HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9651000 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNCác Kháng thư của khối 8406
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Kháng Thư Số 4 của KHỐI 8406

Kháng Thư số 04 của Khối 8406 gồm 1.336 Công dân đấu tranh cho Tự do Dân chủ tại Việt Nam

Việt Nam, ngày 06 tháng 6 năm 2006

Căn cứ Lời Kêu Cứu khẩn cấp của Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo Thuần Tuý (GHPGHHTT) ngày 02-6-2006 ; Thông báo khẩn cấp của Trưởng phòng Thông tin TƯ của PGPGHHTT Trần Chánh Tâm  ngày  05-6-2006 ; hai bản Tường trình ngày 30-5 và ngày 31-5-2006 của Thượng tọa Thích Tâm Trí, Trưởng Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tỉnh Khánh Hòa và Kháng thư của Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá Đạo ngày 02-6-2006 về việc Trục xuất phi pháp Sư cơ Thích Nữ Thông Mẫn ra khỏi chùa Địch Quang, thôn Thuận Lợi, xã Ninh Hà, huyện Ninh Hoàa, tỉnh Khánh Hoà ngày 1-6-2006 ; 2 Thư từ Hà Nội yêu cầu Quốc tế can thiệp của Luật sư Nguyễn Văn Đài ngày 02-6-2006 và của Kỹ sư Bạch Ngọc Dương ngày 03-6-2006 ; phối hợp với các nguồn tin trực tiếp của Khối 8406 về các sự kiện sau đây :

1- Từ sáng ngày 30-5-2006, để đấu tranh cho Giáo hội PGHHTT được thêm các tự do cần thiết, 16 Tín đồ bắt đầu tuyệt thực tại nhà ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng BTS/GHPGHHTT tỉnh Đồng Tháp, xã Tân Hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và hàng trăm Tín đồ GHPGHHTT nhiều nơi đến vây quanh họ để ủng hộ, thì công an CSVN đã vây kín khu vực nầy. Để giảm áp lực nặng nề, 10 Tín đồ đã rời địa điểm tuyệt thực chừng 3 cây số thì bị công an thường phục vây đánh, 04 Tín đồ chạy thoát, 06  Tín đồ bị đánh trọng thương, không được cấp cứu. 06 Tín đồ nạn nhân là : - Phạm Thị Tây 52 tuổi - Đổ Thị Bé Xuyên 50 tuổi -  Lê Thị Nha 48 tuổi  - Nguyễn Văn Thì - Lê Thị Vàng 48 tuổi - Nguyễn Thị Chấm 42 tuổi  - Lê Thị Mỹ Hạnh 22 tuổi.
Nghiêm trọng hơn nữa, từ chiều ngày 02-06-2006 đến nay đã có 05 Tín đồ ngất xỉu trong số 16 Tín đồ tuyệt thực : Dương Thị Tròn 60 tuổi - Huỳnh Kim Hương 51 tuổi - Nguyễn Văn Thì - Huỳnh Thị Xinh 28 tuổi và một Tín đồ chưa rõ tên, trong số đó có Bà Dương Thị Tròn là thành viên của Khối 8406, nặng nhất là Anh Nguyễn Văn Thì. Tình hình của những Tín đồ GHPGHHTT ủng hộ và 16 Tín đồ GHPGHHTT đang tuyệt thực rất căng thẳng.

2- “Từ khi Sư cô Thích Nữ Thông Mẫn tham gia vào Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Khánh Hòa vào tháng 8 năm ngoái. Từ tháng 12.2005 cho đến ngày hôm nay, nhà cầm quyền địa phương không ngừng sách nhiễu, hăm dọa, đấu tố Sư cơ Thích Nữ Thông Mẫn. Gần đây nhất, đêm 28.5.2006, một nhóm thanh niên cơn đồ 10 người leo tường đột nhập vào chùa Địch Quang, chửi mắng, đập phá tứ tung. Sáng hôm sau, ngày 29.5.2006, ông Lạc, Trưởng ban Tôn giáo huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức một cuộc họp quần chúng Phật tử tại văn phòng xã Ninh Hà. Tại cuộc họp này, ông Lạc công khai xác nhận : "Việc nhóm thanh niên đập phá chùa tối hôm trước do ông Trưởng thôn Thuận Lợi chỉ huy". Ông Lạc còn đe dọa rằng : "Sẽ tiếp tục cho người quậy phá cho đến khi nào Sư cô Thông Mẫn rời khỏi chùa mới thôi". Ngày 1.6.2006, ông Nguyễn Văn Bá, Hội đồng làng cùng chính quyền thôn đến kiểm kê chùa và ra lệnh Sư cô cùng chúng điệu phải rời khỏi chùa vào lúc 18 giờ cùng ngày” (Trích nguyên văn Kháng thư của HT Viện trưởng Viện Hố Đạo GHPGVNTN).

3- Chiều 01- 6- 2006, sở công an Hà Nội đã thẩm vấn Ls Nguyễn Văn Đài về 4 vấn đề : (1) Ls Đài đã gặp ông Hoàng Minh Chính bao nhiêu lần ? (2) Ls Đài đã soạn thảo bản điều lệ của đảng Dân chủ không ? (3) Ls Đài đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa giới ngoại giao và các người bất đồng chính kiến không ? (4) Và về các bài viết của Ls Đài trên BBC, RFA. Theo đó, công an CSVN và Ls Đài đã hiểu rất khác nhau về Hiến pháp và luật Việt Nam. Ls Đài tin rằng Công dân Việt Nam có thể làm mọi việc Hiến Pháp và luật pháp Việt Nam không cấm đoán. Nhưng công an CSVN cho rằng Dân Việt Nam chỉ được làm những điều Hiến Pháp và luật cho phép. Vì thế Ls Đài cho rằng công an CSVN có thể bắt giam Ls Đài trong những ngày sắp đến.

4- Từ ngày 27-5-2006 đến hôm nay, nhất là từ ngày 01-6-2006 Đảng Dân chủ (XXI) công khai phục hoạt, các Chiến sĩ Dân chủ Hoà bình Hoàng Minh Chính, Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Kim Anh, Nguyễn Văn Đài đều bị Nhà cầm quyền CSVN tại Hà Nội đe doạ truy tố, khủng bố, canh gác, ngăn chặn cách công khai: không cho họ gặp nhau, không cho họ nghe điện thoại hoặc gửi điện thư, thậm chí trước cửa nhà Ông Hoàng Minh Chính ngày đêm đều có công an ngồi sẵn, mời khách đến đồn công an điều tra, chụp hình rồi không cho khách thăm. Riêng Ông Trần Khuê đã bị buộc quay về Sài Gòn từ chiều 03-6-2006. 

Trước các hành động trên đây của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, chúng tôi, Đại diện Khối 8406 gồm 1.336 Công dân đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam ký tên dưới đây, đồng thanh tuyên bố :
1- Chúng tơi cực lực phản đối việc Nhà cầm quyền CSVN đã có các hành động  khủng bố, đàn áp, hành hung, bắt giữ cách rất dã man thô bạo trên Giáo hội PGHHTT liên tục trong nhiều năm qua, dồn một số Tín đồ đến chỗ tự thiêu, tuyệt thực cách tuyệt vọng tại Đồng Tháp hiện nay.
2- Chúng tôi cực lực phản đối hành động sách nhiễu, hăm dọa, đấu tố, khủng bố, cưỡng bức cách vô lý vô luật Sư cô Thích Nữ Thông Mẫn và các chúng điệu chùa Địch Quang phải rời khỏi nơi tu hành chính đáng của họ.
3- Chúng tôi cực lực phản đối việc Nhà cầm quyền CSVN bắt giữ, thẩm vấn, khủng bố, hăm dọa truy tố Luật sư Nguyễn Văn Đài một cách hoàn toàn độc đoán không theo nguyên tắc công pháp quốc tế nào, chỉ vì Ls Đài đã gặp gỡ một số chính khách ngoại giao quốc tế, đã viết một số bài chính luận và tư vấn cho một số Công dân thành lập và sinh hoạt chính đảng ; đã khủng bố, bao vây, cơ lập, cắt điện thoại, điện thư một số Công dân đang nỗ lực để Đất nước được tự do dân chủ hơn.
4- Chúng tôi tố cáo các việc đàn áp rất thô bạo nầy trước công luận quốc tế và yêu cầu Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trên toàn quốc ngưng ngay các hành động tương tự. Chúng tôi kêu gọi các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế, các Cơ quan Truyền thông đại chúng, các Chính phủ, các Quốc hội hãy tận dụng những khả năng sẵn có của mình lên tiếng bênh vực Giáo Hội PGHHTT tại Việt Nam đang bị đàn áp rất nặng nề, Giáo hội PGVNTN đang bị khủng bố cách rất bất công, bênh vực các Công dân Việt Nam đang nỗ lực đấu tranh cho một Đất nước Việt Nam ngày càng văn minh hơn.

Việt Nam, ngày 06 tháng 6 năm 2006
Đại diện Khối 8406 gồm 1.336 Công dân :
    - Hoàng Minh Chính, Hà Nội. 
    - Đỗ Nam Hải, Sài Gòn.
    - Trần Anh Kim, Thái Bình.
    - Nguyễn Văn Lý, Huế.

_____________________________________________

Kháng Thư số 5 của KHỐI 8406 gồm 1715 Công dân
đấu tranh cho Tự do Dân chủ tại Việt Nam

về Nghị định 56/2006/NĐ-CP của Nhà cầm quyền CSVN ngày 06-6-2006

Việt Nam, ngày 21 tháng 6 năm 2006   

Căn cứ vào:
1- Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm 1948, điều 19 : “Ai cũng có quyền tự do bày tỏ quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia”.

2- Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị được Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966, mà Việt Nam đã xin được tham gia năm 1982 :
        - Điều 19 : “1- Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp vào. 2- Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức và ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết hoặc bản in, bằng hình thức nghệ thuật, hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác theo sự lựa chọn của mình”.
        - Điều 5 : “1- Không một quốc gia, một phe nhóm hay một cá nhân nào có quyền giải thích các điều khoản trong Công Ước này để cho phép họ hoạt động hay làm những hành vi nhằm tiêu diệt những quyền tự do đã được Công Ước thừa nhận, hoặc để giới hạn những quyền tự do này quá mức ấn định trong Công Ước. 2- Các quốc gia hội viên kết ước nào đã thừa nhận một số nhân quyền căn bản trong luật pháp quốc gia, công ước, quy chế hay tục lệ, sẽ không được quyền giới hạn hay đình chỉ thi hành các nhân quyền căn bản đó, viện cớ rằng Công Ước này không thừa nhận những nhân quyền đó, hay chỉ thừa nhận trong một phạm vi hạn hẹp hơn”.

3- Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1992, điều 69 : “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình…”.

4- Sách Trắng về Nhân quyền - Thành tựu bảo vệ và phát triển quyền con người ở Việt Nam do Bộ Ngoại giao Nhà cầm quyền CSVN công bố tại Hà Nội, ngày 18.8.2005, chương II mục I.2 : “Chính phủ Việt Nam chủ trương khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người Dân tiếp cận, khai thác và sử dụng rộng rãi thông tin trên mạng Internet” .

Chúng tôi nhận thấy :
Nghị định 56/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá - thông tin, do ông Phan Văn Khải, Thủ tướng Nhà cầm quyền CSVN đã ký ngày 06-6-2006, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2006 :
- Mặc dù có nhiều điều tích cực có thể góp phần ổn định cuộc sống Dân Việt Nam thêm văn minh, đạo đức, trật tự. - Nhưng điều 6, điều 7.3.a-b, điều 7.4, điều 10.5.a, điều 15.4, điều 17.1.a, điều 17.2, điều 17.3, điều 17.4, điều 19.3.a, điều 21.3.b-c-d của Nghị định :
        • một đàng chứa đựng các ý niệm rất mơ hồ, chủ quan, dễ giải thích theo hướng độc đoán tuỳ tiện quen thuộc của Nhà cầm quyền CSVN từ trước đến nay, như “thông tin nội dung độc hại, xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, truyền bá tư tưởng phản động”…
        • đàng khác chứa đựng các nguyên tắc độc tài, dung dưỡng cơ chế “xin-cho” như “phải có giấy phép”, “theo quy định của pháp luật” (luôn được mọi Nhà cầm quyền độc đoán thêm vào để tiện bề phủ nhận mọi quyền tự do vừa xác nhận trước đó). Như thế là vừa vi hiến vừa vừa trái với các văn kiện pháp lý nêu trên.

Trước thực trạng nầy, chúng tôi, Đại diện Khối 8406 gồm 1.715 Công dân đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam ký tên dưới đây, đồng thanh tuyên bố trước công luận quốc tế :

1- Chúng tôi cực lực phản đối việc Nhà cầm quyền CSVN, qua Nghị định 56/2006/NĐ-CP ngày 06-6-2006, đã kéo nền văn minh Việt Nam lùi lại gần 2 thế kỷ, khi làm cho quyền tự do thông tin ngôn luận của toàn Dân Việt Nam trong thời đại dân chủ toàn cầu này không bằng thời Đế quốc Anh và Thực dân Pháp. Vì cách đây hơn 150 năm, ông Karl Max đã phổ biến “Tuyên ngôn đảng cộng sản” hoặc đầu thế kỷ XX nhóm Nguyễn Ái Quốc…… đã phổ biến “Bản án chế độ Thực dân Pháp” hay tạp chí “Người Cùng Khổ” (Le Paria) ngay tại Nước Pháp mà không hề gặp khó khăn nào. Rõ ràng tại Việt Nam hiện nay, quyền tự do thông tin ngôn luận của toàn Dân còn thua kém và tệ hại hơn dưới thời Pháp thuộc nhiều, vì thời đó đã có tạp chí Tiếng Dân của cụ Huỳnh Thúc Kháng, Tiếng Chuông Rè của Nguyễn An Ninh, Phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục thường xuyên vẫn được quyền công khai diễn thuyết trực tiếp chống lại Thực dân Pháp cách ôn hoà không bạo lực…

2- Chúng tôi cương quyết đấu tranh cách ôn hoà bất bạo động trong mục tiêu giúp Đất nước Việt Nam theo kịp nếp sống tự do dân chủ văn minh của Cộng đồng Nhân loại hiện nay. Vì thế, dựa vào các tiêu chuẩn và nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc, chúng tôi nhất quyết không chấp hành những điều phản tự do dân chủ văn minh chứa đựng trong Nghị định 56/2006/NĐ-CP nêu trên.

3- Chúng tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Lãnh đạo chính trị sẽ tham dự Hội nghị APEC tại Việt Nam vào tháng 11-2006, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Tổ chức Thông tin Báo chí quốc tế, toàn thể Đồng bào Việt Nam hải ngoại hãy tạo các áp lực cần thiết để Nhà cầm quyền CSVN hủy bỏ các hạn chế về tự do thông tin ngôn luận đang áp đặt lên toàn Dân Việt Nam cách rất bất công qua Nghị định phản tự do dân chủ nói trên.

Tuyên kháng tại Việt Nam, ngày 21 tháng 6 năm 2006

Đại diện lâm thời Khối 8406 gồm 1.715 thành viên quốc nội :
    - Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn.
    - Cựu Sĩ quan Trần Anh Kim, Thái Bình.
    - Linh mục Nguyễn Văn Lý, Huế.

_____________________________

Kháng Thư số 06 của KHỐI 8406
gồm 1.733 Chiến sĩ Hoà bình và hàng vạn Công dân quốc nội
đấu tranh cho Tự do Dân chủ tại Việt Nam

về việc Nhà cầm quyền CSVN đàn áp thô bạo các Công dân vì lý do tôn giáo và chính kiến chỉ trong thời gian 2 tháng gần đây nhất.

Việt Nam, ngày 07 tháng 7 năm 2006

I. Căn cứ  vào :
    1- Thông báo khẩn cấp ngày 04-05-2006, Bản phúc trình ngày 28-5-2006, Bản tường trình ngày 07-06-2006 và Thông báo khẩn cấp ngày 29-06-2006 của Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm các Hội thánh Tin lành Mennonite cộng đồng các Dân tộc tại Tây nguyên về việc Công an CSVN phạt tiền buộc chủ nhà đuổi Mục sư không cho cư trú và sách nhiễu, thẩm vấn, khủng bố gia đình Mục sư vì Mục sư truyền đạo Tin lành  ở Tây Nguyên ;
    2- Thông báo khẩn cấp ngày 11-06-2006 của Mục sư Nguyễn Công Chính và Thư ký Y-Djik, Đại diện Hội đồng Tin lành Mennonite Tây nguyên về việc Công an bắt các Tín hữu Tin Lành bỏ đạo và  bắt giam Chấp sự đạo Tin lành ;
    3- Văn thư ngày 20-6-2006 của Ông Nguyễn Trung Tôn, Đại diện Hội thánh Phúc Âm Toàn Vẹn tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa ;
    4- Tường trình ngày 21-6-2006 của các Thành viên 8406 tỉnh Thái Bình ;
    5- Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 16-01-2006 của UBND Sài Gòn (tp HCM) do ông Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thành Tài ký và Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2006 của UBND quận 3, Sài Gòn do ông Chủ tịch UBND Trịnh Văn Thình ký đã cưỡng chế Công dân Đỗ Nam Hải phải chịu phạt 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng VN) ;
    6- Nguồn tin của Khối 8406 từ Hà Nội ngày 01-7- 2006.          

II. Theo 6 nguồn thông tin trên, thì :
    1- Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm các Hội thánh Tin lành Mennonite cộng đồng các sắc tộc tại Tây nguyên, thành viên Khối 8406, đã bị Chính quyền tịch thu Sổ Hộ khẩu và các giấy tờ tuỳ thân từ năm 1999 cho đến nay vì Mục sư truyền đạo Tin lành tại Tây Nguyên, và từ ngày Nhà cầm quyền CSVN tỉnh Kon-Tum ủi sập Nhà nguyện Hội thánh Tin lành Mennonite Kon-Tum lần thứ 2 ngày 16-01-2004 (cùng lúc cũng ủi sập đến 400 (bốn trăm) Nhà nguyện khác) cho đến nay, gia đình Mục sư Chính đã phải tìm chổ tạm trú 23 lần. Đi đến đâu, chỉ không đến 02  tháng là Công an CSVN lại cưỡng ép, hù dọa chủ nhà đuổi gia đình Mục sư đi. Từ ngày 23-05-2005 đến nay, Công an CSVN phường Hoa Lư, Pleiku đã buộc chủ nhà là vợ chồng anh Nguyễn Thành Sơn, số 524 Cách Mạng Tháng 8, phường Hoa Lư, Pleiku đuổi gia đình Mục sư Chính đến 51 lần, để Mục sư Chính không thể tiếp tục truyền đạo Tin Lành tại Tây Nguyên nữa.
    2- Từ năm 2001 đến nay, rất nhiều Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự, Tín hữu Tin Lành đã bị Công an - Bộ đội CSVN vu khống ghép tội theo Tin lành Đê-Ga và bắt bỏ tù hàng ngàn Giáo sĩ và Tín hữu. Rất nhiều Hội thánh Tin lành Dân tộc ít người Tây Nguyên đã bị đàn áp, đánh đập, bỏ tù và buộc phải giải tán không cho sinh hoạt bày tỏ niềm tin của mình. Nhiều gia đình gặp khó khăn trong khi thân nhân ở tù oan, cha xa con, vợ xa chồng, có quá nhiều trường hợp rất thương tâm. Những cảnh Công an - Bộ đội CSVN bố ráp nửa đêm, vào nhà bịt mắt bắt Dân dẫn đi, trở thành nỗi kinh hoàng thường xuyên của các cộng đồng Tín hữu Tin Lành các Dân tộc Tây Nguyên, một loại bạo quyền bất chấp đạo lý, lạnh lùng vô cảm khống chế đàn áp họ suốt 31 năm qua.
Một bằng chứng điển hình gần đây nhất là trường hợp Chấp sự Đạo Tin Lành Ralan Punh tại Plei-Blo, xã A-Đơk, Huyện Đak-Đoa, tỉnh Gia Lai : Ngày 01-04-2004 Anh đã chạy trốn vào rừng vì Công an truy đuổi vu khống tội theo Tin Lành Đê-Ga. Ngày 04-01-2005 bị bắt và giam tù tại T20, tỉnh Gia Lai. Ngày 05-05-2005 được trả tự do về đoàn tụ với gia đình. Ngày 13-05-2006 Anh tổ chức Hội thánh cầu nguyện tại nhà. Công an Huyện Đak-Đoa cho việc theo Tin Lành Mennonite là “trái phép” (?). Ngày 18-05-2006 và ngày 08-6-2006, Công an huyện Đak-Đoa kết hợp Nhà cầm quyền xã A-Đơk làm việc tại UBND xã A-Đơk với Chấp sự Ralan Punh, lần trước buộc Chấp sự Ralan Punh ký giấy cam kết bỏ Đạo, lần sau buộc ký giấy cam kết giải tán Hội Thánh tại Plei-Blo. 6 h sáng ngày 11-06-2006, khoảng 20 Công an Bộ đội kết hợp với Nhà cầm quyền CSVN xã A-Đơk xông vào giải tán Hội Thánh khi Hội Thánh đang cầu nguyện sáng Chúa nhật (11-06-2006), rồi còng tay Chấp sự Ralan Punh bỏ lên xe Jeep đem về đồn công an Huyện Đak-Đoa và cho đến ngày 11-6-2006 Mục sư Chính viết Thông báo khẩn cấp, Hội thánh và Gia đình đều chưa biết tin tức, mặc dù Chấp sự Ralan Punh không vi phạm bất cứ điều luật nào, ngoài việc theo và truyền Đạo Tin Lành mà thôi.
    3- Chúa nhật (CN) 09-4-2006, khi cả Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang nhóm lại như thường lệ, thì Công an, Ban Văn hóa xã và các tổ chức đoàn thể trong xã đến ngăn trở và bắt tất cả các tín đồ tới UBND xã, yêu cầu Hội thánh không được tổ chức lễ Phục sinh CN 16-4-2006. Do vậy CN 16-4-2006 Hội thánh phải tổ chức lễ Phục sinh ở nơi kín đáo khác.
        - CN 23-4 và CN 30-4-2006 khi Hội thánh đang cầu nguyện thì Nhà cầm quyền CSVN lại đến bắt tất cả Tín đồ lên UBND xã 2 lần nữa như CN 09-4-2006.
        - CN 07-5-2006, Mục sư Hồ Đức Tuấn, đại diện cho Giáo hội Phúc âm Toàn vẹn, đến cầu nguyện cùng Hội thánh, trong khi mọi người đang hát Thánh ca thì Công an và đại diện các đoàn thể của xã đến giải tán các Tín hữu. Họ đã dùng những lời lẽ thô tục nhục mạ và bắt mọi Tín hữu lên trụ sở xã, tới 13 giờ 00 mới thả về.
        - CN 14-5-2006, anh Nguyễn Trung Tôn và Nguyễn Viết Thắng tới gia đình chị Minh để cầu nguyện và học Kinh Thánh chung, thì bị Ban Văn hóa xã mời cả 05 Tín hữu đến văn phòng UBND xã để nghe giải thích rằng ở xã Thiệu Viên không ai được phép theo và sinh hoạt đạo Tin Lành, bắt các Tín hữu viết tường trình rồi mới cho về.
        - Ngày 26-5-2006, chị Minh đã gửi đơn lên UBND xã xin đăng ký địa điểm cầu nguyện mỗi CN, nhưng không được chấp nhận. Đến CN 28-5-2006, Hội thánh đang cầu nguyện tại nhà chị Minh thì tất cả bị mời lên xã lấy lời khai xong rồi mới cho về.
        - CN 04-6-2006, khi cả Hội thánh đang cầu nguyện, thì Công an xã đến bắt tất cả Tín hữu lên UBND xã. Trên đường đi Công an đã đánh đập các Tín đồ như chị Lê, chị Đức. Trong đó có chị Nhàn bị đánh chảy máu, có thương tích. Họ đã giữ 4 người, không cho ăn trưa, sau đó lập biên bản tịch thu 4 xe đạp, và cấm các chị không được đến nhà chị Minh để thờ phượng Chúa.
        - CN 11-6-2006, các Tín đồ đã không dám họp nhau cầu nguyện vì khiếp sợ.
        - CN 18-6-2006, lúc 8.30 sáng, trong khi bà Lan, chị Nhàn, các anh Nguyễn Trung Tôn, Hắc Ngọc Sĩ đang ngồi uống nước tại nhà chị Minh, đợi Hội thánh đến cầu nguyện, thì Công an xã đưa tất cả Tín hữu lên UBND xã, giữ các Tín hữu ở đó không cho ăn cơm trưa, đến 4.30 chiều, Công an thẩm vấn, rồi ông Nguyễn Mạnh Hòe, trưởng Công an xã, đã đánh hai anh Tôn và Sĩ bị thương nặng, cưỡng bức mọi Tín hữu ký vào biên bản hứa không đến nhà chị Minh sinh hoạt đạo nữa. Tới 6 giờ 00 chiều họ mới thả các Tín hữu về. Ngoài Phó Công an xã Bùi Công Minh, các Công an tham gia đàn áp Tín hữu là Trần Kiệm, Hùng, Thực, Vinh, Nam.
    4- 50 Công dân Thái Bình đã ký tên ngày 04-6-2006 trở thành Chiến sĩ Hoà bình của Tuyên Ngôn 8406, từ ngày 13-6-2006 có 6 Công dân trong số 50 Công dân ấy là Phạm Văn Doan, Dương Đại Dương, Phạm Văn Hoạch, Nguyễn Thị Kỹ, Trịnh Thị Lữ, Vũ Đức Nôm đã bị Công an các cấp thuộc tỉnh Thái Bình triệu tập, khủng bố, kết tội họ là đã “làm mất trật tự an ninh của nhà nước”. Ngày 30-6-2006, Công an đã cho 3 côn đồ đến trước cửa nhà Ông Trần Anh Kim - một trong các Đại diện lâm thời Khối 8406 - tại số 502, tổ 10, phố Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung, thị xã Thái Bình, để quậy phá và ngăn chặn Dân đến gặp ông Trần Anh Kim, trong khi có 5 Công an ngồi canh chừng chỉ cách đó khoảng 50 mét.
    5- Công an Phường 6, Quận 3, số 18 đường Võ Văn Tần, Quận 3, lập biên bản giữ Ông Đỗ Nam Hải, một trong các Đại diện lâm thời Khối 8406, từ 5 giờ chiều ngày 8-12-2005 đến 5 giờ chiều ngày 9-12-2005 mới được thả, vì Ông Hải đã thuê sao chụp 12 sách “HÃY TRƯNG CẦU DÂN Ý” do ông Hải biên soạn, tại tiệm photocopy Lộc đường Hai Bà Trưng, Tân Định, quận I. Ông Hải còn bị triệu tập làm việc với Công an nhiều ngày vì cùng một lý do. Căn cứ điểm a, khoản 3 , điều 18 Nghị định 31/2001/NĐ-CP ngày 26-6-2001 của Nhà cầm quyền CSVN, ngày 16-1-2006, ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND thành phố Sài Gòn, đã ký Quyết định số 199/QĐ-UBND phạt Ông Hải 20.000.000 (hai mươi triệu) đồng Việt Nam, vì Ông đã “phát hành hoặc tàng trữ nhằm mục đích lưu hành xuất bản ấn phẩm thuộc loại không được phép lưu hành hoặc đã có quyết định thu hồi, tịch thu”, buộc ông Hải phải thi hành trong 10 ngày. Nhưng Ông Hải cho rằng Quyết định này đi ngược lại tinh thần của Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, nên cho đến nay, tức gần 6 tháng sau, Ông Hải vẫn không chịu nộp phạt, bất chấp những biện pháp, đe dọa của Nhà cầm quyền CSVN trong nhiều ngày làm việc tại Công an quận Phú Nhuận.
        - Chiều 03-7-2006, Ông Hải bị triệu tập đến trụ sở UBND phường 9 để ông Chủ tịch phường trao cho kỹ sư Hải Quyết định số 627/QĐ-UBND, do ông Chủ tịch UBND quận 3 Trịnh Văn Thình ký ngày 21-6-2006 nhằm cưỡng chế Kỹ sư Đỗ Nam Hải phải chịu phạt 20.000.000 (hai mươi triệu) trong thời hạn 10 ngày, do kỹ sư Hải đã không tự nguyện thi hành biện pháp xử phạt hành chính theo quyết định số 199/QĐ-UBND do ông Nguyễn Thành Tài ký ngày 16-01-2006 nói trên. Một lần nữa kỹ sư Hải lại ghi vào phần cuối Quyết định 627/QĐ-UBND : “Tôi cương quyết phản đối Quyết định 199/QĐ – UBND, ngày 16/1/2006, của Ủy ban nhân dân T.p Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Thành Tài – Phó chủ tịch ký, và Quyết định 627/QĐ – UBND, ngày 21/6/2006, do ông Trịnh Văn Thình - Chủ tịch ủy ban (UBND quận 3) ký. Cả 2 Quyết định trên đều vi phạm trắng trợn các quyền căn bản của con người. Đặc biệt là các quyền Tự do thông tin và Tự do ngôn luận. Một lần nữa tôi khẳng định : Tôi cương quyết không đóng phạt, dù chỉ là 1 đồng ! Bởi vì, nếu tôi chấp nhận đóng phạt là khuyến khích cho những việc làm tội lỗi, sai trái của các cấp cầm quyền ở Việt Nam”!
    6- 6 giờ 30 sáng 30-6-2006, đang khi hàng chục công an vây quanh nhà Ông Nguyễn Thanh Giang, thì 12 Công an thuộc Bộ, Thành phố, huyện, xã … ập vào đọc lệnh khám nhà do thượng tá Đoàn Hữu Châu, Phó trưởng công an huyện Từ Liêm ký, Chủ tịch huyện Từ Liêm Nguyễn Văn Chí ghi : “Đồng ý để công an huyện thi hành quyết định khám xét hành chính”, rồi lục soát và tịch thu 33 cuốn sách “Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam”, dày 326 trang, là tập hợp các bài viết của ông liên quan đến vấn đề nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam.  Ông Giang tuyên bố không chịu thi hành quyết định này vì đây là một quyết định hoàn toàn không đúng. Ông cho rằng Ông không hề xuất bản sách nên Ông không vi phạm luật xuất bản, vì sách không ghi nơi xuất bản, không bán, mà được ghi rõ : “Tủ sách gia đình”. Theo ông, đây chỉ là tập hợp những bài viết được đóng bìa để lưu lại cho con cháu, họ hàng làm một kỷ niệm đẹp và biếu tặng một số bạn bè quan tâm đến vấn đề Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam.  Ông đã ghi vào biên bản của Công an như sau : “Nhận thức rằng việc làm này vi phạm pháp luật, hiến pháp, xúc phạm danh dự công dân và bôi nhọ nhà nước ta, nhân dân ta, tôi đã kiên quyết chống lại…, nhưng 12 công an đã bức hiếp tôi”.

III. Chúng tôi nhận thấy :
6 việc làm trên đây của Nhà cầm quyền CSVN chỉ trong 2 tháng gần đây nhất, (trong số hàng ngàn vụ đàp áp khác về thông tin ngôn luận và về tôn giáo suốt 31 năm nay) đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng các Văn bản Công pháp nền tảng bậc nhất sau đây :
    1- Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm 1948, Việt Nam đã xin được tham gia năm 1977 :
        - Điều 18 : “Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, nhận thức và tôn giáo, quyền này bao gồm… quyền tự do, hoặc một mình hoặc trong cộng đồng với những người khác, tại nơi công cộng hoặc riêng tư, thể hiện tín ngưỡng hay tôn giáo của mình bằng cách truyền giảng, thực hành, thờ phụng và tuân thủ các nghi lễ”.
        - Điều 19 : “Ai cũng có quyền tự do bày tỏ quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia”.
    2- Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị được Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966, mà Việt Nam đã xin được tham gia năm 1982 :
        - Điều 18 : “1- MN 85;i người đều có quyền tự do tư tưởng, tín ngưỡng và tôn giáo. Quyền tự do này bao gồm tự do có hoặc theomột tôn giáo hoặc tín ngưỡng do mình lựa chọn, tự do bày tỏ tín ngưỡng hợc tôn giáo một mình hợc trong tập thể với nhiều người khác, một cách công khai hợc thầm kín dưới hình thức thờ cúng, cầu nguyện, thực hành và giảng đạo. 2- Không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo hoặc tín ngưỡng”.
        - Điều 19 : “1- Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp vào. 2- Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức và ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết hoặc bản in, bằng hình thức nghệ thuật, hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác theo sự lựa chọn của mình”.
        - Điều 5 :  “1- Không một quốc gia, một phe nhóm hay một cá nhân nào có quyền giải thích các điều khoản trong Công Ước này để cho phép họ hoạt động hay làm những hành vi nhằm tiêu diệt những quyền tự do đã được Công Ước thừa nhận, hoặc để giới hạn những quyền tự do này quá mức ấn định trong Công Ước. 2- Các quốc gia hội viên kết ước nào đã thừa nhận một số nhân quyền căn bản trong luật pháp quốc gia, công ước, quy chế hay tục lệ, sẽ không được quyền giới hạn hay đình chỉ thi hành các nhân quyền căn bản đó, viện cớ rằng Công Ước này không thừa nhận những nhân quyền đó, hay chỉ thừa nhận trong một phạm vi hạn hẹp hơn”.
    3- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ngày 09-12-1998 nhân kỷ niệm 50 năm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền (1948-1998) :
        - Điều 4. Quyền Tự Do Hội Họp : Ai cũng có Quyền Tự do hội họp trong vòng hòa bình, tổ chức thuyết trình, mít tinh, biểu tình, tuần hành, để đạo đạt thỉnh nguyện lên nhà cầm quyền, hay để phản kháng những vi phạm Nhân quyền của các viên chức và cơ quan chính quyền.
        - Điều 5. Quyền Tự Do Lập Hội : Ai cũng có Quyền kết hợp trong các hội đoàn dân sự hay chính trị : (a)- Các hội dân sự sinh hoạt trong phạm vi tôn giáo đạo lý (giáo hội), kinh tế xã hội (công đoàn, nghiệp đoàn), văn hóa giáo dục, từ thiện nhân đạo, ái hữu tương tế v...v... Các hội dân sự được quyền sinh hoạt tự trị trong xã hội đa nguyên và không chịu sự  giám sát  của Nhà nước.  (b)- Các hội chính trị hay chính đảng sinh hoạt trong chế độ dân chủ đa đảng. Dân chủ đa đảng cộng với xã hội đa nguyên họp thành Dân chủ đa nguyên.
        - Điều 6. Quyền Tự Do Ngôn Luận và Phát Biểu : Chiếu điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền “ai cũng có Quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến các tin tức, ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông, không kể biên giới Quốc gia. Ai cũng có Quyền giữ vững quan niệm và phát biểu quan điểm mà không bị (nhà cầm quyền) can thiệp”.
    4- Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 :
        - Điều 69 : “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình…”.
        - Điều 70 : “Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật”.         

IV. Trước thực trạng nầy, chúng tôi, Đại diện Khối 8406 gồm 1.733 Công dân đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam và đại diện hàng vạn Công dân Việt Nam khác, ký tên dưới đây, đồng thanh tuyên bố trước công luận quốc tế :
    1- Chúng tôi cực lực phản đối Nhà cầm quyền CSVN, qua các hành động đàn áp, khủng bố, đe doạ, quấy nhiễu trên đây, đã chứng tỏ việc Nhà cầm quyền CSVN khi xin được ký kết tham gia các Văn kiện Quốc tế nói trên chỉ là những hành động giả dối, quyết lừa gạt Liên Hiệp Quốc để được thừa nhận trước cộng đồng quốc tế mà thôi, còn trong thực tế, Nhà cầm quyền CSVN đã luôn tìm mọi cách để khống chế, áp bức, giới hạn các quyền tự do rất chính đáng và cơ bản của người Dân, hầu thực hiện cho bằng được chủ nghĩa và chế độ cộng sản cực kỳ hà khắc và rất độc đoán của họ, mâu thuẫn với cả Hiến pháp của chính họ đã buộc Quốc hội bù nhìn của họ thông qua năm 1992.
Các hành động nầy đã kéo nền văn minh Việt Nam lùi lại hàng chục thế kỷ, khi làm cho quyền tự do tôn giáo và thông tin ngôn luận của toàn Dân Việt Nam trong thời đại dân chủ toàn cầu này không bằng thời Thượng cổ, Trung Cổ , Đế quốc Anh và Thực dân Pháp ở Châu Âu và ngay cả tại Việt Nam. Vì cách đây hàng ngàn năm, Tổ tiên Việt Nam đã tự do hơn nhiều khi sống theo tín ngưỡng – tôn giáo của mình, và cách đây hơn 150 năm, ông Karl Max đã phổ biến “Tuyên ngôn đảng cộng sản” tại Vương quốc Anh, hoặc đầu thế kỷ XX nhóm Nguyễn Ái Quốc đã phổ biến “Bản án chế độ Thực dân Pháp” hay tạp chí “Người Cùng Khổ” (Le Paria) ngay tại Nước Pháp mà không hề gặp khó khăn nào.
Rõ ràng tại Việt Nam hiện nay, quyền tự do tôn giáo và tự do thông tin ngôn luận của toàn Dân còn thua kém và tệ hại hơn dưới các triều vua chúa phong kiến và thời Pháp thuộc nhiều, vì thời đó đã có tạp chí Tiếng Dân của cụ Huỳnh Thúc Kháng, Tiếng Chuông Rè của Nguyễn An Ninh, Phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục thường xuyên vẫn được quyền công khai diễn thuyết trực tiếp chống lại Thực dân Pháp cách ôn hoà không bạo lực…
    2- Chúng tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Vị Lãnh đạo chính trị và các Chính khách sẽ tham dự Hội nghị APEC tại Việt Nam vào tháng 11-2006, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Tổ chức Thông tin Báo chí quốc tế, toàn thể Đồng bào Việt Nam hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia, nếu Nhà cầm quyền CSVN thực tâm muốn đưa Dân tộc hoà nhập sinh hoạt nhân văn đạo đức của Cộng đồng Nhân loại hôm nay.

Tuyên kháng tại Việt Nam, ngày 07 tháng 7 năm 2006
Đại diện lâm thời Khối 8406 gồm 1.733 Chiến sĩ Hoà bình và hàng vạn Công dân quốc nội:
Công dân Đỗ Nam Hải, Sài Gòn.
Công dân Trần Anh Kim, Thái Bình.
Công dân Nguyễn Văn Lý, Huế.

_____________________________________

Kháng Thư số 07 của Khối 8406

về việc Nhà cầm quyền CSVN đàn áp thô bạo các Công dân,
đặc biệt nhiều Thành viên Khối 8406 trong thời gian gần đây.

Việt Nam, ngày 07 tháng 9 năm 2006

I. Căn cứ  vào :
    1- Bản tường thuật ngày 1-8-2006 của anh Phạm Bá Hải, 38 tuổi, Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) Khối 8406, trú tại 11/4B, đường Phạm Văn Sáng, Xuân Thới Thượng, Hốc Môn, Sài Gòn, hiện đang làm việc tại Ấn Độ cho công ty Mayur Uniquoters Ltd. Bản tường thuật này cho biết Anh đã bị nhà cầm quyền CSVN cấm xuất cảnh qua Ấn Độ làm việc trở lại do một trong các nguyên nhân là sự kiện Anh đã tham dự cuộc gặp mặt của một nhóm CSDCHB Khối 8406 ngày 27-7-2006 tại một quán ăn ở số 4 đường Võ Văn Tần, Sài Gòn. Đại uý Công an (CA) Trần Việt Hà bảo rằng Anh không được ra nước ngoài làm việc nữa vì “lý do an ninh quốc gia”.
    2-
          a- Băng ghi âm của Anh Nguyễn Ngọc Quang, CSDCHB Khối 8406, cư trú tại số 273/30 phường 6, quận 8 Sài Gòn về ba cuộc thẩm vấn do CA CSVN thực hiện đối với Anh tại trụ sở CA phường 6 quận 8, thành phố Sài Gòn ngày 5, 6 và 10-8-2006. Một trong các lý do Anh bị thẩm vấn là vì gia nhập Khối 8406 và đã tham dự cuộc gặp gỡ của một nhóm CSDCHB Khối ngày 27-7-2006 tại số 4 đường Võ Văn Tần, Sài Gòn như đã nói trên.
          b- Bản tin ngày 2-9-2006 của Tuấn Tú về việc Anh Nguyễn Ngọc Quang đã bị CA bắt tại bến xe Huế chiều ngày 2-9 sau khi đã cùng Anh Phạm Bá Hải và Anh Lê Trí Tuệ gặp 2 linh mục Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi tại Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế. Sau đó, không biết CA đưa Anh Quang đi đâu. Lý do là vì Anh đã công bố băng do chính Anh kín đáo ghi âm nội dung các cuộc thẩm vấn đầy thủ đoạn ép cung của CA CS  Sài Gòn.
          c- Bản tin ngày 5-9-2006 về việc lúc 21 giờ ngày 3-9-06, ông Trần Xuân Rong, điều tra viên thuộc cơ quan an ninh điều tra Sài Gòn cùng ông Tống Bảo Trung, cán bộ điều tra, ông Võ Trung Hiếu, cảnh sát khu vực, ông Nguyễn Văn Sửu, tổ trưởng dân phố đến khám xét nhà nơi Anh Nguyễn Ngọc Quang và gia đình ở trọ tại số 2275/16, đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, Sàigòn. Cuộc khám xét xảy ra đang khi Anh Quang vắng mặt, chỉ có vợ là Nguyễn Thị Trang ở nhà. Sau hơn một tiếng đồng hồ, nhà cầm quyền đã thu giữ một đầu máy vi tính và một số giấy tờ tài liệu của anh.
    3-
          a- Bản tường trình ngày 09-08-2006 của Anh Vũ Hoàng Hải, CSDCHB Khối 8406, 41 tuổi, trú tại 243B Đoàn Văn Bơ, phường 18, quận 4, Sài Gòn, về việc anh bị CA tại phường 18, quận 4, Sài Gòn thẩm vấn và hành hạ thô bạo từ 05 đến 08-08-2006, một trong các lý do là Anh đã gia nhập Khối 8406 và đã tham dự cuộc gặp gỡ của một nhóm CSDCHB Khối ngày 27-7-2006 tại số 4 đường Võ Văn Tần, Sài Gòn. Trong mấy ngày hỏi cung căng thẳng này, Anh đã bị đánh đến rạn xương cổ và tê cứng tay trái. Ngoài ra còn bị chửi bới hăm doạ với câu nói “Mày chết tụi tao càng mừng” rồi bị ép nhận tội vi phạm an ninh quốc gia, chống phá nhà nước.
          b- Bản tin ngày 05-09-2006 về việc CA Sài Gòn, với sự chứng giám của chính quyền địa phương và đại diện tổ dân phố, đã đến nhà Anh Vũ Hoàng Hải đọc lệnh khám xét nhà, rồi còng tay bắt đem đi. Sau khi khám xét, họ đã tịch thu của Anh một máy chụp hình, 2 quyển sổ tay và một số giấy tờ. Trong số các giấy tờ, có hồ sơ của bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Quận I và bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Quận 5 xác nhận anh bị thương ở cổ. Đó là chưa kể việc suốt thời gian qua, CA thường đến nhà Anh để đe dọa, khủng bố tinh thần thân nhân của Anh.
4-
          a- Bức thư ngày 13-8-2006 của nhà văn Hoàng Tiến, một CSDCHB Khối 8406, gửi Bộ trưởng CA về việc ngày 12-8-2006 CA triệu tập ông lên trụ sở số 7 Nguyễn Đình Chiểu hỏi về việc ra báo Tự Do Dân Chủ mà ông dự định thực hiện và cho ra mắt ngày 15-8 cùng với 3 CSDCHB Khối 8406 là ký giả Nguyễn Khắc Toàn, luật sư Nguyễn Văn Đài, Kỹ sư Bạch Ngọc Dương, và giáo viên Dương Thị Xuân. Sau đó CA lục soát nhà cửa, tịch thu tài liệu, máy móc (đầu vi tính và điện thoại Motorola) của ông Hoàng Tiến mà chẳng giao lại một biên bản nào.
          b- Bản tin ngày 13-08-2006 về việc gần 20 CA trong cùng ngày đã xông vào nhà ký giả Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội để tiến hành cưỡng bức khám xét thô bạo, lùng sục khắp nhà để tìm các tài liệu  về Dân chủ và Tập san “Tự do Dân chủ” nói trên. Sau nhiều giờ khám xét, CA đã tịch thu hơn 50kg tài liệu, 2 máy vi tính của ông Toàn, 2 điện thoại cầm tay. Tất cả việc khám xét thô bạo nầy đã diễn ra mà không hề có lệnh văn bản của Cơ quan CA cũng như Viện Kiểm sát. Kết thúc khám xét, CA yêu cầu ông Toàn ký vào một biên bản đầy gian trá, nói là ông đã tự nguyện nộp tài liệu và tài vật (!?). Ba người còn lại cũng bị mời lên đồn CA, rồi bị khám nhà, tịch thu (không lệnh lạc, không biên bản) tài liệu, máy vi tính, điện thoại di động, cắt đứt điện thoại để bàn. Cho đến tận hôm nay, CA tiếp tục sách nhiễu, xét hỏi về việc dự định ra báo. CA còn công khai tuyên bố là việc thẩm vấn có thể kéo dài cả tháng và cả năm, nhằm gây kiệt quệ tinh thần cho cả 5 vị.
    5- Thông cáo ngày 22-08-2006 của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới về việc yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích ngay Anh Trương Quốc Huy vừa mới ra tù hơn một tháng (do tham gia diễn đàn dân chủ trên Paltalk và đã bị giam giữ 9 tháng), nhưng đã bị CA bắt lại tại một quán cà phê Internet số 220, đường Hòa Hảo, phường 3, quận 10, Sài Gòn, tối 18-08-2006, khi Anh đang lên mạng để xem thư, đọc tin tức và vào Paltalk (chỉ để nghe chứ không phát biểu). Sau đó CA đã còng tay đưa Anh về nhà để khám xét, lấy đi một máy chụp ảnh, một máy ghi âm, 2 điện thoại cầm tay, 2 dĩa cứng, một cặp tài liệu. Khi bắt, khám nhà và đưa Anh đi, CA không hề xuất trình lệnh của cấp trên hay của Viện Kiểm sát. Hiện Anh, một CSHB Khối 8406, bị giam giữ đâu không ai rõ. 
    6- Quyết định số 712/QĐ-CC do ông Phạm Công Nghĩa, chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, ký ngày 15-8-2006, về việc “cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội – quản lý, cung cấp và sử dụng Internet” đối với kỹ sư Đỗ Nam Hải, một trong 3 CSDCHB Đại diện lâm thời Khối 8406, cụ thể là “kê biên phần tài sản có giá trị tương ứng với số tiền phạt là 16.500.000 đồng để bán đấu giá…” đồng thời bắt Anh “chịu phí tổn về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế”. Lý do là vì Anh Đỗ Nam Hải đã sao chụp 11 bản cuốn sách “Hãy trưng cầu dân ý” do Anh viết để tặng bạn bè cũng như đã gửi qua email bản dự thảo “Tuyên Ngôn Dân Chủ 2006” cho một số CSDCHB khác trong Nước.
    7- Bản tường trình của Nhóm phóng viên PTDCVN tại Hà Nội ngày 2-9-2006 về việc Luật sư Nguyễn Văn Đài và một số anh em dân chủ trẻ tuổi khác, trong cùng ngày, đã đến thăm hỏi Bác sĩ Phạm Hồng Sơn là người vừa được ra khỏi nhà tù nhỏ của CSVN. Tại đây đã xảy ra một cuộc cãi vã to tiếng giữa đội CA đang bao vây nghiêm chặt nhà Bác sĩ Sơn và số bạn trẻ này. Riêng căn nhà của ký giả Nguyễn Khắc Toàn, trong chính ngày gọi là “Quốc Khánh 2/9”, cũng bị CA CSVN vây chặt mọi ngã từ sáng sớm đến khuya làm cho tình hình vô cùng căng thẳng và ngột ngạt.
    8- Bản lên tiếng ngày 05-09-2006 của Kỹ sư Bạch Ngọc Dương về việc chính hôm lễ 2-9-2006, CA vẫn áp giải Anh đến số 7 phố Nguyễn Đình Chiểu, trụ sở cục An Ninh bảo vệ chính trị A42, để tra vấn về những hoạt động của Anh trong phong trào dân chủ tại Hà Nội thời gian qua. CA CSVN đã bắt giữ để hỏi cung Anh suốt từ 10 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Kỹ sư Bạch Ngọc Dương cho biết thiếu tá Nguyễn Văn Bính, người chỉ huy nhóm hỏi cung, đã tuyên bố: CSVN sẽ chỉ đạo Bộ Công An ra tay đàn áp dữ dội, khốc liệt toàn bộ phong trào dân chủ trong cả nước sau khi đã tổ chức xong Hội nghị APEC (tháng 11-2006), nghĩa là sau khi nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đến tham dự diễn đàn quan trong này đã rời VN. 
    9- Bản tin của Vietnam Network ngày 05-09-2006 về việc nữ văn sĩ Trần Khải Thanh Thủy (với các bút hiệu như Nguyễn Thái Hoàng, Thái Bình, Thanh Hằng, Thanh Hiền, Quế Dương, Quý Dân, Xuân Mai, Nguyễn Hải v.v...) đã bị CA CSVN bắt giữ vào lúc 11 giờ đêm 2-9-06 tại một quán internet ở khu tập thể Gỗ Diêm, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Nguyên là hội viên của Hội Nhà Văn, nhưng sau vì không tán đồng đường lối của hội, Bà trở thành nhà văn độc lập, chuyên tường thuật về những vụ khiếu kiện của đồng bào bị trù dập, bị chiếm đoạt tài sản, đất đai... Những bài phóng sự của Bà đã xuất hiện thường xuyên trên những trang báo và diễn đàn điện tử ở hải ngoại, tạo thêm sự hỗ trợ cho những người dân thấp cổ bé miệng. Vào ngày giờ nói trên, khi Bà vừa rời quán internet thì bị khoảng 10 CA đã chực sẵn, cưỡng bách trở vào quán để chúng thu thập những chứng cớ về “tội” gọi là "sử dụng internet trái với quy định của nhà nước". CA đã dùng bạo lực lục soát thân thể Bà để chiếm đoạt ổ USB trong túi áo. Chúng cũng cô lập không cho Bà sử dụng điện thoại di động để báo tin cho chồng con ở nhà... Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tra vấn và lục soát, toán CA đã áp giải Bà về đồn để giam giữ tại đây. Hôm sau, Bà được cho về nhà nhưng sau đó lại phải trở lại đồn CA để tiếp tục chịu đựng những sự tra vấn, hạch hỏi của CA mà không có một bằng chứng cụ thể nào về việc vi phạm luật pháp. Cho đến nay bà vẫn tiếp tục bị CA giam giữ.
    10- Bản tin của Thành viên của Khối 8406 trực tiếp nghe chính Mục sư Nguyễn Công Chính tường thuật lại việc 2 Trung tá CA RahlanLam và Thu tự tay đích thân mắng chửi rất thô tục (gọi mày xưng tao) và đóng cửa phòng làm việc lại để tha hồ tra tấn, đánh đấm rất thô bạo dã man Mục sư trong buổi thẩm vấn tại Cơ quan CA Hoa Lư, Pleiku, Gia Lai từ 14 giờ đến 17 giờ chiều ngày 05-9-2006, bản tin của bà Nguyễn Thị Mỹ Linh có địa chỉ điện thư là [email protected]và băng trực tiếp ghi âm của Radio RFA tại http://vn1info.com/mylinhng.htmngày 06-9-2006 để áp lực buộc Mục sư Chính không được tiếp tục truyền giáo tại vùng Tây Nguyên nữa, bằng cách từ chối không cấp các loại giấy tờ tùy thân, trục xuất Mục sư Chính ra khỏi nhà cha mẹ ruột của Mục sư mà 2 Cụ vừa mua được cách hợp pháp do một số ân nhân giúp đỡ; tịch thu không có lý do chính đáng xe gắn máy của Mục sư và 5 xe gắn máy khác của 5 Tín hữu Tin Lành đến thăm viếng Mục sư, sau khi đã gây ra muôn vàn khó khăn cho Mục sư Chính từ 7 năm nay như Kháng thư số 6 của Khối 8406 đã nêu lên ngày 07-7-2006. Trong lần đánh đập rất dã man này, 2 CA đe dọa là “Tụi tao đánh, cho bọn mày giỏi thì kiện đi. Tụi tao còn đánh nữa cho đến khi mày không còn dám ở đây truyền đạo bậy bạ nữa”. 

II. Chúng tôi, Khối 8406, nhận thấy :
Nhà cầm quyền CSVN, qua những hành vi trên đây, đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng :
    1- Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm 1948, Việt Nam xin tham gia năm 1977, Điều 19 : “Ai cũng có quyền tự do bày tỏ quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia”.
    2- Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị được Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966, Việt Nam xin tham gia năm 1982, Điều 19 : “1- Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp vào. 2- Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức và ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết hoặc bản in, bằng hình thức nghệ thuật, hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác theo sự lựa chọn của mình”.
    3- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ngày 09-12-1998 (nhân kỷ niệm 50 năm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền), Điều 4. “Quyền Tự Do Hội Họp : Ai cũng có Quyền Tự do hội họp trong vòng hòa bình, tổ chức thuyết trình, mít tinh, biểu tình, tuần hành, để đạo đạt thỉnh nguyện lên nhà cầm quyền, hay để phản kháng những vi phạm Nhân quyền của các viên chức và cơ quan chính quyền”; Điều 5. “Quyền Tự Do Lập Hội : Ai cũng có Quyền kết hợp trong các hội đoàn dân sự hay chính trị : (a)- Các hội dân sự sinh hoạt trong phạm vi tôn giáo đạo lý (giáo hội), kinh tế xã hội (công đoàn, nghiệp đoàn), văn hóa giáo dục, từ thiện nhân đạo, ái hữu tương tế v.v... Các hội dân sự được quyền sinh hoạt tự trị trong xã hội đa nguyên và không chịu sự  giám sát  của Nhà nước.  (b)- Các hội chính trị hay chính đảng sinh hoạt trong chế độ dân chủ đa đảng. Dân chủ đa đảng cộng với xã hội đa nguyên họp thành Dân chủ đa nguyên”; Điều 6. “Quyền Tự Do Ngôn Luận và Phát Biểu : Chiếu điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền “ai cũng có Quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến các tin tức, ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông, không kể biên giới Quốc gia. Ai cũng có Quyền giữ vững quan niệm và phát biểu quan điểm mà không bị (nhà cầm quyền) can thiệp”.
    4- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992, Điều 69 : “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình…”.
    5- Bộ luật Tố tụng hình sự của chính Nhà cầm quyền CSVN năm 2003, Điều 131,1 : “Trước khi hỏi cung, Điều tra viên phải đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại điều 49 Bộ luật này.” Điều 130,3 : “Không được áp giải bị can vào ban đêm” Điều 131,2 “Không hỏi cung vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn được, nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.” Điều 131,4 : “Điều tra viên hoặc Kiểm sát viên bức cung hoặc dùng nhục hình đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự  theo quy định tại Điều 299 hoặc Điều 298 của Bộ luật hình sự.” Điều 298 và Điều 299 của Bộ luật hình sự tuyệt đối cấm các CA không được dùng bất cứ một hình thức tra tấn hoặc nhục hình nào đối với bị can, bị cáo, bị án. Huống nữa là với các Công dân bình thường mới chỉ được mời hoặc triệu tập đến Cơ quan Công quyền để hỏi han, điều tra sơ khởi thì lại càng không CA nào được đánh đập, tra tấn. 

III. Chúng tôi, Khối 8406, đồng thanh tuyên bố trước công luận quốc tế :
    1- Chúng tôi cực lực phản đối các hành động đàn áp, khủng bố, đe doạ, quấy nhiễu trên đây của Nhà cầm quyền CSVN đối với các Công dân của mình, đặc biệt là các CSDCHB Khối 8406. Các việc ấy đã chứng tỏ Nhà cầm quyền CSVN, khi xin được ký kết tham gia các Văn kiện Quốc tế vừa nói, chỉ làm một hành động giả dối, lừa gạt Liên Hiệp Quốc để được thừa nhận trước cộng đồng quốc tế mà thôi, còn trong thực tế thì luôn tìm mọi cách để giới hạn, thậm chí triệt tiêu các quyền tự do rất chính đáng và cơ bản của người Dân, nhất là quyền tự do ngôn luận, quyền tự do lập hội, hầu thực hiện cho bằng được chế độ cộng sản cực kỳ hà khắc và độc đoán của họ, để đảng Cộng sản tiếp tục thống trị Đất nước lâu dài. Tất cả những hành vi đó chứng tỏ nhà cầm quyền CSVN tiếp tục thách thức quốc tế, mù quáng tin tưởng vào bạo lực, coi thường sự phản ứng ngày càng mãnh liệt của người Dân và đang tung ra một chiến dịch đàn áp thẳng tay phong trào đấu tranh dân chủ đang nở rộ.
    2- Chúng tôi tha thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Vị Lãnh đạo chính trị và các Chính khách sẽ tham dự Hội nghị APEC tại Việt Nam vào tháng 11-2006, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan Ngôn luận hoàn vũ, toàn thể Đồng bào Việt Nam hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia. Nếu những hành vi đàn áp trên của nhà cầm quyền CSVN còn tiếp tục và chế độ độc đoán độc đảng còn được duy trì, thì Quý vị thấy được CSVN có thực tâm muốn đưa Dân tộc hoà nhập vào Cộng đồng Nhân loại văn minh hôm nay hay không và có đáng tin cậy để bang giao, hợp tác hay không.
    3- Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền của Quốc tế cũng như của Đồng bào hải ngoại hãy đưa những bằng chứng trên đây (và rất nhiều bằng chứng khác -với đủ chi tiết về ngày giờ, nơi chốn, tên tuổi, sự việc) vào Hồ sơ Tội ác Cộng sản Việt Nam, để chờ ngày đưa các tên tội phạm chủ mưu lẫn thừa hành ra trước Công lý của Quốc tế cũng như trước Toà án của Quốc dân sẽ thiết lập tại một Việt Nam mới không cộng sản trong tương lai gần.
    4- Chúng tôi chân thành hiệp thông và khâm phục những CSDCHB đã và đang bị bách hại nói trên. Lòng can đảm, chí kiên cường, óc mưu trí của Quý vị trước hết giải thoát toàn Dân khỏi sự sợ hãi thâm căn cố đế mà CSVN đã gieo vào lòng người suốt 60 năm nay,ớth đến gây ý thức cho Đồng bào về những quyền lợi căn bản mà CSVN đã tước đoạt của Dân tộc, cuối cùng nêu gương sáng cho mọi người, nhất là giới trẻ, về tinh thần đấu tranh để đòi lại mọi thứ tự do của mỗi một con người mà CSVN đã bóp chết gần như toàn bộ các quyền tự do cơ bản suốt hơn nửa thế kỷ cai trị của CS.

Tuyên kháng tại Việt Nam, ngày 07 tháng 9 năm 2006

Đại diện lâm thời Khối 8406
gồm 1.910 Chiến sĩ Dân chủ Hoà bình và hàng vạn Công dân quốc nội :
Công dân Đỗ Nam Hải, kỹ sư, Sài Gòn.
Công dân Trần Anh Kim, Cựu Sĩ quan, Thái Bình.
Công dân Nguyễn Văn Lý, Linh mục Công giáo, Huế.

_____________________________________

Kháng Thư số 10 của KHỐI 8406

về việc Nhà cầm quyền CSVN đàn áp thô bạo dã man các Tôn giáo,
bắt giữ & cầm tù vô pháp luật nhiều Công dân, Dân Oan & Thành viên Khối 8406

Việt Nam, ngày 27 tháng 01 năm 2007

A. Trong thời gian gần đây tại Việt Nam, Nhà cầm quyền CSVN đã và đang đàn áp rất thô bạo dã man, bắt và giam giữ vô pháp luật nhiều Công dân và Thành viên Khối 8406 như sau :
    1- Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, sinh năm 1967, đã bị Nhà cầm quyền CS Hà Nội bắt giam ngày 25-9-2002 và ngày 20-12-2002 ông bị Toà án Nhân dân sơ thẩm Hà Nội kết án 7 năm tù và 3 năm quản chế với tội danh “gián điệp” vì ông gửi bản điều trần đến Tiểu Ban Nhân Quyền của Hạ Viện Hoa Kỳ tố cáo chính sách đàn áp các người bất đồng chính kiến ở trong Nước, đã cổ vũ cho phong trào đấu tranh dân chủ bằng hình thức bất bạo động, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng ở Việt Nam, làm đơn xin thành lập đảng Dân Chủ Tự Do. Ngày 5-5-2004, Toà án phúc thẩm đã y án. Câu nói cuối cùng của Ông Bình ngay sau phiên toà phúc thẩm ấy : “Nếu tôi không được trả tự do, kể từ ngày hôm nay tôi sẽ tuyệt thực cho đến chết”. Đến ngày tuyệt thực thứ 8 thì Ông Bình bị đưa về kiên giam biệt giam tại K1 trại Nam Hà, xã Ba Sao, tỉnh Hà Nam mãi cho đến nay. Chế độ Hà Nội nhiều lần yêu cầu ông Bình “nhìn nhận tội lỗi” sẽ cho ra tù sớm nhưng ông đã cương quyết từ chối. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đã lên tiếng đòi trả tự do cho ông nhưng Hà Nội vẫn làm ngơ. Sau chuyến đi thăm chồng đầu tháng 01-2007 bà Bùi Kim Ngân, vợ Ông Bình cho biết Ông Bình hiện nay bệnh huyết áp tăng cao trầm trọng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng.
    2- Trước đây, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị CA CSVN bắt, đánh đập rất dã man nhiều lần cốt ý làm Mục sư này không thể lưu trú tại Pleiku để chăm sóc hàng chục ngàn giáo hữu Tin Lành Tây Nguyên (mà Khối 8406 đã có Kháng thư số 6 & 8 ngày 7 tháng 7 & ngày 25 & 28 tháng 11-2006). Nhưng tình hình ngày càng khốc liệt hơn. Gần đây nhất : ngày 9-1-2007, Công an Phường Hoa Lư, thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai triệu tập Mục sư Chính đến bắt nộp phạt 7.500.000đ vì “tội” đã tàng trữ 259 cuốn Kinh Thánh mà họ đã tịch thu ngày 16-8-2006 của Giáo hội Tin Lành Mennonite Pleiku do Mục sư Nguyễn Công Chính chăm sóc. Chiều 9-1-2007, Công an CS Phường Hoa Lư đánh đập Mục sư Chính cách dã man đến trọng thương đến nỗi Mục sư Chính phải về Sài Gòn điều trị, họ còn lột trần truồng Mục sư Chính ra để khám xét cách rất ô nhục lần thứ 3.
    3- Ngày 9-1-2007 Công an CS đã đưa một lực lượng đông đảo công an, quân đội, dân phòng, xã hội đen… đến đập phá trụ sở của Giáo hội Tin lành Mennonite và tư thất của Mục sư Nguyễn Hồng Quang tại số 5/1H đường Trần Não, phường Bình Khánh, quận 2, Sài Gòn.
    4- Ngày 12-01-2007 tại Sài Gòn, Anh Trần Quốc Hiền đã bị bắt, sau khi công bố bản thông cáo chính thức làm phát ngôn nhân của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam ngày 11-01- 2007. Trước đó,  trong thời gian Hội nghị APEC, anh Trần Quốc Hiền đã bị công an bắt, nhiều lần bị mời lên làm việc vì đã công khai giúp đỡ nhân dân oan ức làm đơn khiếu kiện, biểu tình đòi trả lại ruộng đất. Anh Hiền đã từng ký tên trong bản Tuyên Ngôn 8406 và tham gia nhiều hoạt động dân chủ, đấu tranh cho quyền lợi nông và công nhân. Anh Trần Quốc Hiền hiện đang bị giam tại trại giam số 4 Phan Đăng Lưu, Tân Bình, Sài Gòn. Đây cũng là nơi giam giữ thành viên lãnh đạo của Hiệp Hội đã bị bắt hồi tháng 10 năm 2006 như anh Lê Bá Triết, Nguyễn Tuấn hay lãnh đạo của đảng Dân chủ Nhân dân như bác sĩ  Lê Nguyên Sang, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo.
    5- Không kể hàng vạn Dân oan khắp cả Nước đang bị đàn áp và đối xử bất công, ngày 17-01-2007, công an CSVN đã đàn áp dã man, khủng bố trắng trợn người dân khiếu kiện như bà Hoàng Thị Diện, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây ; Đường Thị San, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ; Nguyễn Thị Kỷ, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ; Thân Thị Giang, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ; Đỗ Thị Luyện, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, sư cô Thích Đàm Bình, chị Dương Thị Xuân – thư ký báo Tập san Tự do Dân chủ,...CA đã bắt họ đưa về trụ sở công an số 49 Trần Hưng Đạo, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian gần đây bà Nguyễn Anh Đào, 2 lần bị giam giữ kéo dài tại khoa pháp y B4 bệnh viện tâm thần Biên Hòa, chỉ vì kiên quyết theo đuổi khiếu kiện đất đai và khiếu nại oan sai. Lần đầu bà bị giam giữ hơn 3 tháng, lần sau kéo dài 4 tháng. Cuối cùng bà được trả về nhà sau khi giới chức trách không có đủ bằng chứng chứng minh bà có vấn đề về tâm thần....

B. Chúng tôi, Khối 8406, đã quá đủ cơ sở để kết luận rằng :
Nhà cầm quyền CSVN, qua những hành vi trên đây, đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng :
    1- Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm 1948, Việt Nam xin tham gia năm 1977, Điều 18 : “Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, nhận thức và tôn giáo,… thể hiện tín ngưỡng hay tôn giáo của mình bằng cách truyền giảng, thực hành, thờ phụng và tuân thủ các nghi lễ”. Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị được Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966, Việt Nam xin tham gia năm 1982, Điều 18 : “Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tín ngưỡng và tôn giáo… Tự do bày tỏ tín ngưỡng hoặc tôn giáo một mình hoặc trong tập thể với nhiều người, một cách công khai hoặc thầm kín dưới hình thức thờ cúng, cầu nguyện, thực hành và giảng đạo.”
    2- Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm 1948, Việt Nam xin tham gia năm 1977, Điều 19 : “Ai cũng có quyền tự do bày tỏ quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia.”
    3- Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị được Liên Hiệp Quốc biểu quyết năm 1966, Việt Nam xin tham gia năm 1982, Điều 19 : “1- Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp vào. 2- Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến mọi loại tin tức và ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết hoặc bản in, bằng hình thức nghệ thuật, hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác theo sự lựa chọn của mình.”
    4- Tuyên ngôn Phụ đính Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ngày 09-12-1998 (nhân kỷ niệm 50 năm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền), Điều 4. “Quyền Tự Do Hội Họp : Ai cũng có Quyền Tự do hội họp trong vòng hòa bình, tổ chức thuyết trình, mít tinh, biểu tình, tuần hành, để đạo đạt thỉnh nguyện lên nhà cầm quyền, hay để phản kháng những vi phạm Nhân quyền của các viên chức và cơ quan chính quyền”; Điều 5. “Quyền Tự Do Lập Hội : Ai cũng có Quyền kết hợp trong các hội đoàn dân sự hay chính trị : (a)- Các hội dân sự sinh hoạt trong phạm vi tôn giáo đạo lý (giáo hội), kinh tế xã hội (công đoàn, nghiệp đoàn), văn hóa giáo dục, từ thiện nhân đạo, ái hữu tương tế v.v... Các hội dân sự được quyền sinh hoạt tự trị trong xã hội đa nguyên và không chịu sự  giám sát  của Nhà nước.  (b)- Các hội chính trị hay chính đảng sinh hoạt trong chế độ dân chủ đa đảng. Dân chủ đa đảng cộng với xã hội đa nguyên họp thành Dân chủ đa nguyên”; Điều 6. “Quyền Tự Do Ngôn Luận và Phát Biểu : Chiếu điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền “ai cũng có Quyền tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến các tin tức, ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông, không kể biên giới Quốc gia. Ai cũng có Quyền giữ vững quan niệm và phát biểu quan điểm mà không bị (nhà cầm quyền) can thiệp.”
    5- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992, Điều 69 : “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình…”. Điều 71 : “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.”
    6- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992, Điều 72 :
        (a) “Không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
        (b) Người bị bắt, bị giam giữ, bị truy tố, xét xử trái pháp luật có quyền được bồi thường thiệt hại về vật chất và phục hồi danh dự. Người làm trái pháp luật trong việc bắt, giam giữ, truy tố, xét xử gây thiệt hại cho người khác phải bị xử lý nghiêm minh.”
    7- Bộ luật tố tụng hình sự Nhà cầm quyền CSVN năm 2003, Điều 85 : “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn, hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết. Nếu thông báo cản trở việc điều tra thì sau khi cản trở đó không còn nữa, người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay.”  Điều 131,1 : “Trước khi hỏi cung, Điều tra viên phải đọc quyết định khởi tố bị can và giải thích cho bị can biết rõ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại điều 49 Bộ luật này.” Điều 130,3 : “Không được áp giải bị can vào ban đêm.” Điều 131,2 : “Không hỏi cung vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn được, nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.” Điều 131,4 : “Điều tra viên hoặc Kiểm sát viên bức cung hoặc dùng nhục hình đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự  theo quy định tại Điều 299 hoặc Điều 298 của Bộ luật hình sự.” Điều 298 và Điều 299 của Bộ luật hình sự tuyệt đối cấm các CA không được dùng bất cứ một hình thức tra tấn hoặc nhục hình nào đối với bị can, bị cáo, bị án. Huống nữa là với các Công dân bình thường mới chỉ được mời hoặc triệu tập đến Cơ quan Công quyền để hỏi han, điều tra sơ khởi thì lại càng không CA nào được đánh đập, tra tấn.

C. Chúng tôi, Khối 8406, đồng thanh tuyên bố với Nhà cầm quyền CSVN, trước Quốc Dân và công luận quốc tế :
    1- Chúng tôi cực lực phản đối và yêu cầu Nhà cầm quyền CSVN phải :
        - Trả tự do ngay lập tức, bồi thường thiệt hại về vật chất và phục hồi danh dự cho nhà báo Nguyễn Vũ Bình đã bị bắt giam trái luật ngày 25-9-2002 và bị xét xử bất công vào 2 ngày 20-12-2002 và ngày 5-5-2004 với tội danh “gián điệp”, đồng thời buộc những kẻ đã lạm dụng quyền hạn trong việc bắt, giam giữ, truy tố, xét xử gây thiệt hại đối với nhà báo Nguyễn Vũ Bình.
        - Chấm dứt ngay các hành động bắt giam, quản chế, giới hạn, đàn áp, khủng bố, đánh đập, đe doạ, quấy nhiễu vô pháp luật  trên đây của Nhà cầm quyền CSVN đối với các Công dân của mình, đặc biệt là các CSDCHB Khối 8406. Các việc ấy đã chứng tỏ Nhà cầm quyền CSVN, khi xin được ký kết tham gia các Văn kiện Quốc tế trên đây, chỉ làm một hành động giả dối, lừa gạt Liên Hiệp Quốc để được thừa nhận trước cộng đồng quốc tế mà thôi, còn trong thực tế thì luôn tìm mọi cách để giới hạn, thậm chí triệt tiêu các quyền tự do rất chính đáng và cơ bản của người Dân, nhất là quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội, tự do đi lại và cư trú,… hầu thực hiện cho bằng được chế độ cộng sản cực kỳ hà khắc và độc đoán của họ, để đảng Cộng sản tiếp tục thống trị Đất nước lâu dài. Tất cả những hành vi đó chứng tỏ nhà cầm quyền CSVN tiếp tục thách thức quốc tế, mù quáng tin tưởng vào bạo lực, coi thường sự phản ứng ngày càng mãnh liệt của người Dân và đang tung ra một chiến dịch đàn áp thẳng tay cao trào đấu tranh dân chủ đang nở rộ.
    2- Chúng tôi tha thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Vị Lãnh đạo chính trị và các Chính khách, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan Ngôn luận hoàn vũ, toàn thể Đồng bào Việt Nam hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia. Nếu những hành vi đàn áp trên của nhà cầm quyền CSVN còn tiếp tục và chế độ độc đoán độc đảng còn được duy trì, thì Quý vị thấy được CSVN có thực tâm muốn đưa Dân tộc Việt Nam hoà nhập vào Cộng đồng Nhân loại văn minh hôm nay hay không và có đáng tin cậy để bang giao, hợp tác hay không.
    3- Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền của Quốc tế cũng như của Đồng bào hải ngoại hãy đưa những bằng chứng trên đây (và rất nhiều bằng chứng khác -với đủ chi tiết về ngày giờ, nơi chốn, tên tuổi, sự việc) vào Hồ sơ Tội ác Cộng sản Việt Nam, để chờ ngày đưa các tên tội phạm chủ mưu lẫn thừa hành ra trước Công lý của Quốc tế cũng như trước Toà án của Quốc dân sẽ thiết lập tại một Việt Nam mới không cộng sản trong tương lai gần.
    4- Chúng tôi chân thành hiệp thông và khâm phục những CSDCHB đã và đang bị đàn áp khốc liệt nói trên. Lòng can đảm, chí kiên cường, óc mưu trí của Quý vị trước hết giải thoát toàn Dân khỏi sự sợ hãi triền miên mà CSVN đã gieo vào lòng người suốt 60 năm nay, thứ đến gây ý thức cho Đồng bào về những quyền lợi căn bản mà CSVN đã tước đoạt của Dân tộc, cuối cùng nêu gương sáng cho mọi người, nhất là giới trẻ, về tinh thần kiên trì đấu tranh để đòi lại mọi thứ tự do của mỗi người mà CSVN đã bóp chết gần như toàn bộ các quyền tự do cơ bản suốt hơn 60 năm cai trị của CS.
    5- Chúng tôi kêu gọi tất cả Thành viên Khối 8406 quốc nội - hải ngoại, tất cả Thành viên Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam trong và ngoài Nước, toàn thể Đồng bào VN yêu chuộng Tự do - Dân chủ cho VN, cũng như mọi Người Thiện chí quan tâm đến Dân chủ Việt Nam trên toàn cầu :
biến hai ngày 01 & 15 mỗi tháng trở thành
NGÀY TOÀN DÂN MẶC ÁO TRẮNG
NGÀY  DÂN  CHỦ  CHO  VIỆT NAM
NGÀY TOÀN DÂN TẨY CHAY BẦU CỬ QUÔC HỘI ĐỘC ĐẢNG 2007
khi đi làm, đi học và trong mọi sinh hoạt văn hoá - giải trí…;
khi khoác áo không phải màu trắng thì quàng khăn trắng, đội mũ trắng, đi giày trắng, để :
        - Hiệp thông với các Chiến sĩ Dân chủ Hoà bình đang bị đàn áp khốc liệt tại quốc nội,
        - Cổ vũ Đồng bào và mọi người thiện chí quuyết tâm đấu tranh Tự do Dân chủ cho Việt Nam,
        - Nếu bị cưỡng bức đến phòng phiếu, thì xé phiếu trắng, gạch chéo phiếu trắng, bỏ phiếu trắng.
        - Đồng loạt tuyên bố với Nhà cầm quyền CSVN rằng : Nỗi khát vọng Tự do Dân chủ của Toàn Dân ngày càng mãnh liệt và không thể đảo ngược.

Tuyên kháng tại Việt Nam, ngày 27 tháng 01 năm 2007

Đại diện lâm thời Khối 8406
gồm 2.194 Chiến sĩ Dân chủ Hoà bình và hàng vạn Công dân quốc nội & hải ngoại :
                                               Công dân Đỗ Nam Hải, kỹ sư, Sài Gòn.
                                               Công dân Trần Anh Kim, Cựu Sĩ quan, Thái Bình.
                                               Công dân Nguyễn Văn Lý, Linh mục Công giáo, Huế.22-06-2006

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 162.158.63.207    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNCác Kháng thư của khối 8406  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654403 hits Page generated in: 0.171875 secs Webmaster