HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9652043 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNQuốc tế chúc mừng Khối 8406
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ MỪNG KHỐI 8406  LÊN MỘT TUỔI

Tin tổng hợp - Các tổ chức nhân quyền quốc tế ủng hộ và chúc mừng khối 8406 vừa tròn 1 tuổị Khối 8406 là tiếng nói ôn hòa cùa hàng vạn chiến sĩ trong và ngoài nước, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam, đă kỷ niệm một năm đầu tiên thành lập vào ngày chủ nhật hôm quạ Một số chính khách và nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận thuộc các tổ chức quốc tế ở Hoa Kỳ và Châu Âu đă lên tiếng chúc sinh nhật đối với tổ chức này.
    Từ Luân Đôn, Anh Quốc, ông Brad Adams, giám đốc Human Rights Watch tức tổ chức giám sát nhân quyền quốc tế, đặc trách Á Châu bày tỏ sự thán phục của ông đối với khối 8406. Ông tin rằng những người khởi xướng phong trào đấu tranh này là những người can đảm, yêu chuộng tự do, không nao núng trước bạo lực, không sợ cảnh tù đàỵ Ông Adams nhấn mạnh rằng trước sự lớn mạnh nhanh chóng và uy tín của Khối 8406 nên nhà cầm quyền Hà Nội đă tìm cách ngăn chặn, cụ thể là việc kết án linh mục Nguyễn Văn Lý vào tuần trước. Vẫn theo ông thì nhà nước Việt Nam e ngại những phong trào vận động cho tự do, dân chủ vì họ luôn mong muốn cũng cố và duy trì quyền lực lâu dàị Theo ông thì chỉ có một phương cách duy nhất để xây dựng dân chủ thật sự là nhà cầm quyền Hà Nội phải tổ chức bầu cử tự do, công bằng, để dân chúng có thể chọn lựa người đại diện xứng đáng của mình.
     Ông Christopher Davies, ủy viên thông tin báo chí thuộc liên đoàn hòa bình thế giới, có trụ sở tại Amsterdam, Hòa Lan, cũng chúc mừng sinh nhật một năm thành lập của Khối 8406, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ của tổ chức này đối với công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và phát triển xă hội tại Việt Nam.
    Tiến sĩ Willem Koetsier, tổng thư kư liên đoàn hòa bình thế giới cũng bảy tỏ thiện cảm với Khối 8406 và yêu cầu công luận quốc tế ủng hộ Tuyên Ngôn Tự Do của nhóm này, vì công luận biết rơ nguyên tắc hành động là vinh danh nhân quyền, bảo vệ tự do tôn giáo, tôn trọng tự do báo chí, và chỉ triệt để ứng dụng phương pháp bất bạo động trong việc đòi hỏi dân chủ đích thực cho Việt Nam. Ông biết Khối 8406 qua lời giới thiệu của một người bạn Việt Nam hiện sinh sống tại Hòa Lan.
    Một cựu thủ lănh trong phong trào đấu tranh của công nhân đoàn kết Ba Lan dưới chế độ cộng sản là ông Miroslaw Chojecki, từ thủ đô Warszaw tuyên bố ông nhất quyết ủng hộ Khối 8406 và tin tưởng vững chắc là với sức mạnh và nguyện vọng thiết tha của tòan dân Việt, chế độ cộng sản sẽ cáo chung trong một thời gian không xa.
    Ông Julen Pain, phụ trách văn phòng Internet của RSF tức Tổ chức Phóng viên Không Biên giới từ Paris Pháp bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với Khối 8406 vì theo ông đây là một nhóm đấu tranh ôn hòa và kiên trỳ cho quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam. Ông cũng lên tiếng phản đối bản án nặng nề mà Hà Nội dành cho linh mục Nguyễn Văn Lý, một trong những người vận động thành lập khối 8406, cũng như những nhân vật đấu tranh khác cho dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo còn bị giam cầm hay quản chế.
    Trước đó ông Michael Marine, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đă ngợi khen những thành viên của Khối 8406 là những người dũng cảm và đáng kính trọng khi họ dấn thân tranh đấu cho một nền dân chủ đích thực tại Việt Nam.
    Ông Michael Marine tuyên bố Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những người đang bị giam giữ vì lý do chính trị và tôn giáọ Theo ông thì dù chỉ có một người còn bị ngồi tù vì đấu tranh cho dân chủ cũng là quá nhiều rồi, cho nên Hà Nội cần phải trả tự do cho họ càng sớm càng tốt.
    Tính đến nay sau một năm hoạt động trong những điều kiện cam go nhất, Khối 8406 đă khởi đầu từ 118 chiến sĩ dân chủ, hòa bình trong nước, hiện đã có hàng ngàn người nơi quê nhà và ở hải ngoại ghi tên tham gia. Những người ủng hộ phong trào này bao gồm các tổ chức, cá nhân, lănh đạo tinh thần, chính trị gia, dân cử, chính khách quốc tế từ Úc sang đến Âu, Á và Mỹ Châu.
   Tại Boston tiểu bang Massachusetts, ngày hôm qua hàng trăm người đã tụ tập tại sân vận động Townfield, trung tâm Dorchester, gần 500 đồng bào quanh vùng Boston đă về đây biểu tình ủng hộ tinh thần linh mục Nguyễn văn Lý qua vụ án bất công 30 tháng 3 vừa qua và ủng hộ khối 8406. Nhiều đồng bào đến từ các vùng lân cận như Worcester, Lowell và các tiểu bang Main, Connecticutt, New Hamshire cũng kéo về với tinh thần tranh đấu cao và không ngại thời tiết. Đồng bào Boston, nhiều khuôn mặt già trẻ, gái trai, đại diện các Hội Đoàn, Tôn Giáo, nam nữ già trẻ đều hăng hái góp mặt. Trong số quan khách chính quyền tham dự có ông Ủy viên Hội Đồng thành phố Boston Sam Yoon. Điều đặc biệt hơn là trong cuộc biểu dương lực lượng này cộng Đồng Việt Nam tại Mass đã vận động được Hội đồng Thành Phố Boston ra Nghị Quyết ủng hộ khối 8406 do bà Chủ Tịch Hội Đồng thành phố là bà Maureen Feeney ký. Ban tổ chức cuộc biểu tình cũng liên lạc điện thoại với cả Linh mục Phan văn Lợi tại Huế. Gần 500 đồng bào được lắng nghe tiếng nói tha thiết từ quốc nội của linh mục Phan văn Lợi. Linh mục Lợi đã cảm ơn tinh thần ủng hộ nồng nhiệt và cảm ơn tinh tranh đấu của đồng bào Boston.
    Linh mục Lợi nói rằng đây là một sự kết hợp chặt chẽ quốc nội, hải ngoại. Nhiều người rất cảm động khi nghe tiếng nói của Linh mục Phan văn Lợi từ điện thoại, được truyền qua loa phóng thanh, truyền đi vang động cả vùng trung tâm thành phố. Một sinh viên trẻ trong tổng hội sinh viên vùng New England lên phát biểu, nhìn tấm hình cha Lý trước tòa án Cộng sản bị bịt miệng, cô nghẹn nghào nói không nên lời. Tiếng hô "đả đảo Cộng Sản" vang lên liên hồi. Một giờ chiều, cuộc tuần hành bắt đầụ Đoàn người với rừng cờ Việt và Mỹ rợp trời. Tiếng hô các khẩu hiệu như "Đả đảo cộng sản" "Ủng hộ khối 8406", "Tự do dân chủ cho Việt Nam" vang lên không ngớt.     Đoàn người đi một vòng quanh đường phố, nơi có đông đảo dân cư người Việt và sau đó vòng lại Townfield. Trên đường đoàn người biểu tình đi và về, có cảnh sát bảo vê.. Mặc dù thời tiết chỉ khoảng 40 độ F nhưng vì gió lớn nên làm tăng sự buốt giá lên gấp hai ba lần. Đa số mặc quần áo rất ấm so với thường lệ nhưng vì gió lớn nên mặt mày vẫn tê buốt. Khi tuyên bố giải tán, cộng đồng người Việt và Ủy Ban Tôn giáo Connecticutt cũng thông báo sẽ tổ chức lễ Cầu Nguyện cho Linh mục Nguyễn văn Lý. Một số chùa và nhà thờ Công Giáo, Tin Lành cũng đang có dự định tổ chức buổi lễ cầu nguyện đặc biệt cho Linh mục Nguyễn văn Lý. Cuộc biểu tình kết thúc tốt đẹp do sự phối hợp tổ chức giữa Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts, Tổng Hội Sinh viên Massachusetts và nhiều hội đoàn, cơ sở tôn giáo trong vùng Boston.(SBTN)13-04-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 162.158.63.147    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNQuốc tế chúc mừng Khối 8406  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9655446 hits Page generated in: 0.109375 secs Webmaster