HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712585 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNBuôn người ở Việt Nam
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Sự buôn người của Viet Nam trên toàn cầu là một dich bệnh phản nhân loai

Andrew Lam - Chủ Nhật, 21 tháng 8 năm 2005

    Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du (1766-1820) vẫn là một trường hận ca được mọi người VN yêu mến và quí trọng nhất. Đó là cuộc đời  của nàng Thuý Kiều một thiếu phụ đạo đức tự bán mình vào chốn lầu xanh để trả mợ cho chạ Sau khi làm vợ khắp người ta, nàng trở về đoàn tụ gia đình để gặp lại người yêu ngày xưa, nay đã phu quân của em gái mình.
    Nổi khổ nhục của nàng kiều chan hòa với nhiều tầng lớp người trong một đất nước chỉ biết chiến tranh chống bạo quyền xâm lược từ bao thế kỷ. Số phận nàng làm biểu tượng cho chính ngay câu truyện Việt Nam. Nước Việt Nam được trao từ cường quốc này sang tay cường quốc khác - Tàu, Pháp, Nhật, Mỹ và Liên Sô - thường với để làm công cụ cho ngoại bang xa gần.
    Nhưng chủ yếu Truyện Kiều 200 năm sau khi ra đời, lại thích hợp cho nước Việt Nam hiện đại vì tác phẩm này vẫn tiếp tục kể câu chuyện của con dân Việt Nam,---- Ngõ hầu cưú giúp gia đình ra khỏi nghéo túng, các nàng Kiều hiện đại bán thân hàng loạt ----  ngoại trừ bây giờ, họ làm hơn vậy trên bình diện toàn cầụ
    Tháng 12 vừa rồi khi ở TP Hồ Chí Minh, nói rõ hơn TP Saigon, tôi hỏi một số thiếu nữ trí thức về cảm nghĩ họ đối với việc buôn bàn phụ nữ làm thiếp cho ngoại nhân. Câu trả lời bằng lòng và kềm chế một cách lạ lùng. Cô Tuyen Nguyen 19 tuổi sinh vien Y Khoa dự tính học Bác Sĩ,  nói: “Không phải ai cũng trở thành diếm cả hay bị chồng bạc đải đánh đập. Tôi gặp một một cô nàng trở về giáu có. Nhưng quả thật cô này là một trong số may mắn, nhưng dầu sao, thì như vậy vẫn may mắn hơn ở lại quê nhà”
    Cô Tiny Thuy Le chừng 20 tuổi, nói: “Hơn nữa, nếu cha mẹ và anh chị em của ông đói rách thì ông phải làm một việc gì chứ. Đó là một việc làm đúng”. Một cô khác, nhân viên quảng cáo của một thẩm mỹ viện nói: ”Đó là những cô gái nhà quê họ muốn làm chuyện đó, không ai ở đô thị mà muốn đi như vậy cả. Tôi muốn nói rằng ở nhà quê làm ruộng khỗ nhọc. Ngòai ra có ai cho rằng người chồng VN không đánh vợ như người Đại Hàn hay Đài Loan đâu?”. Các cô bạn thì thầm thì đồng ý.
    Khốn nạn thay, các cô dâu VN ấy không được kết thúc thật sư bằng một đám cuới, mặc dầu có đầy đủ giấy tờ hôn thú. Theo lời ông Huy Phan, một người trong tổ chức Việt Mỹ đang tìm cách cứu nạn nhân ở Đài Loan thì: “Mưu đồ do nhà chứa hay bọn mafia là thuê một người sang VN mua vơ.. Nhưng đám cưới chỉ để lường gạt đem cô dâu vào nhà thổ hay làm tôi tớ khi đến Đài Loan. Đó là một phương pháp để hợp thức hóa việc buôn người.
Vấn đề ấy to lớn thế nào?
    Vào tháng 3 năm 2004, một người Đài Loan rao đấu giá 3 thiếu nữ VN trên eBay với gíá tiên khởi là 5 ngàn 400 đô lạ Khi bị dân Việt hải ngoại phản đối, eBay rút ngay quảng cáo xuống. Văn chương và hình ảnh quảng cáo ba cô nàng tươi cười trước ống máy, nói lên sự buôn bán nô lệ hiện đại: “Sản phảm  chỉ được giao tại Đà Loan”
Kể từ khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt, phụ nữ và trẻ em VN được bán đều đặn trên thị trường buôn người quốc tế. Họ bị bán cho Cao Mên., Tàu, Hồng Kông, Ma cao, Mã Lai, Đài Loan., Cộng Hòa Tiệp Khắc và một số ít hơn qua Mỹ để bị bóc lột trên thị trường tình dục.
    Theo UNICEF, kể từ năm 1998 đến 2001 có ít nhất 60 ngàn phụ nữ được bán từ VN băng qua Trung Cộng vào xứ Guangxi  Zhuang Tự Tri.. Trong khi ấy Bộ Tư Pháp Việt Nam  ước lượng khoảng 100 ngàn phụ nữ và trẻ em VN được bán sang Cao Mên để bị cưởng ép tình dục.
    Điểm nóng nhất kể từ 1999 là khi có hiệp ước lao động ký giữa VN và Đài Loan thì số lượng công nhân đủ hạng gia tăng. Theo lời Linh Mục Hung Nguyen, quốc tịch Việt U’c, làm việc tại Đài Loan đang  trợ giúp cư trú và pháp lý cho hàng tá công nhân phụ nữ đến từ VN, cho biết thì đa số họ bị chủ nhân cưởng ép tình dục hoặc bị đánh lừa vào nghề mãi dâm rồi xoay xở cho ra khỏi nhà chứạ
“Vấn nạn này ngày càng trầm trọng.  Đó là một bệnh dịch”
    Tháng 6, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho ra “Báo cáo Buôn người chiếu Đạo luật Bảo vệ nạn nhân bi  bắt bán và bị hành hung năm 2000:” Theo đó Việt Nam được sắp vào nước hạng Tier level 2, có nghĩa là chính phủ nước ấy có vài cố gắng  để diệt trừ vấn nạn nhưng không hoàn toàn thực hiện được tiêu chuẫn tối thiểu để diệt trừ nạn mãi dâm. LM Nguyên cho biết lý do mà  Việt Nam không bị xếp vào hạng Tier 3 tức nước không làm gì hết để chống mãi dâm là nhờ “---Việt Nam có hứa sẽ làm khá hơn--. Nhưng không có gì rõ ràng là VN đã thi hành cả”. Nếu có chăng là việc chính phủ VN xuất khẩu người để kiếm tiền và một số chức trách thông lưng ăn tiền với chủ nhân ngoại bang.
    Cũng nên lưu ý việc phụ nữ trốn khỏi nhà chứa hay trốn chủ nhân cưởng hiếp ở Đài Loan, họ khòng còn nhờ vào sự can thiệp của đại diện Việt Nam tại Đài Loan vì sợ bị bắt giao lại cho chủ nhân cưởng hiếp. Ngược lại họ chạy đến tổ chức Văn Phòng Pháp Lý cho công nhân di trú của LM Nguyễn để xin nương tựạ
Kịch bản được dàn cảnh ở Saigon như sau: Một nhóm ngừơi đến từ nứơc ngoài như Đài Loan hay Đại Hàn, được tài xế chở đến một quán rượu đã định trươc, ở đây có nhiều phụ nữ và bé gái sắp hàng chờ khách đến chọn làm cô dâu đem đị Giá cả từ 5000 đến 10000 đô tùy giá trị cô dâu - đắt nhất là các cô gái còn trinh. Lập tức họ đưa những người gọi là cô dâu ra khỏi nước, và trả tiền cho gia đình ở quê lên chừng 500 độ Số tiền còn lại vào tay trung gian và đút lót guồng máy pháp luật.
    Con gái và đàn bà cũng có thể được hứa công việc ở Cao Mên, Lào hay Trung Cộng, để kết cuộc rớt vào động mãi dâm một khi qua biên giớị Những cuộc tảo thanh ỏ các nhà chứa Cao Mên đã tìm thấy những em gái Việt Nam mới 5 tuổị Con nít trai cũng được muạ Giá mua chúng rất đắt bên Trung cộng đặc biệt đối với những gia đình không con và muốn mua làm con nuôị Nhiều vấn đề làm sống mãi nạn mãi dâm. Trước hết là áp lực do gia tăng dân số. Việt Nam có 82 triệu dân. 2 trên 3 người dưới  tuổi 35, và ước chừng 1 triệu rưởi vụ phá thai hàng năm. Khoảng cách giữa đô thị và nhà quê  lớn dần. Vì lẽ mưu sinh nên dân quê dễ dàng trở thành mồi ngon.
    Cũng có sự tham nhũng. Các quan chúc Chính Phủ được hối lộ để thông qua hoặc, tồi tệ hơn, tích cực dự phần vào cuộc buôn bán nạn nhân bằng cách đóng dấu vào thẻ xuất cảnh của họ
    Thứ ba, và đây mới là chuyện quan trọng nhất,  người Việt Nam chính họ đã phát triển một trạng thái thụ động trước khỗ nạn buôn bán phụ nữ. Dầu sao  đi nữa khi gần phân nửa triệu người buộc làm điếm để kiếm sống qua ngày thì vài trăm ngàn cô khác ra sức bán dâm ở nước ngoài đã saỏ. Ở Việt Nam, hy sinh thân mạng vẫn được đạo Khổng xem như đức tính cao quí nhất, nhưng ít có người nhận thấy việc mình đem con bán làm kiếp nô lệ là mình làm chuyện hết sức phản lại Khổng giáọ Bà Kathleen Bui, chủ đài Little Saigon Radio ở Orange County vừa đi thăm các nạn nhân bị cưởng hiếp ở Đài Loan về, cho biết “Phần đông họ đến làm con ở, phần khác đi làm ruộng, và nhiều người đã tự kiếm cách để đến đâỵ Khi tới nơi thì họ bị tịch thu giấy tờ, buộc phải làm tình. Nếu chống cự thì bi hành hạ đánh đập”. Một số bị gây thương tích, số khác bị mù mắt” Một cô được báo Đài Loan đăng trên trang nhất khi nạn nhân bị chồng đánh gần chết và đem xác liệng vào nơi đổ rác. Nhiều cô bị băng đảng hảm hiếp.
    Vào thế kỷ 21, dân Việt vẫn còn nhớ bản trường hận ca “Truyện Kiều”, nhưng khi đem so sánh với số lớn nạn nhân đang mất tích tiếp tục ở ngước ngoài, thì nàng Kiều còn may mắn hơn nhiềụ Cuối cùng nàng được cứu thoát ra khỏi nô lệ và đoàn tụ với gia đình sau bao năm xa cách.

Andrew Lâm là chủ bút Pacific News Service và tác giả "Perfume Dreams: Reflections on the Vietnamese Diasporạ"

_________________________________________

Vietnam's global human trafficking an inhuman epidemic

Andrew Lam   Sunday, August 21, 2005

    The "Tale of Kieu," written by Nguyen Du (1766-1820), remains the most loved and treasured of all Vietnamese epics.
It tells of the saga of a virtuous woman named Thuy Kieu who sold herself into prostitution to pay off her father's debt. Having served as concubine to myriad men, she came back to her family years later only to find her true love married to her younger sister.
Kieu's suffering resonates on many levels in a country that knew only warfare and colonial rule for centuries. Her fate is an allegory to the story of Vietnam itself. Vietnam, passed on from one superpower's hand to another --
China, France, Japan, the United States and the Soviet Union -- often played a subservient role to foreigners, near and far.
But mostly, the "Tale of Kieu" is relevant to contemporary Vietnam because, two centuries after it was penned, it still tells the story of the Vietnamese people. In order to save their families from destitution, Kieu's contemporaries sell themselves en masse -- except now they are doing so on the global stage.
In December, while in Ho Chi Minh City, better known as Saigon, I asked a group of well-educated young women for their thoughts on Vietnamese women sold as concubines abroad. Their answers were surprisingly complacent and tempered.
"Not everyone is going to end up as a prostitute or badly treated by her husband," said Tuyen Nguyen, a 19-year-old who is attending college and planning to be a doctor. "I know this one girl who came back wealthy. It's true, she's one of the lucky ones, but still, it's a better chance than staying home."
"Still, if your parents and siblings are starving, you've got to do something," said Thuy Le, who is in her mid-20s. "It's the right thing to do."
"It's the girl in the countryside who would do this kind of thing," said another woman, a publicist for a cosmetics company. "No one in the city would go. I mean, it's hard work in the rice field. Besides, who is to say their Vietnamese husbands won't beat them just like their Korean or Taiwanese one?" Her friends murmured in agreement.
Unfortunately, these Vietnamese brides don't end up in real marriages even if their paperwork says so. According to Huy Phan, who is part of a group of Vietnamese Americans trying to help victims of trafficking in Taiwan, "the scheme is the brothel or mafia finances a man to go to Vietnam to buy a wife. But the marriage is a ruse, and the girl ends up as a prostitute or indentured servant when she gets to Taiwan. It's a way to legalize trafficking."
How big is the problem?
In March 2004, a Taiwanese man tried to sell three Vietnamese women on eBay with a starting bid of $5,400. After Vietnamese living abroad protested, eBay quickly pulled the auction page. The language on that page, along with the images of the three hapless young women smiling to the camera, bespoke of modern-day slavery: "Products will be delivered only to Taiwan," the page said.
Since the Cold War ended, Vietnamese women and children have been steadily trafficked abroad. They are smuggled to Cambodia, China, Hong Kong, Macau, Malaysia, Taiwan, the Czech Republic and, to a lesser extent, the United States for commercial sexual exploitation.
According to UNICEF, at least 60,000 women were trafficked across China from Vietnam into the Guangxi Zhuang Autonomous Region between 1998 and 2001. That traffic has increased since then. The Vietnamese Ministry of Justice, meanwhile, estimates that about 100,000 Vietnamese women and children have been trafficked to Cambodia for sexual exploitation.
The hottest spot since 1999, when Vietnam and Taiwan signed a labor agreement that increased the flow of all sorts of workers, has been Taiwan. According to the Rev. Hung Nguyen, a Vietnamese Australian priest working in Taiwan to provide shelter and legal help to dozens of overseas female workers from Vietnam, "Many have been victims of rape and sexual assaults by their employers or tricked into prostitution and managed to escape from the brothels.
"The problem is getting worse. It's an epidemic."
In June, the U.S. State Department released "Victims of Trafficking and Violence Protection Act of 2000: Trafficking in Persons Report." Vietnam was classified as a Tier 2 country, meaning that its government makes some effort to eliminate the problem but "does not fully comply with the minimum standards for the elimination of trafficking."
Nguyen said that the only reason Vietnam was not classified as Tier 3 -- a country that does nothing about human trafficking -- is that "Vietnam promised that it will do better. But there's no evidence that it has. If anything, the Vietnamese government makes money from sending Vietnamese abroad, and some officials are in cahoots with foreign employers."
It should be noted that women who escape brothels and abusive employers in Taiwan no longer seek the aid of their Vietnamese representatives in Taipei because they are afraid of being returned to their abusers. Instead they run to Nguyen's legal aid organization, Vietnamese Migrant Workers Office, for shelter.
A typical trafficking scenario in Saigon goes something like this: A group of men from a foreign country such as Taiwan or Korea, perhaps, are chauffeured to a designated bar where young women and teenage girls are lined up. The men choose their brides, paying $5,000 to $10,000 depending on the quality of the bride -- mostly whether she is a virgin.
Soon these so-called brides are taken out of the country, and their families in the rural areas receive around $500 for the sale. The rest goes to pay middlemen and to grease the legal machine.
Girls and women may also be promised jobs in Cambodia, Laos or China, only to end up as sex slaves once they cross the border. Recent raids in Cambodian brothels discovered Vietnamese girls as young as 5 years old. Young boys, too, are bought. They are highly prized in China, especially for families that have no children and want to adopt.
Many problems help perpetuate this form of exploitation. First are rising population pressures. There are 82 million people in Vietnam. Two out of 3 Vietnamese are younger than 35, and there are an estimated 1.5 million abortions each year. The rural-urban gap is widening. Peasants trying to survive become easy prey.
There is also corruption. Government officials can be bribed to look the other way or, worse, actively assist the sale of these women by stamping their exit visas.
Third, and most important, Vietnamese people themselves have developed a lackadaisical attitude about the plight of trafficked women. After all, when approximately half a million prostitutes in Vietnam are trying to make ends meet, who cares if a few hundred thousand more are plying their trade abroad?
In Vietnam, self-sacrifice is still perceived as the highest Confucian virtue, but it's seldom noted that consigning one's own offspring to a life of slavery is highly un-Confucian.
Kathleen Bui, who runs Little Saigon Radio in Orange County, recently visited young Vietnamese women who had been victimized in Taiwan. "Many come over as maids, others as laborers, and many had to pay for their own way to get there," she said. "When they get there, their papers are taken away. They are forced to have sex. If they refuse, they are beaten and tortured."
Some are maimed, and others are blinded, she said. One became front-page news in Taiwan when she was beaten to near death and thrown into a garbage dump by her husband. Many have been gang-raped.
In the 21st century, Vietnamese still memorize the epic "Tale of Kieu," but compared with many who continue to disappear abroad, Kieu is luckier by far. She at least was liberated from her bondage and reunited with her family after years of separation.
Andrew Lam is an editor at Pacific News Service and author of "Perfume Dreams: Reflections on the Vietnamese Diaspora." Contact us at
insight@sfchronicle.com.
Page B - 1
URL:
http://sfgate.com/cgi-bin/article.cgi?file=/c/a/2005/08/21/INGQEEA80C1.DTL25-08-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.196.13.210    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNBuôn người ở Việt Nam  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715987 hits Page generated in: 0.25 secs Webmaster