HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11330743 
Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNCáo trang bán nước của CSVN
   
Việt Cộng thảm sát Mậu Thân
Cáo trang bán nước của CSVN
Oan hồn xứ Huế tết Mậu Thân
Cuộc thảm sát khe Đá Mài
Video: Tết Mậu Thân
CSVN chào mừng Mậu Thân 68
Thảm sát người vô tội ở Huế
Lời chứng về thảm sát Huế
Chính sách Tù Cải Tạo
Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ)
Chứng nhân sống thời CCRĐ
CCRĐ: vết thương chưa lành
Các giai đoạn cuộc CCRĐ
Hệ quả của cuộc CCRĐ
Nạn nhân Trần Anh Kim kể
Lời kể của 2 nạn nhân khác
Chứng nhân Nguyễn Chí Thiện
Sai lầm và sửa sai
Câu chuyện nhà thơ Hữu Loan
Tạ lỗi Nhân Dân Giai Phẩm
Diễn biến về CSVN bán nước
Xô Viết Nghệ Tĩnh tới CCRĐ
Ai giết Đức Thầy
Cải cách Ruộng đất
Chứng nhân Tết Mậu Thân Huế
CCRĐ: Xử bắn nữ nạn nhân
VN thất trận Hà Giang 1984
Quà Tết Mậu Thân của ông Hồ
Nhân Văn Giai Phẩm
Hành trình Huế-Đà Nẵng 1968
Mỏ Bauxit DakNong: SOS
Hiểm họa Tây Nguyên
Khai thác Bauxit Lâm Đồng
Đại lễ dâng đất ô nhục
Ải Nam Quan đã mất! Ai bán?
CS tấn công nhà ngoại giao
Vụ Vinashin lại chìm xuồng
Hiệp ước bán nước và biển
Chính sách Khủng bố của CS
CSVN lập 2 Tiểu đoàn Nùng
Lời chứng Thích Trí Lực
Đại Lộ kinh Hoàng
Tổng cục 2 lộng quyền
Ai bán cụ Phan Bội Châu
Bộ Lao Ðộng-TB-XH Vô cảm
Xuất Khẩu Lao Động
Hình ảnh Xuất Khẩu Lao Động
Biến cố Vịnh Bắc Việt
Dân Oan biểu tình Hà Nội
VN 32 năm nhìn lại
Tài liệu 2-9
Số phận phế binh miền NamVN
Tâm thư gia đình ngư phủ
Chóp bu ĐảngCSVN bị tố giác
Công nhân VN bị bốc lột
Đã 30 năm đàn áp GHPGVNTN
Tâm thư ức hận của nông dân
Giã Từ Việt Nam
Tài liệu Video: SỰ THẬT VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Cáo Trạng Ðảng CSVN Bán Nước
(Lược-kê dưới đây là những bằng chứng không thể chối cãi được)

  •  Pháp Liệu Hiệp Ước Thiên Tân 1885, Công ước 1887 và 1895 ký giữa Pháp và Thanh triều xác định biên giới phía bắc cũng như lãnh hải của Việt Nam là 63% diện tích Vịnh Bắc Bộ (formant la frontière). Công pháp quốc tế cho phép VN hủy bỏ tất cả các hiệp ước bất lợi giữa Pháp và Thanh triều để đòi lại vùng biên giới mà Ba Lê nhượng cho TQ như 750 cây số vuông của tổng Tụ Long ở Vân Nam, mũi Bắc Luân ở Quảng Ðông và "khu vực người Việt nằm trong lãnh thổ Trung Hoa."
  • 1958 Ðảng CSVN qua Phạm Văn Ðồng chấp nhận sự bành trướng biên giới của TQ bao gồm cả Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. TQ dựa vào văn thư của PVÐ để chiếm các đảo Cam Tuyền, Duy Mộng, Quang Hoà thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngày 21-2-1959, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đánh đuổi quân TQ ra khỏi các hải đảo đó. 
  • 1982 Nhà nước CSVN xác định biên giới lãnh hải của Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ theo Công ước 1887 tức là 63% diện tích vịnh, và thường xuyên tuyên bố đường biên giới trong vịnh giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887. 
  • 1987 Nhà nước CSVN tố cáo TQ dời 100 mốc biên giới vào sâu trong nội địa VN.
  • 1991 Liên Sô – Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN - sụp đổ. Ðảng CSVN xoay qua thần phục ‘bá quyền Phương Bắc’ để chống lại trào lưu dân chủ hóa đất nước. 
  • Vào năm 1992, quân TQ đốt nhà và xua đuổi dân VN ra khỏi các vùng chiếm đóng đặc biệt là ở Lạng Sơn.
  • 30-12-1999 Ðảng CSVN qua "Hiệp ước biên giới trên đất liền" đã dâng một nửa thác Bản Giốc nổi tiếng và ít nhất 100 mét bề ngang Ải Nam Quan cho TQ thay vì dựa vào công pháp quốc tế để đòi lại các vùng biên giới mà Pháp nhượng cho TQ. Tài liệu và bản đồ Bắc phần chứng minh thác Bản Giốc luôn luôn là của VN và được ghi nhận trong tài liệu giáo dục cũng như được Hà Nội cho in trên tem kỷ niệm. Ngoài tài liệu và bản đồ Bắc phần, nguyên tắc estoppel và acquisitive prescription trong công pháp quốc tế cũng công nhận chủ quyền của VN đối với thác Bản Giốc bởi vì sự im lặng của TQ trong hàng trăm năm qua đồng nghĩa với sự công nhận và chứng minh chủ quyền của VN đối với thác này. Ðảng CSVN đã bỏ qua các nguyên tắc luật pháp quốc tế cũng như tài liệu và bản đồ biên giới cận đại để cống hiến một nửa thác Bản Giốc cho TQ vốn nằm sâu trong nội địa VN.
  • 25-12-2000 Ðảng CSVN qua "Hiệp định phân định lãnh hải" đã dâng cho TQ 9% diện tích hay 11.163 cây số vuông Vịnh Bắc Bộ. Lãnh hải VN từ 63% tụt xuống còn chỉ 54% diện tích vịnh. Mặc dầu Công ước 1887 xác nhận rõ ràng lãnh hải của VN là 63% diện tích Vịnh Bắc Bộ (frontiere) và Hà Nội nhiều lần tuyên bố đường biên giới trong vịnh (maritime frontier) giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887 (Statement of 12 Nov. 1982), đảng CSVN thay đổi chính sách để bán nước cho TQ do đó lý luận ngược ngạo trở lại là "từ trước tới nay chưa có đường biên giới trên Vịnh Bắc Bộ giữa VN và TQ" (Lê Công Phụng, 28/1/2002).

Tài liệu đảng CSVN dâng vịnh Bắc Bộ cho Trung quốc với 21 điểm vĩ độ và kinh độ chứng minh Việt Nam đã mất 9% diện tích Vịnh Bắc Bộ cho Trung quốc.
    Còn rất nhiều bằng chứng khác xác định hành động và dã tâm bán nước của đảng CSVN (xin nghiên cứu Quốc Hận Thư và tài liệu của Vietnam Policy Research Institute) nhưng chỉ bấy nhiêu dữ kiện kể trên cũng đủ chứng minh trọng tội dâng đất nhượng biển cho TQ của đảng CSVN. Nước sông Hồng, sông Cửu Long, Vịnh Bắc Bộ và cả vùng biển Ðông rộng lớn vẫn không thể nào rửa sạch hành động phản bội Tổ Quốc Dân Tộc nhục nhã và đê hèn của đảng CSVN!

 Diễn Ðàn Dân Chủ cẩn cáo

_____________________________________________

TỘI PHẠM BÁN  NƯỚC

XIN QUÍ VỊ PHỔ BIẾN CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM BÀI VIẾT CỦA ÔNG BÙI TÍN SAU ĐÂY.

CSVN ký hiệp ước dâng đất, dâng biển cho quan thầy TC là đã phản lại Tổ quốc Dân tộc. Tội phạm với Tổ quốc, Lịch sử và Dân tộc này cần được phơi bày để mọi người Việt Nam trong lẫn ngoài nuớc được thấy rõ. Ai tự nhận là người Việt Nam yêu nước mà không cảm thấy tức giận, không dám tỏ thái độ bất bình hay ít nữa là sự không đồng ý với đảng CSVN trong vấn đề này thì sự tự nhận chẳng có giá trị gì. Mọi người Việt nam yêu nước, các chính trị gia, các quân nhân (nhất là QĐND), các sinh-viên học sinh và cả những công nhân, nông dân cần tỏ thái độ để trừng phạt đảng CSVN về tội dâng đất dâng biển để cầu vinh này?

Phạm Hồng Lĩnh 

      Thế là Hiệp ước Việt – Trung về Vịnh Bắc bộ và Nghị định thư về hợp tác đánh cá trong Vịnh Bắc bộ đã được Quốc hội VN thông qua chớp nhoáng trong phiên họp bế mạc . Tin tức chính thức thật là bôi bác: không biết có ai thay mặt chính phủ trình bày về nội dung và quá trình đàm phán về 2 văn kiện này hay không ? các đại biểu quốc hội có thảo luận, có ai chất vấn gì không ? chỉ biết chủ nhiệm Ban đối ngoại của Quốc hội trình bày sơ lược rồi quốc hội biểu quyết: 424 thuận, 1 chống và 8 ngưới không có ý kiến (??!!) . Tin tức không cho biết biểu quyết bằng dơ tay hay phiếu kín. Trong thời đổi mới, mọi việc vẫn cứ mờ mờ ảo ảo, tranh tối tranh sáng, như đánh đố thiên hạ !
    Trong khi ông thứ trưởng ngoại giao Lê Công Phụng thú nhận rằng so với Hiệp ước Pháp – Hoa năm 1897, phía VN mất hơn 10.000 km vuông trong Vịnh Bắc bộ, thì báo Nhân dân ca ngợi: đây là một hiệp ước công bằng, rất công bằng !!
    Nhân đây, tôi xin chuyển đến đồng bào trong và ngoài nước một vài ý kiến của mấy chuyên gia hàng đầu về luật biển, có nhiều kinh nghiệm về các vụ tranh chấp liên quan đến các vịnh, mà tôi có dịp tiếp nhận tại Học viện Hải quân Hoa kỳ tháng 4 năm 2002. Các chuyên gia Mỹ và Nhật này rất quan tâm đến các tranh chấp ở Thái Bình Dương, đặc biệt là cuộc đàm phán Việt – Trung về Vịnh Bắc bộ. Họ nêu lên những tiêu chuẩn cơ bản cần nắm vững khi đàm phán về phân chia một vịnh:
        1-) số nhân dân mỗi bên sinh sống hàng ngày nhờ tài nguyên của Vịnh là bao nhiêu ? họ cho rằng VN có tỷ lệ áp đảo. Có đến chừng 36 triệu dân Bắc bộ và Bắc Trung bộ VN sống nhờ cá, tôm, mực, bào ngư, dong biển, dùng nước mắm , muối do Vịnh cung cấp, cũng như nhờ các tài nguyên ngầm của vịnh như dầu khí, hơi đốt, các khoáng sản khác, chưa nói đến tài nguyên du lịch, nghỉ ngơi, thắng cảnh ven Vịnh…
Trong khi đó phía TQ chỉ có chưa đến 16 triệu dân sống ở phía Tây của đảo Hải nam và phía Nam của bán đảo Lôi châu là sinh sống nhờ tài nguyên của Vịnh này.
        2-) Số đảo của mỗi bên là bao nhiêu, do đó đường mép biển bao quanh bờ biển của đất liền và của các đảo ,mỗi bên dài là bao nhiêu ?
Về tiêu chuẩn này, phía VN cũng có ưu thế áp đảo. Vì VN có hỏn 3.000 hòn đảo, lớn như Bạch Long Vỹ, Cát bà, trung bình như Cồn Cỏ, Cô tô, nhỏ như hòn Mê, đảo Khỉ…,trong khi đó TQ chỉ có vẻn vẹn 6 hòn đảo nhỏ, ngoài đảo Hải nam!
        3-) Số đô thị từ 10.000 đến 100.000 dân và lớn hơn, mổi bên là bao nhiêu, ở ven Vịnh và cách Vịnh 60 km ?
Về tiêu chuẩn này, phía VN càng có ưu thế cực lớn : ta có các đô thị Móng cái, Cẩm phả, Hòn gay, Uông Bí, Bãi Cháy, Quảng yên, Hải phòng, Hải dương, Nam định, Thái bình, Ninh bình, Thanh hóa, Vinh, Hà tĩnh, Ròn, Đồng hới…
Phía TQ chẳng có một đô thị lớn nào ở ven Vịnh Bắc bộ; thủ phủ của đảo Hải nam là Hải khẩu lại trông ra phía Bắc, hướng ra Thái bình dương hơn là hướng vào Vịnh Bắc bộ !
        4-) Số sông ngòi, với chiều dài, lưu lượng nước hằng năm, khối lượng phù sa tải đi và đổ vào Vịnh của mỗi bên là bao nhiêu ? nghĩa là thiên nhiên thuộc về mỗi nước đã đóng góp vào việc hình thành nên Vịnh từ bao đời nay là bao nhiêu?
Về tiêu chuẩn lý thú này, phía VN cũng có ưu thế áp đảo, mạnh gấp nhiều lần TQ, với những con sông dài, rộng, lưu lượng cực lớn, phù sa đỏ rực…Đó là những dòng sông Hồng, sông Đà, sông Lô, sông Đáy, sông Mã, sông Chu, sông Lam, sông Gianh, sông Nhật lệ, sông Kiến Giang, sông Bến Hải….
Phía TQ chỉ có một con sông trên đảo Hải nam chảy vào Vịnh Bắc bộ, chỉ gần bằng sông Gianh trên nước ta !
Các chuyên gia quốc tế nói trên rất lấy làm băn khoăn và tiếc là các nhà đàm phán VN đã tỏ ra quá nhu nhược, nhân nhượng quá đáng; hoặc là họ thiếu hiểu biết, kiến thức, và chắc chắn là họ vô trách nhiệm đối với một vấn đề hệ trọng vô cùng đối với quyền lợi và tương lai lâu dài của đất nước.
Họ cho rằng dựa vào các tiêu chuẩn trên, VN có 54% là vô lý, bất công; VN phải đạt ít nhất là khoảng 70% ,mới là hợp lý, công bằng.
    Dù sao vẫn có một lá phiếu chống lại một việc làm tệ hại, chà đạp ngang nhiên lên lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, chứng tỏ rằng cường quyền hung bạo đến đâu cũng không hủy diệt được lòng yêu nước và tinh thần trung dũng của người dân Việt chân chính ! Quốc hội VN chưa có nếp làm công khai, trong sáng nên ta chưa biết tên vị đại biểu kiên cường đơn lẻ này là ai. Chắc chắn ông sẽ bị trừng phạt theo kiểu trả thù rất mực hèn hạ của chính quyền ngự trị bởi bộ máy an ninh và bộ máy tư tưởng và văn hóa ( 2 bộ máy mất dạy nhất, phản văn hóa nhất và cũng thất đức nhất!) . Tôi xin ngả mũ kính chào vị anh hùng còn vô danh này và xin sẽ tận lực cùng anh chị em dân chủ trong và ngoài nước bảo vệ danh dự và tính mạng của ông ; chẳng bao lâu nữa công luận sẽ được biết tên tuổi của nhân vật kiên cường này cũng như của 8 vị đã khảng khái không tham gia cuộc biểu quyết bẩn thỉu ô nhục tại hội trường Ba đình vừa qua.
    Hai anh Trần Khuê và Phạm Quế Dương, -người thì gửi thư ngỏ cho Giang Trạch Dân, người thì dẫn lời vua nhà Trần xưa: ai để mất một tấc đất là phạm trọng tội đối với Tổ quốc, -sắp bị chính cái chính quyền vừa cúi đầu dâng mười ngàn dặm vuông cho Bắc triều, hạch tội. Ai cần đưa ra hỏi tội ? Ai cần đưa ra xét xử ? Sao Khuê và vầng Dương làm sáng tỏ các thế lực tối tăm và tội lỗi trước lịch sử dân tộc.
    Xin các vị lão thành, các anh chị em cựu chiến binh của QĐND cũng như của quân đội VNCH cũ, các sỹ quan và quân nhân tại ngũ, các bạn trẻ, nam nữ sinh viên và học sinh, các nhà lụât học, sử học, xin mời các bạn lên tiếng. Im lặng lúc này là tiếp tay cho cái sai, cái ác. Im lặng là vô cảm với hồn thiêng sông núi Việt Nam ta.
Khi kết thúc bài báo này, tôi nghĩ đến giáo sư Nguyễn Lân Dũng, đến nhà sử học Dương Trung Quốc, đến nhà khoa học Vũ Tuyên Hoàng, đều là đại biểu quốc hội, và mong các bạn cũ ấy của tôi có dịp xin cho cử tri của các vị biết lập trường và thái độ minh bạch của quý vị trong vấn đề cực kỳ hệ trọng này.

Bùi Tín.
Paris tháng 6-2004.

Tái bút: - Rất mong các bạn trong nước nhận được bài báo này sẽ nhân bản để gửi cho bè bạn, cho người thân, cho các vị đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, các tòa soạn báo chí, tạp chí, các câu lạc bộ hưu trí, tuổi trẻ, văn hóa và văn nghệ, thể thao, các cựu chiến binh…
Đây là một cử chỉ yêu nước và cứu nước rất thiết thực.
Tôi xin cám ơn chân thành.
Bùi Tín.

___________________________________________________

Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam Tòng Phạm
trong việc phê chuẩn Hiệp định về Lãnh hải với Trung Quốc

Lê Dân
2004-06-17

    Hôm thứ Ba tại Hà Nội, Quốc hội khóa 11 đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định về Lãnh hải với Trung Quốc sau gần 4 năm tranh biện, kể từ lúc ký tắt là tháng Mười Hai năm 2000. Tối thứ Ba trên hệ thống truyền hình toàn quốc, người đại diện Quốc hội Việt Nam loan báo rằng việc thông qua Hiệp định về lãnh hải với Trung Quốc cho thấy quyết tâm của Việt Nam củng cố mối quan hệ đoàn kết truyền thống giữa hai nước, đặt trên sự tôn trọng chủ quyền, nền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của nhau.
    Nghị quyết phê chuẩn đó được kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 11 thông qua với tỷ số 424 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 8 đại biểu vắng mặt.
Phía Quốc hội Trung Quốc chưa phê chuẩn Hiệp định về lãnh hải này với Việt Nam. Tuy nhiên người phát ngôn bộ Ngoại giao tại Hà Nội cho biết là Trung Quốc và Việt Nam dự liệu sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định của luật pháp mỗi nước để Hiệp định có hiệu lực ngay trong tháng Sáu này.
    Phát ngôn nhân Lê Dũng cho biết thêm rằng Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ là kết quả của một quá trình đàm phán lâu dài. Hãng thông tấn Pháp AFP cho rằng việc kéo dài đó phần lớn là do phản ứng của người Việt ở ngoài nước và cả ở trong nước, chỉ trích Hà Nội đã nhượng bộ quá nhiều cho Bắc Kinh vì nhiều nguyên do.
    Điển hình như sự phẫn uất mà ông Trần văn Lâm, cựu chiến sĩ bộ đội biên phòng, từng bày tỏ với thính giả hồi tháng Hai vừa qua, nhân kỷ niệm 25 năm ngày Trung Quốc xua quân sang tấn công vào mạn Bắc Việt Nam. Ông tự giới thiệu: “Vào ngày 17 tháng Hai năm 1979, tôi đang ở sư đoàn 395 bộ đội biên phòng Việt Nam và đang ở thị trấn Bình Liêu, Quảng Ninh. Chúng tôi đang ở tuyến 1 của tiểu đoàn 1 bộ binh, chốt giữ đỉnh cao 874.” (audio clip)
Hà Nội vẫn thường lên tiếng phủ nhận việc nhượng bộ Bắc Kinh và cho những sự chỉ trích đó phát xuất từ các "thế lực phản động" và bọn "thời cơ chính trị" đưa ra.
    Do việc cố giữ bí mật văn bản đã ký kết với Trung Quốc, nên nhà cầm quyền Việt Nam bị dư luận trong và ngoài nước cho là đã chịu thiệt hàng trăm, hoặc hàng ngàn kilômét vuông, trên đất và ngoài biển.
    Ngoài những tổ chức, cá nhân của người Việt ở hải ngoại, còn có nhiều nhân vật trí thức trong nước cũng mạnh mẽ phê phán hành vi của Hà Nội. Chẳng hạn như ông Lê Chí Quang, ông Trần Khuê....
    Sự phẫn uất của những người như cựu bộ đội biên phòng Trần văn Lâm thì Hà Nội không thể nào cho là của các thế lực phản động, hay bọn chính trị thời cơ được. Ông Lâm lên án: “Không biết là bao nhiêu bà con dân tộc thiểu số đã hy sinh, và các chị em lâm trường cũng hy sinh, rồi bộ đội Việt Nam cũng hy sinh rất là nhiều. Thế nhưng biết bao xương máu của đồng bào tôi đã đổ xuống với cuộc chiến tranh giữ nước ấy, thì ngày nay, chỉ vì những mục đích giữ vững quyền lợi, quyền lực của mình, mà phía chính phủ Việt Nam ký kết với Trung Quốc cái thỏa hiệp, cái hiệp ước về biên giới.
    Theo cái hiệp ước này thì rõ ràng là lãnh đạo cao cấp của Việt Nam đã bán đứng xương máu của toàn bộ nhân dân Việt Nam đã ngã xuống trong chiến tranh giữ nước. Lãnh đạo cao nhất của thể chế chính trị Việt Nam sau này phải trả lời trước những thế hệ trẻ, về những xương máu đã đổ ra trong việc giữ nước.” (audio clip)
    Hồi tháng Năm vừa qua, Thủ tướng Phan văn Khải đã cùng đối tác Trung Quốc Ôn Gia Bảo đề xướng sáng kiến chung thành lập ba hành lang kinh tế, mà một trong số đó là vùng duyên hải Bắc phần Việt Nam, để nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển.
    Tuy nhiên giữa hai nước láng giềng vẫn còn nhiều tranh chấp chưa giải quyết rốt ráo được. Đó là về các khu vực được xem là giàu tài nguyên thiên nhiên ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
    Hồi tháng Ba, Bắc Kinh mạnh mẽ lên án Hà Nội vi phạm chủ quyền của họ khi tổ chức một đoàn du khách tham quan vùng Trường Sa. Vào lúc đó, ông Dương Xuân Hội của Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho biết rằng du lịch lãnh thổ của mình thì không ai phản đối được: “Ðất của Việt Nam thì người Việt Nam có quyền được đi. Không ai ngăn cản được.” (audio clip)
    Như các hãng thông tấn quốc tế nhận xét thì bất chấp các tương đồng về ý thức chính trị và văn hóa, mối liên hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn liên tục được thử thách từ trên 2 ngàn năm qua.01-10-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 18.232.38.214    Tìm hiểuSự thật về Đảng CSVNCáo trang bán nước của CSVN  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11334046 hits Page generated in: 0.078125 secs Webmaster