HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11324233 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNChợ Người TP Hồ Chí Minh
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


‘Chợ Người’, những mảnh đời bị rao bán ở Việt Nam

2006.02.02  Thanh Quang, phóng viên đài RFA

     Trong khi kinh tế Việt Nam tăng trưởng đáng kể, thì được biết tình trạng “chợ người” trong nước cũng phát triển rộn rịp. Thanh Quang tìm hiểu tình hìn hnày theo các thông tin liên hệ và trình bày như sau:

Thảm cảnh ‘Chợ Người’
    Trong mấy tháng nay, báo chí trong nước nói nhiều đến “chợ người”. Qua những bài báo tựa đề như “Mua bán người”, “Đi chợ lao động cuối năm”, “Náo nhiệt chợ buôn người ở Miền Tây”, “Những mảnh đời bị rao bán”, người ta khó có thể dằn được nỗi xúc động trước tình cảnh – hay nói đúng hơn là bi cảnh – của những thân phận bất hạnh ở “chợ người”.
    Cách đây không lâu, VietnamNet có bài đề cập đến “những chuyến hàng đặc biệt” – tức những chuyến xe buýt hàng ngày chở “những người lao động đủ lứa tuổi ở các tỉnh miền Tây lên “chợ người” ở TPHCM để chờ bị chọn mua.
    Vẫn theo bài báo thì một phụ nữ bán nước ở khu vực “chợ người” này - trên đường 3/2 - đã tỏ ra bức xúc trước cảnh bất nhẫn ấy, nên thốt ra, theo nguyên văn bài trong bài báo, rằng “tụi chăn người và tụi “cò” cũng khốn nạn lắm! Tiền thì chúng hưởng còn người lao động không biết mình đang phó thác số phận cho ai”.
    Ông Aaron Cohen là người hoạt động độc lập, chuyên phân tích về nạn buôn người trên thế giới, làm việc theo hợp đồng với nhiều cơ quan khác nhau cho mục tiêu này. Ông đã nhiều lần đi Campuchia và Việt Nam để tìm hiểu tình hình. Ông nói rằng: "Càng đi nhiều, mà nhất là trong chuyến trở lại Cambodia gần đây nhất, tôi càng bức xúc hơn khi phát hiện vẫn còn nhiều em gái nhỏ Việt Nam phải trải qua những kiếp đời kinh hoàng trong những nhà chứa, quán ba, quán karaôkê và những tiệm mát xa ở Svey Pak, Seam Reap, Battambang, thậm chí ở thủ đô Phnom Penh nữa kìa. "

‘Hàng’ ở ‘Chợ Người’
    Được biết, “hàng” đắt khách nhất ở “chợ người” này vẫn là các cô gái trẻ quê thơ ngây vô tội sống trong hòan cảnh nghèo khổ túng quẩn triền miên.
    Bài báo đăng lời của một cư dân cho biết rằng “thị trường hiện đang ‘hút hàng’ lọai này dữ lắm ! Các cô chủ yếu phục vụ ở các quán cà phê, quán bia, quán nhậu”.
    Qua bài tựa đề “Mua bán người”, báo Tuổi Trẻ có đọan viết rằng “Đứng sau những ‘vựa người’ trên đường Ba tháng Hai là cả một đường dây chăn dắt được nối mạng từ các miền quê có nhiều người thất nghiệp…lên TPHCM. Mỗi đường dây đều có những người chuyên dắt mối để bán đi từng số phận…”
Trong một bài báo khác tựa đề “Những mảnh đời bị rao bán”, báo Tuổi Trẻ cho biết những “đại lý” chào hàng “nhiều khi chẳng phải ai xa lạ mà chính là bà con trong dòng họ, hàng xóm”, và cả thầy giáo nữa!
    Bài báo cho biết thêm rằng “Nhiều thân phận trôi nổi lên thành phố mưu sinh ở “chợ người” phải chịu nhiều cảnh khắc nghiệt đến tận cùng”.

Thủ đọan của bọn buôn người
    Qua chiêu bài “đưa người lên thành phố bán quán lương cao, bọn gian đưa nhiều thôn nữ sang tận các xứ láng giềng như Campuchia, Thái Lan, Malaysia… để hành nghề mại dâm.
    Điều đau lòng nhất là nhiều trẻ gái vị thành niên Việt Nam bị bán qua Campuchia cho mục tiêu này, như ông Aaron Cohen, nhà nghiên cứu độc lập về nạn buôn bán trẻ em vào đường mãi dâm cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây với đài Á Châu Tự Do. "Tôi nghĩ các nạn nhân trẻ tuổi bị bán đi này không hiểu biết gì, cũng không có sự chọn lựa nào khác ngoài phải làm nô lệ tình dục. Trong chuyến đi thực tế vừa rồi, chuyện làm tôi vô cùng trăn trở là tôi đã gặp một em gái Việt Nam 8 tuổi. Điều tệ hại hơn nữa mà tôi tìm hiểu được là chính em bé gái 8 tuổi này được bọn gian cho về bên Việt Nam để dụ dổ rủ rê những em gái khác qua Cambodia.". Trong chuyến trở lại Campuchia gần đây nhất, ông rất đau lòng khi phát hiện nhiều em gái nhỏ Việt Nam phải trải qua cảnh đời kinh hoàng trong những nhà chứa, quán bar, karaôkê, tiệm mát-xa ở nhiều nơi tại xứ Chùa Tháp.

Vai trò của chính quyền
    Theo số liệu của Bộ Công An Việt Nam trong hội nghị về phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, thì từ năm 1998 tới nay, công an đã phát hiện và khởi tố gần 1.500 vụ với 2.500 người có liên hệ những đường dây mua bán hàng ngàn phụ nữ và trẻ em. Nhưng không rõ trước nỗ lực đó của công an mà sao các “phiên chợ người” xem chừng như không giảm.
    Cách đây không lâu, Tin Nhanh trong nước có đăng bài tựa đề “Náo nhiệt chợ ‘buôn người’ ở miền Tây”, cho thấy “phiên chợ người” ở bến xe Trà Vinh “trở nên nhộn nhịp với cảnh kẻ bán rao ‘hàng’, người mua trả giá, lựa ‘hàng’, và “khác hẳn sự ồn ào, bát nháo đến thô lỗ, cộc cằn của các ‘đại lý’ khi ra giá, trả giá, sang tay…, những thiếu nữ đến từ nông thôn mà tuổi có lẽ chưa quá đôi mươi luôn túm tụm, co ro và im lặng nhìn một cách sợ sệt…”
    Và chắc chắn rằng trong số “những mảnh đời bị rao bán” này, không ít trẻ vị thành niên bị vùi dập “tuổi xanh” ở xứ lạ quê người!06-02-2006

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 18.207.254.88    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNChợ Người TP Hồ Chí Minh  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11327535 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster