HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11212853 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNGiải cứu 400 gái Việt
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Cứu 400 Bé Gái Việt Nô Lệ Sex Đưa Qua Đảo Saipan Định Cư

    BANGKOK -- Sẽ có một thiên đường cứu nguy cho các cô gái Việt Nam bị ép làm nô lệ tình dục và được cứu thoát.
    Theo bản tin của ABC Úc Châu, Saipan trong vùng Bắc Marianas, thuộc Thái Bình Dương, đang được cứu xét như là một quê hương mới cho các cô gái Việt Nam được cứu thoát ra khỏi kiếp nô lệ sex tại Cam Bốt.
    Bản tin Gemma Casa tường trình rằng, một số viên chức chống đối với ý kiến đó bởi vì vùng Bắc Marianas đang gặp khủng hoảng kinh tế.
    Thượng Nghị Sĩ Pete Reyes của Cộng Hòa Đảo Quốc Bắc Marianas nói là có ít nhất 400 cô gái Việt, tuổi từ 8 cho tới 16 tuổi, được cứu thoát khỏi nạn nô lệ tại Cam Bốt, sẽ được đưa sang đảo Saipan.
    Các cô sẽ tới đảo chính của Bắc Marianas vào ngày 18-12-2005, xuyên qua đường Thái Lan. Ông nói các cô không hề có giấy hộ chiếu hay khai sinh nào, nhưng Bộ Trưởng Tư Pháp Pamela Brown sẽ thu xếp cho các cô được nhập cảnh đảo quốc.
    Để sửa soạn cho các cô được hướng thiện ở Saipan, TNS Reyes nói là Bộ Trưởng Tư Pháp đã đề nghị một luật di trú mới trong đó được gọi là Giấy Phép Nhập Cảnh [Để] Cư Trú An Toàn, theo đó cho lập các tổ chức quốc tế giúp định cư an toàn cho các người [bị áp bức] tại đảo quốc này.
    Reyes nói là ông không chống lại việc giúp các nạn nhân nhưng tình hình kinh tế hiện nay của đảo quốc là quan tâm lớn, nhưng Brown nói rằng hoàn cảnh Bắc Marianas kế cận Đông Nam Á và quyền hạn về di trú của đảo quốc cho một công cụ hữu dụng để chống tệ nạn buôn người và lao động cưỡng ép trên toàn cầu.

__________________________________________

Một tổ chức thiện nguyện tranh đấu cho những cô gái VN
nạn nhân của bọn buôn người.

Dec 16, 2005 

    SBTN - Một tổ chức nhân đạo có tên là International Mission (xem thêm USIM là gì? ) ngày hôm qua đã trình bày về trường hợp của những em gái Việt Nam bị bán sang làm gái mãi dâm tại Cam Bốt, và vận động với chính phủ quần đảo Marianas trong vùng Thái Bình Dương để cho phép những em này được nhập cảnh vào vùng đảo Saipan để theo học tại một trường huấn nghệ sau khi được cứu từ những ổ mãi dâm từ xứ Chùa Tháp. Giám đốc International Mission là ông David Sablan đã trình bày về trường hợp đáng thương của những cô gái Việt Nam, mà theo ông cho biết rằng có những em nhỏ mới có 8 tuổi đã bị bán ra khỏi gia đình với giá khoảng 500 đô-la một em.
    Một số khác bị lừa bởi những bọn buôn người từ những thành phố nghèo đói ở miền nam Việt Nam, rồi sau đó đưa sang Cam Bốt với lời hứa là sẽ cho các em đi học hoặc kiếm việc làm, nhưng thực sự là bán các em vào những ổ mãi dâm và bắt tiếp khách. Ông Sablan cho biết những em này phải hành nghề mãi dâm cho đến khi nào đủ tiền để chuộc mình ra khỏi những động mãi dâm này. Một số được cứu thoát và nay cơ quan này muốn đưa khoảng 30 em sang Saipan trong tháng tới nếu được cấp giấy nhập cảnh. Ông Sablan nói rằng chính quyền địa phương không phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào cho dự án này mà chương trình sẽ được tài trợ bởi những nhà bảo trợ từ Hoa Kỳ và từ cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Mỹ. Ông cho biết vì vùng đảo Marianas là một địa điểm rất tiện lợi ở vùng Thái Bình Dương nên đó là lý do họ muốn mở trung tâm này tại Saipan.
    Hiện nay chính quyền quần đảo Marianas đang bàn thảo về việc cho phép sở Di Trú để thành lập một diện riêng cho những em gái này, với tên gọi là Safe Haven Permit, tạm dịch là diện tạm trú an toàn. Nếu dự luật này được thông qua, sẽ cho phép tổ chức International Mission được hoạt động tại Saipan mà không phải đóng thuế. Ông Sablan giải thích rằng điều này sẽ giúp cho hình ảnh của Saipan trở thành một quốc gia dẫn đầu trong chiến dịch chống buôn người hiện nay trên thế giới, và cho dù đây là một đảo nghèo nhưng người dân ở đây vẫn có lòng tốt và vẫn tạo một cơ hội để cứu giúp những em gái trong tình trạng tuyệt vọng. Đây là những em đã bị cướp mất tuổi thơ và bị sống trong những cảnh giam cầm và bắt buộc làm những việc đáng kinh tởm. Hiện chính quyền Saipan đang có những tranh cãi giữa hai nhân vật chính là Tổng trưởng Tư pháp Pamela Brown là người chống đối, và Thượng nghị sĩ Pete Reyes là người ủng hộ cho dự án này. Ông Sablan nói Thượng nghị sĩ Reyes đã có một cái nhìn rất nhân đạo và theo ông thì việc này sẽ có lợi cho quần đảo Mariannas chứ không có hại, và nhất là sẽ không tốn kém gì cho chính quyền địa phương. Cơ quan International Mission cũng trình bày rõ là những nạn nhân của nạn buôn người này sẽ không được đưa sang Mỹ, nhưng sau đó cơ quan này sẽ tìm cách đưa cho các em về đoàn tụ lại với gia đình, hoặc được những gia đình nhận làm con nuôi.
(Theo SBTN)

____________________________________________

Lá Thư của TGM Anthony Sablan Apuron

Tổng Giám Mục Anthony Sablan Apuron D.D.
Tổng Quản Giáo Địa Phận Agana
196 B Cuesta San Ramon
Agana, Guam 96910
Tel . (671) 472 - 6116
Tel. (671) 477 - 3519

VĂN PHÒNG TỔNG GIÁM MỤC
19 Tháng 12 năm 2005

Kính gửi
Ông Phó Chưởng lý Clyde Lemons, Jr.
VĂN PHÒNG THỐNG ĐỐC
Chính Phủ Commonwealth Tiểu Bang Quần Đảo Bắc Mariana
Caller Box 10007
Saipan, MP 96950
Via fax (670) 664-2349

Đề tài Dự luật đề nghị cứu xét nhập cảnh vào vào (Safe Haven) Cung trời An Trú của nạn nhân bọn buôn người.

Thưa Ông Lemons,

Cầu mọi sự an lành đến với Ông! Tôi được United States International Mission Saipan (USIMS) trình bày công cuộc chuẩn bị đón nhận các trẻ em Việt Nam nạn nhân của nhóm buôn người ở Đông Nam Á. Tôi biết chánh quyền Commonweath của Bắc Đảo Mariana (CNMI) đang soạn thảo dự luật nhập cảnh cho các nạn nhân được điều trị phục hồi tại Saipan. Dự luật tối hậu sẽ cho phép nhập cảnh các trẻ em Việt Nam nạn nhân của sự buôn người dưới sự bảo trợ của một hội từ thiện bất vụ lợi được thành lập chính đáng tại CNMI và đã được một chính phủ công nhận.

Một số người lo ngại chương trình từ thiện này sẽ mang lại gánh nặng cho Commonwealth, nhưng quan trọng hơn hết là việc chúng ta phải nghĩ đến sinh mạng của các em đó đang cần đến sự phục hồi nhân tính và nhân phẩm mà USIM hứa sẽ tự chăm sóc lấy không để gánh nặng cho cộng đồng CNMI.

Đem vấn đề này ra thảo luận giữa cộng đồng là việc chánh đáng. Việc thiết lập dự luật cũng chánh đáng để mọi người thấy rõ những gì cần phải làm ngõ hầu đem các trẻ em này vào Saipan xét trị hồi phục.

Các em này không phải là du khách, cũng không phải là công nhân, không đến đầu tư hay đi dưỡng lão. Chúng ta không nên so sánh những khó khăn này với những chương trình nhập cảnh khác để rồi nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp rắc rối với chương trình nhập cảnh từ thiện này. Các trẻ em là vô hình hoàn toàn đối vối thế giới vì chúng hoàn toàn không tự bảo vệ được. Tuổi xuân các trẻ em này đã bị cướp mất để phải sống trong sợ hãi, tàn ác và cưởng bức tình dục. Tổ chức (USIM) phải chịu trách nhiệm nếu có gì xãy ra cho chúng trong Tiểu Bang CMNI, và căn cứ trên những gì tôi đã trình bày thì USIM sẽ phải thi hành mọi biện pháp bảo vệ chăm sóc các trẻ em nầy.

Trong đoạn Matthew 18, Các tông đồ hỏi Chúa ai là người lớn nhất trong thiên đàng? . Chúa liền gọi một trẻ nhỏ trong trong đại chúng đứng lên và Ngài nói: ". Những ai biết tự hạ mình như đứa trẻ nhỏ nầy là lớn nhất trong thiên đàng" (Matthew 18:4).

Rồi Chúa của chúng ta nói tiếp: "Và ai nhân danh Ta  tiếp đón một trẻ nhỏ như kia tức tiếp đón Ta.  Những ai gây cho một em trong đám trẻ nhỏ nầy phạm tội  thì việc tốt nhất đối với kẻ đó là tròng một cối đá nặng vào cổ và nhận chìm chết tận cùng đáy biển." (Matthew 18:5-6).

Về sau trong đoạn Matthew 18:10, Chúa nói với các tông đồ rằng: "Các ngươi đừng coi thường những trẻ nhỏ nầy"

Trong đoạn Matthew 19:14, các tông đồ của đức Ki Tô quở các cha mẹ đã đem con em đến Ngài để được ban phúc lành trong khi Ngài đang rao giảng. Đấng Ki Tô thấy vậy liền nói với các tông đồ rằng: "Hãy để cho các trẻ nhỏ nầy đến với Ta và đừng ngăn cản vì thiên đàng cũng thuộc về chúng."

Đây là những đoạn cao siêu trong Tân Ước Thánh Kinh nhấn mạnh các trẻ nhỏ là đặc biệt dưới cặp mắt Chúa vì sự thơ ngây, nhún nhường và trong sạch của chúng. Chúa dạy chúng ta nên như trẻ thơ để thừa  hưởng thiên đàng. Nếu ai gây cho trẻ thơ phạm tội, Ông cũng thừa hiểu, thì Chúa đã đề cập sẽ như thế nào về những hạng người nầy.

Do đó chúng ta là nhửng bực trưởng thượng, phải có bổn phận tinh thần bảo đảm cho các trẻ em này có cơ hội nẩy nở khi đang còn tuổi xuân để vinh danh Chúa. Chính tuổi xuân chúng ta đã làm nền tảng xây dựng xã hội. Do đó, khi các em trưởng thành thì chúng có trách nhiệm truyền đạt sở học cho thế hệ kèm theo các đức tính đoan chính, bác ái, từ bi và kính trọng nhân phẩm. Như vậy, con em chúng ta khi lớn lên sẽ phản ảnh sự xử thế của chúng ta trong vai trò lãnh đạo và thành viên cộng đồng.

Giờ đây Chúa đặt lại câu hỏi đó cho chúng ta. Với lời cam kết của USIM rằng các trẻ em này không phải là gánh nặng cho cộng đồng thì câu trả lời tất phải dễ dàng. Chúng ta hãy thông qua dự luật mở rộng cửa lòng của chúng ta và đất nước chúng ta để cho cả thế giới thấy rằng họ cũng có thể thực hiện như vậy được. Xin Ông đừng quay lưng trước sự cầu xin của các trẻ em đang mong mỏi được thấy tuổi xuân và giữ niềm hy vọng vào tình thương nhân loại.

Tôi ủng hộ công việc mà USIM đang thực hiện ngõ hầu cứu vớt những trẻ em nầy, và tôi cũng tán thành việc thông qua dự luật nhằm hoàn tất việc đem các nạn nhân của bọn buôn người vào Saipan để xét trị và phục hồi nhân phẩm.

Tôi sẽ cầu nguyện cho Ông và xin Chúa chăm sóc mọi những ai đóng góp công đức vào sự thành tựu chương trình Safe Haven tại CNMI.

Tôi xin phép dừng nơi đây với đoạn trích trong Matthew 25:40  "... những gì nhà ngươi thực hiện giúp đở anh (chi) em Ta, tức nhà ngươi đã giúp chính Tạ" Cầu mong Chúa ban phước lành cho Ông.

Lên web 19/12/200519-12-2005

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 3.235.30.155    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNGiải cứu 400 gái Việt  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11216168 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster