làm gái mãi dâm cho bọn chúng. Theo lời cô Nguyễn Thị... kể lại, hơn một năm nay, từ thân xác của cô, chúng đã thu được trên 3 triệu đồng Ðài Loan (khoảng 120,000 US dollars) rồi, nhưng chúng vẫn không chịu để cho cô dược tự do bỏ nghề mãi dâm.

    Một vấn đề nữa rất nguy hiểm cho Việt Nam, đó là chuyện băng đảng ma cô Ðài Loan đã bắt đầu đổi hướng thay vì qua Thái Lan tìm gái Thái Lan, thì nay đã đổ xô vào Việt Nam để đưa gái Việt Nam qua Ðài Loan. Một lý do rất dễ hiểu là vì gái Việt Nam đẹp và dễ thương hơn gái Thái Lan, các cô Việt Nam dễ bị dụ hơn vì rất đơn sơ, và cả gia đình của những cô gái nầy vẫn cứ tưởng rằng đã gả con gái mình cho những anh nhà giàu Ðài Loan khi thấy bọn chúng cho gia đình tiền quá nhiều. Thực ra bọn chúng mua con gái của mình đưa qua Ðài Loan làm gái mãi dâm mà gia đình không biết.

    Sau đây chúng tôi ghi lại một vài tin tức trên báo chí Ðài Loan tương quan về những vụ gái mãi dâm tại Ðài Loan để quý vị biết nhiều hơn mà đề phòng.

Taipei, Aug. 09,1996: Theo báo cáo của tổ chức Bảo Vệ Phụ Nữ và Thiếu Nữ cho biết, có khoảng 60,000 thiếu nữ dưới 18 tuổi đang làm nghề mãi dâm tại Ðài Loan, và trung bình cứ mỗi em phải tiếp từ 10 tới 15 người khách mỗi đêm. Như thế, căn bản mỗi tuần tại Ðài Loan có khoảng 4.2 triệu lần người ta đi làm tình với những em gái dưới 18 tuổi. (Tin từ nhật báo China Post của Ðài Loan số ra ngày 09 tháng 08 năm 1996).

Bangkok, Thailand, Aug. 09, 1996: Tin cho biết, khoảng 24 cô gái Thái Lan đã bị bắt ở Ðài Loan vì làm nghề mãi dâm và một số khác trốn được từ các ổ mãi dâm tìm tới văn phòng đại diện Thái Lan tại Ðài Loan để xin cấp cứu. Theo lời những cô nầy cho biết, có rất nhiều gái Thái Lan đang làm nghề mãi dâm tại Ðài Loan, và đa số những cô gái nầy được đưa vào Ðài Loan bởi những tổ chức băng đảng ma cô của Thái Lan và Ðài Loan. (Tin từ nhật báo China Post của Ðài Loan số ra ngày 10 tháng 08 năm 1996).

    Hôn nhân thường không phân biệt khoảng cách. Chẳng ai có quyền ngăn cản hôn nhân. Tuy nhiên những vụ lợi dụng hôn nhân để dụ các cô gái Việt Nam hiền lành chất phác qua Ðài Loan làm gái mãi dâm là một điều mà mọi người Việt Nam yêu dân tộc đều phản đối. Tuy vẫn có những cô cứ tự an ủi rằng làm một vật hy sinh cho cả gia đình có tiền mà sống, nhưng như thế lại càng hại gia đình, vì một khi gia đình biết được rằng số tiền mà mình đang xài là do con gái mình bán thân xác mà kiếm ra, thì lúc đó gia đình còn đau khổ gấp mấy nữa. Ðiều mà chúng tôi mong muốn là những người Việt trong lúc nầy phải cảnh giác, và đề phòng, vì một khi con gái mình đã qua tới Ðài Loan và được đưa vào những ổ mãi dâm để làm kiếm tiền thì lúc đó không dễ gì mà cứu ra được. Như trường hợp của cô Nguyễn Thị... bây giờ cái gì cũng sợ, sợ bọn ma cô trả thù, sợ gia đình liên lụy, sợ cha mẹ bên Việt Nam biết được chuyện ở Ðài Loan làm gái mãi dâm... rồi cứ nhắm mắt đưa chân chìm vào cõi chết. Ðến nỗi, có một lần chúng tôi phân tích cho cô rõ, rồi hỏi cô rằng: cô không sợ một lúc nào đó chúng nó giết cô để thủ tiêu (hay giết người bịt miệng) thì lúc đó cô làm sao, cô Nguyễn Thị... liền hăng hái trả lời cách buồn bả rằng nếu bọn nó giết cô thì cô càng cám ơn bọn chúng vì cô cảm thấy chết là một cách giải quyết cho hoàn cảnh của cô bây giờ.

    Cuộc sống là một kho tàng quý giá, chúng ta hảy bảo vệ nó và đừng để cho nó bị đưa vào một cõi sa đọa.

Lm. Trương Phúc & Lm. Trần Long, Ðài Loan
Viết tại Ðài Loan, ngày 12 tháng 08 năm 1996
Những người Việt Nam yêu nước Việt và yêu dân tộc Việt.27-07-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 108.162.219.81    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNXót xa cho cô dâu VN  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9610226 hits Page generated in: 0.328125 secs Webmaster