HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712156 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTrung Cộng giết ngư dân VN
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


CHI TIẾT VỀ VỤ HQ TRUNG CỘNG BẮN GIẾT NGƯ DÂN VIỆT NAM

Chi tiết về vụ Hải Quân Trung Quốc tấn công giết hại 9 ngư dân Việt Nam
Friday, January 14, 2005
  

    THANH HÓA 14-01 - Dư luận trong nước và hải ngoại đang xôn xao sau vụ tàu của hải quân Trung Quốc bắn chết 9 ngư dân vô tội, 7 người bị bắn trọng thương, 8 người bị bắt giữ trái phép trên vịnh Bắc Bộ của Việt Nam vào hôm 8 tháng 1 năm 2005. Những ngư dân này đều là người dân sống tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc và xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
    Phản ứng của nhà cầm quyền Việt Nam trong vụ này được dư luận đánh giá là quá yếu ớt, hầu hết các tớ báo của nhà cầm quyền Việt Nam đều loan tin rất dè dặt về sự kiện này. Chỉ có tờ Thanh Niên dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố như sau: "Chúng tôi coi việc tàu Trung Quốc bắn chết 9 ngư dân Việt Nam và làm bị thương nhiều người khác, gây thiệt hại đến tài sản và ngư cụ của ngư dân Việt Nam là nghiêm trọng. Việt Nam đã yêu cầu phía Trung Quốc có các biện pháp tích cực nhằm ngăn chặn và chấm dứt ngay những hành động sai trái trên, cho điều tra và xử lý nghiêm những kẻ bắn chết người." Theo tường thuật chi tiết của tờ Thanh Niên, mấy ngày qua, bao trùm lên hai xóm nhỏ Hòa Ngư và Hòa Hải của xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa là một bầu không khí ảm đạm và buồn đau.
    Trên các con ngõ nhỏ, từng tốp ngư dân tụm lại bàn tán, đoán mò về số phận của những người trên chiếc tàu của hợp tác xã (HTX) Hùng Cường.
    Còn các gia đình có người thân trên chiếc tàu định mệnh ấy thì vô cùng hoảng loạn, thỉnh thoảng lại có người vừa chạy, vừa kêu khóc thảm thiết; đám trẻ con có bố, anh đi biển chưa về thì ngơ ngác trước cảnh mẹ chúng khóc lócvật vã.
    Trong một tâm trạng chung, các gia đình của những ngư dân ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đã vượt sông sang nhà ông Nguyễn Phi Phường, rồi họ lại chạy ra bến sông đau đáu nhìn ra phía biển với một hy vọng mong manh nào đó.
    Cái tin của một ngư dân điện thoại từ cảng Bát Sở, đảo Hải Nam, Trung Quốc về cho gia đình thông báo có 8 trên tổng số 16 người trên con tàu của HTX Hùng Cường bị tàu nước ngoài bắn chết đã thực sự gây sóng gió cho hai bên bờ cửa Lạch Trường vốn rất yên bình và nhộn nhịp.
    Ngày 12 tháng 1, phóng viên Thanh Niên tìm đến nhà ông Nguyễn Phi Phường giữa lúc ông đang bất tỉnh nhân sư.. Người nhà ông thì vô cùng hoảng loạn vì trên chiếc tàu định mệnh ấy có cả con trai của ông là anh Nguyễn Mạnh Hùng. Trước đó, vào chiều 11 tháng 1, với tâm trạng bồn chồn, bất ổn, ông Phường cho biết: Ðêm 5 tháng 1, tàu của ông rời bến với 16 thuyền viên do anh Lê Văn Xuyên, 40 tuổi, ngụ tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có trang bị 250 cheo lưới làm phương tiện đánh bắt hải sản. Trước khi rời bến ông còn cẩn thận dặn con trai buộc chặt lá cờ Việt Nam lên cột phát đàm rồi mới cho tàu ra khơị Ðến ngày 9 tháng 1, khi tàu của ông Nguyễn Văn Hoàn cập bến với 1 ngườI chết và 5 người bị thương, đồng thời báo cho ông biết về việc tàu của mình bị tàu nước ngoài mang cờ hiệu Trung Quốc tấn công trên biển, có phát đi tín hiệu cấp cứu thì ông mới biết, và cho đến trưa ngày 11 tháng 1, khi có thuyền viên của mình điện thoại về thông báo thì ông đã thực sự bị sốc. Ông cũng cho biết thêm rằng: từ nhiều tháng nay, các chủ tàu đánh cá ở ngoài khơi vịnh Bắc Bộ vẫn thường xuyên bị các tàu đánh cá của Trung Quốc tấn công, bắt giữ, nhưng việc các tàu Trung Quốc ra tay một cách dã man như lần này thì ông không thể ngờ tới.
    Trở lại nhà ông Nguyễn Văn Hoàn, chủ của chiếc tàu bị tấn công nhưng đã chạy được về đất liền, chúng tôi cũng gặp rất đông bà con ngư dân đến hỏi thăm, an ủi. Trong tâm trạng mệt mỏi, ông Hoàn vừa khóc vừa kể: "Vào khoảng 10 giờ ngày 8 tháng 1, khi tàu của ông đang thu mẻ lưới đầu tiên sau một ngày đánh bắt tại 19,16 độ vĩ Bắc, 107,06 độ kinh Ðông thì ông nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu bạn qua bộ đàm. Ngay lập tức ông đã cho các thuyền viên thu lưới để đi cứu hộ thì phát hiện có rất nhiều tàu đánh cá treo cờ Trung Quốc bao vây. Những cheo lưới mà ông đang thu dở đã bị các tàu này càn lướt làm dạt đi. Lúc này một số thuyền viên vẫn không biết nên đã ra hiệu cho các tàu Trung Quốc chạy ra khỏi chỗ có lưới của mình, nhưng các tàu này vẫn tiếp tục áp sát và bắn xối xả vào tàu của ông Hoàn. Ngay loạt đạn đầu tiên, anh Nguyễn Văn Tâm đã bị bắn trúng tim, chết ngay tại chỗ, 5 thuyền viên khác đang đứng trên mui bị bắn trọng thương. Trước tình hình đó ông Hoàn đã phải cho tàu quay đầu chạy vào đất liền. Các tàu Trung Quốc vẫn tiếp tục truy sát, vừa đuổi, vừa bắn tàu của ông gần 3 giờ đồng hồ mới chịu quay trở ra." Ông Hoàn khẳng định: "bất kể ngày đêm, lúc nào tàu của ông cũng treo cờ Việt Nam và luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật khi hoạt động ngoài khơi"
    Thuyền viên Phạm Văn Quân cho chúng tôi biết thêm: "Khi đang ở xa các tàu Trung Quốc có treo cờ, nhưng khi áp sát, tấn công thì các tàu này đã nhanh chóng hạ cờ và họ tấn công một cách hết sức dã man với ý đồ bắn chết hết thuyền viên và cướp tàu chứ không phải chỉ cướp tàu mà thôi."
    Vừa chỉ cho chúng tôi thấy hàng trăm dấu đạn bắn vào vỏ tàu của mình, ông Hoàn cho biết: Ngay sau khi ông báo cáo với chính quyền về sự vụ trên, các cơ quan điều tra của Thanh Hóa đã xuống tàu kiểm tra phương tiện hành nghề của ông và thu được rất nhiều đầu đạn các loại còn vương lại trên tàu.
    Được biết, trước sự vụ nghiêm trọng này, các cơ quan chức năng của Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra, tìm hiểu số phận các thuyền viên còn sống sót, đồng thời đã báo cáo lên chính quyền Việt Nam để xin ý kiến.
    Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan hữu quan điều tra làm rõ để nhanh chóng liên hệ đòi phía Trung Quốc giao trả các thi hài nạn nhân cũng như những người còn sống đang bị bắt giữ trái phép về nước.

Danh sách những ngư dân bị tàu Trung Quốc bắn chết:

1) Nguyễn Văn Tùng, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
2) Lê Văn Xuyên, thuyền trưởng, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
3) Nguyễn Xuân Trọng, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
4) Nguyễn Hữu Biên, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
5) Đinh Văn Đông, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa
6) Trung (chưa xác định được họ) xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa
7) Hồng (chưa xác định được họ) xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa
8) Dũng (chưa xác định được họ), chưa xác định được xã, huyện, chỉ biết là người Thanh Hóa
9) Nguyễn Văn Tâm, xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Danh sách những ngư dân đang bị phía Trung Quốc bắt giữ trái phép:

1) Nguyễn Văn Ðào (sinh năm 1962) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
2) Đồng Văn Chinh (1961) xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa
3) Phạm Văn Cảnh (1985) xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa
4) Nguyễn Văn Cường (1985) làng Nam Đồng, xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh
5) Nguyễn Văn Dũng (1978) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
6) Phạm Văn Bình (1986) xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa
7) Nguyễn Mạnh Hồng (1979) xã Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa
8) Trương Đình Thái (1987) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóạ

Cao Ngọc Minh

_____________________________________________________
Xin xem Bức Tâm Thư của các gia đình ngư phủ nạn nhân

Tin mới
8 ngư phủ Thanh Hóa đã được Tàu Cộng giao trả cho Việt Cộng

    Báo chí Việt Nam hôm nay đưa tin cho biết 8 ngư phủ Thanh Hóa bị cảnh sát biển Trung Quốc bắt giữ và cáo buộc tội cướp biển đã về đến Việt Nam.
    Toán người này về Việt Nam từ hôm mùng 7 tháng Hai, tức cách đây đã một tuần lễ, nhưng không rõ tại sao đến hôm nay mới được báo chí nói đến.
    Tờ Tuổi Trẻ trích dẫn lời một người trong toán là anh Nguyễn Mạnh Hùng, 28 tuổi, cho hay một ngày trước đó, cả toán đã bị đưa ra xét xử trước tòa án Hải Nam về tội cướp biển.
    Sau phiên xử kéo dài 3 tiếng đồng hồ, tòa tuyên bố toán ngư phủ Việt Nam trắng án và lệnh trục xuất được thi hành.
     Nguốn tin từ trong nước còn cho biết thi hài của 4 ngư phủ bị bắn chết đã được hỏa thiêu bên Trung Quốc và đưa về Việt Nam chôn cất từ hôm mùng 4 tháng Hai.
    Xin nhắc lại vụ việc xảy ra hôm mùng 8 tháng Giêng, khi các ngư phủ Việt Nam bị cảnh sát biển Hoa Lục nổ súng bắn lúc đang hành nghề và sau đó nhà cầm quyền Bắc Kinh cáo buộc ngư dân Việt Nam tội cướp biển.
    Dân chúng trong và ngoài nước rất bất bình về chuyện này, đặc biệt trước việc Chính Phủ Việt Nam chậm chạp phản ứng.04-02-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTrung Cộng giết ngư dân VN  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715558 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster