HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11212415 
Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnNăm Cam:Trùm xã hội Đỏ
   
Thảm Sát một Linh Mục
Thiên An Môn thứ hai
Bắc Hàn: Thiên đàng Cộng sản
Thiên đàng TQ và VN
Thân phận trí thức Cộng sản
Trại tù Bắc Hàn
Mặt trái chiếc huânchương
Giã từ Việt Nam
Nhồi sọ
Romeo-Juliet tân thời
Mùa Xuân đen tối
Thảm cảnh người dân VN
Ao cá Bác Hồ
Trung cộng và Tù khổ sai
Người Việt ở Berlin
Hồ sơ Mật thời CS Hungary
Chín bài luận tội Đảng CS
Bulgaria quá khứ cộng sản
9 Commentaries on Communism
Ai chủ mưu ám sát Đức GH?
Cách mạng mùa thu Budapest
Giữa bầy lang sói Việt Cộng
TGM Ba Lan làm mật vụ CS
Năm Cam:Trùm xã hội Đỏ
Phong Thủy Lăng Hồ Chí Minh
Made in China: Hàng độc hại
Hố chôn người ám ảnh
Made in China
Đau lòng nhìn Thác Bản Giốc
KhmerĐỏ:Lò sát sinh M13&S21
CU-BA: Thiên đường XHCN
Thảm sát Thiên An Môn
Công tội MAO TRẠCH ĐÔNG
Video: VĂN MINH TRUNG CỘNG
Tội ác Cộng sản Sô Viết
Phim: Chúng tôi muốn sống
Staline tàn sát dân Ukraine
Rừng Katyn: Tội ác Stalin

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Năm Cam: Trùm xã hội Đỏ


Trương Văn Cam tự Năm Cam  

* Phóng sự xã hội đen của Kim Vũ

     Năm Cam và băng nhóm sống và hoành hành thống lĩnh giang hồ trong một thời gian là nhờ ở vườn cây "cổ thụ" tức dàn cán bộ quyền cao chức trọng trong bộ máy nhà nước CHXHCN Việt Nam.
    Luôn luôn giữ đúng y qui tắc "Tứ Lục" tức trích 6/10 trong doanh thu hàng ngày trong các cơ sở "kinh doanh để Năm Cam xử dụng". Sự chi tiêu số tiền bí mật trên chỉ riêng Năm Cam biết mà thôi không cần thiết phài trình với "tổ chức". Khu vườn riêng với "những cây cổ thụ" là vùng cấm địa của riêng một mình Năm Cam được quyền lui tới, chăm sóc, vun bón và nước nôi. Để đổi lại "cây cổ thụ" trong vườn cũng chỉ hồn nhiên tươi mát đón nhận phân tưới tắm từ tay người làm vườn Năm Cam mà thôi. Bức màn bí mật sự liên lạc giữa Năm Cam và những "cổ thụ" bao che mờ ảo và được che chắn rào dậu không kẻ hở và chỉ riêng những người trong cuộc thì thầm to nhỏ mí nhau. Từng bước Năm Cam đã tạo được lòng tin và sự gắn bó cật ruột với nhóm cán bộ nầy, tuy nhóm nầy rất kín đáo và luôn luôn mang bộ mặt hình sự rất khó tiếp cận.
    Theo những tin tức chung quanh khu vực khởi nghiệp của Năm Cam thì trong bước đầu Năm Cam đã bốc nợ góp trải đường cho những mối giây liên lạc kia và dẫn đến những thắm thiết sau nầy. Y đã dùng nhiều hình thức mua chuộc, những mưu chước mà sau khi đổ vỡ ngưòi dân mới biết được những viên đạn bọc đường kia là "gái đẹp, rượu ngon và những bì thơ lì xì". Để "tranh thủ lòng tin Năm Cam đã từng bán đứng các "chiến hữu", đệ tử thân cận thuộc thế giới đen, làm ăn phi pháp, theo đúng bài bản nghiệp vu.. Năm Cam đã đóng vai kẻ phục vụ điều thiện và lẽ thật, Năm Cam diễn xuất rất trọn vẹn vai trò của y giữa lòng thành phố Sài Gòn. Y đã chịu khuất phục, chịu hy sinh để chinh phục cảm tình của các giới thẩm quyền. Những giấy ban khen, bằng khen và những phần thưởng bằng hiện kim được đóng mộc đỏ được y nâng niu và lộng khung treo trong phòng như là một thành tích của kẻ lương thiện góp phần xây dựng xã hội và bảo vệ an ninh cũng như tuân hành pháp luật của một công dân lương thiện.
    Cũng từ đó "vườn cây cổ thụ" của Năm Cam ngày càng tươi tốt và nẩy nở từ dưới lên trên, nó nầy nở trong lòng những kẻ lúc nào cũng hô hào vì sự nghiệp xây dựng XHCN vì hạnh phúc của nhân dân.
    Trong bản danh sách sau khi bị khui ra kia, người dân trong nước chỉ biết mĩm cười, vì tự sự việc không phải "Vì dân hành động, do dân mà ra" mà chủ yếu là sự thanh trừng chia chác phần lợi nhuận. Những tên quan chức đóng vai trò quan trọng trong việc đỡ đầu Năm Cam lần lần lộ diện trên mặt báo đó là những tên tuổi "cầm cân nầy mực" như Thượng tá trưởng phòng cảnh sát hình sự Dương Minh Ngọc, Trung tá đội trưởng CS hình sự Quận 8 Lê Minh Hùng, Đại úy đội trưởng phòng chống tệ đoan xã hội thành phố Võ Văn Tâm, Trưởng phòng Kiểm sát nhân dân thành phố thuộc viện kiểm sát Nguyễn Thập Nhất... Ttất cả những tên tuổi trên một thời đã hét ra lửa và nắm vận mạng của hơn 7 triệu người dân Sài Gòn. Đem phơi bày những khuôn mặt trên không làm cho người dân Sài Gòn tin tưởng thêm ở sự sáng suốt nhưng đem lại cho họ những nụ cười trong các bàn nhậụ

Những đòn phép của Năm Cam như thế nào?
    Chiêu thức Năm Cam xử dụng chẳng có gì mới: "Tiền và gái đẹp".
    Người ta kể lại rằng vào năm 1989 Năm Cam làm chủ một cửa hàng buôn bán kim khí điện máy với Mười Đen, Dũng Xì Ke tại khu chợ trời Huỳnh Thúc Kháng Sài Gòn ưu tiên dành một phần hùn cho vợ một quan chức cấp phó thủ trưởng thuộc công an thành phố. Sau thời gian buôn bán và chia lời "không bình thường" người cán bộ kia bèn rút tên ra khỏi phần hùn. Một mánh lới khác là mượn đồ cũ trả đồ mới. Một lần Năm Cam mượn một chiếc xe của một đội phó công an sau khi "mượn đi công việc" vài tiếng đồng hồ sau chiếc xe Dream tả tơi được hoàn trả cho chủ nó bằng một chiếc Drean cáu cạnh mới cắt chỉ. Một lần Năm Cam tặng câu em "kết nghĩa" là một cán bộ nhà nước một căn nhà trị giá 60 cây vàng. Câu chuyện kể về vợ chồng Năm Cam chạy tìm mua một căn phố lầu trị giá vài trăm cây cho bà vợ một thủ trưởng khi ông nầy sắp về hưu đã gây xôn xao trong dư luận.
    Những câu chuyện về sự tặng quà, mừng sinh nhật, mừng tân gia, biếu tết, giỗ kỵ của Năm Cam dành cho các cán bộ được y chăm sóc rất cần mẫn từ A tới Z, Gã con rể Hiệp phò mã được y giao cho một cuốn sổ ghi rõ ngày tháng sinh nhật, giỗ kỵ của thân nhân những VIP gộc thành phố và trung ương cần cho sự sống còn của băng nhóm và những người này được chăm sóc chu đáo. Hiệp phò mã có bổn phận phải trang trải mọi việc vào nhũng dịp quan trọng ấy. Chẳng những thế, Năm Cam còn bao sân đến các việc chi phí du học cho giới 4C (con cái của cán). Hoặc chi phí cho một ngôi biệt thự của một cán bộ phó phòng, một chiếc xe 15 chỗ cho cán bộ cấp đội trưởng... Tất cả những chuyện đó không lạ lùng hoặc gây ngạc nhiện cho người dân thành phố, hoặc bất cứ vì họ đã "thấy" từ lâu qua cuộc sống của những cán bộ đầy tớ của nhân dân.

Bên cạnh sự o bế "cổ thụ", Năm Cam khống chế các băng nhóm đàn em ra sao? 
    Những tên thuộc các băng nhóm xã hội đen đều có tiền án, hoặc có những lem nhem trong việc làm ăn vì vậy không có tên nào muốn đối đầu với Năm Cam, không hề muốn gây mất lòng.
    Trong thế giới đen kỳ bẻo, Năm Cam đã từ một tên mạt hạnh leo lên tới vị trí "lụ xây" là nhờ ở trên đội dưới đạp nều cần. Người ta kể rằng Bảy Nhất, một đàn anh của Năm Cam đã từng dẫn dắt Năm Cam vào nghề, chỉ vì những xích mích trong hùn hạp sòng me ở đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5, đã bị vây bủa kín trong một thời gian và Bảy Nhất phải mở sòng cò con kiếm sống. Nhưng chưa hết, Bảy Nhất bị bắt 4 lần và bị tù tội vì Năm Cam nên tên "kỳ bẻo" sừng sỏ nầy phải đành dắt díu vợ con di tản về quê kiếm sống. Thành Đô La, người dã nuôi Năm Cam trong suốt thời gian y bị tù tại Đồng Phú, đón rước ngày y được thả về và phục vụ y như một thượng khách với quần áo, xe cộ,nhà cửa, tiền mở lại sòng me... thế mà Thành Đô La không còn đất sống, bị Năm Cam triệt buộc đến nỗi phải thế chấp tài sản cho Năm Cam, y còn ngăn cấm ra lệnh cho đám bộ hạ không được che chở chứa chấp giúp đỡ Thành Đô La. Cuối cùng không còn sinh lộ, Thành bị bệnh và mù mắt phải sống nhờ người vợ thợ may. Bảy Sy là anh rể và cũng là sư phụ nắm tay dẫn dắt cho Năm Cam trở thành tay giang hồ kỳ bẻo. Nhưng Năm Cam vẫn không tha, vì những sự chơi gát kèo của Bảy Sy trước năm 75, Năm Cam ghim gút và bây giờ tính sổ. Y đã đẩy Bảy Sy bị xộ khám 3 lần với 8 năm tù. Bảy Sy mở sòng ở đâu và bị bắt sau vài ba ngày hoạt động.
    Năm Cam với dàn cổ thụ che thân, y hoàng hành trong giới giang hồ không úy ky.. Y mở sòng ở đâu là những sòng trong khu vực bị "dội dom" tới tấp, những chủ sòng nào muốn thoát khỏi tay công an phải chạy đến nhờ anh Năm giúp đỡ. Những kẻ thất thế đến với Năm Cam đều bị chơi "gát kèo", các tay lụ xây biết bị gát nhưng vẫn cắn răng chịu để yên thân kiếm sống. Tại Sài Gòn thời Năm Cam còn làm trùm giới giang hồ thường kháo nhau "Khôn cũng chết mà dại cũng chết, biết anh Năm là sống".
    Năm Cam làm chúa trùm lừng lẫy một thời không phải y có tài, bây giờ y thất thế bị túm cũng không phải bất tài... Người dân Sài Gòn biết lý do chính làm cho y bị mất cẳng không phải lỗi ở y hoặc nhà nước lo cho dân bài trừ tệ đoan xã hội. Lý do chính người ta không nói ra chỉ cười nửa miệng và cúi đầu kiếm miếng cơm cho cuộc đời trước mặt; những đấu đá, những cán cấp thành bị bắt đều không dính dáng dến đời sống của người dân lương thiện chung quanh. Nó là những màn cảnh của một vở kịch dài chưa có hồi kết.

Án Năm Cam Đã Định Sẵn, Đảng Cấm Điều Tra Thêm

Tin tức từ Ðài RFI

SAIGON - Vụ án Năm Cam đã bắt đầu được xét xử tại tòa án TP Hồ Chí Minh từ hôm thứ ba.
    Truơng văn Cam và đồng bọn bị truy tố về 24 tội theo đạo luật hình sự ban hành năm 1999. Ðây cũng là vụ án lớn nhất với tổng số bị cáo 155 người.
    Khai mạc phiên tòa, chánh án Bùi hoàng Danh đã đọc quyết định ngày 28-11-2002 về việc xét xử 155 bị cáo.
    Riêng Năm Cam bị truy tố về 7 tội danh, gồm giết người, tổ chức cờ bạc, hành hung, hối lộ, tổ chức di trú trái phép, và tiếp tay tội phạm.
    21 viên chức thuộc các ngành công an, kiểm sát và truyền thông liên can bị truy tố về các tội nhận hối lộ, làm hồ sơ giả, lạm dụng quyền hành, lạm dụng thế lực vì tư lợi, cũng như lạm quyền để thâm lạm và tiết lộ bí mật công tác.
    Tòa án đã mời 234 người có trách nhiệm dự phiên tòa, trong số này 127 người đã trình diện - 40 nạn nhân và 30 nhân chứng. 81 luật sư bảo vệ 102 bị cáo và các nạn nhân.
    Bênh vực cho các bị cáo chính là : luật sư Nguyễn đăng Trừng bào chữa cho Trương văn Cam, luật sư Ngô văn Thụy bào chữa cho Bùi quốc Huy, Nguyễn văn Hiền và Phạm hồng Hải bào chữa cho Phạm sĩ Chiến, Đặng văn Ninh bào chữa cho Trần mai Hạnh.
    Chánh án Bùi hoàng Danh thông báo rằng vụ xét xử này sẽ kéo dài 55 ngày, không tính ngày lễ, và tòa sẽ làm việc cả ngày Thứ 7 khi cần, các tiến trình pháp lý sẽ được thực hiện theo tinh thần cải tổ tư pháp.
    Những người có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ được phát biểu mỗi lần 1 vấn đề. Ðại biểu viện kiểm sát sẽ tra vấn các bị can và tranh luận với luật sư của bị can.
    Ðài RFI từ Paris trong chương trình tiếp vận buổi sáng ở Nam Cali cho biết dân chúng Sài Gòn vẫn xôn xao theo dõi, cho dù "ai cũng tin là các bản án đã được ấn định trước."
    Ðài này thêm rằng, nhiều người tin là vụ tham nhũng này có đường dây lên cao hơn cấp Thứ Trưởng, nhưng đã được đảng CSVN ếm lại, không cho điều tra cao hơn.

-----------------------------------

Trương Văn Cam và 5 người khác bị tuyên án tử hình

 06-05-2003

    Chiều hôm nay, Hội đồng xét xử của tòa án thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên đọc các bản án của vụ xử trùm mafia Năm Cam và đồng bọn.
    Tổng cộng có 6 án tử hình dành cho các bị cáo, nhưng được chú ý đến nhiều nhất là các bản án dành cho những bị cáo nguyên là cán bộ cao cấp của nhà nước, trong đó có bản án 10 năm tù cho ông Trần Mai Hạnh,  6 năm tù cho Phạm Sĩ Chiến, 6 năm tù cho Dương Minh Ngọc,  5 năm tù cho Nguyễn Thập Nhất, 4 năm tù cho Bùi Quốc Huy.
    Ngoài ra, hai bị cáo nguyên là nhà báo gồm Hoàng Linh lãnh án 7 năm tù và Võ Quang Thắng bị kêu án 6 năm.

 Xin đọc thêm: Năm Cam và Hồ Chí Minh, ai hơn ai?11-08-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.233.239.102    Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnNăm Cam:Trùm xã hội Đỏ  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11215730 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster