HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9651003 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNKháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


KHÁNG THƯ SỐ 05 CỦA
ĐẢNG THĂNG TIẾN VIỆT NAM

ĐẢNG THĂNG TIẾN VIỆT NAM
Viet Nam Progression Party (VNPP)
Trụ sở tạm thời : 86 Lê Ngô Cát, Huế
Tel : (84)(0) 54.824.327 - Email : 
[email protected]
Foreign address : Postfach 10 17 22, 60017 Frankfurt/M – Germany
Email :
[email protected]
Web : thangtienvietnam.org (Việt)  &  vietnamprogression.org (English)


Kính gửi :
- Quốc hội và Chính phủ các Nước Dân chủ.
- Tòa Đại sứ các Nước tại Hà Nội.
- Các tổ chức Nhân quyền Quốc tế.
- Công luận Việt Nam và Quốc tế.
- Các tổ chức truyền thông quốc tế và Việt Nam

 Việt Nam, ngày 19 tháng 02 năm 2007

1- Sáng 16-02-2007 (tức 29 (30) Tết Đinh Hợi), công an CSVN xã Thủy Xuân gửi giấy xin gặp Anh Nguyễn Phong để chúc Tết tại nhà của Anh, cũng là Trụ sở Đảng Thăng Tiến, 86 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Huế, nhưng thực tế là để thẩm vấn. Mật vụ cộng sản đã bố ráp nhà anh Phong cho tới 22 giờ thì hơn 50 CA mặc thường phục gồm CA tỉnh Thừa Thiên- Huế, CA thành phố Huế và CA xã Thủy Xuân đã khám xét nhà anh Phong suốt đêm, ngay cả trong giờ phút Giao Thừa linh thiêng, giam giữ anh Phong tại nhà cho đến 6 giờ sáng ngày 17-02-2007 (tức Mồng Một Tết Đinh Hợi). Mật vụ đã tịch thu một máy PC, một số tài liệu, và sau đó bắt anh Phong giam ở đâu không ai biết. CSVN không hề có một thông báo nào cho thân nhân của Anh lại còn dối trá lừa gạt thân nhân của Anh Phong rằng : “Anh Phong đã đi thăm quê vợ ở Nam Định rồi” (!?), trong khi chị Thúy (vợ) ở Nam Định đang nôn nóng tìm xe để đưa 3 con nhỏ về lại Huế tìm chồng nhưng ngày Tết chưa có xe nào chạy !!!

2- Lúc 12 giờ trưa 16-02-2007, Anh Nguyễn Bình Thành, một thành viên đồng thành lập Đảng Thăng Tiến, đến Trụ sở đảng Thăng Tiến để cùng Anh Phong tiếp Nhà cầm quyền CSVN đến thăm Tết. Nhưng CA chẳng những không cho Anh Thành đến gần khu vực nhà Anh Phong mà còn định ném Anh Thành xuống một dòng suối gần đó, buộc Anh Thành phải đi lui. Đến 20 giờ, Anh Thành đi về Tòa Tổng Giám mục Huế tham dự Thánh Lễ Tất Niên, nhưng hàng chục CA đẩy Anh Thành vào lại nhà và giam anh Thành suốt đêm trong nhà - số 87 Điện Biên Phủ, Huế. Lúc 8 giờ sáng ngày 17-02-200 (Mồng Một Tết Đinh Hợi) Anh Thành bị CA phường Trường An, tp Huế triệu tập và bị bắt giữ suốt ngày tại đâu chưa rõ.

3- Lúc 8 giờ sáng ngay 19.02.2007, chị Hoàng Thị Anh Đào là thư ký Đảng Thăng Tiến đã bị hơn 20 mật vụ cộng sản tới khám nhà trong vòng 4 tiếng. Mật vụ cộng sản đã tịch thu máy tính, nhiều tài liệu và sau đó đã dùng vũ lực đưa chị Đào đi đâu không ai rõ. Người nhà chị Đào đến thời điểm này hoàn toàn không có tin tức gì về chị.
    Đặc biệt, Linh mục Nguyễn Văn Lý, một trong những người sáng lập và lãnh đạo Khối 8406 và là cố vấn Đảng Thăng Tiến đã bị bắt giữ từ chiều ngày 18.02.2007 và giam giữ cho đến nay. Mật vụ đã phá tủ và tịch thu tất cả máy tính xách tay, điện thoại di động và sim điện thoại di động của Linh mục. Linh mục đã 60 tuổi và đã được thế giới tôn vinh là một trong những người đấu tranh cho dân chủ bằng đường lối bất bạo động xuất sắc nhất của Việt Nam với rất nhiều những giải thưởng về hòa bình và nhân quyền đã được trao tặng cho ông, và hơn thế, Linh mục Nguyễn Văn Lý đã được chính thức đề cử cho giải thưởng Nobel về hòa bình năm nay. Cha Lý tuyệt thực từ khi bi giam giữ cho đến nay để phản đối hành vi đàn áp công lý và chà đạp truyền thống ngày xuân dân tộc này. Dù thế, cha vẫn chấp nhận trả lời trên giấy mọi câu hỏi của công an, trước sự chứng kiến và ký tên xác nhận của linh mục thư ký tòa TGM sau mỗi câu cha Lý trả lời.
    Việc Nhà cầm quyền CSVN bắt giam những Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình trên đây cách vô lý, vô luật và không hề thông báo cho thân nhân là hành động khủng bố có tính chất nhà nước, chà đạp pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế một cách cực kỳ nghiêm trọng :
1- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992:
Điều 71 : “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và phẩm chất. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang, việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự nhân phảm của công dân.” Điều 68 : “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong Nước.”
2- Bộ luật Tố tụng hình sự Nhà cầm quyền CSVN năm 2003, Điều 85 : “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn, hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết...”.
    Nếu việc giam giữ các Chiến Sĩ Dân Chủ Hoà Bình nêu trên vì lý do thành lập hay ủng hộ Đảng Thăng Tiến Việt Nam hành động này càng phải lên án hơn nữa, chiếu theo Hiến Pháp hiện hành c ủa CSVN:
Điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”
Điều 53: “Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước, biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân.”.
Điều 146: “Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là luật cơ bản của Nhà nước, có hiệu lực pháp lý cao nhất. Mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với Hiến pháp.”
    Ngoài ra trong luật pháp Việt Nam không có một điều khoản nào ngăn cấm việc thành lập 1 Đảng phái chính trị với mục đích làm Thăng Tiến Tổ Quốc Việt Nam về mọi mặt cả.
    Chúng tôi yêu cầu Nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay lập tức và vô điều  kiện những người đấu tranh dân chủ bất bạo động trên đây, chấm dứt chuỗi dài việc bắt bớ vi hiến, vi phạm luật pháp. Yêu cầu Quốc Hội lập những ban khảo sát việc vi hiến và phạm pháp của các viên chức và cơ quan nhà nước. Yêu cầu các cơ quan Tư Pháp làm việc theo đúng chức năng, nghiêm khắc trừng trị những viên chức, cơ quan nhà nước vi phạm hiến pháp và luật pháp hiện hành.  
    Chế độ độc tài CS đã sản sinh ra một nhà cầm quyền khủng bố, đã và đang đọa đày những công dân yêu nước của Việt Nam đang hy sinh bản thân mình để đấu tranh cho nền Dân Chủ, Nhân Quyền và Tự Do cho Dân Tộc. Hành động khủng bố điên cuồng này của nhà cầm quyền Việt Nam đã thể hiện sự thấp kém về chính trị và man rợ về bản chất độc tài, đã giúp toàn Dân hiểu rõ thêm và chán ghét cái chế độ vô nhân đạo này - một thể chế tinh vi cuối cùng của loài người khi mà các thủ đoạn đàn áp đã được nâng lên thành một KHOA HỌC ĐỘC TÀI TỘI ÁC !
    Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận Quốc nội và Quốc tế về hành động bắt giam trên đây của Nhà cầm quyền CSVN. Chúng tôi tha thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan Ngôn luận hoàn vũ, toàn thể Đồng bào Việt Nam Quốc nội và Hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia, bằng cách cụ thể trước mắt là thả các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình ra ngay lập tức, chấm dứt mọi hành động khủng bố, đe dọa, đàn áp, quấy nhiễu, bắt bớ vi hiến, vi pháp.

Kính thư,

Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam quốc nội :
Lê Thị Công Nhân, Hà Nội
Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam hải ngoại :
Nguyễn Ngọc Hùng, Đức quốc

ĐẢNG THĂNG TIẾN VIỆT NAM
Trụ sở tạm thời : 86 Lê Ngô Cát, Huế
Tel : (84)(0) 54.824.327 - Email :
[email protected]
(0) 905.103.688    
[email protected]
Công bố và mời gọi tại Việt Nam ngày 8 tháng 9 năm 2006
T.M. Ban Đại diện Thành lập :
Nguyễn Phong,
Trưởng ban Đại diện Thành lập.
Cử nhân quan hệ quốc tế, kiệt 86 Lê Ngô Cát, tp Huế.
Lê Thị Công Nhân,
Phát ngôn viên.
Luật sư, thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội,
Thành viên Liên minh Luật sư Quốc tế UIA.
p48-A7, khu tập thể Văn phòng Chính phủ, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
Nguyễn Bình Thành,
Kỹ thuật viên.
87 Điện Biên Phủ, tp Huế.
Hoàng Thị Anh Đào,
Thư ký,
Trung Thượng, Thủy Biều, tp Huế.23-02-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 108.162.219.15    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNKháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9654406 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster