HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11212251 
Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnThiên đàng TQ và VN
   
Thảm Sát một Linh Mục
Thiên An Môn thứ hai
Bắc Hàn: Thiên đàng Cộng sản
Thiên đàng TQ và VN
Thân phận trí thức Cộng sản
Trại tù Bắc Hàn
Mặt trái chiếc huânchương
Giã từ Việt Nam
Nhồi sọ
Romeo-Juliet tân thời
Mùa Xuân đen tối
Thảm cảnh người dân VN
Ao cá Bác Hồ
Trung cộng và Tù khổ sai
Người Việt ở Berlin
Hồ sơ Mật thời CS Hungary
Chín bài luận tội Đảng CS
Bulgaria quá khứ cộng sản
9 Commentaries on Communism
Ai chủ mưu ám sát Đức GH?
Cách mạng mùa thu Budapest
Giữa bầy lang sói Việt Cộng
TGM Ba Lan làm mật vụ CS
Năm Cam:Trùm xã hội Đỏ
Phong Thủy Lăng Hồ Chí Minh
Made in China: Hàng độc hại
Hố chôn người ám ảnh
Made in China
Đau lòng nhìn Thác Bản Giốc
KhmerĐỏ:Lò sát sinh M13&S21
CU-BA: Thiên đường XHCN
Thảm sát Thiên An Môn
Công tội MAO TRẠCH ĐÔNG
Video: VĂN MINH TRUNG CỘNG
Tội ác Cộng sản Sô Viết
Phim: Chúng tôi muốn sống
Staline tàn sát dân Ukraine
Rừng Katyn: Tội ác Stalin

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Thiên đàng xã hội chủ nghĩa tại Trung Quốc và Việt Nam

Võ Long Triều  15/10/2005

    Báo Fresno Bee ra ngày 14 Tháng Mười 2005 loan tin: Các cấp lãnh đạo Trung Quốc hợp bàn để tìm phương cách san bằng hố giàu nghèo, ngày càng sâu rộng giữa quan và dân, giữa thương gia phú hộ và bần cố. Bất công xã hội mà cộng sản tuyên truyền phải xóa bỏ, và phải đạt đến mức sản xuất “của cải như nước” để thực hiện công thức “làm theo khả năng, hưởng theo nhu cầu” đúng như Marx và Lénine đã dạy, có ghi chép trong sách sử. Nhưng hai phần ba thế kỷ qua, đa số các nước cộng sản đã thức tỉnh vì chọn con đường sai lầm, trong đó có Liên Sô là cái nôi dinh dưỡng chủ nghĩa phi nhân dẫn đến phá sản.
    Hai nước Á Châu là Trung Quốc và Việt Nam còn tiếc nuối, đang quờ quạng tìm đường thoát nạn, đồng thời duy trì quyền lợi của đảng viên sống trong an toàn vật chất và trọng vọng trong quyền chức. Thực tế cái “thiên đàng xã hội chủ nghĩa” của hai nước Á Châu này như thế nào chúng ta thử tìm hiểu qua báo chí và những lời tuyên bố của một số người đã từng lãnh trách nhiệm thực hiện cái thiên đàng đó.
    Trong bài phóng sự, phổ biến ngày 16 Tháng Mười 2005, của phái viên đài BBC ở Bắc Kinh, Rupert W. Hayes đặt câu hỏi? Ai làm chủ Trung Quốc thời nay? Với những bằng cớ viện dẫn ký giả Hayes gián tiếp trả lời: Ðảng cộng sản và tài phiệt tư bản. Theo ông, trong vị thế của nền kinh tế sôi động và phát triển nhanh, chủ nghĩa tư bản đang chung sống với chủ nghĩa cộng sản. Ðảng cai trị với hệ thống tổ chức thông thường. Tài phiệt tung tác bằng con đường “Quan Hệ” có nghĩa là dùng tiền bạc tạo đường “Dây” dẫn dắt đến “Cửa” quyền lớn nhỏ, cao thấp, rồi từ đó các nhà tài phiệt tự do thao túng như chính mình là người nắm quyền thế vậy. Nếu một khi có “Ðổ Bể” nguy hại đến tiền tài vật chất hay cá nhân thì đã có “Lá Chắn” bảo vệ không bị đe dọa đi vào nhà giam. Nhưng điều kiện tiên quyết, bạn phải là đảng viên cộng sản. Ðó là sự khác biệt giữa thường dân và cán bộ, là hố chia cách giữa thiểu số giàu có, và tuyệt đại đa số quần chúng nghèo khổ. Ngày nay đảng cộng sản không còn chủ trương đấu tranh giai cấp, không cần phê và tự phê, mà trái lại khuyến khích làm ăn tạo ra của cải, “mượn kinh tế thị trường để xây dựng xã hội chủ nghĩa.”
    Rupert Hayes đơn cử trường hợp của ông Vương, một nhà tư bản đỏ, có đủ “Quan Hệ và Lá Chắn”, nên không ngần ngại tiêu pha và dám phô trương đến mức độ bỏ 90 triệu Mỹ kim mua một lâu đài thời cổ của Pháp, có hầm chứa rượu vang khoảng vài ngàn chai. Lâu đài được chuyên chở nguyên vẹn từng viên đá, đem về xây cất lại tại một nơi cách Bắc Kinh khoảng 50 cây số, đường xe chạy lối nửa giờ. Nếu dưới thời ông Mao Trạch Ðông thì ông Vương chắc chắn sẽ bị án tù và đưa đi cải tạo không có ngày về. Nay thì ông hãnh diện thuộc thành phần lãnh đạo kinh tế nước nhà và tận hưởng “thiên đàng xã hội chủ nghĩa” bởi vì ông tạo ra được của cải như nước. Trong khi đó thì cũng theo sự mô tả của ký giả Hayes: “Hàng vạn người nghèo khổ lặn lội về Bắc Kinh, họ chờ hàng giờ, hàng ngày trước cửa các cơ quan công quyền để đưa đơn tố cáo hay khiếu nại với chính phủ trung ương. Người thì bị cướp đất, kẻ có chồng con bị công an bắt oan và đánh đập”. Cuối cùng thì họ cũng đưa qua được khung cửa nhỏ, những giấy tờ thưa kiện đến cơ quan hữu trách. “Nhưng họ đã lầm. Ðiều mà họ thiếu là sự “Quan Hệ” cho nên các vụ việc họ nêu ra chẳng được ai xét cả”!
    Một câu chuyện đáng thương khác trong cái thiên đàng xã hội chủ nghĩa Trung Quốc ngày nay là cũng theo ký giả Hayes: “Ðể chuẩn bị ngày Quốc Khánh, công an bao vây khu tạm cư nhà ổ chuột ở phía Nam thành phố Bắc Kinh, vây bắt và tống cổ hàng ngàn người khiếu nại về nhà”.
    Những ai thường khiếu nại, kiên trì đòi công lý, thì bị gán cho tội danh là “gây ra vấn đề chính trị”, như người bạn Trung Quốc của Hayes “bị mất một chân vì đạn lạc của quân lính trong vụ thảm sát Thiên An Môn năm 1989”. “Trong suốt 16 năm anh vẫn kiên trì đòi công lý, cho đến mấy hôm trước đây, bốn người đàn ông ập vào nhà anh, đánh đập dã man đến mức làm gẫy xương sườn của anh và họ la hét: Ðừng gây chuyện, mầy đừng có hòng gây chuyện”.
    Ông thầy Trung Quốc là gương mẫu, đệ tử Việt Nam từ xưa đến nay rập khuôn học theo và nhờ cậy. Vậy thử xem qua thiên đàng xã hội chủ nghĩa Việt Nam có gì khác lạ hơn Trung Quốc?
    Chữ nghĩa Việt Nam có khác, thay vì quan hệ, người ta xài “Nhứt Thân Nhì Thế”, đường “Dây” là một, nước nào cũng có. “Bao Che” hay “Ðỡ Lưng” thì đồng nghĩa với “Lá Chắn”. Muốn làm ăn, dù là cán bộ đảng viên cũng phải kết thành hệ thống ăn chia đồng đủ. Ðộc quyền trong lãnh vực thương mại đã được phân chia sẵn. Ví dụ quân đội chiếm vùng xây cất... phe ông lớn này nắm phần du lịch... ông kia độc quyền về mấy loại hàng xuất nhập cảng... ông khác giữ độc quyền trong một số khu vực công kỹ nghệ có thể hái ra tiền. Thâm lạm công quỹ hay tham nhũng bốc lột đồng bào cũng phải có hệ thống, phải gia nhập đường dây mới bảo đảm có chỗ dựa lưng. Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu đã công khai xác nhận với báo chí: “Tham nhũng luồn sâu leo cao”. Cao đến đâu ông Phiêu là người biết rõ nhứt. Còn cựu Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh mới công khai phanh phui những vụ tham lạm trên báo Saigon Giải Phóng dưới bút hiệu NVL thì không bao lâu ông Linh mất chức.
    Nói đến người công dân bình thường, hiện sống tại Việt Nam thì có biết bao nhiêu điều oan ức, kể sao cho siết. Chỉ đơn cử trường họp gần đây nhứt, hồi 8 giờ 30 sáng ngày 29 Tháng Chín 2005, có một người phụ nữ tự thiêu trước “Văn phòng tiếp công dân của Trung Ương đảng và nhà nước”, đặt tại số 1 đường Mai Xuân Thưởng, quận Ba Ðình ở Hà Nội, vì bị cưỡng chế mất căn nhà ở Ðà Lạt trong khi chồng chết, bà thất nghiệp lại phải nuôi bầy con dại.
    Một phụ nữ khác cũng đi khiếu nại “Ăn vạ suốt 8 năm tại Văn Phòng Tiếp Dân” này. Báo Nhân Dân công khai đặt thành vấn đề, Quốc hội và Ban Nội Chính Trung Ương Cộng Sản Việt Nam ra lệnh cho tỉnh Quảng Ngãi phải giải quyết “dứt điểm” vụ kiện, chậm nhứt là trong quý I năm 2005. Nhưng bây giờ đã sang đến quý III rồi mà bà này còn phải ăn vạ để khiếu nại về một bản án oan ức giáng lên đầu bà từ năm 1995.
    Một nhân chứng khác cũng đi khiếu nại trong ngày xảy ra vụ tự thiêu nói trên phát biểu với báo chí như sau: “Chúng tôi là những người thuộc diện gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, cũng từng có chức vụ... mà vẫn bị đối xử đến phải khiếu kiện như thế này. Nếu là người dân thường thì khỏi có gì để nói nữa”.
    Cái hố nghèo giàu ở Việt Nam lại càng rõ hơn. Ða số cán bộ đảng viên, gần như đương nhiên, trở thành tư bản đỏ. Ăn chơi hưởng thụ còn hơn giới trung lưu nước ngoài. Các cậu ấm được mệnh danh là “con ông cháu cha”, phung phí tiền bạc, ngang tàn phách lối đến nỗi công an phải chịu thua, báo chí trong nước phê phán thường xuyên. Nói về đạo đức thì Cựu Tổng Bí Thư Ðổ Mười than với báo Tuổi Trẻ là thanh thiếu niên ngày nay “mất hết đạo đức truyền thống của ông cha để lại”.
    Xã hội Việt Nam đồi trụy, bất công đầy dẫy cũng là do sự tuyên truyền, nhồi sọ, bưng bít, giáo dục một chiều của đảng cộng sản mà ra. Nay thì đã hình thành tại hai nước XHCN này một thứ “Giai Cấp Mới” có thể gọi là “Cường Hào Ác Bá Ðỏ” hay là “Tư Bản Ðỏ Bốc Lột Quần Chúng”. Tình trạng này đương nhiên buộc người dân phẫn nộ sẽ đứng lên lật đổ chế độ giống như thời phong kiến nông nô lật đổ Nga Hoàng hay nông dân Pháp xử trảm vua Louis XVI.

 08-10-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.233.239.102    Sưu TầmThiên Ðàng Cộng SảnThiên đàng TQ và VN  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11215566 hits Page generated in: 0.421875 secs Webmaster