HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712647 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNPhụ nữ Việt ở Singapore
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Nhân phẩm Phụ nữ Việt Nam đang bị xúc phạm ở Singapore

"Thị trường xuất khẩu lao động" là một chủ trương lâu dài của nhà nước Cộng Sản Việt Nam, nên được củng cố và từng bước mở rộng đặc biệt ở khu vực nông thôn, như một  hướng mới góp phần xóa đói, giảm nghèo. Theo lời bà Nguyễn Thị Hằng, Bộ Trưởng Lao Ðộng Thương Binh và Xã Hội, thì hiện nay có khoảng 40 nước có ‘lao động Việt Nam’ trong đó có Đại Hàn, Nhật Bản, Lybia, Lào, Đài Loan, Mã Lai...
    Ðây cũng là câu trả lời khi có người thắc mắc tại sao nạn cha mẹ bán con gái cho các ông già Đài Loan , Đại Hàn ngày càng thịnh hành. Hình thức xuất khẩu lao động này do Cộng Sản chủ trương làm đảo lộn luân thường đạo lý của xã hội Viêt Nam. Ða phần những người được nhà nước cộng sản cho xuất khẩu lao động thuộc thành phần nông thôn ít học, thiếu kiến thức, kém ngoại ngữ. Do đó khi qua xứ người hầu hết đều bị lợi dụng . Có những trường hợp xảy ra vô cùng thương tâm, nhất là các cô gái.

____________________________________

    VIỆT NAM 18-03 - Nhân phẩm của các cô gái Việt Nam đang bị xúc phạm và chà đạp khi các cô đang được coi như một món hàng ở Singapore. Tờ Thanh Niên hôm 18 Tháng Ba dẫn nguồn tin từ Newstoday (Singapore) số ra ngày 14 Tháng Ba năm 2005, cho hay như vậy!
    Theo tờ Thanh Niên, trong một bài viết của ký giả Patricia Yap của tờ Newstoday, có thể thấy nhân phẩm của phụ nữ Việt Nam đã bị chà đạp một cách công khai ngay giữa hội chợ, trong một quốc gia phát triển và được coi là có trọng nữ quyền.
    "“Bể cá” - fish tank, là từ nguyên văn của ký giả Patricia Yap. Phóng viên này tường thuật lại rằng một số cô dâu Việt Nam đã được mang đi triển lãm trong một hội chợ, điều đặc biệt ở chỗ - các cô được triển lãm trong các phòng kính. Và trong khi các phòng khác trưng bày các mặt hàng trang trí nội thất, thiết bị giáo dục, mỹ phẩm thì phòng của các cô được treo bảng hiệu “Blissful Heart Marriage Centre” - tạm dịch: Trung Tâm Hôn Nhân Trái Tim Hạnh Phúc. Bên trong là ba cô gái mặc quần jeans, áo thun, đi qua đi lại và cô ký giả báo Newstoday dẫn lại lời của một phụ nữ đi ngang thốt lên: “They looked like they were on display in a fish tank” (Trông cứ giống như họ được chưng trong hồ cá vậy).
    Cũng theo bài viết này, một người đàn ông đứng ngoài cái “hồ cá” ấy, miệng thì “O.K, vào đi, cứ vào nhìn một cái đã”, tay thì phát các tờ rơi mang nội dung Công Ty Mai Mối V Link Agency đang xúc tiến một chương trình gọi là “một chuyến đi trọn gói kiếm vợ sang trọng” với giá 13,800 đô la Singapore, còn nếu lấy ngay tại chỗ chỉ tốn 9,000 đô la Singapore.

                           

         (Hình 1): Cô dâu Việt Nam “chào hàng” ở Singapore.             (Hình 2): Tờ bướm của V-Link

    Giám đốc của công ty này - ông Francis Toh - cho biết đây là lần đầu tiên công ty mở một “gian triển lãm thế này ở hội chợ nhằm quảng bá cho dịch vụ môi giới lấy vợ Việt Nam” và “để mở rộng tầm hoạt động của họ cho giới đàn ông ở Singapore”. Theo người đàn ông này, các cô gái Việt Nam được trưng bày ở đây với mục đích giới thiệu cho khách hàng thấy những nét nổi trội của các cô dâu Việt Nam để từ đó họ quyết định chọn lựa.

Môi giới hay “buôn người?
    Phần nhiều bài báo của ký giả Patricia Yap bày tỏ quan điểm rõ ràng của mình về việc nhân phẩm của phụ nữ Việt Nam đã bị chà đạp một cách công khai ngay giữa hội chợ, trong một quốc gia tân tiến và được coi là có trọng nữ quyền. Một người đàn ông khi được hỏi ý kiến về gian hàng này nói rằng đây là một sự sỉ nhục, đáng lý ra việc này không thể để diễn ra ở nơi công cộng. Một phụ nữ khác nói việc tìm vợ cho các ông thì còn tạm chấp nhận được, nhưng việc đem những cô gái Việt Nam ra “biểu diễn” ở nơi công chúng như vậy thật là nhục nhã. Một thương gia 45 tuổi tên Lim Yu Seng dẫn theo hai cô con gái đi chơi hội chợ xuân nói rằng ông đã phải dẫn con mình đi nơi khác, vì không muốn chúng nó chứng kiến hiện tượng “bán người” như vậy. Các tổ chức tranh đấu cho nữ quyền đã rất ồn ào lên tiếng phản đối. Bà Breama Mathi - Chủ Tịch Hiệp Hội Bảo Vệ Nhân Phẩm Phụ Nữ tại Singapore, cho biết “cả cách làm ăn và nơi trưng bày đều hoàn toàn sai trái”. “Tôi nghĩ đem các cô gái - cho dù là từ quốc gia nào đi nữa - đặt trong các 'bể cá', quảng cáo họ là các cô dâu 'mì ăn liền' như thế này thì thật là ghê tởm, không thể chấp nhận được. Tôi kêu gọi Chính phủ Singapore phải có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn những việc này tái diễn. Ðây không khác gì tình trạng buôn người” - bà Breama Mathi cho biết.

Mai mối gái Việt tại Singapore: Không chỉ có V Link Agency...
    “Không cần giàu mới cưới được người vợ trong mơ, chỉ cần độc thân hoặc ly dị, tuổi từ 25 đến 70, chỉ cần một cú điện thoại, một số tiền cọc 1,000 đô la Singapore thì Công Ty Mai Mối V Link Agency sẽ lo liệu từ đầu đến cuối, bảo đảm quý ông sẽ hài lòng một trăm phần trăm, có cả hình ảnh và VCD để quý ông chọn lựa”.
Những lời rao này được in trên tờ bướm bằng 3 thứ tiếng Anh-Hoa-Singapore và phân phát công khai ngay trên đường phố Singapore. Ðó là việc làm của một công ty mai mối ở Singapore có tên là V Link Agency. Trên tờ quảng cáo này, đập vào mắt người xem đầu tiên là hình ảnh một ông chồng Singapore béo phệ ôm cô vợ mới cưới xinh đẹp người Việt Nam. Góc kia là hình một cô dâu Việt Nam cầm bó hoa. Tờ bướm còn viết là hàng chục ngàn đàn ông Ðài Loan và Singapore đã thành hôn với gái Việt, vì gái Việt Nam nổi tiếng là bạn đời tốt, chung thủy, phục tùng, đáng tin cậy, biết quý trọng gia đình. Gọi vào số điện thoại in cuối tờ rơi, bắt máy trả lời là một người xưng tên Elvin, xác nhận rằng đây là công ty môi giới hôn nhân chuyên kiếm vợ Việt Nam cho đàn ông bản xứ: “Ðặc biệt chúng tôi chỉ kiếm cô dâu Việt Nam thôi, chúng tôi đưa mấy ông qua Việt Nam rồi mai mối cho họ tại đó”.
"- Thế ra các ông đưa người đi Việt Nam xem mặt à?
"- Ðúng vậy, để họ gặp và phỏng vấn các cô bên ấy chứ. Có nhiều cô cho các ông chọn lắm. Nếu nói chuyện rồi mà anh chịu cưới nàng và nàng thuận làm vợ anh thì công ty chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục ở Việt Nam trước.
"- Thế bằng cách nào các ông kiếm ra mấy cô gái đó?
"- Nhiều lắm, đừng lo, có người của công ty chúng tôi bên Việt Nam mà. Phần lớn các cô ở dưới quê, được chúng tôi mang lên thành phố Sài Gòn.
"- Rồi làm sao các ông biết họ còn độc thân?
"- Chúng tôi phải xác minh chứ, chúng tôi tiếp xúc với bố mẹ của họ mà. Nhiều cô còn phải đi bác sĩ khám để chứng tỏ chưa lập gia đình lần nào.
"Khi hỏi về giá cả, Elvin nói phí tổn trọn gói là 13,000 đô la Singapore (khoảng 8,000 đô la Mỹ) nhưng phải đặt cọc trước 1,000 để làm giấy tờ.
"Theo lời Elvin, rõ ràng công ty môi giới hôn nhân này hoạt động công khai, đóng vai trò gạch nối giữa trai Singapore và gái Việt Nam.
    Dịch vụ cưới vợ Việt Nam hiện đang rộ lên, gần như trở thành trào lưu và hiện ở Singapore có khoảng 10 công ty làm dịch vụ này. Theo lời rao của trang web catcha.com.sg, hiện có đến 5,000 cô dâu Việt Nam đang sẵn sàng dưới quyền Trung Tâm Môi Giới International Matchmakers của một người đàn ông tên là Mr. Cupid. Giám đốc quản lý của trung tâm này - một người đàn ông tên Martin Wong - cho biết Mr. Cupid hiện đang điều hành một nhà máy sản xuất giày dép, chuyên tuyển dụng những công nhân nữ trẻ tuổi từ các tỉnh. Những người này, Mr. Cupid hy vọng sẽ kiếm được một ông chồng ngoại quốc “đàng hoàng” để đổi đời.
    Bài báo Still looking for a Singapore husband đăng trên tờ Straits Times ngày mùng 4 Tháng Ba năm 2005 dẫn lại lời Ðại Sứ Việt Nam tại Singapore cho biết năm ngoái đã có hơn 300 cô gái Việt Nam lấy chồng Singapore. Riêng công ty của Mr Cupid mỗi tháng kiếm được từ 4 đến 6 khách hàng mới tìm đến cô dâu Việt Nam với lời hứa trả 14,888 đô la Singapore thì mọi thủ tục, kể cả chuyện cưới xin, chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày.
    Trào lưu “lấy vợ ngoại” của giới mày râu Singapore đã xuất hiện cách đây 2 năm. Các công ty môi giới muốn “tạo điều kiện cho những nam công dân Singapore ít học, có thu nhập thấp vẫn có thể lấy được cô vợ ưng ý” thay vì phải cố gắng chinh phục một cô gái Singapore nào đó vốn càng ngày càng đòi hỏi nhiều về vật chất để lấy làm vợ. Hiện tại, không ít phụ nữ Singapore thích lấy chồng ngoại quốc, chủ yếu là người Phương Tây, để được tự do theo đuổi việc mình thích thay vì phải chịu gò bó trong khuôn khổ của một phụ nữ Á Ðông. Do đó, cơ hội lấy vợ “nội địa” của những chàng trai thu nhập thấp, không nhà, không xe... ngày càng trở nên xa vời.06-12-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.196.13.210    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNPhụ nữ Việt ở Singapore  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9716049 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster