HomeTưởng NiệmThời SựHải QuânSử LiệuTìm hiểuSưu TầmVideoGiải TríLinks
Viewed: 9652062 
Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNÐại hội Nhân quyền Thế Giới
   
Tuyên ngôn Tự Do Dân Chủ VN
Tuyên bố của khối 8406
Các Kháng thư của khối 8406
Báo Tự Do Ngôn Luận ra đời
Dân miền Tây ủng hộ Dân Chủ
Quốc tế cổ võ phong trào DC
CS đàn áp báo Tự Do Dân Chủ
Khối 8406 sau 4 tháng ...
Cuộc gặp gỡ các nhà Dân chủ
Lời kêu gọi Quyền Lập Hội
Tiến Trình Dân Chủ Hóa
Báo Dân Chủ Tự Do ra đời
Đảng Thăng Tiến Việt Nam
Thư Đảng TT gởi Tòa đại sứ
Marathon Nối Vòng Tay Lớn
Thành lập Liên Minh Dân Tộc
Tuyên bố thành lập LiênMinh
Kháng thư Văn Bút Quốc Tế
Bài phát biểu Lê.T.C.Nhân
Kháng Thư 5 Đảng Thăng Tiến
Báo Asia Times nhận định
Phúc trình của R.T.Tylecote
Thích Quảng Độ ủng hộ LMDT
Nguyễn Đan Quế ủng hộ LMDT
Thư TNS Humphries gởi CS
HT Quảng Độ được giải Rafto
Ng Thanh Giang bị thẩm vấn
Lễ trao giải Rafto tại NaUy
Khối 8406 ủng hộ Liên Minh
ĐảngTT kêu gọi thành lập LM
PGHH ủng hộ Liên Minh
Lời kêu gọi DC trên báo Mỹ
Kháng thư số 8 Khối 8406
Ngày Dân Chủ cho Việt Nam
Dân biểu Úc ủng hộ Khối8406
Một Trí thức VN tố cáo CSVN
8 người VN được giải NQ
Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam
Ủy Ban NhânQuyền VN kêu gọi
Thư ngỏ của K/S Đỗ Nam Hải
Thông cáo Đảng Thăng Tiến
Lời kêu gọi của LMDCNQVN
Kháng Thư số 13 Khối 8406
Biểutình chống CS đàn áp DC
Thông báo Đảng Thăng Tiến
Tinh thần của Nguyễn Phong
Lời chứng của Cha Lý
Quốc tế phản đối VN đàn áp
PT DânChủ Thế giới báo động
Khối 8406 tròn một tuổi
Human Rights Watch kêu gọi
Kháng thư số 14 Khối 8406
Quốc tế chúc mừng Khối 8406
Kêu gọi giáo dân tẩy chayQH
CSVN bắt Trần K Thanh Thủy
CS đàn áp Lê Thị Công Nhân
Ngăn chặn Ls Lê T Công Nhân
Ls Lê T.C.Nhân bị cắt phone
Đỗ Thành Công bị CSVN bắt
6 đảng viên Đ/DCND bị bắt
Ðại hội Nhân quyền Thế Giới
Cộng Sản VN xử tù Dân Chủ
Anh Lê Trí Tuệ bị mất tích
Quốc tế lên án Cộng Sản VN
Kháng thư 15 của Khối 8406
TT Bush gặp các nhà Dân chủ
Thư Hành Pháp Mỹ gởi ĐN.Hải
Chân dung một Chế Độ man rợ
Tuyên bố Đảng Dân Chủ VN
Thư cám ơn của Khối 8406
Ngăn cản cuộc gặp đ/diện HK
Diễn tiến vụ án LTCông Nhân
Nhà Dân chủ Ng Phương Anh
Nhà Dân chủ Vũ Hùng
Trương Quốc Tuấn báo động
Nhận định khối 8406
Kháng thư số 18 khối 8406
Biểu ngữ Dân Chủ xuất hiện

Phong Trào Dân Chủ VN
Báo Tự Do Ngôn luận ra đời, một bước đột phát trong nỗ lực phá vỡ chính sách độc tai bưng bít thông tin của CSVN.
Báo Tự Do Dân Chủ  ra đời, ngày 2 tháng 9 năm 2006, tại thủ đô Hà Nội.
Tòa án man rợ Cộng sản VN bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hoàng Sa&Trường Sa
Lực lượng Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa 1974
Tài liệu giá trị lich sử do Hải sư Thềm Sơn Hà sưu tìm.
Đại cương về Quần đảo Hoàng Sa 
Hình ảnh - Địa lý - Khí hậu - Vị trí chiến lược. 
Bài sưu tầm của Hải sư Thềm Sơn Hà
HQ10 đi vào lịch sử 
Trận Hải chiến 19/01/1974 chống Trung Cộng xâm lăng.
HQ5 và Hải chiến Hòang Sa 1974 
Hồi ký của Trương Văn Liêm
Biến cố Trường Sa tháng 2-1974
VNCH mở cuộc hành quân Trần Hưng Đạo 48 tại Trường Sa cuối tháng 1/1974 để cũng cố chủ quyền VN ngăn ngừa tham vọng bành trướng của Trung cộng lấn chiếm quần đảo Trường Sa

 

Tài liệu Hải Quân VNCH
Lực Lượng Đặc nhiệm 99
Một tài liệu sống thực để cho các thế hệ mai sau hiểu thêm về nỗi đau đớn của một cuộc tương tàn mà người Việt Nam dù Nam hay Bắc, đã không làm chủ được... 
Hình thành HQ/VNCH
Bài sưu tầm của Bảo Bình Nguyễn Văn Ơn
Sea Float Năm Căn
Chiến dịch Trần Hưng Đạo 4 bình định Năn Căn Cà Mau do Hải sư Trương Thanh Việt sưu tầm.


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI LISBON NGÀY 25.4.2007

Hành động cho Dân chủ Việt Nam
& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam

    141 Tổ chức Nhân quyền tại Ðại hội Nhân quyền Thế giới họp ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, lên tiếng tố cáo Hà Nội đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam
Ngày 25.4.2007 (UBBVQLNVN) - Ðại hội Nhân quyền Thế giới họp tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, quy tụ trên 300 đại biểu thuộc 141 tổ chức nhân quyền trên khắp thế giới đồng thanh biểu quyết 2 Quyết nghị về tình trạng đàn áp nhân quyền trầm trọng và bắt bớ các nhà dân chủ tại Việt Nam thời gian gần đây.
    Vừa qua, một phái đoàn điều tra của Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền hợp tác với Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam do các luật sư cầm đầu đã được gửi đến Việt Nam gặp gỡ 12 Nhà đấu tranh bảo vệ Nhân quyền từ Saigon ra Hà nội. Những nhân vật gặp gỡ quan trọng gồm có Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Chân Tín, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Giáo sư Hoàng Minh Chính, các Nhà văn Hoàng Tiến, Khuê Trí, bà Phạm Hồng Sơn, v.v... Tập tài liệu điều tra mang tên "Việt Nam: 12 Nhà đấu tranh bảo vệ Nhân quyền lên tiếng (Vietnam: Twelve Human Rights Defenders have the floor)" được công bố tại Paris và Genève hôm 23.4.2007 và được gửi đến các cơ quan truyền thông báo chí quốc tế, các cơ quan LHQ, các Công đoàn trong thế giới, Quốc hội Châu Âu, Quốc hội Hoa Kỳ và chính giới quốc tế.
    Ðại hội Nhân quyền Thế giới cũng là kỳ họp tam niên lần thứ 36 của Liên Ðoàn Quốc tế Nhân quyền, từ 19 đến 25.4.2007. Chủ đề Đại hội thảo luận thảm nạn Di dân trong thế giới từ các nước nghèo, các khu vực chiến tranh sang các nước giàu. Nhưng tại đây họ gặp muôn vàn khó khăn về đời sống, giấy tờ, nhân phẩm. Vấn nạn di dân là hoàn cảnh hiện nay của hai trăm triệu người, tức 3% nhân loại.
    Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam, cầm đầu phái đoàn Việt Nam tham dự Đại hội.
    27 bản Quyết nghị về tình hình vi phạm nhân quyền tại các nước trên năm châu được Đại hội biểu quyết thông qua. Trong số này có hai bản Quyết nghị về Việt Nam. Một bản Quyết nghị chung về tình hình nghiêm trọng trên các lĩnh vực kinh tế, nạn buôn bán phụ nữ và thiếu nhi, đàn áp tôn giáo và các nhà đấu tranh sử dụng Internet.
    Bản Quyết nghị chung nhận định :
    "Trong sự vội vã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, Nhà cầm quyền Việt Nam không nghiên cứu nghiêm chỉnh về các tác động tiêu cực của việc gia nhập này đối với đại đa số dân nghèo Việt Nam" ... " Đổi Mới là thành quả tích hợp giữa các khía cạnh sai xấu của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa độc tài nhà nước: để đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa kinh tế, các khu vực nghèo thiếu của nhân dân bị bỏ rơi không xử lý" ... "Việt Nam xuất cảng người lao động đến 40 quốc gia trong thế giới, nhưng chẳng bảo vệ cho đời sống lao động của họ". Đặc biệt tình trạng người phụ nữ vô cùng tồi tệ: "Nạn bạo hành gia đình, buôn bán phụ nữ và trẻ gái, bệnh liệt kháng AIDS/HIV gia tăng và quyền sinh sản bị vi phạm trầm trọng. Việt Nam bô bô tuyên bố đủ loại quyền, nhưng chẳng gia công hay thực hiện các nghĩa vụ bảo vệ Nữ quyền". Quyết nghị kêu gọi "Quyền tự do xuất bản báo chí tư nhân, quyền tự do lập hội cho các xã hội dân sự, là những điều kiện bảo vệ chống lại sự độc quyền và cạnh tranh kinh tế hỗn loạn".
    Do tình hình đàn áp bắt bớ nghiêm trọng tại Việt Nam, ông Võ Văn Ái đã đề xuất một bản Quyết nghị khẩn cấp trong thời gian Đại hội. Bản Quyết nghị khẩn cấp cũng đã được Đại hội đồng thanh biểu quyết thông qua sự tán trợ của 141 tổ chức nhân quyền trên thế giới.
    Chúng tôi xin dịch nguyên văn bản Quyết nghị khẩn cấp dưới đây :

Quyết nghị khẩn về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam

    Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền cùng với 141 thành viên quốc gia họp Đại hội lần thứ 36 tại thủ đô Lisbonne, Bồ Đào Nha, kinh ngạc trước nguồn tin về cung cách điều hành phiên xử các nhà bất đồng chính kiến Việt Nam tại phiên tòa ở Huế hôm 30.3.2007 đưa tới những bản án lên tới 8 năm tù giam. Tại phiên tòa giả trá này, các bị cáo Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng thị Anh Đào và Lê thị Lệ Hằng bị kết tội "tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN", (chiếu điều 88 trong Bộ luật hình sự), không được quyền có luật sư biện hộ cũng như không được tự biện hộ. Hình ảnh công an bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý khi ông muốn phát biểu sẽ còn mãi trong trí nhớ.
    Ngoài những bản án quy kết các tội một cách quá đáng, mà trong thực tế chỉ là việc sử dụng quyền tự do ngôn luận, được bảo đảm trong Công ước quốc tế về Các quyền dân sự và chính trị của LHQ mà Việt Nam đã tham gia ký kết, một phiên tòa được nhà cầm quyền Việt Nam cố ý khai thác trên phương diện truyền thông, là hành động thách thức Cộng đồng quốc tế, sau khi Hà nội thành công cú lừa đảo đáng xấu hổ.
    Tất cả đó đang dấy lên bằng cuộc đàn áp quy mô thông qua những cuộc sách nhiễu, bắt bớ các nhà đấu tranh cho nhân quyền, như trường hợp các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân bị bắt hôm 6.3, Lê Quốc Quân bị bắt hôm 8.3 và bị khởi tố "âm mưu lật đổ chính quyền". Tội danh này sẽ bị lãnh án từ 20 năm tù đến tử hình. Ngày 15.3, phái đoàn Sáng hội Rafto đến Saigon trao cho Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ bằng tưởng lệ Giải Nhân quyền Quốc tế Rafto năm 2006 mà lẽ ra Hòa thượng sang NaUy nhận lãnh nhưng đã bị Hà Nội cấm xuất ngoại. Phái đoàn đã bị chận bắt không cho tiếp xúc Hòa thượng tại Thanh Minh Thiền viện bị biến thành nhà tù giam giữ Hòa thượng.
    Từ một năm qua, nhà cầm quyền Việt Nam giả vờ cho phép một số người được quyền tự do phê phán Đảng và Nhà nước, và giả vờ quên lơ các biện pháp đàn áp cố hữu. Thế nhưng sự tự do giả tạo và chỉ có tính cách giai đoạn này, là màn kịch trước con mắt dòm ngó của thế giới, hiển nhiên màn kịch ấy cốt đánh lừa cộng đồng thế giới để thủ lợi trong việc thỉnh cầu Hoa Kỳ rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo cần đặc biệt quan tâm (CPC), để được gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, để được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua quy chế bình thường hóa quan hệ thương mại song phương vĩnh viễn (PNTR) và để yên hàn tổ chức Thượng đỉnh APEC tại Hà Nội tháng 11.2006.
    Khi các mục tiêu ao ước đã đạt, Nhà cầm quyền Việt Nam liền thẳng tay tái diễn trắng trợn cuộc đàn áp chính trị.
Minh định rằng :
    Sự tôn trọng nhân quyền không được xem như công cụ dùng để trả giá tại các cuộc điều đình quốc tế, mà phải là mục tiêu tối hậu của mỗi quốc gia xứng đáng với danh nghĩa quốc gia,
    Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền Quốc tế  và 141 quốc gia thành viên họp Đại hội lần thứ 36 tại thủ đô Lisbonne, Bồ Đào Nha, yêu sách :
        - Trả tự do cho mọi tù nhân bị giam giữ vì biểu tỏ ôn hòa quyền tự do ngôn luận, quyền tự do tín ngưỡng, và quyền tự do lập hội;
        - Yêu sách chấm dứt tức khắc và vô điều kiện chính sách đàn áp các cộng đồng tôn giáo "không được thừa nhận" như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất; và
        - Khởi động các cuộc cải tổ cụ thể và thực sự để đưa tới một xã hội dân chủ và tôn trọng các quyền con người cơ bản tại Việt Nam.

Làm tại Lisbonne, ngày 24.4.200728-04-2007

TỬ SĨ HOÀNG SA
Anh hùng Ngụy Văn Thà

QUỐC KỲ và QUỐC CA VN

Bài chọn đăng
Đại Sứ Mỹ J. C. Stevens
Chuyến hải hành sau cùng HQ
TT Thiệu với Hải chiến HS
Báo Tàu: Hải chiến Tây Sa74
Thủy xa vận mới EFV của Mỹ
Chiến Hạm HQ/VNCH di tản 75
Vì sao mất Thác Bản Giốc?
Đường Mòn Hồ Chí Minh
Tàu chiến tàng hình của Mỹ
Tiên Lãng: Đối kháng vũ lực
Your IP : 173.245.52.138    Lưu TrửPhong Trào Tự Do Dân Chủ VNÐại hội Nhân quyền Thế Giới  

Copyright © 2003 - 2018 hqvnch.net
Website: 9655465 hits Page generated in: 0.125 secs Webmaster