HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9712195 
Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuChống nhượng đất VN cho Tàu
   
Chống nhượng đất VN cho Tàu
Hãy cảnh giác Bắc Triều
Phản đối HĐ/BG Việt-Trung
Trung Cộng giết ngư dân VN
SOS: Hạ lưu Mekong cạn dòng
TC xây đập nước trên MeKong
Trung Cộng giết ngư dân VN
Kêu gọi tuần hành chống TC
TC ra lệnh VC dẹp biểu tình
CSVN bắt người chống TC
Tranh chấp biển Đông: VN&TQ
Trung cộng lập huyện Tam-Sa
TC lộng hành ở biển Đông
Sức ép TC gia tăng đ/v VN
Bauxite: TC thao túng VN
Biển Đông: Lưỡi Bò Tàu Cộng
TC âm mưu khống chế VN
Tô giới Tàu Cộng ở Việt Nam
TC hiếu chiến đòi giết VN
Ngón đòn xâm lược hèn hạ TC
Quặng VN chảy sang Tàu
VN: Tỉnh hay Khu Tự Trị?
TC: Căn cứ hải quân Tam Á
Hơn 35.000 lao động TC ở VN
Tây nguyên thế gọng kìm
Chiến Dịch Xóa Cộc Mốc: SOS
Vì đâu nên nỗi này ?
DVD: Đại Họa Mất Nước
TC chuẩn bị đánh biển Đông
TC lại trúng thầu đường sắt
Tàu chiến TC xâm phạm VN
6 chử vàng HS-TS-VN
Bài Hịch: Hoàng Sa Nộ Khí
Chết bởi con rồng đỏ TC

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


Chống Nhượng Đất Việt Nam Cho Trung Quốc

Đỗ Việt Sơn

Đề Nghị Không Thông Qua Hiệp Định Biên Giới Việt - Trung

Kính gửi: - Tổng Bí thư - Nông Đức Mạnh,
- Chủ tịch Nước - Trần Đức Lương,
- Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Văn An,
- Thủ tướng Chính phủ - Phan Văn Khải,

Tháng 2 năm 2001, trong bản góp ý với Dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội IX, tôi có kiến nghị Đại hội Đảng, Chính phủ,Quốc hội không thông qua Hiệp định biên giới Việt Trung vì đây là một Hiệp định mà phía Việt Nam nhượng bộ quá nhiềụ Theo tôi, đó là một sai lầm lớn của Đảng và Chínhphủ mà dân tộc ta chưa triều đại nào chịu nhượng bộ nhiều như thế.

Cuối năm nay, Quốc hội sẽ họp, sau khi suy nghĩ và trao đổi với một số các vị lão thành cách mạng trong CLB Bạch Đằng, tôi trân trọng đề nghị ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch Quốc hội mới được bầu, đưa vấn đề này ra trước Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao điều trần nói rõ nội dung số cây số vuông đã nhượng cho Trung Quốc so với Hiệp định Pháp - Thanh và nguyên nhân đi tới ký kết.

Suốt 4000 năm lịch sử kể cả thời Bắc thuộc cho đến hơn 1000 năm độc lập tự chủ, nhiều triều đại phong kiến lúc yếu cũng chưa bao giờ nhượng cho phong kiến Phương Bắc một tấc đất, một hòn đảo, cùng lắm chỉ cống nạp thiên triều ít ngà voi châu báu; lúc mạnh như thời Lý Nhân Tông đã đòi vua Tống phải hoàn trả ta 2 động, 8 huyện ở biên giới do bọn đầu mục thổ dân dâng cho nhà Tống. Vua Tống đã phải trả lại. Thế mà ngày nay, theo Hiệp định biên giới Việt Trung mới đây ta đã nhượng bộ cho Trung Quốc hàng trăm cây số vuông đất liền và hàng ngàn cây số vuông ở Vịnh Bắc Bộ (so với Hiệp định Pháp - Thanh đã ký cuối thế kỷ XIX).

Qua lời thông báo của một vị lãnh đạo của thành phố Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng tháng 2/2001 thì Vịnh Bắc Bộ chia đôi ta được 53%, Trung Quốc 47%. Sao kỳ lạ thế! Vịnh Bắc Bộ (Golfe du Tonkin) là của Việt Nam.

Tôi không rõ sứ thần Trung Quốc đã khôn khéo thế nào, dùng lời ngon ngọt ra sao mà đã làm mềm lòng sứ thần Việt Nam, thò tay vào ký Hiệp định trước tháng 12/2000. Có điều kỳ lạ là Trung Quốc đề ra kế sách ký Hiệp định biên giới Việt - Trung và sát nhập Đài Loan vào Trung Quốc trước thiên niên kỷ mới. Ta là một nước độc lập có chủ quyền, có cơ sở pháp lý đầy đủ lại vui vẻ làm theo, còn Đài Loan là đất đai của Trung Quốc họ lại không tuân theo ý đồ đó.

Có người giải thích rằng: Ta không ký không được; phải chăng ta sợ Trung Quốc mang quân sang đánh ta?. Trung Quốc là nước lớn nhưng không phải dễ dàng uy hiếp được ta; Lịch sử Việt Nam đã chứng minh trong 10 thế kỷ vừa qua, Phương Bắc đã 10 lần mang quân sang xâm lược nước ta nhưng cả 10 lần phong kiến Phương Bắc đều thất bại thảm hạị Kể cả trận mới đây nhất, tháng 2/1979, cộng sản Trung Quốc đã mang quân đánh nước ta định dạy cho Việt Nam một bài học, trái lại họ đã học được bài thất bại cay đắng.

Thực ra lúc này Trung Quốc rất cần ổn định đẻ phát triển kinh tế, họ chỉ dọa được những người nhát gan yếu bóng vía làm sao dọa được dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất.

Nếu ta không ký mà họ đem quân đánh ta, cả thế giới sẽ ủng hộ ta và nhân dân ta triệu người như một đoàn kết đứng lên cầm vũ khí quét sạch quân thù. Nói thế thôi Trung Quốc không dại gì đem quân gây chiến với Việt Nam.

Tiếc thay người cho ý kiến kể cả người đi ký đã không nghiên cứu lịch sử Việt Nam quên đi biết bao sứ thần Đại Việt qua nhiều triều đại đã làm cho phong kiến Phương Bắc phải kính nể, khâm phục. Thậm chí có sứ thần không chịu khuất phục đã bị phong kiến Phương Bắc chém đầu gây một vết nhơ cho lịch sử đối ngoại Phương Bắc càng làm rạng danh cho đất nước Việt Nam.

Nghe nói trong hội đàm, Trung Quốc đã nêu lên trước đây nhà Thanh yếu, Pháp mạnh nên mới có Hiệp định như vậy; tại sao đoàn ta không ai biết nói mạnh yếu trước kia chưa rõ, bây giờ Trung Quốc là nước lớn, Việt Nam là nước nhỏ có phải vì thế ép buộc Việt Nam phải nhân nhươ.ng. Đã là anh em, là đồng chí như môi với răng sao lại nỡ lấn đất chiếm đảo của Việt Nam, lẽ ra:

Nghĩa tình hữu nghị từng xây dựng
Tôn trọng biên thùy nước mới an

Không phải tự nhiên ông Dân gợi ý Đại hội Đảng ta nên tiếp tục để đồng chí Lê Khả Phiêu là Tổng Bí thư.

Dân tộc ta có một nền văn hiến sáng ngời, trung dũng tuyệt vời, Đảng ta, dân tộc ta đã làm cuộc Cách mạng Tháng 8-1945 vĩ đại, tiếp theo sau đó đã đánh thắng đế quốc hung bạo nhất của thời đại lại chịu để cho Trung Quốc ép ký một hiệp định bất bình đẳng như vậy sao?

Tôi đề nghị ông Nguyễn Văn An với chức danh Chủ tịch Quốc hội thay mặt Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất, của Đất nước Việt Nam kiên quyết không thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung, cả trên đất liền và trên biển đảm bảo quyền lợi cho Tổ quốc và danh dự cho dân tộc.

Các ông biết rõ hơn ai hết chỉ có Hiệp định thương mại Việt - Mỹ ký đã hơn 1 năm nay, Thượng viện Mỹ đã thông qua, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua rồi hai viện còn phải ngồi họp lại đưa Tổng thống duyệt mới có hiệu lực. Hiệp định biên giới Việt - Trung còn quan trọng hơn nhiều, sao không đưa ra Quốc hội bàn mà đã vội ký kết. Bây giờ tuy có muộn nhưng Quốc hội nghe điều trần kiên quyết không thông qua và báo cho Trung Quốc biết vẫn còn giá tri.. Trong khi chờ đợi hai bên gặp lại yêu cầu Trung Quốc cứ coi Hiệp định Pháp - Thanh còn nguyên giá trị.

Đất này công sức của cha ông
Khai phá ngàn năm giống Lạc Hồng
Xương máu bao đời mới có được
Xin đừng để thẹn với non sông.

Nhân đây tôi cũng đề nghị với Quốc hội và Chính phủ từ nay về sau tất cả các Hiệp định quan trọng có liên quan đến lợi ích Tổ quốc đều phải được Quốc hội bàn và thông qua mới có giá trị.

Ví dụ: Hiệp định chiến tranh và hòa bình, Hiệp định biên giới và trên biển đa phương và song phương, Hiệp định kinh tế quan trọng giữa hai Chính phủ, .v.v....

Tôi tin tưởng Quốc hội Chính phủ sẽ làm được việc nàỵ Nhân dân Việt Nam sẵn sang đoàn kết xung quanh Quốc hội, Chính phủ và Đảng để đòi Trung Quốc phải công nhận Hiệp định Pháp - Thanh đồng thời trả lại cho Việt Nam các đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Xin gửi lời chào kính trọng.

Đỗ Việt Sơn
78 tuổi đời 54 tuổi Đảng.
Hội viên CLB Bạch Đằng.
ĐC: 26/14-125 Tô Hiệu  Hải Phòng
ĐT: 031.73903909-04-2004

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 54.80.219.236    Thời SựCảnh Giác Bắc TriềuChống nhượng đất VN cho Tàu  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9715597 hits Page generated in: 0.25 secs Webmaster