HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 11440004 
Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNUSIM cứu vớt con người
   
Thiếu niên VN dưới thời CS
Thảm họa dân tộc Việt
Gái Việt trên đất tàu
Phụ nữ Việt ở Singapore
Luân thường đạo lý
Thảm trạng cô dâu VN
Xót xa cho cô dâu VN
Đấu giá phụ nữ trên EBay
Trẻ thơ VN bị bán dâm
Nhứt nhối lương tâm
Nạn trẻ em mại dâm ở VN
Chợ buôn phụ nữ ở VN
Buôn người ở Việt Nam
Phúc trình nô lệ tình dục
VN Girls in Cambodia
Giải cứu 400 gái Việt
Phụ nữ VN trên đất Đài Loan
Phụ nữ VN bị bán ở ĐôngÂu
Điều sĩ nhục cần lên án
Tình trạng buôn người
Chợ Người TP Hồ Chí Minh
Lời quảng cáo khốn nạn
Đại Hàn kén dâu Việt
Nam Hàn chọn vợ Việt
Quán café ở Mã bán gái VN
Đấu giá gái Việt trên phố
Gạt gẩm người để xuất khẩu
Ngăn chận nạn buôn người VN
Tệ nạn buôn người Việt
USIM cứu thoát 15 gái VN
Trốn thoát ổ mãi dâm Miên
Học sinh VN bỏ học vì đói
Hệ lụy từ thảm trạng gái VN
Những Kẻ Buôn Người
USIM cứu vớt con người
VN girls sold - sex slavery
Phụ nữ Việt bị bán qua Mã
Cô dâu Việt ở Đài Loan
CAMSA giải cứu lao nô Việt
Người Việt tại Warsaw-BaLan
Đài Bắc quảng cáo mua vợ VN

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


HỘI THIỆN NGUYỆN QUỐC TẾ́ USIM
Tranh đấu cho Quyền Làm Người

USIM CỨU VỚT VÀ PHỤC HỒI ĐỜI SỐNG
CHO NHỮNG NẠN NHÂN BUÔN NGƯỜI Ở CAO MIÊN

1. Nguyên Nhân Thành Lập Hội
    Ông Dennis Catron, Chủ Tịch USIM đọc được một quảng cáo buôn bán đàn bà Việt Nam với giá 5000 Mỹ kim đăng trên eBay ở Singapore vào thượng tuần tháng 9, 2004 nên ông mới thành lập USIM và quyết tâm cứu vớt nạn nhân và tiễu trừ bọn buôn phụ nữ ở VN và Cao Miên  Cùng lúc đó, một phóng viên người Việt nghe tin trên mạng lưới toàn cầu loan báo công tác nhân đạo chống xâm phạm nhân quyền của ông Aaron Cohen ở Sudan. Cô phóng viên tiếp xúc với ông Cohen và hỏi ông có vui lòng ra  tay điều tra về nạn vi phạm nhân quyền của nhiều ngàn phụ nữ VN lớn và nhỏ. Cô liên kết được ông Cohen với USIM. Sau đó, ông Cohen gia nhập USIM và hiện giữ chức Giám Đốc Điều Hành của tổ chức này.
    Cùng một mục đích, chúng tôi tìm hiểu những khó khăn của các nạn nhân người VN. Chúng tôi nghi rằng hoàn cảnh của những nạn nhân ở VN và Sudan không khác nhau mấy. Nạn vi phạm nhân quyền tràn lan và có hệ thống ở Sudan và những hệ quả của nạn này không trầm trọng kém nạn nổi loạn và huấn luyện quân khủng bố ở miền Bắc nước này. Chính phủ VN cũng như CP Sudan đều dung túng những tội ác về nhân quyền và hỗ trợ phong trào buôn bán thiếu niên với những đồng nghiệp của họ ở Cao Miên, trong khi họ chỉ hứa miệng với các CP. Tây phương.
    Các chuyên viên Mỹ và quốc tế ước lượng có từ 45,000 tới 50,000 đàn bà và trẻ em người Á châu bị buôn bán qua Mỹ quốc hàng năm và bị lợi dụng để bán dâm trị giá tới 7 tỷ Mỹ kim  Trong số nạn nhân, khoảng 30,000 là đàn bà và trẻ em. Từ 30 năm nay, bọn buôn người hoạt động mạnh nhất ở VN và Đông nam Á, đưa người ra nước ngoài để làm việc lao động và bán dâm. Cao Miên, nước láng giềng của VN, là nơi xuyên quá và chứa chấp của nước cộng sản này.
    Thảm họa của các nạn nhân VN cũng khủng khiếp không kém tình trạng ở Sudan. Cả USIM lẫn ông Cohen đều pbải thân chinh đến tại hiện trường để thấu hiểu thực trạng của họ.

2. Chuyến Đi Cao Miên
    Thật không ngờ rằng khi sang Cao Miên, chúng tôi đã lao mình vào giữa cuộc tranh chấp của lực lượng đặc biệt và công an Miên, giữa những lực lượng dân chủ cách mạng và tay sai của CP cộng sản Miên. Tháng 11 năm 2004, ông Cohen sang Cao Miên, vào tận những ổ điếm ở Siem Reap và Nam Vang để tìm gặp những thiếu nhi dâm nô. Ông gặp vô số những thiếu phụ và trẻ em Việt Nam. Phần đông bị gia đình túng thiếu và khờ dại đã bán con cho chúng. Sinh hoạt của họ thật ghê rợn. Để đối phó với bọn vô lại có tổ chức, ông Cohen phải nhờ đến lực lượng bán quân sự Cao Miên, qua trung gian của những thế lực Mỹ ở địa phương. Dù vậy, ông Cohen cũng thấy không hoàn toàn tin tưởng nơi lực lượng bán quân sự Miên, nên ông đã nhờ ông Nguyễn Hữu Chánh, một thương gia và nhà đấu tranh cho nhân quyền giới thiệu ông với lực lượng đặc biệt. Họ bắt đầu hành động.
    Ông Cohen cho biết khi ông cứu được một số nạn nhân ra khỏi những ổ mãi dâm,có em chỉ vỏn vẹn 8 tuổi. Ông nói: “Tôi không bao giờ quên được một cô bé trong bọn. Cô chỉ mới 14 tuổi, nói rành tiếng Việt và bập bẹ tiếng Anh, tôi chỉ gọi tên cô là 8 vì cô mang số 8 trên áo trong lúc ngồi đợi khách . Tôi chọn cô và theo cô vào phòng đấm bóp. Tôi nói tôi chỉ muốn nói chuyện với cô và cô cho biết tên là Nata. Cô nói: “ mẹ em bị đau nặng cần tiền để giải phẫu nên cậu em bán em đi.” Cô phải làm việc trong nhà đấm bóp cho đến khi trả hết số nợ 1,200 Mỹ kim và phải ngủ với khách hàng lớn tuổi. Em rất buồn khi nghe tôi nói chưa thể cứu cô ra ngay tối hôm ấy. Lúc 3:45 sáng ngày 20/11/2004, tôi được liên lạc viên cho hay lực lượng đặc biệt sắp đến đón tôi đi hành quân. Chúng tôi đột nhập nhiều nơi đêm hôm đó. Mỗi nơi, các em gái được đưa ra khỏi động và dấu ở một nơi do quân nhân Cao Miên canh gác.”
    Trong số 30 triệu nô lệ trên thế giới, 75 phần trăm làm dâm nô, trong số này từ 1/3 đến 1/2 là trẻ em, cỡ như Nata, hiện vẫn còn bị giữ ở Siem Reap, Cao Miên là vì sau khi người Mỹ đi khỏi, em Nata bị cảnh sát Miên bắt ra khỏi nơi trú ẩn và bán lại cho động mãi dâm. Tính theo đầu ngưởi thì thiếu nữ VN chiếm đa số trong những em bị ép làm mãi dâm vì các em bị lợi dụng để bù cho nạn thiếu phụ nữ ở Trung Quốc, phục vụ cho nhu cầu mãi dâm ở Thái Lan, Cao Miên và Nhật Bản. Trong lúc hành nghề, Nata chỉ được gọi vắn tắt là “con nhỏ số 8”

3. “Câu Chuyện Xứ Miên” Và Nạn Buôn Người Khó Trị
    Sáng hôm sau cuộc hành quân, ông Cohen và phái đoàn liên lạc với 2 quân nhân được cử giúp họ. Một anh nói rằng công an (do cộng sản chi phối) đang lùng bắt “tên Mỹ cao kều”, ám chỉ ông Cohen, họ không giám giúp nữa khi nghe công an nói với nhau như vậy  trên điện thoại. Người lính thứ hai thì vừa chạy vừa nói “tôi không muốn chết”. Từ thế tảo trừ bọn buôn dâm nô, phái đoàn bỗng trở thành nạn nhân, phải lo tự cứu khỏi tay công an Miên. Ông Cohen vội liên lạc với các bạn còn ở xứ Chùa Tháp và báo cho họ biết phải ra khỏi nơi đây ngay. Họ không giám dùng máy bay, mà phải thuê một chuyến Taxi với giá $100 để đi tới phía bên kia của Cao Miên. Họ liên lạc với ngoại giao đoàn Mỹ bằng đường điện thoại quốc tế để nhờ giúp đỡ thoát ra an toàn. Khi tới khách sạn ở một nơi kín đáo, họ gặp được lực lượng cảm tử đặc biệt do ông Nguyễn Hữu Chánh điều động. Lực lượng này hộ tống họ đến phi trường và lên máy bay cất cánh an toàn. Tuy nhiên công trình của họ tối hôm qua bị phá vỡ: công an Miên đột nhập chỗ cất giấu nạn nhân và bắt họ trở lại ổ mãi dâm để tiếp tục hành nghề.
    Ông Cohen cùng các bạn có hoạt động ở Cao Miên thấy rõ bằng chứng hiển nhiên là công an VN và Miên cấu kết với nhau để hỗ trợ bọn buôn bán thiếu nữ VN. Từ đây, tổ chức USIM bắt đầu giữ thống kê về những hành động của bọn chúng.
    Lạ lùng nữa là USIM nhận thấy rất nhiều thiếu nữ bị nhốt ở những cơ sở do Mỹ đài thọ. Như vậy, CP Mỹ ắt cảm thấy họ có bổn phận lùng bắt và trừng trị những tên công an tham nhũng đã bắt các thiếu nữ VN và bán lại cho bọn chủ chứa và giải thoát cho các thiếu nữ này.
    Cộng sản Miên áp lực các giới chức quân sự và công an phải che dấu những nhân chứng và che chở bọn buôn người. cộng sản Miên được CP cộng sản VN yểm trợ mạnh mẽ. CP Miên ở vào thế kẹt đối với CP Mỹ và trong vòng kiềm tỏa của cộng sản VN, người ta thấy rõ rằng tình trạng cứu nô lệ ở Cao Miên khác với tình trạng ở Sudan vì ở Miên, vấn đề chính không phải là tìm ra và giải thoát cho các nạn nhân.
    Vấn đề nan giải của công tác chống buôn nô lệ tình dục là phải giải thoát, che chở, tạo cho họ tương lai, tự do và nhân phẩm thật sự mà không bị sa vào chính trị và bàn tay cộng sản. Than ôi, nếu 2 CP liên hệ cứ tiếp tục bảo trợ bọn buôn người và các giới chức công an tham nhũng còn làm giầu được trong nghề buôn nô lệ, thì sẽ chẳng ai nghe được tiếng kêu khóc của các thiếu nữ VN bị cưỡng bách bán dâm.

4. Nỗ Lực Giải Quyết Và Những Khó Khăn Của Một Công Trình Nhân Đạo
Ông Nguyễn Hữu Chánh giúp nhóm USIM lập ra một hệ thống tuyển người tình nguyện. Nhóm này lại hợp lực với lực lượng Đặc biệt người Miên để tìm kiếm, giải thoát các nạn nhân ra khỏi ổ điếm và tìm cách định cư để giúp họ hoàn lương ở một nơi ngoài tầm kiểm soát của bọn buôn người ở Cao Miên. Đây là một công trình nhân đạo với muôn vàn khó khăn.
    Nhân viên USIM đi Cao Miên nhiều lần để quan sát hạt động của bọn buôn người, sau đó, họ trình lên Đại Sứ John Miller, Trưởng Phòng Theo Dõi Và Ngăn Chặn Nạn Buôn Người, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Sau cuộc hội kiến với ĐS Miller, ông Cohen có cảm nghĩ như sau: “Tôi có dịp nói với ĐS Miller về việc cứu giúp các nô lệ VN trong môt cuộc họp ở Burbank, California. ĐS nói rằng CP Hoa Kỳ không vui khi thấy phản ứng của công an Miên trong “Vụ Cao Miên”, và rằng Hoa Kỳ sẽ có hành động đối phó. Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleeza Rice, trong báo cáo hàng nâm vầ nạn buôn người, đã cho điểm Cao Miên tệ nhất, ở tầng thứ 3, có nghĩa là Cao Miên sẽ bị trừng phạt về pháp lý.”
    Nhiều chi tiết mới về “Vụ Cao Miên” được phơi bày ra ánh sáng. Hiện các cuộc điều tra và lượng giá đang tiến hành ở Nam Vang và Siem Reap. Các nạn nhân buôn người gốc VN chẳng được bảo vệ và mất hết nhân quyền. Họ không hề có địa vị pháp lý. Hiển nhiên là  họ chẳng tiến về đâu cả. Vậy chúng ta có thể làm gì để giúp họ?

Phải Chăng Vụ Buôn Gái VN Phát Tài Quá Khiế́n Cho Các Giới Chức Phải Bó Tay, Không Cứu Giúp Được Cá́c Nạn Nhân Th̀ầm Lặng?
    Đúng vậy! Thật lạ lùng: Chính những người bắt lại những nạn nhân buôn người gốc VN hồi tháng 11/2004 vẫn còn tại chức và vẫn dùng quyền lực của mình để che đậy cuộc làm ăn bất chính của mình và bịt miệng các con mồi của họ.Thực ra, Hoa Kỳ có bỏ tiền ra cho một vài tổ chức phi chính phủ giúp đỡ nạn nhân buôn người gốc Khmer chẳng hạn như World Vision và Hagar. Nhưng thực tế phũ phàng là đại đa số nạn nhân lại là người VN. Họ không có quyền lợi pháp lý, không được hưởng sự bảo vệ, trợ giúp nhân đạo hay cứu trợ nào hết.
    Theo hiểu biết của USIM thì tân Phó Thủ Tướng Miên là Đại Tướng Nhek Bun Chhay, nguyên là Nghị Sĩ khối đa số và một vị tướng lãnh lực lượng đặc biệt đang đệ trình dự luật cho phép các nạn nhân buôn người gốc Việt được hưởng quy chế pháp lý và được đưa vào những nơi tạm trú an toàn. Hại thay, các chức quyền công an Nam Vang thiên Viêt cộng vẫn còn quá mạnh và họ ra tay ngăn chặn nỗ lực này của Đại Tướng Chhay.

Có Phải Tình Hình Chính Trị Đông Nam Á Kìm Hãm Nạn Nhăn Buôn Người VN Trong Vòng Kiềm Tỏa Của Nô Lệ Tình Dục?
    Chúng tôi tìm câu trả lời bằng cách xin được thư giới thiệu của một vài dân biểu, nghị sĩ Mỹ để gặp những viên chức CP Miên, Tháng Tư năm 2005, ông Aaron Cohen du hành sang Cao Miên và trình thư giới thiệu của Dân Biểu Joseph Pitts của tiểu bang Pennsylvania lên Đại Tướng Nhek Bun Chhay khi ông này sắp được cử giữ chức Phó Thủ Tướng. Giấy phép của Đại Tướng cho USIM quyền giúp đỡ các nạn nhân buôn người gốc Việt tại Cao miên không đượcTổng Giám Đốc Công An tôn trọng, và chỉ một tháng sau đó, các nhân viên USIM. Biên bản vụ Tina Do được hoàn tất trong tháng 7, 2005 cho thấy em Tuy Lai, 9 tuổi được giải thoát nhưng bị bắt lại và hiện bị giam giữ ở Miên hay Việt Nam, không ai rõ.
    Tiếp theo những vụ bắt bớ thiện nguyện viên chống buôn người là một chiến dịch khủng bố những nhà tranh đấu cho nhân quyền tại VN và Cao Miên. Hai thiện nguyện viên hiện bị giam giữ ở Saigon và không được tự do tạm, mặc dầu tòa Đại Sứ Mỹ, gia ̣đình họ và những ủng hộ viên hết sức can thiệp. Việt Nam là nước nguồn cung cấp nạn nhân lớn nhất cho bọn buôn người trong thế kỷ 20 và tiếp tục nắm chắc địa vị này trong thế kỷ thứ 21. Họ làm như vậy là vì tư lợi.
   
Như vậy là những tên chóp bu của công an VN và Cao Miên làm đủ mọi cách để ngăn cản cải cách pháp lý; toa rập với bọn buôn người quốc tế để phá vỡ những chương trình cứu rỗi trẻ em VN bị bắt cóc, không cho chúng được hoàn lương, từ khước đơn xin hoạt động và bắt bớ những cán bộ nhân quyền.

5. Những Việc Cần Làm Để Giúp Đỡ Những Em Nhỏ Nô Lệ VN Tại Cao Miên?
    Nhiều cán bộ USIM vẫn theo đuổi bằng cách mang theo thư giới thiệu của Nghị Sĩ Sam Brownback và Đại Sứ Miller để thỉnh cầu CP Miên ra lệnh cho các nạn nhân không phải gốc Cao Miên được hưởng sự bảo vệ, trợ giúp nhân đạo và y tế. Một số cán bộ nữa thì lo cứu vớt và mang nạn nhân đến nơi an toàn. Một số khác thì vận động với chính quyền để xin cho các đồng nghiệp ̣(thiện gnuyện viên nhân quyền) ở VN và Cao Miên được trả tự do.
    Dĩ nhiên là các CP Mỹ, Việt và Miên có thể giúp đỡ nhiều hơn cho các trẻ em nô lệ Việt Nam và giải thoát chúng khỏi ách buôn người và nạn khai thác dã man.

6. Nỗ Lực Thiết Lập Một Địa Điểm Định Cư Ngoài Lãnh Thổ Cao Miên
    Năm 2005, Bà Michele Clark, Trưởng Toán Chống Buôn Người của tổ chức Bảo Vệ An Ninh Âu Châu (OSCE) du hành qua Thái Lan và Cao Miên. Bà phỏng vấn một vài hội viên Hội Đồng Bảo An và gặp gỡ phụ huynh cỷa những em bé gái bị bắt cóc. Nhiều thiện nguyện viên và thân hào, nhân sĩ theo gương bà Clark và gia nhập công tác cứu trợ chung.
    Nữ tài tử nổi tiếng Daryl Hannah tháp tùng bà Clark trong chuyến đi Cao Miên và thu hình một loạt phim tài liệu về nạn buôn người và những hiểm nguy chờ đợi những người muốn cứu vớt nạn nhân. Cô Hannah cũng gặp gỡ và phỏng vấn nhiều nạn nhân gốc Việt tại những địa điểm bí mật dọc theo bờ sông Cửu Long vào tháng 8 năm 2005. Hiện cô đang lên tiếng bênh vực  và tổ chức những buổi họp gây quỹ giúp các em nạn nhân vừa được cứu ra khỏi Cao Miên.
    Nhiều nhân sĩ có lòng từ nhiều lãnh vực đang họp nhau hình thành một chương trình hoàn lương cho các em ở ngoài vùng Đông Nam Á. Địa điểm được lựa chọn là thị trấn Micronesia, trên đảo Saipan, thuộc Cộng Đồng quần đảo Bắc Mariana, một lãnh thổ của Hoa Kỳ ở phía Đông Nam nước Nhật Bản.
    Bà Pam Brown, Bộ Trưởng Tư Pháp của Cộng Đồng Bắc Mariana lo cho các em nhỏ nô lệ VN, đã thân chinh bay sang Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ nhiều dân biểu, nghị sĩ và bàn về chương trình tái tạo kể trên. Khi về Saipan, Bà Brown hợp lực với các các nhà tranh đấu cho tự do, nhân quyền để tảo ra một chương trình tái tạo ngắn hạn. Ông David J. Sablan, Giám Đốc USIM tại Saipan, góp sức với bà Bộ trưởng Tư Pháp Brown để xúc tiến giai đoạn chuyển tiếp và giản dị hóa thủ tục di trú cho các em
     Ngay khi tới Saipan, các em sẽ bắt đầu nhập học ngay về văn hóa và được giúp đỡ để hoàn hồn và tạm quên những kinh nghiệm khủng khiếp mà các em vừa trải qua.
     Trong chương trình cứu trợ nạn nhân buôn người có mục giải quyết những nhu cầu về nhân đạo.
     Các vị sau đây đang nỗ lực cứu trợ các nạn nhân buôn người gốc việt tại Cao Miên: DB Joseph Pitts,DB Chris Smit, TNS Sam Brownback, Ông Nguyễn Hữu Chánh,Bà Bộ Trưởng Tư Pháp Brown, và Phó Thủ Tướng Cao Miên Nhek Bun Chhay.
     Tất cả các tấm lòng nhân đạo đều đặc biệt chú trọng đến việc cứu các em nạn nhân buôn người ra khỏi Đông Nam Á, tái tạo đời sống bình thường, phục hồi nhân phẩm và nhân quyền cho các em. Hiện còn rất nhiều việc phải làm.
    Xin thăm trang nhà www,theusim.com để biết thêm chi tiết về nạn buôn người ở Coa Miên và Việt Nam.

Những Tiêu Chuẩn Ban Đầu Của  Chương Trình Cứu Trợ Nạn Nhân Buôn Người ở Đảo Saipan
    1. Lựa chọn một địa điểm yên tĩnh, xa những khu gia cư, kỹ nghệ và thương mại để làm trường huấn luyện tái tạo
    2. Tránh những cơ sở liên quan tới khai thác, lạm dụng lao động như may quần áo, cờ bạc, khách sạn, quán rượu, nhà đấm bóp, v v...
    3. Ủy Ban Chọn Lựa gồm 5 vị thân hào, nhân sĩ và chiến sĩ nhân quyền có liên quan đến việc chống nạn buôn người sẽ xét hồ sơ từng học viên và bàn luận để quy định những thủ tục của chương trình.
    4. Lập một thủ tục riêng để xét thông hành, ưng thuận của cha mẹ, bảo trợ, khai sinh, chiếu khán của các em.
    5. Tiêu chuẩn nhập học căn cứ vào lý lịch của các em và những vấn đề liên quan tới: có dùng cần sa, ma túy, tình trạng cha mẹ, tình trạng sức khỏe, khuynh hướng nghề nghiệp, cũng như khéo léo chân tay và trí tuệ.
    6. Tiêu chuẩn khai trừ dựa vào hạnh kiểm cá nhân: không bỏ nghiện ngập, tiếp tục mãi dâm, hạnh kiểm tệ hại, không hòa nhập, không biết tuân theo luật lệ, học hành không tấn tới. Sẽ có một hội đông kỷ luật để xét xử từng trường hợp.
    7. Tiêu chuẩn hồi  hương hay mãn khóa:
            • Hoàn tất chương trình
            • Tự xin rút lui
            • Được cha mẹ nuôi bảo lãnh
            • Được phép dời cư
            • Đi theo chương trình cao hơn hay mục đích khác

8. Chương trình học dự trù như sau:
            • Lịch sử và văn hóa VN
            • Tiếng Việt
            • Tiếng Anh
            • Học xử dụng Computer
            • Thể dục
            • Võ thuật
            • Toán và khoa học
            • Nghệ thuật
            • Học nghề: săn sóc người bệnh, gia chánh, v v...
̣9. Tiêu chuẩn làm thầy giáo:
            • Kiến thức về dạy và nuôi trẻ
            • Khả năng hướng dẫn tâm lý cho trẻ em đã bị buôn người
            • Đức hạnh gương mẫu
            • Có được huấn luyện về giảng huấn
            • Kiến thức về ngành mình dạy
            • Khả năng Anjh và Việt ngữ
            • Đồng ý cư ngụ gần trung tâm huấn luyện

Hội Đồng Giáo Dục USIM sẽ tuyển chọn ban giảng huấn
10. Tiêu chuẩn tuyển chọn nhân viên là: Khả năng, ngôn ngữ, hạnh kiểm, và lý lịch. Nữ nhân viên và những vị cố vấn song ngữ được lựa chọn theo tiêu chuẩn chọn giáo viên, trừ bằng chuyên môn giảng huấn
11. Thủ tục gây quỹ phải được hoạch định và thi hành ở những lãnh vực sau đây:
            • Tặng dữ của tư nhân
            • Trợ cấp của CP
            • Họp hay mua vui gây qũy
            • Tặng dữ dài hạn
            • Thương hội tặng dữ
12. USIM  sẽ giữ gìn an ninh để ngăn ngừa lạm dụng và bảo đảm mọi người tham dự và nhân viên phải giữ hạnh kiểm và kỷ luật.
13. Mỗi học viên được chọn nhập học sẽ có một số tiền bảo đảm ở ngân hàng để họ có tiền an toàn hồi hương xum họp với gia đình ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp hay thôi học.29-07-2006

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 35.173.48.53    Tìm hiểuMẫu chuyện Khăn quàng ĐỎ VNUSIM cứu vớt con người  

Copyright © 2003 - 2020 hqvnch.net
Website: 11443288 hits Page generated in: 0.1113281 secs Webmaster