HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9650994 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNMarathon Nối Vòng Tay Lớn
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn"

Chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn” thu thập chữ ký đòi hỏi dân chủ cho Việt Nam, do Tập hợp thanh niên dân chủ của du sinh Nguyễn Tiến Trung khởi xướng.

Cuộc vận động kéo dài trong 2 tháng kể từ đầu tháng 7, tới nay đã đi qua nhiều quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Á và ngay cả Việt Nam.

Riêng tại Châu Âu, nhằm tăng thêm sự ảnh hưởng và sức thu hút cho hoạt động này, các bạn trẻ trong Ban tổ chức vừa phát động thêm chương trình “Marathon bằng xe đạp” xuyên qua một số nước trong khu vực để truyền tay thỉnh nguyện thư đến Nghị viện Châu Âu ở Strasbourg, Pháp và Hội đồng Châu Âu tại Brussels, Bỉ.

Đây là một chương trình do Tập hợp thanh niên dân chủ đề xướng nhằm thu thập chữ ký cho thỉnh nguyện thư và gửi đến lãnh đạo các quốc gia tham dự Thượng đỉnh APEC cuối năm nay tại Việt Nam.

Mục đích thứ nhất là tạo sức ép lên chính quyền Hà Nội, yêu cầu các quyền tự do báo chí, tự do xuất bản, tự do lập hội, và tổng tuyển cử công bằng, tự do, có quốc tế giám sát. Thứ hai là giúp lãnh đạo các quốc gia hiểu rõ về tình hình nhân quyền của đối tác Việt Nam, và nếu có thể, nhắc nhở chính quyền Hà Nội tôn trọng những gì đã ghi trong hiến pháp.

Chương trình được sự ủng hộ của rất nhiều hội đoàn cũng như các cá nhân trong và ngoài nước. Tập hợp đã nhận được rất nhiều thư có chữ ký của các bạn trẻ bên nhà lẫn các bác lớn tuổi.

Hiện giờ, hai bạn Tiến Trung và Hoàng Lan đang có mặt tại Mỹ vận động cho chương trình này và giới thiệu Tập hợp thanh niên dân chủ đến với các bạn trẻ ở đây.

Kế hoạch sắp tới, tại Mỹ, hai bạn sẽ tiếp tục đến những thành phố lớn như Texas, New York…Đến ngày tổng kết 28/8 sẽ tổ chức họp báo tại San Jose . Sau đó, tất cả các thỉnh nguyện thư ở hải ngoại sẽ được đưa đến thủ đô Washington DC. Đúng ngày 2/9, hai bạn sẽ đại diện cho các anh em của Tập hợp và các du học sinh du học tại hải ngoại trình thỉnh nguyện thư đến văn phòng đại diện của Tổng thống Hoa Kỳ.

Ngày 9/8 là hạn chót đăng ký tham gia. Ngày 10, ban tổ chức thông báo bằng email đến các thành viên về quãng đường thành viên sẽ chạy qua.

Ngày 12/8 sẽ xuất phát chạy xe đạp đồng loạt từ các nơi mà thành viên đăng ký tham gia. Ngày 25/8, tại Strasbourg, Pháp và Brussels, Bỉ thỉnh nguyện thư sẽ được trình đến văn phòng đại diện của Nghị Viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu.

_____________________________________________

Những thành quả đầu tiên
của chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn”

2006.09.06  Trà Mi, phóng viên đài RFA

Chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn” thu thập chữ ký vận động dân chủ cho Việt Nam do các bạn trẻ thuộc “Tập hợp thanh niên dân chủ” phát động từ đầu tháng 7 vừa tạm khép lại hôm 3/9 vừa qua, đúng như thời điểm dự kiến.
Tuy nhiên, trước sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo mọi người trong và ngoài nước, các thành viên trong Tập hợp đã quyết định gia hạn thêm thời gian vận động đến trước thời điểm hội nghị APEC diễn ra nhằm thu thập thêm nhiều chữ ký hơn nữa.
Những thành quả đạt được sau đợt vận động đầu tiên ở Châu Âu, Mỹ, và ngay tại Việt Nam ra sao? Trao đổi với Trà Mi, du sinh Nguyễn Tiến Trung, sáng lập viên của Tập hợp thanh niên dân chủ, vui mừng chia sẻ:

Nguyễn Tiến Trung: Chuyến đi Mỹ vừa rồi đạt được rất nhiều thành quả mà Trung không ngờ trước được. Thành quả lớn nhất là đã gặp gỡ được các bạn du học sinh cũng như các bạn thanh niên Việt Nam ở hải ngoại. Các du học sinh đã dám ra mặt, đứng lên và nói rằng cùng ủng hộ dân chủ cho Việt Nam. Đó là điều Trung rất là vui.
Trung mong rằng khi trong nước có được một sự đổi thay đột biến thì các bạn thanh niên quốc nội cũng sẽ mạnh dạn đứng lên, đưa đất nước chuyển từ một chế độ độc tài sang chế độ dân chủ một cách ôn hoà, êm đẹp.
Về mặt ngoại giao, thành quả lớn nhất trong chuyến đi Mỹ này là tụi mình đã gặp được tổng thống George W.Bush để trao tận tay thỉnh nguyện thư cho ông, yêu cầu ông nhắc nhở chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền và dân quyền.

Trà Mi: Trung nói là đã gặp được tổng thống Mỹ, Trung có thể cho biết thêm chi tiết về sự việc này như thế nào?
Nguyễn Tiến Trung: Trung được gặp tổng thống Mỹ vào ngày 11/8/2006 ở trang trại Broken Spoke của một đảng viên cao cấp trong đảng cộng hoà.

Trà Mi: Cuộc gặp gỡ ấy diễn ra trong bao lâu?
Nguyễn Tiến Trung: Cuộc gặp gỡ với tất cả mọi người diễn ra trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ. Ông Bush đã đứng lên phát biểu và trả lời câu hỏi của tất cả mọi người. Còn gặp gỡ riêng Trung thì chỉ khoảng 5 phút thôi. Sau đó, mình được chụp hình với ông nữa.

Trà Mi: Trong 5 phút ngắn ngủi ấy, nội dung trao đổi của bạn với tổng thống Mỹ ra sao? Bạn có dịp trình bày những vấn đề về tự do dân chủ ở Việt Nam hay không? Ý kiến của ông về những điều các bạn nêu lên trong thỉnh nguyện thư như thế nào?
Nguyễn Tiến Trung: Thật sự trong 5 phút ấy thì Trung và Hoàng Lan không đủ thời gian để trình bày hết mọi việc với ông. Vì tổng thống có rất ít thời gian nên Trung chỉ đưa thỉnh nguyện thư và ông sẽ xem xét sau. Hiện tại Trung đang chờ thư trả lời chính thức của ông về việc này.

Trà Mi: Ngoài ông Bush, sự ủng hộ của những nhân vật khác trong chính trường Mỹ đối với việc các bạn đang tranh đấu cho Việt Nam như thế nào?
Nguyễn Tiến Trung: Họ ủng hộ rất nhiệt tình, nhất là ông Mike Honda, Phó chủ tịch đảng Dân Chủ Mỹ cùng các thành viên trong đảng của ông. Bên đảng Cộng Hoà cũng có rất nhiều người ủng hộ đặc biệt là Thống đốc tiểu bang Texas, các nghị viên của thành phố San Jose cũng nhiệt tình hưởng ứng. Các chính khách Mỹ nói rằng họ không chỉ ủng hộ suông mà sẽ làm việc thật sự.

Trà Mi: Xin hỏi tình hình thu thập chữ ký cho thỉnh nguyện thư bên Châu Âu ra sao?
Nguyễn Tiến Trung: Ngày 3/9 vừa qua, Trung cùng với Hoàng Lan và Việt Quốc đã gặp ngài Johan Weyts, thượng nghị sĩ Bỉ và cũng là thượng nghị sĩ của Hội đồng Châu Âu, để nhờ ông chuyển thỉnh nguyện thư đến Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, René van Der Linden.
Hội đồng Châu Âu là nơi ra nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản trên phạm vi toàn thế giới. Ông Johan Weyts cũng đã hứa sẽ sắp xếp cho Trung gặp ông Linden khi quốc hội Châu Âu làm việc trở lại sau kỳ nghỉ, tức khoảng giữa tháng 9 hay đầu tháng 10. Đồng thời ông cũng hứa sẽ hết sức giúp đỡ, tạo điều kiện cho Trung ra điều trần trước Quốc hội Châu Âu về vấn đề Việt Nam.

Trà Mi: Thế còn thành quả của việc vận động chữ ký ở Việt Nam cho tới nay thì ra sao?
Nguyễn Tiến Trung: Rất nhiều người trong nước gửi chữ ký ra, ủng hộ chương trình này. Có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể tiến hành được hoạt động gì đó ở Việt Nam cho nên Trung quyết định kéo dài thời hạn thêm nữa để các bạn trong nước có thêm thời gian gửi chữ ký về.

Trà Mi: Trung có thể cho biết kế hoạch sắp tới của các bạn như thế nào?
Nguyễn Tiến Trung: Trước khi Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Việt Nam thì tụi mình sẽ gửi thỉnh nguyện thư đến tất cả các đại sứ quán các nước ở Việt Nam để nêu 3 điểm đòi hỏi của Tập hợp thanh niên dân chủ đối với chính quyền Hà Nội : tự do báo chí và tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do lập đảng, tổng tuyển cử tự do, công bằng có quốc tế giám sát vào năm 2007.
Trước khi Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Việt Nam thì tụi mình sẽ gửi thỉnh nguyện thư đến tất cả các đại sứ quán các nước ở Việt Nam để nêu 3 điểm đòi hỏi của Tập hợp thanh niên dân chủ đối với chính quyền Hà Nội : tự do báo chí và tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do lập đảng, tổng tuyển cử tự do, công bằng có quốc tế giám sát vào năm 2007.

Trà Mi
: Tiếp tục đợt vận động thứ hai, các bạn dự định sẽ kết thúc chính thức vào ngày nào?
Nguyễn Tiến Trung: Trung dự định ngày 31/10 sẽ chính thức kết thức để tổng hợp toàn bộ chữ ký một lần nữa và gửi đến các vị lãnh đạo những quốc gia tham dự APEC năm nay.

Trà Mi: Từ đây tới đó, hy vọng các bạn sẽ thu thập được nhiều chữ ký hơn nữa. Cảm ơn Trung đã dành thời gian cho cuộc trao đổi hôm nay.
Nguyễn Tiến Trung: Xin cảm ơn quý thính giả của đài RFA và xin chào Trà Mi.

___________________________________

Tin mới nhận

Tập hợp Thanh niên Dân chủ
trao thỉnh nguyện thư cho Chủ tịch Hội đồng Châu Âu

2006.10.03  Trà Mi, phóng viên đài RFA

Khởi điểm từ đầu tháng 7, cuộc vận động của các bạn trẻ yêu chuộng dân chủ tới nay đã đi qua nhiều quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Á trong đó có cả Việt Nam, và đạt được nhiều thành quả đáng kể.
Cách đây không lâu, chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn” của Tập hợp Thanh niên Dân chủ, do du sinh Nguyễn Tiến Trung khởi xướng, hầu thu thập chữ ký đòi hỏi dân chủ cho Việt Nam.


Tiến Trung bắt tay ông René Van Der Linden (25/09/2006)

Mới đây, đại diện Tập hợp đã có dịp tiếp xúc trực tiếp với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, René Van Der Linden, để trao tận tay thỉnh nguyện thư và trình bày về tình hình dân chủ tại Việt Nam.
Trong câu chuyện với Trà Mi, Tiến Trung thuật lại chi tiết buổi gặp gỡ giữa các bạn với ông Van Der Linden, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, và ông Johan Weyts, nguyên Thượng nghị sĩ quốc hội Bỉ:
Nguyễn Tiến Trung: Buổi gặp gỡ đó diễn ra từ 10:30 đến 11:15 sáng thứ hai, 25/9/2006 vừa qua tại khách sạn Hilton ở Brussels, thủ đô nước Bỉ, nơi đặt trụ sở của Hội đồng Châu Âu.
Trong buổi nói chuyện đó, đầu tiên Trung đã trao thỉnh nguyện thư của Tập hợp thanh niên dân chủ cho ông Van Der Linden, trong đó yêu cầu Chủ tịch Hội đồng Châu Âu nhắc nhở nhà nước Việt Nam phải thực hiện những quyền tự do đã nêu trong hiến pháp Việt Nam cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và dân quyền.
Sau đó, Trung đã trình bày với ông về tình hình dân chủ tại Việt Nam để ông xem xét, đồng thời đề nghị ông thông qua Ủy ban quốc tế của Châu Âu nhắc nhở chính quyền Hà Nội tôn trọng nhân quyền và thực thi nghiêm túc những quyền về:
Trong buổi nói chuyện đó, đầu tiên Trung đã trao thỉnh nguyện thư của Tập hợp thanh niên dân chủ cho ông Van Der Linden, trong đó yêu cầu Chủ tịch Hội đồng Châu Âu nhắc nhở nhà nước Việt Nam phải thực hiện những quyền tự do đã nêu trong hiến pháp Việt Nam cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và dân quyền.
Nguyễn Tiến Trung
- tự do ngôn luận và tự do báo chí
- tự do lập hội và tự do lập đảng
- tự do tôn giáo
- tổng tuyển cử tự do và công bằng có quốc tế giám sát vào năm 2007

Trà Mi: Hai viên chức cao cấp của Hội đồng Châu Âu có ý kiến như thế nào về những gì các bạn đã trình bày? Họ có đưa ra lời cam kết hỗ trợ nào chăng?
Nguyễn Tiến Trung: Họ hoàn toàn đồng ý với những điều Trung đã trình bày vì Trung dựa vào những điểm đã ghi rõ trong Nghị quyết 1481 mà Hội đồng Châu Âu ban hành vào ngày 1/1/2006. Nghị quyết này đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ, và Trung nhấn mạnh rằng nó cũng ảnh hửơng rất lớn đến thế hệ trẻ Việt Nam.
Trung cũng dựa vào điều số 9 trong bản Nghị quyết này rằng tội ác vẫn tiếp tục diễn ra ở các nước Cộng sản toàn trị còn sót lại trên thế giới để yêu cầu hai ông cũng như các quốc gia Châu Âu nên có biện pháp giúp đỡ nhân dân Việt Nam đang còn trong chế độ toàn trị.
Hai ông tỏ ra rất đồng ý và yêu cầu Trung soạn thảo, thu thập tài liệu và gửi cho Hội đồng lo về chính trị của Châu Âu giúp họ có thêm tài liệu để làm việc và thực hiện những lời đề nghị của Tập hợp thanh niên dân chủ.
Còn ông Johan Weyts, cựu Nghị sĩ liên bang của Quốc hội Bỉ, thì nói rằng ông sẽ cố gắng hết sức để vận động cho Trung có cơ hội ra điều trần trước quốc hội Châu Âu tại Strasbourg, Pháp. Trung vẫn đang chờ đợi điều này. Trung biết rằng vấn đề ra quốc hội Châu Âu điều trần cũng hết sức khó khăn. Có thể đến tháng 3 năm sau mới thực hiện được, nhưng Trung sẽ liên tục nhắc nhở ông về việc đó.

Trà Mi: Xin hỏi lý do vì sao các bạn Tập hợp thanh niên dân chủ trong cuộc vận động chữ ký tại Châu Âu lại quyết định gửi thỉnh nguyện thư đến ông Linden, mà không phải là một nhân vật chính khách nào khác?
Nguyễn Tiến Trung: Thứ nhất là vì ông ta là Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, mà vai trò chính của cơ quan này là vấn đề nhân quyền. Hơn nữa, Hội đồng Châu Âu bao gồm 46 quốc gia thành viên, tức lớn hơn cả Liên hiệp Châu Âu chính thức hiện nay, cho nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng.

Trà Mi: Trung có thể tóm lược cho quý thính giả được biết tổng kết đến nay các thành quả chủ yếu mà các bạn gặt hái được trong chương trình “Marathon Nối Vòng Tay Lớn” ở Châu Âu, Mỹ, và ngay cả Việt Nam ra sao?
Nguyễn Tiến Trung: Hai tháng hè vừa rồi Trung đã có mặt ở Mỹ và thành quả lớn nhất là mình đã gặp và trao thỉnh nguyện thư tận tay Tổng thống George W.Bush cũng như có dịp tiếp xúc với rất nhiều thanh niên Việt Nam tại Mỹ.
Ở Châu Âu thì thành quả lớn nhất là Trung đã có dịp tiếp xúc với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, René Van Der Linden, và gặp gỡ nhiều đồng bào Việt Nam ở Châu Âu.
Còn ở Việt Nam thì Tập hợp thanh niên dân chủ cũng nhận được sự ủng hộ của hầu hết những người đấu tranh cho tự do dân chủ trong nước như các thành viên của Phong trào dân chủ Việt Nam, Đảng Dân Chủ của cụ Hoàng Minh Chính, và các anh em dân chủ trong Khối 8406. Đó là những thành quả bước đầu đạt được. Hiện tụi mình đang đợi thêm nhiều chữ ký gửi ra từ Việt Nam để đánh giá xem kết quả thu được ở Việt Nam như thế nào.

Trà Mi: Trung có thể cho biết kế hoạch sắp tới của các bạn như thế nào?
Nguyễn Tiến Trung: Sắp tới quan trọng nhất là cố gắng vận động để nhân rộng sự ủng hộ từ người dân trong nước vì tất cả những hoạt động của Tập hợp là mong muốn có được 1 sự chuyển biến trong nhận thức về dân chủ của các bạn trẻ ở Việt Nam cũng như được nhiều người dân quốc nội biết đến.

Trà Mi: Kế hoạch cụ thể mà các bạn dự tính thực hiện sau khi kết thúc chương trình thu thập chữ ký ở các nơi vào ngày 31/10 là gì?
Nguyễn Tiến Trung: Tập hợp thanh niên dân chủ sẽ photocopy toàn bộ chữ ký thu được, gửi đến tất cả Đại sứ quán các nước ở Việt Nam cũng như Văn phòng chính phủ các nước tham dự Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam trong năm nay. Đề phòng trường hợp thư có thể bị chặn lại ở bưu điện Việt Nam, tụi mình sẽ gửi thư trực tiếp đến các nước đó trước khi đại diện của họ sang Việt Nam dự Hội nghị APEC.

Trà Mi: Các bạn dự định thời gian thực hiện là từ ngày nào đến ngày nào?
Nguyễn Tiến Trung: Ngay sau ngày 31/10 khi chương trình kết thúc, tụi mình sẽ tiến hành ngay vì được biết Hội nghị APEC sẽ diễn ra từ ngày 18/11.

Trà Mi: Có nghĩa là tất cả các hoạt động này sẽ phải hoàn tất trước ngày Hội nghị APEC diễn ra?
Nguyễn Tiến Trung: Đúng vậy. Có thể tụi mình sẽ gửi dưới dạng đĩa CD, scan tất cả chữ ký kèm theo tất cả hình ảnh, tài liệu về hoạt động của Tập hợp để họ dễ dàng xem xét.

Trà Mi: Rất cảm ơn Tiến Trung đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này và xin chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.
Nguyễn Tiến Trung: Xin cảm ơn đài RFA và quý thính giả đã lắng nghe. 15-08-2006

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 108.162.219.177    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNMarathon Nối Vòng Tay Lớn  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654397 hits Page generated in: 0.09375 secs Webmaster