HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712221 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTrung Cộng giết ngư dân VN
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


TRUNG QUỐC UY HIẾP GIẾT NGƯ DÂN VN

Trần Đông Đức, 19/01/2005

Sưu Thuyền Đĩnh và quan binh Trung Cộng.

    Hơn một tuần qua, kể từ ngày 8/1/2005, sau sự kiện cảnh sát tuần hải thuộc công an biên phòng Trung Quốc bắn chết 9 ngư dân VN trong vịnh Bắc Bộ, gây phẫn nộ trong ngoài, chính quyền VN đã phản ứng lúng túng một cách khó hiểu trước sự mất mát của công dân nước mình.
    Để giữ thể diện quan hệ Trung Việt và bảo vệ cho "quan hệ Trung Việt không bị phức tạp thêm", ngay từ khi quốc tế loan tin bộ đội tuần hải Trung Quốc giết chết ngư dân VN, các báo chí VN trong nước như tờ Thanh Niên dù đã tiếp xúc với người sống sót trở về đều đã nhất loạt loan tin ngư dân VN bị 9 "tàu lạ mang cờ hiệu nước ngoài bao vây, dùng súng bắn xối xả". Cho đến ngày 12/1/2005, các báo chí đều không chỉ danh thủ phạm thảm sát ngư dân VN mang cờ hiệu Trung Quốc.
    Ngày 13/1/2004 sau khoảng thời gian im lặng một cách khó hiểu và bị dư luận chỉ trích gay gắt, bộ ngoại giao VN mới chính thức phản ứng. Nhưng, tuyệt đối không chỉ đích danh hành động dã man của bộ đội biên phòng Trung Quốc, không đòi bồi thường công lý cho người chết, không đòi hỏi một biện pháp hành động nào rõ ràng mà chỉ rất từ tốn đòi hỏi chung chung "chấm dứt ngay những hành động sai trái, cho điều tra và xử lý nghiêm những kẻ  bắn chết người" - Trích lời của Lê Dũng, phát ngôn viên của bộ ngoại giao VN ngày 13/1/2004.
    Ngày 14/1/2005, bộ ngoại giao Trung Quốc họp báọ Trên tờ Nhân Dân Nhật Báo (của Trung Quốc), Trung Quốc công khai thái độ về án sự tại vịnh Bắc Bộ tuyên bố rằng kẻ bắn chết người trên "thuyền đánh cướp" chính là "Trung phương hải cảnh bộ đội", thuộc công an biên phòng của Trung Quốc, trích lời của Khổng Tuyền, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Trung Quốc. Đặc biệt, chỉ trong một đoạn trả lời, Khổng Tuyền còn cố tình nhấn mạnh chữ "đánh cướp" để chỉ thuyền đánh cá và ngư dân bị nạn. Bên cạnh bài đáp vấn của bộ ngoại giao Trung Quốc, Nhân Dân Nhật Báo còn loan tin nổi với đầu đề của các bài báo đầy sát khí như sau: "Ngư thuyền Trung Quốc tại vịnh Bắc Bộ bị tập kích, hải cảnh bắn gục nhân viên vũ trang VN", "Nhân viên vũ trang VN tại vịnh Bắc Bộ đánh cướp ngư thuyền nước ta bị hải cảnh bắn gục". Minh họa cho những bài báo là hình ảnh đội chiến thuyền 12 chiếc gọi "Sưu-thuyền đĩnh" với đầy đủ trang bị súng ống đạn dược và có hình quân nhân Trung Quốc đang tuần tra " hộ giới" trong vịnh Bắc Bô..
    Cùng ngày 14/1/2005, ngay bên cạnh những bản tin về "án sự" tại Vịnh Bắc Bộ là các bản tin liên quan đến VN. Đó là trong một buổi tiệc chiêu đãi kỷ niệm 55 ngày kiến lập ngoại giao Trung-Việt cũng trong tối 14/1/2005, Nhân Dân Nhật Báo của Trung Quốc còn cho loan rằng bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Dy Niên của VN vẫn nhắc 16 chữ phương châm, "Trường kỳ ổn định, diện hướng vị lai, mục lân hữu hảo, toàn diện hợp tác".
    Nguyễn Dy Niên còn cường điệu với đại sứ Trung Quốc, Tề Kiến Quốc chuyện chủ tịch Trần Đức Lương hội ngộ Hồ Cẩm Đào tại Trí Lợi (Chile), thủ tướng Phan Văn Khải gặp Ôn Gia Bảo ..., và xác định với họ Tề tại khách sạn Đại Vũ, Hà Nội như sau: "cho dù thế giới phong vân biến đổi như thế nào, thì truyền thống hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc trước sau như một." Ngày 15/1/2005 tờ Nhân Dân của VN lại đưa lên trang nhất chuyện ông Nguyễn Văn An, chủ tịch Quốc Hội VN ngồi tiếp đoàn đại biểu quốc hội Trung Quốc một cách long trọng, do bà Cố Tú Liên dẫn đầu(Cố Tú Liên chỉ là một trong hơn mười mấy vị phó chủ tịch của quốc hội Trung Quốc). Nguyễn Văn An tiếp tục khẳng định với bà Cố Tú Liên quan hệ nồng ấm giữa hai quốc gia cộng sản.
    Cho đến giờ phút này 17/1/2005, tờ Nhân Dân của VN hoàn toàn im lặng coi như không có chuyện gì lớn ở vịnh Bắc Bô.. Sượng sùng tới mức độ, cho dù phía Trung Quốc chính thức miệt thị thân phận nạn nhân VN và công khai án sự do quan binh của họ đuổi giết, thì tầng lớp lãnh đạo VN từ bộ trưởng ngoại giao đến chủ tịch quốc hội vô cảm muối mặt bắt tay tâng bốc thành tích quan hệ với những quan chức hạng nhì của Trung Quốc.
    Tại sao trong giai đoạn bi thương nhạy cảm này mà quan chức VN lại dùng cách cư xử này để trấn an dư luận! Phía Trung Quốc cố ý nhân vụ này lên gân về chủ quyền và sức mạnh trong vịnh Bắc Bô.. Nhất là trong ngôn ngữ ngoại giao vừa ngang nhiên, vừa khéo dùng chữ, và nay lắt léo; tuyệt nhiên không có một sự thương tiếc về số phận nạn nhân mà còn yêu cầu VN hãy căn cứ theo "Trung Việt Lãnh Sự Điều Ước" phối hợp điều tra khống chế tội phạm trên vịnh Bắc Bộ để quan hệ Trung Việt không bị thương hại!
    Ở VN, sau khi nhận được thông tin do tàu nạn nhân sống sót trở về kể lại, lực lượng công an đã túc trực 24/24 quanh khu vực gia đình của một nạn nhân tên là Nguyễn Phi Phường! Ông Nguyễn Phi Phường cho biết, các thuyền viên bị giết thuộc đội tàu đánh cá của hai xóm Hòa Ngư và Hoà Lộc của tỉnh Thanh Hóa. Chiếc thuyền của ông đã thoát khỏi cuộc truy sát mang đầy dấu đạn. Rõ ràng, bọn dã man mà ông Nguyễn Phi Phường vẫn nghĩ chỉ là dân cướp cá - chính là đội tuần hải Trung Quốc mà Trung Quốc đã xác định. Nhân chứng và vật chứng hiện trường trong tay mà chính phủ VN và cả báo giới đều không nêu đích danh thủ phạm. Trong lúc đó phía Trung Quốc, không những tự nhận mà còn cho dư luận thấy gân cốt của "Sưu Thuyền Đĩnh" và "hải cảnh bộ đội" ở trong hải vực vịnh Bắc Bô.. Họ còn khoe có đội binh thuyền đã đồn trú và tuần tra kể từ ngày 16/9/2004, là giai đoạn hiệp ước phân chia vịnh Bắc Bộ được thi hành.
    Ông Nguyễn Phi Phường đánh cá tại vĩ độ 19.16 Bắc, kinh độ 107.06 Đông tức là gần ngay điểm 15 hải giới mới trên vịnh Bắc Bô.. Khoảng biển bao la cho tới kinh độ 108.03 hướng Đông này theo quy ước bản đồ trước đây hoàn toàn thuộc về VN. VN bị ép thoả thuận với Trung Quốc huỷ bỏ đường kinh tuyến 108.03 "bất bình đẳng" mà Pháp-Thanh vạch ra gây thiệt thòi cho Trung Quốc. VN chấp nhận chọn lấy 21 điểm lượn theo hình thể khuyết vào của miền Bắc VN. Khoảng lượn theo này đã làm VN mất biển. Và, hôm nay ngư thuyền VN đã chết thảm ngay tại nơi khoảng biển mà nhà cầm quyền VN cắt cho Trung Quốc. Chưa hết, tàu tuần hải Trung Quốc còn rượt theo tới ba tiếng đồng hồ mới chịu quay lui. Có nghĩa là họ đã thọc sâu vào tận vùng biển mà VN có chủ quyền. (Đó là những thông tin do ông Nguyễn Phi Phường kể lại cho báo Thanh Niên, đối chiếu với bản đồ 21 điểm phân chia). Đối chiếu với thông tin của hai nước đưa ra chính thức và bán chính thức, rõ ràng Trung Quốc bắt đầu vươn tay bá quyền trong vịnh Bắc Bộ.
    Gần đây, thỉnh thoảng báo chí trong nước thường nhắc đến các vụ hải tặc tấn công trong vùng ven bờ biển VN. Nhưng họ chỉ nói chung chung là ngư dân bị tàu tỉnh lạ cướp cá. Trong mấy tỉnh chạy dài ven bờ biển VN chẳng lẽ nào mà lực lượng tuần hải của VN lại không thể xác định được tỉnh nhà. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là tàu của Trung Quốc uy hiếp nhưng nhà cầm quyền VN bưng bít. Lần này, Trung Quốc đã thử làm tới với VN thăm dò thái đô..
    Lãnh đạo VN đã quá hèn nhát. Kể từ sau khi "bình thường hóa" quan hệ, Trung Quốc và VN đã có hứa với nhau hai bên sẽ không tuyên truyền ác ý để hai bên thù hận và gây phức tạp hóa quan hê.. Phía VN răm rắp tuân theo. Nhà cầm quyền VN không thể để cho người dân VN biểu lộ sự phẫn nộ với Trung Quốc bất cứ vấn đề gì. Ai đụng tới Trung Quốc coi như có hành động tinh vi chỉ trích Đảng Cộng Sản VN.
    Báo chí được hướng dẫn không được khuyến khích đề cập đến chiến tranh biên giới, Hoàng Sa, Trường Sa trừ khi được phép. Tất cả các từ ngữ chống Trung Quốc trước đây đều bị kiểm duyệt.
    Trung Quốc còn có đề nghị VN nên sửa đổi sách giáo khoa để người VN không nhìn "lịch đại vương triều" của Trung Quốc một cách hận thù và tiêu cực.
    Rõ ràng CSVN đã tự dối lòng và lừa dối toàn dân về quan hệ Trung Việt. Họ biết rõ dã tâm bá quyền biển Đông của Trung Quốc, ảnh hưởng tới quyền lợi VN nhưng
không dám đối mặt . Họ sợ bất ổn chính trị cho nên không cho dân chúng biểu lộ thái độ phản đối Trung Quốc. Họ che dấu những điều ước bất bình đẳng về biên giới là hải giới. Trong lúc đó, phía Trung Quốc tranh thủ sự nín nhịn ngoại giao để củng cố vấn đề tự tôn dân tộc và "hoàn chỉnh lãnh thổ" của họ.
    Nếu như có lần Mỹ dội bom nhầm tại Nam Tư giết chết ba nhân viên Trung Quốc, nếu như có lần máy bay Trung Quốc đụng máy bay trinh thám của Mỹ giết chết một sĩ quan quân đội Trung Quốc, Trung Quốc làm lớn chuyện do dân chúng biểu tình phản đối đòi mạng và đòi tiền quyết liệt. Chính quyền VN trong nội bộ đã hiểu quá rõ án kiện lịch sử này nhưng họ thà chọn con đường nhục nhã nhất. Người dân VN khắp nơi trên thế giới cũng bị nhục lây với đường lối ngoại giao này. Trung Quốc càng ngày càng coi vị trí VN như là sân sau của ho.. Vì lãnh đạo VN quá thân thiện một cách nhu nhược trước Trung Quốc, cho nên họ càng lấn sân. Họ lấn tới mức có thể xâm nhập lãnh thổ, giết chết lương dân, vu cáo "án sự" mà lãnh đạo VN vẫn tay bắt mặt mừng với ho.. Trung Quốc đang thi hành một chủ nghĩa bá quyền rất nguy hiểm được báo chí Hoa Ngữ gọi là "Trung Quốc Uy Hiếp Luận". Họ chơi tay trên với chính phủ VN mà không sợ dư luận của toàn dân VN. Ít nhất họ vẫn sợ dư luận dân chúng và báo chí của một số nước như Nam Hàn, Đài Loan ngay cả Hồng Kông dù chính phủ Hồng Kông là do Trung Quốc.
    Họ đang uy hiếp VN từ trên xuống dưới. Lãnh đạo VN vì tư duy lạc hậu mà tiếp tay cho sự uy hiếp này. Vụ án này sẽ còn rất phức tạp.
    Những nạn nhân sẽ trở về và kể lại tình tiết.
    Cũng không ngoại trừ nạn nhân bị ép cung bởi phía Trung Quốc và nhà cầm quyền VN cách lợi nhất là muối mặt lần thứ hai để cho qua chuyện, hoặc công nhận lời cung này để khỏi bắt Trung Quốc bồi thường.
    Báo chí của VN trong nước có dám can đảm đi tiếp! Có dám khai thác đề tài này với những nhân chứng vật chứng và tư liệu quá rõ ràng!04-02-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuTrung Cộng giết ngư dân VN  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715623 hits Page generated in: 0.328125 secs Webmaster